Chi phí cho một chuyến tour du lịch Campuchia

Chi phí cho một chuyến tour du lịch Campuchia. Bao nhiêu chi phí để đi nghỉ ở Campuchia? Dưới đây là hướng dẫn ngân sách về chi phí chuyến đi Campuchia để giúp du khách lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

Chi phí cho một chuyến tour du lịch Campuchia
Chi phí cho một chuyến tour du lịch Campuchia

Campuchia là một điểm đến đáng kinh ngạc với rất nhiều điều thú vị, bao gồm những hòn đảo ngoạn mục, thành phố sôi động, bãi biển tuyệt đẹp, lịch sử hấp dẫn, nền ẩm thực tuyệt vời và người dân địa phương thân thiện. Campuchia là một trong những điểm đến đẹp nhất Đông Nam Á không thể bỏ qua. Với chi phí sinh hoạt tương đối thấp, đất nước này có giá cả phải chăng và những người đi nghỉ mát cũng sẽ dễ dàng giới hạn ngân sách của mình, ngay cả khi gắn bó trong một thời gian dài hơn. Bao nhiêu hiện một chi phí cho chuyến tour du lịch Campuchia? Đây là những gì đến thăm quốc gia châu Á này có thể khiến du khách tiết kiệm ngân sách.

Chi phí cho một chuyến tour du lịch Campuchia

Chi phí vận chuyển ở Campuchia

Chi phí đi Campuchia

Vì vậy, bao nhiêu chi phí để bay đến Campuchia? Khi khám phá đất nước này, trước tiên khách đi tour du lịch Campuchia phải cân nhắc xem họ sẽ tốn bao nhiêu tiền để đến đất nước này, bao gồm cả vé máy bay và các chuyến đi từ sân bay đến khách sạn. Chi phí đến Campuchia sẽ phụ thuộc vào nơi một người đi du lịch. Nếu đến thăm từ bên trong châu Âu, xin lưu ý rằng chỉ có một số thành phố trong châu lục cung cấp các chuyến bay đến Phnom Penh, thủ đô của Campuchia.

Xe đẩy ở sân bay Siem Reap Campuchia
Xe đẩy ở sân bay Siem Reap Campuchia

• Chi phí cho các chuyến bay từ Châu Âu đến Phnom Penh: $430-$650
• Chi phí bay từ các thành phố lớn của Hoa Kỳ như NYC, Los Angeles và San Francisco: từ 400 USD
• Chi phí bay từ Canada: từ $500

Đến thăm Campuchia với ngân sách? Bay đến Thái Lan sẽ là lựa chọn tốt nhất, đặc biệt là Bangkok. Những người đi nghỉ tiết kiệm có thể nhanh chóng đi tàu hỏa hoặc xe buýt đến biên giới Campuchia.

Chi phí đi vòng quanh Campuchia là bao nhiêu?

Đi vòng quanh Campuchia là vô cùng phải chăng, và có rất nhiều lựa chọn để lựa chọn. Du khách có thể đi xe buýt, bắt taxi, sử dụng xe tuk-tuk, đi xe tay ga hoặc đơn giản là đi bộ trên đường phố.

Một ngôi làng ở Campuchia với những ngôi nhà nổi và thuyền của ngư dân
Một ngôi làng ở Campuchia với những ngôi nhà nổi và thuyền của ngư dân

• Chi phí đi xe buýt trung bình: $2 cho vé một chiều, $26 cho vé tháng, và $10 nếu đi giữa hai vùng khác nhau của đất nước.

Taxi ở Campuchia đắt hơn một chút so với các phương tiện di chuyển khác.

• Chi phí taxi ở Campuchia: 1 USD/km
• Chi phí đi xe tuk-tuk ở Campuchia: $1-$1,50
Một số du khách có thể muốn bay từ nơi này đến nơi khác trong Campuchia. Các chuyến bay nội địa có giá từ $70 đến $140.

Chi phí ăn uống ở Campuchia

Cũng giống như bất kỳ điểm đến nào khác, chi phí ăn uống ở Campuchia phần lớn bị ảnh hưởng bởi sự sẵn có và các chi phí phát sinh trong quá trình sản xuất. Mặc dù đồ ăn Campuchia luôn bị nhiều du khách bỏ qua, đặc biệt là những người đến từ Đông Nam Á, những người so sánh nó với các món ăn Thái Lan và Việt Nam, nhưng nó thực sự rất ngon. Du khách đi du lịch Campuchia với ngân sách tiết kiệm có thể chi ít nhất là 1 đô la cho đồ ăn.

