Chi phí chuyến du lịch Maldives năm 2024

Kỳ nghỉ ở Maldives là một trong những điều xa xỉ nhất mà bạn có thể nghĩ đến. Hình ảnh cổ điển của Maldives là một nhóm các hòn đảo tư nhân xinh đẹp ở Ấn Độ Dương với những ngôi nhà gỗ trên mặt nước, dịch vụ đưa đón bằng tàu cao tốc sang trọng và các chuyến du ngoạn lặn biển. Maldives là một trong những điểm đến trăng mật nổi tiếng nhất, và khi xem xét tất cả những điều này, không có gì lạ tại sao mọi người lại thắc mắc: “Một kỳ nghỉ ở Maldives có đắt đỏ không?”. Chi phí ước tính có thể lên tới hàng chục ngàn đô la.

Chi phí chuyến du lịch Maldives năm 2024
Chi phí chuyến du lịch Maldives năm 2024

Tuy nhiên, đây là một số hòn đảo được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới – vậy chính xác thì mọi người dự trù ngân sách như thế nào cho chuyến đi đáng nhớ này? Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia nhỏ chi phí trung bình của chuyến Tour Maldives và cách bạn có thể điều chỉnh kỳ nghỉ của mình để phù hợp nhất với ngân sách của mình.

Và để mọi chuyện không rắc rối, bạn có thể đặt ngay cho mình Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm: Khám Phá Thiên Đường Hạ Giới đến từ META Travel

Phân tích chi tiết chi phí chuyến du lịch Maldives năm 2024

Bạn đã sẵn sàng để phân tích chi phí chuyến đi Maldives đầy đủ chưa? Chúng ta hãy thực sự giải thích chi phí cho một chuyến đi đến Maldives là bao nhiêu. Thật dễ dàng để coi các điểm đến ngân sách là cực kỳ đắt đỏ. Tuy nhiên, với sự hiểu biết đúng đắn về việc phân bổ ngân sách, Maldives phù hợp với mọi phong cách du lịch.

Chi phí vé máy bay trong Tour Maldives

Không có cách nào khác; vé máy bay tới Maldives thường đắt. Tất nhiên, câu hỏi “chi phí bay đến Maldives là bao nhiêu” sẽ khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố. Ví dụ: bạn sẽ bay từ đâu, khi nào bạn bay và liệu bạn có thể nhận được bất kỳ khoản giảm giá nào từ các chương trình khách hàng thường xuyên hay không. Tuy nhiên, nhìn chung, đây là những mức giá chuyến bay cạnh tranh nhất mà bạn nên mong đợi khi bay đến Sân bay Quốc tế Malé từ các điểm đến khác nhau trên khắp thế giới:

• Vé máy bay hạng phổ thông khứ hồi trị giá 1.000 USD từ Mỹ
• Vé máy bay hạng phổ thông khứ hồi trị giá 800 USD từ Vương quốc Anh
• Vé máy bay hạng phổ thông khứ hồi trị giá 800 USD từ Úc
• Vé máy bay hạng phổ thông khứ hồi trị giá 500 USD từ Dubai

Giá vé máy bay đến Maldives có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào nơi bạn bay đến. Bạn có thể sử dụng những nguyên tắc này để lập ngân sách cho các chuyến bay quốc tế chính của mình. Nếu muốn có trải nghiệm rẻ hơn, bạn có thể cân nhắc thêm đường vòng đến Maldives vào kỳ nghỉ hiện có để tận dụng các đường bay rẻ hơn.

Hãy nhớ rằng bạn có thể sẽ cần các chuyến bay nội địa hoặc đưa đón sân bay ngoài giá vé máy bay quốc tế chính của mình. Có bốn đến năm sân bay quốc tế lớn ở Maldives (trong đó Sân bay Quốc tế Malé là sân bay phổ biến nhất) và khoảng tám sân bay nội địa. Tuy nhiên, vì có khoảng 1.200 hòn đảo ở Maldives nên bạn cũng có thể sử dụng thủy phi cơ thuê của khu nghỉ dưỡng – đặc biệt nếu bạn đặt một kỳ nghỉ sang trọng. Đưa đón bằng thủy phi cơ là điều bình thường nếu bạn chọn một khu nghỉ dưỡng sang trọng ở Maldives. Mặt khác, vẫn có nhiều hãng hàng không phục vụ các chuyến bay nội địa và bảo hiểm du lịch sẽ chi trả cho bạn mọi trục trặc trong chuyến bay.

