20 câu hỏi phản hồi sự kiện để nâng cao sự kiện tiếp theo của bạn

20 câu hỏi phản hồi sự kiện để nâng cao sự kiện tiếp theo của bạn. Cho dù bạn không phải là một công ty tổ chức sự kiện, thậm chí bạn cũng không phải người quản lý sự kiện chuyên nghiệp. Nhưng bạn có tham gia tổ chức sự kiện, vậy: Làm thế nào để bạn đo lường sự thành công của sự kiện của bạn?

Với nhiều năm trong vai trò là một công ty tổ chức sự kiện: Câu trả lời rõ ràng của chúng tôi thường nằm trong phản hồi sự kiện. Phản hồi về sự kiện mang lại cho bạn không chỉ một mà là hai lợi ích với tư cách là người tổ chức sự kiện: một dấu hiệu cho thấy mức độ hiệu quả của sự kiện gần đây của bạn đối với những người tham dự và thông tin có giá trị cho tương lai để giúp các sự kiện của bạn trở nên tuyệt vời hơn. Và hiển nhiên những công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi sẽ luôn cần sự phản hồi nghiêm túc từ khách hàng của mình. Bạn cũng thế.

20 câu hỏi phản hồi sự kiện để nâng cao sự kiện tiếp theo của bạn
20 câu hỏi phản hồi sự kiện để nâng cao sự kiện tiếp theo của bạn

Nó có vẻ đơn giản và có thể là như vậy nhưng điều phân biệt phản hồi tốt với phản hồi xấu hoặc không có phản hồi nào thực sự là các loại câu hỏi bạn chọn để đưa vào khảo sát sau sự kiện của mình. Các câu hỏi bạn đặt trong cuộc khảo sát có thể ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng câu trả lời bạn nhận được. Khi các câu hỏi khảo sát phù hợp được đặt ra, bạn có thể tăng cơ hội nhận được tỷ lệ phản hồi khảo sát sau sự kiện cao hơn tỷ lệ trung bình là 33%. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy bảng phân tích các câu hỏi hàng đầu mà bạn nên đưa vào bản khảo sát của mình vào lần tới khi bạn tổ chức một sự kiện nhé. Và giờ là lúc các công ty tổ chức sự kiện của chúng tôi đưa ra các câu hỏi theo vấn đề cụ thể.

20 câu hỏi phản hồi sự kiện để nâng cao sự kiện tiếp theo của bạn

Câu hỏi chung

1. Bạn sẽ xếp hạng sự kiện nào trên thang điểm từ 1 đến 10 (1 là tệ nhất, 10 là cao nhất)?
2. Có điều gì bạn rút ra được từ sự kiện này không?
3. Bạn đã bao giờ tham dự một trong những sự kiện của chúng tôi chưa?
4. Nếu có thì (những) sự kiện nào?
5. Bạn thích điều gì nhất về sự kiện này?
6. Bạn ít thích điều gì nhất về sự kiện này?
7. Bạn có thể nói rằng thời gian của sự kiện là phù hợp không?
8. Nếu không, điều gì đã làm cho nó không phù hợp?
9. Dựa trên kinh nghiệm của bạn tại sự kiện này, bạn có khả năng giới thiệu các sự kiện trong tương lai của chúng tôi cho người mà bạn biết không?
10. Trên thang điểm từ 1 đến 10, bạn có cảm thấy sự kiện này đáng đồng tiền bát gạo không?

Các câu hỏi chung luôn là một ý kiến hay khi thực hiện một cuộc khảo sát sau sự kiện. Chúng giúp bạn hiểu tổng thể về sự kiện đã diễn ra như thế nào và cung cấp cho bạn những điểm chính để giúp bạn đo lường mức độ thành công của sự kiện.

