Chiến dịch du lịch Thái Lan nhắm vào các thành phố thứ cấp để tăng cường du khách nước ngoài

Chiến dịch du lịch Thái Lan nhắm vào các thành phố thứ cấp để tăng cường du khách nước ngoài: Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đã tiết lộ sự gia tăng đáng kể lượng khách du lịch quốc tế đến thăm đất nước này trong 5 tháng đầu năm 2023, với tổng số 10.568.485 lượt khách. Phối hợp với Central Pattana Plc., TAT nhằm mục đích quảng bá các điểm đến du lịch địa phương và thay thế, nhắm đến sự thay đổi tỷ lệ khách du lịch từ các thành phố lớn sang thành phố phụ.

Chiến dịch du lịch Thái Lan nhắm vào các thành phố thứ cấp để tăng cường du khách nước ngoài
Chiến dịch du lịch Thái Lan nhắm vào các thành phố thứ cấp để tăng cường du khách nước ngoài

Trong 5 tháng đầu năm 2023, lượt khách du lịch quốc tế đạt 10.568.485 lượt, riêng tháng 5 là 1.972.033 lượt. Năm quốc gia dẫn đầu về số lượng du khách là Malaysia, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và CHDCND Lào. Để kích thích du lịch đến các thành phố thứ cấp, TAT đã hợp tác với Central Pattana để khởi động chiến dịch “Go Local, Love Local”. Giai đoạn đầu tiên tập trung vào bốn tỉnh: Nakhon Si Thammarat, Ayutthaya, Ubon Ratchathani và Chanthaburi.

Mục tiêu là tăng lượng khách du lịch đến các thành phố cấp hai từ tỷ lệ 10% hiện tại với các thành phố lớn là 90%, lên 20% ở các thành phố cấp hai và 80% ở các thành phố lớn vào cuối năm 2023. Là một phần của nỗ lực hợp tác, TAT, Central Pattana, các nhà điều hành du lịch địa phương và các công ty khởi nghiệp du lịch sẽ phát triển các tuyến đường và trải nghiệm mới.

Từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2023, cả nước đã đón 134 triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế. Khách du lịch Thái Lan chiếm 100 triệu lượt truy cập này, tạo ra thu nhập 9,59 triệu THB, trong khi du khách nước ngoài đóng góp 5,8 triệu THB. TAT nhấn mạnh vào việc kéo dài thời gian du lịch của khách du lịch để tăng số ngày lưu trú và tổng chi tiêu.

Thapanee Kiatphaibool, Phó Giám đốc Tiếp thị Nội địa của TAT, cho biết mục tiêu 25 triệu du khách nước ngoài là có thể đạt được, với hy vọng đạt tới 28-30 triệu. Điều này sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho ngành du lịch, khi lượng khách du lịch nước ngoài đã tăng lên so với mức 11 triệu lượt vào năm 2022. Tuy nhiên, thách thức vẫn là liệu ba tháng cuối năm có thể duy trì tốc độ tăng trưởng như ước tính hay không.

Thapanee cũng lưu ý rằng việc du lịch nội địa chậm lại là do sức mua giảm, nợ hộ gia đình tăng và các yếu tố chính trị. Khi mọi người nhận thức rõ hơn về các tin tức và sự kiện, điều đó có thể dẫn đến sự thất vọng và đi du lịch như một lối thoát. Do đó, trong thời kỳ chính trị không chắc chắn, ngành du lịch có thể góp phần giảm thiểu xung đột và thúc đẩy hạnh phúc, Khaosod Online đưa tin.

Theo: thethaiger

Các bạn tham khảo thêm Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA – MUANG BORAN

Bài viết liên quan