Bạn nên dự trù thêm 300 USD cho các chuyến bay nội địa ở Maldives và kiểm tra trước chính sách đưa đón của khu nghỉ dưỡng của mình.

Chi phí chỗ ở ở Maldives

Maldives có rất nhiều khu nghỉ dưỡng sang trọng và điều đó không có gì bí mật. Nó được biết đến như là điểm đến cho những người khao khát một gói trọn gói. Các khu nghỉ dưỡng ở Maldives nổi tiếng là đắt đỏ, điều này không phải là không có lý, đặc biệt nếu bạn muốn có một nơi nghỉ ngơi lãng mạn trong một ngôi nhà gỗ trên mặt nước có bể ngâm riêng. Có lý do tại sao đây là một trong những điểm đến trăng mật tuyệt vời nhất. Hãy nghĩ đến các kế hoạch ăn uống trọn gói, hồ bơi vô cực, bao ăn trọn gói, dịch vụ phòng và đạp xe đến ngôi nhà gỗ của bạn một cách thẩm mỹ trên lối đi lát ván bằng gỗ tuyệt đẹp – phiên bản Maldives này là nơi của những giấc mơ. Nhiều khu nghỉ dưỡng cung cấp trải nghiệm này, bao gồm Sheraton Maldives Full Moon Resort và The Four Seasons Resort Maldives tại Landaa Giraavaru. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ không tìm được gói du lịch giá rẻ.

Chỗ ở tại Maldives sẽ có giá bao nhiêu tùy thuộc vào phong cách du lịch của bạn và thời điểm bạn ghé thăm. Rốt cuộc, bạn có thể tìm thấy những giao dịch tốt nhất trong giai đoạn thấp điểm. Tuy nhiên, nhìn chung, đây là mức giá bạn nên dự trù cho mỗi loại chỗ ở:

• Nhà nghỉ: hơn 80 USD/đêm
• Phòng Đôi: 120 USD/đêm
• Phòng Đôi Sang trọng: 200 USD/đêm
• Biệt thự sang trọng trên bãi biển: hơn 1.000 USD/đêm
• Bungalow trên mặt nước: hơn 2.000 USD/đêm

Như bạn có thể thấy, loại chỗ ở bạn chọn cho chuyến đi đến Maldives có thể ảnh hưởng lớn đến tổng chi phí chuyến đi Maldives của bạn. Đây có thể là khoản chi phí đáng kể nhất của bạn, vì vậy nếu bạn muốn có một chuyến đi tiết kiệm ngân sách, hãy chọn nhà khách hoặc phòng đôi ở một khách sạn bình dân. Những loại chỗ ở này thường cung cấp gói du lịch giá rẻ, gói bữa ăn bao bữa sáng và tối và hồ bơi riêng. Tương tự, hãy xem xét các khu nghỉ dưỡng ít được biết đến hơn nếu bạn muốn có một biệt thự sang trọng trên bãi biển hoặc nhà gỗ trên mặt nước. Mức giá trung bình này có thể lên tới 2000 USD một đêm tại những khu nghỉ dưỡng nổi tiếng nhất.

Chi phí di chuyển ở Maldives

Như đã đề cập trước đó, bạn nên hỏi “chi phí bao nhiêu” khi cân nhắc việc đưa đón sân bay. Maldives có hơn 1.200 hòn đảo và cho dù bạn muốn đưa đón sân bay hay các chuyến đi trong ngày, bạn sẽ phải tính đến phương tiện di chuyển tại một số điểm khi tính toán chi phí chuyến đi Maldives của mình. Tin vui là phương tiện di chuyển địa phương không nhất thiết phải là phần đắt nhất trong chuyến đi đến Maldives của bạn. Hãy chia nhỏ mọi thứ.