Thuyết trình sự kiện

11. Trong (các) buổi thuyết trình mà bạn tham dự hôm nay, chủ đề nào khiến bạn hứng thú nhất?
12. Điều gì ở chủ đề này khiến nó trở nên đặc biệt thú vị?
13. Bạn có muốn nghe thêm về bất kỳ chủ đề nào trong số này trong các sự kiện trong tương lai không?
14. Nếu có, chủ đề nào?
15. Bạn có cho rằng (những) người trình bày/diễn giả là những người hiểu biết không?
16. Sự kiện có giúp bạn có thông tin và/hoặc học hỏi mới không?
Nếu có, xin vui lòng giải thích

Thuyết trình trong sự kiện
Thuyết trình trong sự kiện

Thông tin thúc đẩy các sự kiện. Cho dù đó là hội nghị, hội thảo trên web hay bất kỳ sự kiện nào khác, việc hỏi về trải nghiệm của người tham dự với các chủ đề được trình bày và với diễn giả/diễn giả thực sự có thể tạo ra sự khác biệt. Nó không chỉ cho bạn biết chủ đề nào hiện đang có nhu cầu cao mà còn cung cấp cho bạn ý tưởng về loại diễn giả/diễn giả sẽ là một phần trong sự kiện của bạn vào năm tới.

Địa điểm và thức ăn

17. Bạn hài lòng với địa điểm như thế nào? Có đủ không gian không, bạn có thể nghe thấy những người thuyết trình không, v.v.?
18. Theo ý kiến của bạn, mức độ tiếp cận của địa điểm (bao gồm cả bãi đậu xe)? Nếu bạn không thể tiếp cận địa điểm, vui lòng mô tả cách cải thiện điều này.
19. Những tính năng nào bạn nghĩ là quan trọng nhất khi chọn địa điểm cho các sự kiện trong tương lai? (Xin liệt kê 3).
20. Bạn đánh giá chất lượng món ăn như thế nào? Bạn có đề xuất gì về đồ ăn có thể được cung cấp vào lần tới không?

Bạn có muốn tổ chức sự kiện của bạn trên một chiếc du thuyền ở Vịnh Hạ Long không
Bạn có muốn tổ chức sự kiện của bạn trên một chiếc du thuyền ở Vịnh Hạ Long không

Một khía cạnh quan trọng của bất kỳ sự kiện nào là sự lựa chọn của bạn về địa điểm và thực phẩm. Các địa điểm thiết lập âm thanh cho toàn bộ sự kiện. Một không gian quá nhỏ hoặc không thể tiếp cận đối với những người tham dự của bạn sẽ có nghĩa là họ sẽ ít sẵn sàng tham dự các sự kiện trong tương lai hơn, vì vậy điều quan trọng là phải chọn địa điểm của bạn một cách khôn ngoan. Thức ăn cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự kiện của bạn. Thức ăn giúp giữ cho những người tham dự của bạn vui vẻ và gắn bó, vì vậy việc cung cấp cho những người tham dự nhiều lựa chọn thức ăn có thể rất có lợi cho sự thành công chung của sự kiện của bạn. Những công ty tổ chức sự kiện có vô vàn mối liên hệ với các bên cung cấp địa điểm và thức ăn ngon.

Đối tượng đề xuất

Tất nhiên, bất kỳ cuộc khảo sát phản hồi sự kiện nào cũng không thể hoàn thành nếu không hỏi về cách cải thiện sự kiện trong tương lai. Đặc biệt, những câu hỏi này rất cần thiết vì chúng giúp làm nổi bật các lĩnh vực chính cần phát triển. Càng đặc biệt hơn khi các công ty tổ chức sự kiện hỗ trợ bạn trong suốt quá trình này.

Mặc dù đây là danh sách đầy đủ các câu hỏi có thể áp dụng cho hầu hết mọi cuộc khảo sát sau sự kiện của những công ty tổ chức sự kiện, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là thời gian rất quý giá. Để tối đa hóa tỷ lệ phản hồi và nhận được phản hồi có ý nghĩa từ sự kiện của bạn, điều quan trọng là giữ cho bản khảo sát của bạn ngắn gọn và tùy chỉnh theo sở thích cụ thể của bạn để thu thập thông tin.

Do đó, lần tới khi bạn thấy mình đang suy nghĩ về số lượng câu hỏi sẽ đưa vào bản khảo sát của mình, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn đã xem xét mức độ áp dụng của những câu hỏi đó đối với sự kiện cụ thể của bạn và việc ra quyết định về sự kiện trong tương lai của bạn. Nếu nó không cho bạn biết bất cứ điều gì có giá trị cho các sự kiện trong tương lai, thì tốt nhất bạn không nên đưa nó vào.

Lời khuyên hữu ích

Bây giờ bạn đã có một bộ câu hỏi từ công ty tổ chức sự kiện để lựa chọn, đã đến lúc giải quyết cách thức và thời điểm nên sử dụng những câu hỏi này. Sau đây là danh sách các đề xuất để giúp tăng phản hồi của bạn và giữ cho những người tham dự của bạn quay trở lại.

