Câu hỏi thường gặp về Team Building

Câu hỏi thường gặp về Team Building: Nếu bạn thấy mình trên trang này, rất có thể bạn đang tìm hiểu sâu về nghiên cứu điều tra, tìm hiểu tất cả những gì bạn có thể về Team Building. Dưới đây, chúng tôi sẽ trả lời một số câu hỏi phổ biến nhất của mọi người trên Google về Team Building. Dĩ nhiên chúng tôi không thể nào đưa ra câu trả lời sát nhất với nhu cầu thực tế của bạn được, chúng tôi cố gắng chắt lọc ra từ những kinh nghiệm thực tế qua các khách hàng của chúng tôi. Hoặc đơn cử chúng tôi đưa ra lời khuyên rằng bạn hãy tham gia vào ngay những hoạt động Team Building nào đó, mà “nào đó” ở đây cụ thể ở Việt Nam dễ dàng tiếp cận nhất là các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building.

Câu hỏi thường gặp về Team Building
Câu hỏi thường gặp về Team Building

Đúng vậy, trong chương trình đi du lịch ở Việt Nam cho các công ty có số lượng nhân sự từ vừa cho tới đông, đều đề xuất các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building để có những trải nghiệm vừa thực tế vừa thú vị.

Câu hỏi thường gặp về Team Building

Mục đích chính của việc Team Building là gì?

Mục đích của việc Team Building là làm cho nhóm của bạn hào hứng với công việc của họ và làm việc cùng nhau một cách hiệu quả.

Mục đích chính của việc Team Building là gì
Mục đích chính của việc Team Building là gì

Team Building là quá trình mà nhóm của bạn sẽ cải thiện kỹ năng giao tiếp, nâng cao tinh thần tổng thể và phát triển các kỹ năng mới mà họ có thể sử dụng ở nơi làm việc. Cho phép các thành viên trong nhóm có kinh nghiệm Team Building cùng nhau mang lại cho họ cơ hội mới để học hỏi lẫn nhau, củng cố những gì họ làm tốt và giải quyết các lĩnh vực cần cải thiện.

Kỹ năng nào cần thiết trong Team Building?

Dưới đây là những kỹ năng cần thiết để Team Building:

1. Phân tích

Một số lợi ích lớn nhất của sự kiện Team Building của bạn sẽ được nhìn thấy trong phân tích bạn thực hiện sau đó. Thảo luận với nhóm của bạn về những gì đã diễn ra tốt đẹp, những thách thức mà họ phải đối mặt và những gì có thể giúp họ cải thiện tốt hơn với tư cách là một nhóm.

2. Đam mê

Việc thiết lập một sự kiện Team Building thành công không phải lúc nào cũng dễ dàng và nếu bạn chỉ làm được nửa chặng đường, bạn sẽ không thấy được lợi ích nào. Đảm bảo rằng bạn đam mê sự kiện, sự phát triển của nhóm và doanh nghiệp nói chung.

3. Thiết lập mục tiêu

Nếu bạn không tham gia sự kiện của mình với một mục tiêu rõ ràng thì bạn sẽ làm cho chính mình và nhóm của bạn trở thành kẻ phá bĩnh. Khi bạn đặt ra mục tiêu, cả nhóm của bạn có thể đạt được mục tiêu đó và chia sẻ tầm nhìn chung về thành công. Loại động lực đó là vô giá. Đơn cử ngay trong chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building thì vai trò của bạn là gì, bạn là ai, bạn sẽ làm gì, mục tiêu cụ thể là gì, thu hoạch được gì, rút kinh nghiệm gì sau chương trình này và hơn hết bạn có thực sự muốn đảm bảo rằng mọi người biết họ cần chơi phần nào để đạt được mục tiêu của bạn và bạn có nhiều khả năng thành công hơn hay không.

4. Giao tiếp

Nếu chúng ta chỉ có thể liệt kê một kỹ năng cần thiết để Team Building, thì đó sẽ là giao tiếp. Đây là đường cơ sở cho mọi thứ khác. Bạn không thể phân tích sự kiện của mình nếu không có giao tiếp. Đặt mục tiêu nhưng không truyền đạt mục tiêu đó cho nhóm một cách hiệu quả có nghĩa là bạn đã không đặt mục tiêu.