Không tính đến vé máy bay khứ hồi và dịch vụ đưa đón sân bay ban đầu – dù là chuyến bay nội địa hay dịch vụ đưa đón trên tàu cao tốc – bạn nên chi khoảng 100 USD cho chi phí vận chuyển. Con số này quá thấp vì nếu bạn đặt chuyến tham quan trong ngày, khả năng vận chuyển sẽ được bao gồm. Hơn nữa, hầu hết các khu nghỉ dưỡng đều cung cấp dịch vụ đưa đón miễn phí đến các thị trấn lân cận và các hòn đảo đông đúc hơn, đặc biệt nếu chúng nằm ở một địa điểm xa.

Nếu bạn cẩn thận lựa chọn khu nghỉ dưỡng của mình và chủ yếu đặt các chuyến du ngoạn có hướng dẫn viên và các chuyến tham quan trong ngày, thì lần duy nhất bạn cần tính đến phương tiện giao thông địa phương là nếu bạn quyết định đi ra ngoài một cách độc lập. Hoặc nếu bạn chọn tham quan nhiều hòn đảo ở Maldives, bạn có thể ở lại vài đêm trên mỗi hòn đảo.

Trong những trường hợp này, bạn có thể bắt phà công cộng để cắt giảm chi phí vì phà địa phương thân thiện với ngân sách hơn nhiều so với các phương tiện giao thông cá nhân. Hoặc bạn có thể vung tiền cho một chuyến đi thuyền ngắn hiệu quả hơn bằng tàu cao tốc. Tàu cao tốc chạy ổn định hơn vào mùa thấp điểm, trong khi phà địa phương là một ý tưởng tuyệt vời vào mùa cao điểm khi thời tiết tốt. Giá trung bình cho các lựa chọn vận chuyển này là $5 cho phà địa phương và $35+ cho việc di chuyển bằng thuyền cao tốc. Vì vậy, bạn có thể thấy rõ lý do tại sao bạn không cần ngân sách lớn cho giao thông công cộng. Trên các hòn đảo riêng lẻ, bạn có thể đi lại miễn phí hoặc cực kỳ rẻ bằng cách đi bộ hoặc xe đạp.

Chi phí thực phẩm ở Maldives

Không có gì có thể gọi là ‘kỳ nghỉ thư giãn’ bằng việc có một kế hoạch ăn uống trọn gói. Hầu hết các khu nghỉ dưỡng đều cung cấp dịch vụ bao ăn trọn gói cho những ai chọn chi tiêu vào một khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng sang trọng, nghĩa là bạn sẽ không phải trả gì cho đồ ăn hoặc đồ uống khi đến nơi. Đây là một cách để xóa sạch một trong những chi phí đi lại đáng kể. Nhiều người thấy việc đặt vé trọn gói sẽ tiết kiệm chi phí hơn, đặc biệt nếu họ không lên kế hoạch cho những chuyến đi dài ngày đòi hỏi phải đi ăn ngoài.

Tuy nhiên, với những ai chưa đặt trọn gói hoặc bao nửa bữa thì chi phí ăn uống ở Maldives là bao nhiêu? Hóa đơn thực phẩm có thể tăng lên nhanh chóng, đặc biệt nếu bạn đang đi du lịch cùng gia đình với nhiều miệng ăn.

Hãy chia nhỏ mọi thứ theo phong cách du lịch. Phong cách du lịch tiết kiệm bao gồm các cửa hàng tạp hóa, người bán thức ăn đường phố, quán cà phê và quán ăn bình dân. Phong cách du lịch tầm trung bao gồm tất cả những điều trên, cộng thêm một hoặc hai bữa ăn ưa thích tại các nhà hàng sang trọng. Và cuối cùng, phong cách du lịch sang trọng chủ yếu bao gồm những bữa ăn sang trọng tại các nhà hàng sang trọng. Đây là số tiền bạn nên lập ngân sách mỗi ngày, tùy thuộc vào phong cách của bạn:

• Ngân sách: $25
• Hạng trung: $50
• Sang trọng: 100 USD

Theo hướng dẫn sơ bộ, một bữa ăn ở nhà hàng địa phương sẽ có giá khoảng 10 USD, một bữa ăn sang trọng ở ngoài có thể có giá từ 20 USD đến 100 USD và thức ăn đường phố có giá khoảng 5 USD mỗi bữa.

