Chẳng bao lâu nữa những người tổ chức ở Bali sẽ mang đến cho bạn nhiều hơn một chuyến tham quan có hướng dẫn viên

Nghĩ rằng bạn là một khách du lịch giỏi? Chẳng bao lâu nữa những người tổ chức ở Bali sẽ mang đến cho bạn nhiều hơn một chuyến tham quan có hướng dẫn viên!

Bạn có nghĩ mình là một khách du lịch giỏi không?Bạn có luôn tìm hiểu về phong tục địa phương trước khi đi du lịch không?

Bạn có cố gắng học một chút ngôn ngữ của nơi bạn đang đến không?

Bạn có hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương và khám phá những con đường lạc hậu không?

Chẳng bao lâu nữa những người tổ chức ở Bali sẽ mang đến cho bạn nhiều hơn một chuyến tham quan có hướng dẫn viên
Chẳng bao lâu nữa những người tổ chức ở Bali sẽ mang đến cho bạn nhiều hơn một chuyến tham quan có hướng dẫn viên

Tất nhiên, bạn có! Tất cả chúng ta đều thích nghĩ rằng mình là khách du lịch xuất sắc, và hầu hết chúng ta đều như vậy. Tuy nhiên, ở Bali, số lượng khách đi Tour du lịch Bali cư xử không đúng mực đang ngày càng gia tăng.

Vì vậy, để giữ cho mọi người vui vẻ, các nhà lãnh đạo ở Bali đang kêu gọi các hướng dẫn viên du lịch, khách sạn và chủ nhà không chỉ hướng dẫn khách về các điểm tham quan và âm thanh của hòn đảo mà còn giáo dục khách của họ cách cư xử tốt nhất.

Nói chuyện với các phóng viên, thư ký của Hiệp hội Nhà hàng và Khách sạn Indonesia tại Bali, Perry Markus, giải thích những gì ông muốn thấy xảy ra.

Markus chia sẻ, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp du lịch ở Bali nên đóng vai trò tích cực hơn trong việc giáo dục khách du lịch về phong tục và văn hóa địa phương.

Anh ấy giải thích rằng anh ấy muốn thấy những người làm việc trong lĩnh vực du lịch đóng vai trò chủ động hơn trong việc dự đoán hành vi xấu từ người nước ngoài, trong việc đóng cửa nó trước khi có cơ hội cho bất kỳ ai có hành vi sai trái.

Markus cho biết Hiệp hội Nhà hàng và Khách sạn Indonesia tại Bali đã hợp tác với 9 bên liên quan trong lĩnh vực du lịch khác để tạo ra một tờ rơi thông tin nhằm giúp đảm bảo rằng mọi người đều có cùng quan điểm.

Vậy Hiệp hội Nhà hàng và Khách sạn Indonesia tại Bali muốn mọi người cư xử như thế nào?Nó khá đơn giản, thực sự…theo luật!

Markus và các nhóm của anh ấy muốn thấy khách du lịch tôn trọng văn hóa địa phương; điều này có nghĩa là ăn mặc phù hợp, tôn trọng các quy tắc của đền thờ và nghi lễ, và không say xỉn nơi công cộng.

Là chủ đề nóng hổi tại Bali, Makus cũng nhắc lại rằng người nước ngoài phải tuân thủ luật đi đường khi điều khiển xe máy.

Điều này bao gồm đội mũ bảo hiểm, có bằng lái xe quốc tế, tôn trọng luật đi đường và mặc quần áo phù hợp để lái xe (không mặc bikini hoặc nội y trên xe đạp!)

Lời cầu xin cuối cùng của Markus kêu gọi các nhà lãnh đạo du lịch giáo dục khách du lịch về những gì nên và không nên đăng trên mạng xã hội, hay đúng hơn là nội dung không nên được tạo ngay từ đầu.

Điều này bao gồm những bức ảnh và video thô tục và thiếu tôn trọng được quay ở những địa điểm linh thiêng nhất của Bali.

Đáng buồn thay, không phải lần đầu tiên, một người nước ngoài đã đăng video anh ta đứng bán khỏa thân trên đỉnh núi thánh của Bali…Cảnh báo TMI, anh ta chỉ mặc một chiếc áo hoodie.

Lời kêu gọi hợp tác và hành vi tốt từ Markus và Hiệp hội Nhà hàng và Khách sạn Indonesia đã được Phó Thống đốc Bali Tjokorda Oka Artha Ardhana Sukawati, hay còn gọi là Cok Ace, lặp lại.

Cok Ace nói với các phóng viên, “[chúng tôi] đã làm tờ rơi bằng tiếng Anh, những điều khách đi Tour du lịch Bali từ nước ngoài nên và không nên làm.” Ông xác nhận rằng một chiến dịch nâng cao nhận thức trên mạng xã hội cũng sẽ sớm được triển khai.

Ông nhắc lại rằng chiến dịch đã được thực hiện kể từ khi kết thúc phong tỏa và việc khởi động chiến dịch không liên quan gì đến sự gia tăng gần đây của các video lan truyền về người nước ngoài cư xử tồi tệ.

Nếu bạn còn nghi ngờ về những điều nên làm và không nên làm ở Bali, đây là một số quy tắc cơ bản đơn giản cần nhớ khi bạn ở trên Đảo của các vị thần.

Đền Ettqiuete:

1. Luôn mặc sarong khi vào chùa và mọi người phải mặc áo sơ mi hoặc áo phông che vai và thân.
2. Luôn kiểm tra xem bạn có được phép vào hay không và quyên góp hoặc trả phí vào cửa nếu thích hợp.
3. Không bao giờ trèo lên đền thờ, cây thiêng hoặc các địa điểm linh thiêng khác.
4. Luôn hỏi ý kiến ​​trước khi chụp ảnh.

Không bao giờ dùng tay trái để đưa bất cứ thứ gì cho bất kỳ ai, kể cả tiền. Cũng tránh chỉ tay trái. Ở Indonesia và nhiều nơi ở Châu Á, tay trái bị coi là bẩn.

Tương tự như vậy, đừng bao giờ cho ai đó xem lòng bàn chân của bạn, cũng như không được chỉ bằng bàn chân của bạn.

Đừng bao giờ chạm vào đỉnh đầu của ai đó. Đây là vương miện và là bộ phận thiêng liêng của cơ thể.

Hãy mỉm cười, tương tác và tương tác. Hãy khiêm tốn và tò mò. Hãy thử và học một vài cụm từ bằng tiếng Bahasa Indonesia;

Hãy luôn nhớ rằng dù bạn ở Bali bao lâu, bạn vẫn luôn là khách trên đảo và nên tôn trọng điều đó.

Theo: thebalisun

Nhưng dù thế nào chúng tôi vẫn tin sự lựa chọn Tour Bali 4 ngày 3 đêm của bạn là lựa chọn tuyệt vời.

Bài viết liên quan