Quay lại với chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building, chúng ta cần giao tiếp từ trước khi tour diễn ra, trong khi tour đang diễn ra là rất rất quan trọng và kết thúc tour thì sự giao tiếp có được kế thừa nữa hay không.

Và cuối cùng, giao tiếp bằng niềm đam mê cho nhóm biết rằng những gì họ đang làm thực sự quan trọng.

Những yếu tố nào cải thiện tinh thần đồng đội và thành công tại một công ty?

Những yếu tố nào cải thiện tinh thần đồng đội và thành công tại một công ty
Những yếu tố nào cải thiện tinh thần đồng đội và thành công tại một công ty

1. Giao tiếp

Giao tiếp không phải là một sự lựa chọn. Đó là một yêu cầu đối với bất kỳ doanh nghiệp thành công nào. Đảm bảo bạn đang giao tiếp hiệu quả có nghĩa là toàn bộ tổ chức của bạn, từ trên xuống dưới, sẽ ở trên cùng một trang về mục tiêu, chiến lược và ưu tiên. Khi các nhà lãnh đạo giao tiếp hiệu quả, điều này tạo ra một con đường hai chiều để mọi người trong công ty cảm thấy an toàn và cởi mở hơn. Khi điều này xảy ra, các vấn đề xuất hiện nhanh hơn, những ý tưởng xuất sắc được đưa ra hàng đầu và nhóm của bạn có nhiều khả năng gắn bó với nhau hơn.

2. Động lực

Khi một nhóm hào hứng với công việc của họ, năng lượng trong văn phòng sẽ được cải thiện. Một lực lượng lao động có động lực cung cấp mức độ cam kết và quyết tâm cần thiết để tấn công một số mục tiêu lớn nhất của tổ chức. Bạn có thể nghĩ rằng nhóm của bạn đang rất hào hứng, nhưng theo Gallup, 63% nhân viên trên toàn thế giới không tham gia vào công việc. Điều đó có nghĩa là việc tập hợp nhóm sẽ tốn một chút công sức nhưng một khi bạn đã nỗ lực làm việc, bạn sẽ thấy được kết quả.

3. Quyết tâm

Khi cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn, các nhóm chắc chắn sẽ đụng phải “bức tường” đó và khi họ làm được, quyết tâm là yếu tố quyết định giúp họ vượt qua nó. Những người quyết tâm nhất trong nhóm của bạn sẽ không chỉ đóng góp vào nhiệm vụ của riêng họ mà còn truyền cảm hứng cho những người xung quanh họ cũng làm việc tốt nhất của họ.

Làm thế nào để bạn xây dựng một nhóm hiệu quả?

Xây dựng một đội hiệu quả không phải là một nhiệm vụ dễ dàng và cần phải có những hành động khác biệt. Bạn cần những tài năng phù hợp, những người tập trung vào các mục tiêu đơn lẻ và thống nhất với tầm nhìn của bạn.

Chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building cũng là một cách hiệu quả trong hoạt động của công ty
Chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building cũng là một cách hiệu quả trong hoạt động của công ty

Dưới đây là ba cách để xây dựng và duy trì một nhóm thực sự hiệu quả:

1. Tìm đúng người

Tìm kiếm ứng viên phù hợp để điền vào một vị trí đang mở là phần khó khăn và quan trọng nhất của quá trình này. Và nó chỉ ngày càng khó hơn trong thị trường việc làm cạnh tranh ngày nay.

Bước một là xác định loại ứng viên bạn đang tìm kiếm.

Những kỹ năng nào là cần thiết 100%? Điều gì sẽ tốt đẹp nếu có, nhưng bạn có thể sống mà không có? Loại bằng cấp nào là cần thiết, nếu có, cho vị trí? Trả lời tất cả những câu hỏi này và hơn thế nữa trước khi bạn viết bản mô tả công việc.

Bước hai là viết một bản mô tả công việc hấp dẫn.

Không chỉ bạn đang tuyển dụng ứng viên mà họ đang tuyển dụng công ty của bạn. Quá trình phỏng vấn là một con đường hai chiều, vì vậy hãy đảm bảo rằng công việc và công ty của bạn hấp dẫn nhất có thể.