Chi phí của các chuyến tham quan và hoạt động ở Maldives

Có rất nhiều điều để làm ở Maldives, và tại sao lại đến thăm một đất nước nếu bạn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm những nét đẹp và điểm hấp dẫn nhất của nó? Bạn nên dự trù ngân sách tối thiểu khoảng 500 USD cho các chuyến tham quan và hoạt động ở Maldives. Chuyến tham quan lặn bằng ống thở trung bình có giá khoảng 40 USD, trong khi các chuyến du ngoạn qua đảo và ngắm cảnh hoàng hôn có giá hơn 100 USD. Bạn muốn trải nghiệm những điều tuyệt vời như lặn biển và đi tham quan các hòn đảo địa phương trong kỳ nghỉ ở Maldives. Chắc chắn, hãy tính đến ngân sách lớn nhất có thể cho các hoạt động và chuyến tham quan vào tổng chi phí Maldives của bạn; những thứ như chuyến du ngoạn lặn biển và hòa mình vào văn hóa địa phương mang đến cho bạn trải nghiệm hoàn toàn khác về thiên đường nhiệt đới này.

Để cắt giảm chi phí, bạn luôn có thể mang theo thiết bị lặn với ống thở của riêng mình. Cũng cần lưu ý rằng những thứ như trải nghiệm câu cá lúc hoàng hôn có thể tốn nhiều chi phí ban đầu hơn nhưng lại rẻ hơn khi đi du lịch đến Maldives theo nhóm. Nhiều chuyến tham quan hoạt động dựa trên số lượng sẵn có và quy mô nhóm, có nghĩa là đây không nhất thiết phải là điểm đến thân thiện với ngân sách nhất đối với khách du lịch một mình, những người có thể sẽ phải đối mặt với mức giá bổ sung bổ sung cho một lần. Hãy nhớ điều này khi lập kế hoạch cho chuyến đi và dự trù thêm ngân sách cho tổng chi phí Maldives của bạn.

Tổng chi phí chuyến Tour Maldives

Phù. Chúng tôi đã bao phủ rất nhiều mặt đất. Nhìn chung, các chi phí chính cần cân nhắc cho chuyến đi đến Maldives của bạn là vé máy bay, chỗ ở cũng như các chuyến tham quan và hoạt động. Bạn cũng có thể xem các mẹo du lịch Maldives của chúng tôi để có thêm cảm hứng.

Chúng ta hãy xem nhanh chi phí trung bình của chuyến đi Maldives để cung cấp cho bạn bản tóm tắt và tổng số cuối cùng.

Vé máy bay: 1.300 USD cho các chuyến bay hạng phổ thông khứ hồi từ Mỹ, bao gồm cả chuyển chuyến bay nội địa

Vé máy bay là một trong những chi phí đáng kể của bạn khi đến thăm Maldives. Chi phí của các chuyến bay khứ hồi là khoảng 1.000 USD từ Mỹ, cộng thêm khoảng 300 USD cho các chuyến bay nội địa cần thiết hoặc dịch vụ đưa đón sân bay liên quan đến khu nghỉ dưỡng hoặc hòn đảo của khách sạn của bạn.

Chỗ ở: $80 mỗi đêm cho hạng bình dân, $200 mỗi đêm cho hạng trung và $1500 mỗi đêm cho hạng sang

Đây là mức giá trung bình mỗi đêm. Yêu cầu 80 đô la mỗi đêm cho tùy chọn nhà khách hoặc phòng khách sạn cơ bản, 200 đô la mỗi đêm cho phòng đôi cao cấp – có thể nhìn ra đại dương – và hơn 1.500 đô la cho biệt thự sang trọng trên biển hoặc nhà gỗ trên mặt nước. Giá khu nghỉ dưỡng sang trọng có thể lên tới hoặc đôi khi hơn 20.000 USD mỗi đêm.