Hãy chú ý đến thời gian của những người tham dự và giữ cho cuộc khảo sát của bạn ngắn gọn. Đảm bảo hạn chế sử dụng bất kỳ biệt ngữ không cần thiết nào để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thực hiện khảo sát và gửi khảo sát của bạn trong vòng 24 giờ sau sự kiện của bạn. Quá 24 giờ có thể có nghĩa là tỷ lệ phản hồi thấp hơn và thông tin kém chính xác hơn. Tin chúng tôi đi, những công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi đã có quá nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này rồi. Thế này nhé, bạn hãy thử tưởng tượng rằng bạn đi đến bất cứ sự kiện nào đó, bạn dùng điện thoại chụp hình xong đăng ngay lên faceboo, zalo, instagram…nhưng kèm theo đó cũng có những người chụp ảnh chuyên nghiệp, họ cần hậu kỳ mới đăng hình lên được, sau 48 tiếng ư, quá lâu, mọi cảm xúc đã trôi đi xa mất rồi.

Hãy cảm ơn tất cả mọi người đã tham gia sự kiện cũng như giúp cho sự kiện của bạn thành công
Hãy cảm ơn tất cả mọi người đã tham gia sự kiện cũng như giúp cho sự kiện của bạn thành công

Một lời cảm ơn bạn có thể đi một chặng đường dài. Sau một sự kiện, điều quan trọng là bạn phải cảm ơn những người tham dự vì đã đến. Điều này giúp bạn tiếp tục thúc đẩy việc xây dựng kết nối và giữ cho sự kiện của bạn luôn ở trong tâm trí của những người tham dự.

Ưu đãi là một cách tuyệt vời để tăng tỷ lệ phản hồi khảo sát của bạn. Bằng cách đề nghị tặng thẻ quà tặng hoặc giảm giá đặc biệt tại sự kiện tiếp theo của bạn, những người tham dự sẽ cảm thấy có động lực hơn để thực hiện và hoàn thành bản khảo sát sau sự kiện của bạn.

Đôi khi tất cả những gì nó cần là một lời nhắc nhở. Email nhắc nhở là một cách tuyệt vời để giữ cho sự kiện của bạn luôn mới mẻ trong tâm trí những người tham dự. Chúng cũng giúp khuyến khích người tham dự hoàn thành khảo sát, nhưng hãy cẩn thận đừng gửi quá nhiều email nhắc nhở, một hoặc hai email là đủ.

Cho rằng những người tham dự đã đến một trong các sự kiện của bạn, không bao giờ là quá sớm để bắt đầu quảng cáo cho sự kiện tiếp theo của bạn. Trang cảm ơn kết thúc cuộc khảo sát của bạn là một nơi tuyệt vời để giới thiệu các sự kiện sắp tới của bạn nhằm thông báo cho những người tham dự của bạn và tăng số lượng người tham dự cho sự kiện tiếp theo.

Bây giờ lấy nó từ đây

Những mẹo này chỉ là một vài trong số rất nhiều mẹo của những công ty tổ chức sự kiện có thể giúp cuộc khảo sát phản hồi về sự kiện của bạn thành công rực rỡ. Hãy nhớ rằng các câu hỏi nên được cá nhân hóa để tận dụng tối đa phản hồi về sự kiện của bạn, bạn có thể sử dụng những câu hỏi này làm điểm khởi đầu chính. Những mẹo này cũng sẽ hướng dẫn bạn đưa ra quyết định tốt nhất cho chiến lược triển khai tổng thể và thực hiện khảo sát nhằm tăng tỷ lệ phản hồi khảo sát của bạn.

Khi sử dụng các mẹo này và danh sách câu hỏi được đề xuất cùng nhau, bạn sẽ không chỉ nhận được phản hồi mà còn nhận được loại phản hồi phù hợp, điều này sẽ giúp các sự kiện trong tương lai của bạn trở nên tốt hơn nữa. Giờ đây, bạn đã được trang bị đầy đủ để tự tin giải quyết cuộc khảo sát sau sự kiện tiếp theo của mình. Và hãy luôn nhớ rằng, việc hợp tác với những công ty tổ chức sự kiện luôn quan trọng, vì bạn không thể một mình tổ chức sự kiện được.

 

Bài viết liên quan