Trung bình, ngay cả du khách cũng chỉ chi 5 đô la mỗi ngày cho các bữa ăn. Rốt cuộc, tại sao phải ăn những món ăn đắt tiền trong khi các bữa ăn địa phương rất ngon? Bạn muốn thưởng thức một số món ngon phương Tây? Thủ đô của đất nước là nơi tốt nhất để dựa vào bản thân. Du khách cũng sẽ tìm thấy ẩm thực Pháp và các món ăn từ những nơi khác trên thế giới.

Chi phí ăn ở tại Campuchia

Hầu hết các khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở Campuchia chỉ chấp nhận đô la. Siem Reap, cửa ngõ vào Angkor Wat nổi tiếng thế giới, “Thành phố đã mất” của Campuchia và là thủ đô của Campuchia, là nơi có nhiều lựa chọn về chỗ ở. Chi phí trung bình của một phòng khách sạn ở Campuchia là $39, bao gồm thuế và phí. Một phòng khách sạn bình dân có giá khoảng 17 đô la, trong khi một phòng tầm trung có giá 40 đô la. Khách du lịch sang trọng trả khoảng 80 đô la cho một phòng khách sạn.

• Giá phòng khách sạn trung bình ở Campuchia: 39 USD
• Chi phí trung bình của một phòng khách sạn bình dân: $17
• Chi phí trung bình của một phòng khách sạn sang trọng: $89

Khách du lịch chi bao nhiêu cho các hoạt động, mẹo và giải trí ở Campuchia?

Số tiền chi để vào các viện bảo tàng và các điểm tham quan khác là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi lập ngân sách cho một chuyến đi đến Campuchia. Luôn luôn nên có thêm một số tiền để tránh bị từ chối cơ hội trải nghiệm một cuộc phiêu lưu. Chi phí trung bình cho các hoạt động và giải trí ở Campuchia là 12 đô la. Điều này bao gồm phí vào cửa các viện bảo tàng và các điểm tham quan cũng như áo khoác của các chuyến du ngoạn và tham quan. Tiền boa và tài liệu phát sẽ tiêu tốn của khách du lịch trung bình 1,75 đô la.

Khung cảnh tuyệt đẹp của Bảo tàng Quốc gia Campuchia với khu vườn phía trước
Khung cảnh tuyệt đẹp của Bảo tàng Quốc gia Campuchia với khu vườn phía trước

• Chi phí sinh hoạt, giải trí trung bình ở Campuchia: 12 USD
• Số tiền trung bình chi cho tiền boa và tiền phát: $1,75

Chi phí linh tinh cho một kỳ nghỉ ở Campuchia

Ngoài chi phí ăn, ở, sinh hoạt, giải trí, tiền boa và phương tiện đi lại, có những chi phí du khách không thể tránh khỏi trong chuyến đi Campuchia.

• Chi phí xin visa Campuchia: $30
• Phí xử lý visa: $6

Du khách có thể nộp đơn xin thị thực khi đến nơi giao nhau trên đất liền. Một lựa chọn khác là truy cập trang web chính thức của chính phủ Campuchia để đăng ký thị thực điện tử. Chúng mất khoảng ba ngày để được xử lý và phê duyệt – và trang web rất dễ điều hướng.

Khung cảnh tuyệt đẹp của đền Angkor Wat Campuchia lúc hoàng hôn
Khung cảnh tuyệt đẹp của đền Angkor Wat Campuchia lúc hoàng hôn

Khách du lịch nên đảm bảo các cổng nhập cảnh của họ chấp nhận thị thực điện tử. Nhưng vì nhiều sân bay và biên giới trên đất liền của Campuchia chấp nhận thị thực điện tử nên khách du lịch có thể không phải trải qua những rắc rối khi đăng ký thủ công để vào quốc gia này. Dưới đây là danh sách các cảng chấp nhận thị thực điện tử.

Thẻ SIM địa phương là một trong những thứ mà du khách nên lên kế hoạch cho chuyến đi vòng quanh Campuchia. Điều này cho phép một người duy trì kết nối với bạn bè và gia đình của họ ở quê nhà mà không phải chịu phí chuyển vùng.