Vận chuyển: $100, không bao gồm đưa đón sân bay và bất kỳ chuyến bay nội địa nào

Nếu bạn đang ở tại một khách sạn cung cấp dịch vụ đưa đón hoặc đặt các chuyến tham quan trong ngày có hướng dẫn viên, rất có thể bạn sẽ không cần phải chi tiêu cho phương tiện giao thông công cộng. Tuy nhiên, hãy dành 100 đô la để phòng trường hợp, số tiền này sẽ chi trả cho việc di chuyển bằng tàu cao tốc khứ hồi và khoảng bốn dịch vụ phà công cộng.

Đồ ăn: $25 mỗi ngày nếu bạn ở dạng tiết kiệm, bao bữa sáng và tối hoặc bao trọn gói

Nếu bạn tiết kiệm và tự phục vụ, việc duy trì mức 25 USD mỗi ngày là điều dễ dàng. Bữa ăn đường phố trung bình ở Maldives chỉ có giá 5 USD và các nhà hàng địa phương có rất nhiều lựa chọn với giá dưới 10 USD.

Với dịch vụ bao bữa sáng và tối, bạn có thể dễ dàng đặt ngân sách cho bữa trưa ở mức 25 USD, ngay cả khi bạn chọn một nhà hàng cao cấp. Và nếu bạn ăn trọn gói, bạn sẽ hầu như không cần phải ăn ngoài, vì vậy 25 đô la mỗi ngày sẽ không thành vấn đề.

Chuyến tham quan và hoạt động: tối thiểu $500

Bạn nên dự trù tối thiểu 500 USD cho các chuyến tham quan và hoạt động ở Maldives. Ngân sách này sẽ dành cho các hoạt động kéo dài 3-4 ngày, với ngân sách bổ sung cần thiết cho những trải nghiệm sang trọng hơn như đi trực thăng và du ngoạn câu cá.

Mẹo tiết kiệm tiền trong chuyến Du lịch Maldives

Với tất cả những điều đó, bạn có thể tiết kiệm tiền và giảm bớt một phần chi phí ước tính cho chuyến đi Maldives. Nếu đúng như vậy, phần này là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các thủ thuật và bí mật hàng đầu để giảm chi phí cho chuyến đi đến Maldives. Tại sao bạn phải trả nhiều hơn số tiền bạn phải trả? Cuộc phiêu lưu là dành cho tất cả mọi người. Vì vậy, nếu bạn muốn chuyến đi Maldives của mình có chi phí hợp lý hơn một chút về mặt tài chính thì đây là 10 điều cần tiết kiệm khi đến thăm Maldives.

1. Ghé thăm vào mùa thấp điểm

Đến thăm vào mùa thấp điểm là một điều đáng kinh ngạc đối với những du khách khó tính, thời tiết không thuận lợi. Mùa thấp điểm có giá khách sạn rẻ, thậm chí nâng cấp miễn phí và các ưu đãi chuyển nhượng khi các khách sạn cố gắng lôi kéo khách du lịch lấp đầy phòng trống của họ. Một lần bắt? Mùa thấp điểm là khoảng thời gian ẩm ướt nhất để ghé thăm Maldives. Khi trời vẫn còn ấm, hầu hết các ngày bạn có thể sẽ có mưa một hoặc hai giờ. Việc ghé thăm Maldives vào mùa thấp điểm vẫn rất đáng giá, đặc biệt nếu bạn có thể ở lại lâu hơn hoặc làm việc từ xa. Trên thực tế, thời tiết ẩm ướt có thể khiến nơi đây trở thành một điểm đến lãng mạn hơn.

Mùa thấp điểm kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11 ở Maldives, với mùa gió mùa chính thức từ tháng 5 đến tháng 8. Tháng 5 đến tháng 8 là thời điểm mưa nhiều nhất để ghé thăm Maldives, từ tháng 8 đến tháng 11 vẫn có mưa rào thường xuyên. Tháng 8 đến tháng 11 là thời điểm an toàn nhất và bạn vẫn nhận được mức giá rẻ hơn so với mùa cao điểm.