Bước ba là nói về văn hóa và tính cách trong cuộc phỏng vấn.

Tất nhiên, các kỹ năng của ứng viên sẽ được thảo luận, nhưng rất có thể, hàng trăm ứng viên sẽ có các kỹ năng trên giấy để thực hiện công việc. Nhưng liệu họ có phù hợp với văn hóa tổ chức của bạn không? Bạn không thuê một sơ yếu lý lịch, bạn đang thuê một cá nhân.

Bước bốn là đưa ra một đề nghị tốt.

Hãy thực tế về những gì bạn đang yêu cầu ở ứng viên và thực hiện nghiên cứu của bạn về các gói lợi ích phù hợp cho các vị trí tương tự. Nếu bạn không cung cấp đủ, bạn sẽ không tìm được người phù hợp nhất cho công việc.

2. Đặt và đo lường rõ ràng các mục tiêu của bạn

Thiết lập mục tiêu là điều tối quan trọng đối với thành công của một nhóm. Nếu mọi người của bạn không biết mục tiêu của họ là gì thì công việc của họ sẽ không tập trung và hiệu quả. Sử dụng một khuôn khổ, chẳng hạn như 4 Kỷ luật Thực thi, để thiết lập nhóm của bạn để thành công.

Bạn thấy đó, trong bài này chúng tôi nhắc đi nhắc lại cụm từ “mục tiêu”. Và hiển nhiên rồi, mục tiêu là điều mà chúng ta cần định hình rõ ràng nhất có thể nhé.

3. Ăn mừng thành công

Nó không đơn giản như đánh dấu một hộp và chuyển sang điều tiếp theo. Nếu bạn làm điều đó một cách nhất quán, nhóm của bạn sẽ kiệt sức và doanh thu sẽ cao. Công nhận các thành viên trong nhóm vượt lên trên. Gửi lời cảm ơn được cá nhân hóa đến các thành viên trong nhóm của bạn. Phục vụ bữa trưa cho cả nhóm như một phần thưởng thú vị và nghỉ ngơi trong ngày.

Dù lễ kỷ niệm là gì, chỉ cần đảm bảo thực sự quan tâm đến nhân viên, đồng đội, hội viên….và ghi nhận thành công của họ. Hãy xác nhận rằng những nhân viên/đồng đội, hội viên… cảm thấy được đánh giá cao sẽ hạnh phúc hơn, làm việc tốt hơn và cải thiện cảm giác thân thuộc với công ty/nhóm/hội nhóm.

Sự khác biệt giữa Team Building, liên kết nhóm và làm việc theo nhóm là gì?

Team Building là tập hợp một nhóm người lại với nhau để hướng tới một mục tiêu chung, làm việc nhóm là những gì họ làm để hoàn thành mục tiêu đó và gắn kết nhóm về cơ bản là mức độ họ thích làm cùng nhau.

Sự khác biệt giữa Team Building, liên kết nhóm và làm việc theo nhóm là gì
Sự khác biệt giữa Team Building, liên kết nhóm và làm việc theo nhóm là gì

Khi bạn xây dựng một nhóm phù hợp, công việc họ làm dường như có thể lớn hơn tổng các phần của họ. Tinh thần đồng đội đó là kết quả mà chúng ta thấy ở các đội vô địch, những đội có thể không có những cầu thủ tốt nhất nhưng có thể làm việc như một đơn vị để vượt qua các đối thủ cạnh tranh tài năng hơn. Văn hóa đội là yếu tố khác biệt cho các nhóm dường như phát huy hết tiềm năng của họ. Văn hóa không chỉ có tác động trong thể thao mà còn có thể nhìn thấy điểm mấu chốt của bạn – Một nghiên cứu của Harvard trên 200 doanh nghiệp cho biết một nền văn hóa mạnh mẽ làm tăng lợi nhuận ròng lên 765% trong 10 năm. Công ty bạn cũng không ngoại lệ.

Khả năng lãnh đạo tuyệt vời và khả năng giao tiếp rõ ràng chắc chắn sẽ giúp văn hóa công ty của bạn đi đúng hướng. Hãy ưu tiên nó và chắc chắn nó sẽ dẫn đến nhiều thành công hơn trong thời gian dài.

Bài viết liên quan