• Chi phí trung bình của một thẻ SIM địa phương Campuchia: $4,50 Một cuốn sách hướng dẫn Campuchia cũng nên nằm trong ngân sách của khách du lịch. Điều này mang lại cho họ cái nhìn sâu sắc về văn hóa địa phương, đưa ra ý tưởng về các hành trình tuyệt vời để đưa vào chuyến đi và đưa ra gợi ý về những địa điểm ăn uống và hoạt động tốt nhất mà bạn không nên bỏ lỡ.

• Giá trung bình của một cuốn sách hướng dẫn tiếng Campuchia: $18

Một ngôi làng ở Campuchia với những con thuyền lênh đênh trên mặt nước
Một ngôi làng ở Campuchia với những con thuyền lênh đênh trên mặt nước

Cuối cùng, khách du lịch phải bao gồm bảo hiểm du lịch trong ngân sách của họ. Rốt cuộc, không ai muốn vướng vào các hóa đơn y tế giữa chừng. Bảo hiểm du lịch bảo vệ khách du lịch khỏi bị thương, hủy chuyến bay, mất hành lý và các vấn đề có thể gặp phải khi đi tour du lịch Campuchia.

Lời khuyên về ngân sách khi đến thăm Campuchia

Làm thế nào để du khách có thể tận hưởng chuyến tour du lịch Campuchia một cách tốt nhất? Dưới đây là một số lời khuyên để lên kế hoạch cho một chuyến đi tiết kiệm đến quốc gia châu Á này.

• Có e-visa trước khi đến Campuchia. Điều này là để tránh phải chịu những khoản phí quá mức mà khách du lịch phải trả ở biên giới đất liền. Sắp xếp xin thị thực trước khi đi du lịch Campuchia có thể tiết kiệm cho khách du lịch rất nhiều thời gian và những rắc rối trong việc xử lý khi hạ cánh.

• Trước khi đi các hãng hàng không quốc gia, du khách nên đảm bảo rằng họ đã kiểm tra xem có sẵn các lựa chọn ngân sách khu vực hay không. Những cung cấp vé máy bay giảm giá và có thể tiết kiệm cho du khách rất nhiều tiền.

• Tham quan từ tháng 4 đến tháng 10, là mùa thấp điểm ở Campuchia. Điều này có thể giúp tiết kiệm tiền cho các chuyến bay, chỗ ở và các chuyến du ngoạn.

• Để duy trì kết nối mà không phải chịu phí chuyển vùng, hãy mua thẻ SIM địa phương khi hạ cánh ở Campuchia. Có rất nhiều mạng di động để lựa chọn.

• Ăn tại các quầy thức ăn ở chợ địa phương thay vì dùng bữa tại chỗ. Ăn uống ở Campuchia đắt hơn ở các điểm đến châu Á khác như Việt Nam và Thái Lan. Vì vậy, tại sao không tiết kiệm một số tiền bằng cách dựa vào thức ăn đường phố?

Vì vậy, nó sẽ bao nhiêu để đi tour du lịch Campuchia?

Campuchia là một trong những nơi thân thiện lần đầu tiên đến thăm ở Đông Nam Á, vì vậy ngay cả những khách du lịch mới cũng sẽ thấy dễ dàng di chuyển qua đây. Số tiền mà một khách Tour đi du lịch Campuchia sẽ chi tiêu sẽ phụ thuộc vào số ngày họ ở Campuchia, loại chỗ ở, phương thức vận chuyển, mùa họ đến thăm và lối sống chung của họ. Đây là những gì thăm Campuchia có thể chi phí trung bình:

Du khách nhận visa tại cửa khẩu Campuchia và Lào
Du khách nhận visa tại cửa khẩu Campuchia và Lào

• Chi phí tham quan trung bình tại Campuchia: 70 USD/ngày (chưa bao gồm vé máy bay)/người

• Chi phí trung bình cho chuyến đi 7 ngày tới Campuchia: 1.013 USD (bao gồm vé máy bay, sách hướng dẫn và mua thẻ SIM địa phương)

Theo: thetravel

Bạn sẽ rất bất ngờ với chi phí cho một chuyến Tour Campuchia 4 Ngày 3 Đêm Siem Reap – Phnom Penh đấy nhé, vì sao ư, vì chúng ta xuất phát từ Việt Nam

Bài viết liên quan
preloader