2. Lựa chọn giữa ăn nửa bữa và ăn trọn bữa một cách cẩn thận

Câu hỏi muôn thuở về mức giá đắt đỏ của Maldives bắt nguồn từ việc mọi người tìm kiếm các khu nghỉ dưỡng sang trọng với các gói trọn gói. Và khi xem xét các gói, bạn nên chú ý đến bao bữa sáng và tối so với bao trọn gói. Bao ăn nửa bữa thường bao gồm bữa sáng và bữa tối, trong khi bao ăn trọn gói bao gồm ba bữa ăn hàng ngày.

Hãy xem xét phong cách ăn uống của bạn và các hoạt động bạn sẽ tham gia. Bạn sẽ đi chơi nhiều ngày phải không? Bạn có muốn nếm thử nhiều món ăn địa phương? Nếu bạn trả lời có cho những câu hỏi đó, việc chọn phương án bao bữa sáng và tối có thể sẽ tiết kiệm hơn – đặc biệt là vì dù sao bạn cũng sẽ bỏ lỡ bữa trưa tại khu nghỉ dưỡng.

3. Bỏ qua các hòn đảo nổi tiếng – ít nhất là để có cơ sở lưu trú

Bạn thực sự nên bỏ qua những hòn đảo nổi tiếng nếu bạn có ý thức về ngân sách. Các hòn đảo địa phương nhẹ hơn nhiều về túi tiền của bạn và có nhiều chỗ ở đa dạng hơn, không chỉ có các lựa chọn khách sạn và khu nghỉ dưỡng sang trọng. Ngoài ra, bạn sẽ chi tiêu bền vững hơn và đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế ngoài tuyến du lịch ít khách du lịch. Trên các hòn đảo nổi tiếng, phần lớn chi tiêu của bạn sẽ được chuyển thẳng vào lợi nhuận của các công ty nước ngoài và các chuỗi quốc tế.

4. Đừng quên chuyển khoản

Đồng thời, hãy nhớ chi phí chuyển nhượng. Tìm chỗ ở rẻ hơn một chút trên một hòn đảo xa xôi là điều tốt. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng bạn cần có kinh phí để đạt được điều đó. Phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Maldives là bằng thủy phi cơ, tàu cao tốc, phà công cộng và máy bay riêng. Hãy cân nhắc các lựa chọn của bạn, đồng thời luôn tham khảo và so sánh phần ‘cách đến đây’ khi nghiên cứu khách sạn.

5. Tránh chi phí trao đổi

Nếu bạn đi du lịch thường xuyên, bạn phải có sẵn thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ du lịch. Một trong những điều tốt nhất bạn có thể tìm thấy trên thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ là không tính phí tỷ giá hối đoái. Nhiều thẻ cung cấp mức phí thấp khi bạn sử dụng thẻ ở nước ngoài, nhưng không tính phí hoặc phí chuyển đổi là cách tốt nhất. Hãy kiểm tra các công ty thẻ như Monzo và nếu bạn vẫn cần tìm trận đấu thẻ lý tưởng của mình, đừng trì hoãn việc tìm kiếm của bạn. Hãy bắt đầu hoạt động ở Maldives và chuẩn bị cho mình để đạt được thành công bằng cách không phải chịu bất kỳ khoản phí không cần thiết nào.

6. Kiểm tra các hoạt động miễn phí

Tiếp theo, bạn nên luôn (luôn luôn) nghiên cứu các hoạt động miễn phí khi muốn cắt giảm chi phí cho một chuyến đi. Và nếu bạn muốn cắt giảm chi phí chuyến đi Maldives của mình, đây là một trong những giải pháp tốt nhất đòi hỏi sự hy sinh tối thiểu trong cách giải trí. Bạn có thể mua sắm tại các khu chợ, mang theo dụng cụ lặn với ống thở của riêng mình để lặn với ống thở miễn phí hoặc lên kế hoạch trải nghiệm dã ngoại lúc hoàng hôn trên bãi biển. Nếu bạn đang ở tại một khu nghỉ dưỡng, hãy xem họ cung cấp những hoạt động nào miễn phí. Ai nói bạn không thể có một hành trình thú vị với ngân sách tiết kiệm?

