Cathay Pacific tăng cường các chuyến bay đến Thái Lan

Cathay Pacific tăng cường các chuyến bay đến Thái Lan: Hãng hàng không quốc gia Hồng Kông Cathay Pacific Airways và công ty con giá rẻ Hong Kong Express đang tăng cường các chuyến bay đến ba điểm du lịch chính ở Thái Lan: Bangkok, Phuket và Chiang Mai.

Cathay Pacific tăng cường các chuyến bay đến Thái Lan
Cathay Pacific tăng cường các chuyến bay đến Thái Lan

Theo Chủ tịch Cathay Pacific Patrick Healy, tuyến đường Hồng Kông – Bangkok của Cathay sẽ tăng từ hai chuyến lên bốn chuyến mỗi ngày vào tháng tới.

Cathay Pacific tăng cường các chuyến bay đến Thái Lan

Healy cho biết vào tháng 1, hãng sẽ nối lại tuyến Hong Kong – Chiang Mai.

Hong Kong Express, hãng hàng không giá rẻ nhánh của Cathay, sẽ khai thác 22 chuyến bay mỗi tuần đến Thái Lan đến Bangkok, Phuket và cũng sẽ nối lại tuyến Chiang Mai vào tháng 12.

Healy cho biết khả năng kết nối được cải thiện sẽ đóng một vai trò trong mục tiêu của Hồng Kông nhằm tìm kiếm mối quan hệ chặt chẽ hơn với các quốc gia khác trong khu vực…

“Công việc của chúng tôi là kết nối Hồng Kông với thế giới và kết nối thế giới với Hồng Kông. Và đó là lý do tại sao chúng tôi đang bận rộn tăng cường công suất nhanh nhất có thể.”

Việc tăng tần suất chuyến bay diễn ra sau một thông báo nội bộ từ Giám đốc điều hành của Cathay, Augustus Tang Kin-wing, người đã nói với nhân viên rằng họ mong đợi mức tăng lương 3,3% và một tháng lương bổ sung một lần.

Như tất cả các hãng hàng không trên thế giới đã làm, hãng hàng không quốc gia của Hồng Kông phải đối mặt với tổn thất nặng nề khi đại dịch Covid-19 ập đến. Trong nửa đầu năm 2022, Cathay đã báo cáo khoản lỗ 636,8 triệu USD, tương đối tốt hơn nhiều so với khoản lỗ của hãng hàng không này trong cùng kỳ năm ngoái, cao hơn 33,9%.

Hãng hy vọng sẽ trở lại 70% công suất trước đại dịch trước cuối năm 2023.

Chủ tịch cho biết hãng hàng không cam kết biến Hồng Kông thành một “trung tâm hàng không toàn cầu” với Cathay Pacific là trung tâm.

Healy cho biết thêm, để thực sự đạt được tiến bộ, hãng hàng không muốn chứng kiến ​​sự kết thúc của các hạn chế do Covid-19 ở Trung Quốc đại lục.

Vào năm 2020, công ty đã mất 8.400 nhân viên sau khi loại bỏ hãng hàng không khu vực Cathay Dragon. Giờ đây, Cathay Pacific đang tập trung vào việc giành lại đội ngũ nhân viên cũ, đồng thời tuyển dụng tiếp viên và phi công mới.

Vào tháng 6, Cathay Pacific đã trồng 999 cây ngập mặn ở miền trung Thái Lan như một phần của sáng kiến ​​“1 vé máy bay, 1 cây”. Hãng cam kết trồng một cây cho mỗi vé máy bay được mua trong khoảng thời gian một tháng.

Bằng cách trồng cây, Cathay hy vọng sẽ chống lại ít nhất một phần lượng khí carbon mà hãng hàng không thải vào bầu khí quyển với đội máy bay gồm 174 chiếc.

Theo:thethaiger.

Bài viết liên quan