7. Đăng ký nhận thưởng

Cho dù bạn tích lũy phần thưởng cho một chuỗi khu nghỉ dưỡng hay điểm khách hàng thường xuyên, bạn phải luôn sử dụng hệ thống phần thưởng. Các chương trình phần thưởng hơi giống trò chơi thả xu trong trò chơi điện tử; chúng tăng lên đột ngột và bạn đột nhiên nhận được một khoản thanh toán. Nhưng nếu bạn đi du lịch thường xuyên thì cũng đáng để ghi nhớ. Ví dụ: Booking.com có hệ thống chương trình khách hàng thân thiết theo cấp bậc có thể giảm giá và nâng cấp tại các cơ sở kinh doanh tham gia.

8. Đi phà công cộng

Một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền ở Maldives là đi phà công cộng thay vì di chuyển bằng tàu riêng hoặc tàu cao tốc. Có, việc này có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn và bạn sẽ không được đảm bảo sẽ cảm thấy thoải mái khi băng qua đường. Nhưng nó có thể giúp bạn cắt giảm chi phí một cách thành công. Nếu bạn muốn tránh phải chi phí chuyển khoản tư nhân quá cao thì đây là một trong những mẹo du lịch Maldives tốt nhất. Phà công cộng chạy thường xuyên giữa hầu hết các điểm đến, trong đó các đảo tư nhân là một ngoại lệ nhỏ đối với quy tắc này.

9. Đừng mua quà lưu niệm ở Malé

Việc tránh mua sắm quà lưu niệm ở Male nghe có vẻ thận trọng quá mức. Tuy nhiên, hòn đảo này là một trong những nơi thu hút nhiều khách du lịch nhất ở Maldives và có giá quà lưu niệm cao nhất. Để cắt giảm chi phí, hãy thử mua quà lưu niệm từ nhiều hòn đảo địa phương hơn. Bạn có thể thực hiện một chuyến đi trong ngày đến những hòn đảo xa xôi hơn hoặc chọn chỗ ở tại một trong những khu vực ít khách du lịch ở Maldives. Dù thế nào đi nữa, những hòn đảo yên tĩnh hơn này cũng là nơi bạn nên ưu tiên mua quà lưu niệm. Lợi nhuận sẽ được chuyển đến các cộng đồng khác nhau, mang lại hoạt động du lịch bền vững hơn và bạn tiết kiệm được tiền mua quà lưu niệm.

10. Nhà nghỉ thay vì khu nghỉ dưỡng sang trọng

Nhà khách thường là nơi nghỉ ngơi thư giãn và đích thực hơn ở Maldives. Nếu bạn không muốn trải nghiệm ngôi nhà gỗ trên mặt nước, hãy cân nhắc việc ở trong nhà khách để giảm chi phí chuyến đi Maldives. Các nhà nghỉ thường cung cấp dịch vụ bao bữa sáng và tối và đôi khi có cả tiện nghi nấu ăn. Chúng có xu hướng là những lựa chọn chỗ ở đích thực do cư dân trên đảo điều hành và sở hữu, và đặc biệt đối với những người du lịch một mình, đây có thể là ý tưởng hoàn hảo về một nơi ở hòa đồng với bầu không khí hỗ trợ. Và ngay cả khi bạn chỉ muốn trải nghiệm một ngôi nhà gỗ ngắn trên mặt nước, bạn luôn có thể dành một đêm tại một khu nghỉ dưỡng sang trọng trước khi đến một nhà khách trên một hòn đảo khác.

Kết luận về chi phí du lịch Maldives

Maldives thực sự phù hợp với nhiều loại ngân sách khá ấn tượng. Nó không chỉ là một điểm đến có ngân sách cao dành cho những du khách tìm kiếm sự sang trọng. Tuy nhiên, bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời nếu đó là điều bạn muốn. Chúc bạn có một kỳ nghỉ tuyệt vời ở Maldives và đầu tư vào một số chuyến đi trong ngày cũng như các hoạt động văn hóa – bất kể khu nghỉ dưỡng của bạn có thẩm mỹ và thoải mái đến mức nào.

Theo: theplanetd.

Bài viết liên quan