Chiến lược du lịch Dubai sẽ tập trung sự chú ý bình đẳng vào các điểm đến di sản

Chiến lược du lịch Dubai sẽ tập trung sự chú ý bình đẳng vào các điểm đến di sản./ Giám đốc du lịch cho biết Dubai sẽ tập trung vào việc làm lại các điểm đến cũ để mang đến những rung cảm mới

Chiến lược du lịch Dubai sẽ tập trung sự chú ý bình đẳng vào các điểm đến di sản
Chiến lược du lịch Dubai sẽ tập trung sự chú ý bình đẳng vào các điểm đến di sản

Dubai: Trong chiến lược du lịch cập nhật của mình, Dubai sẽ tập trung nhiều vào việc hồi sinh các điểm đến di sản của mình – chẳng hạn như các khu vực Bur Dubai, Al Fahidi và Souq – cũng như xây dựng các điểm tham quan mới.

Issam Kazim, Giám đốc điều hành, Bộ Kinh tế và Du lịch của Dubai cho biết: “Chúng tôi có thể làm được nhiều điều hơn nữa trong bối cảnh rộng lớn hơn – đó là Đại lộ Al Serkal và Al Qouz.

Chiến lược du lịch Dubai sẽ tập trung sự chú ý bình đẳng vào các điểm đến di sản

Tỷ lệ trung bình hàng ngày của Dubai, một tiêu chuẩn được sử dụng để đo lường hiệu suất của ngành khách sạn, là Dh607 so với Dh649 vào thời điểm này năm ngoái. Đó là Dh498 vào năm 2019.

“Có quá nhiều điều đang xảy ra ở những khu phố này (mà) chúng ta cần thu hút sự chú ý của mọi người. Hoặc là chúng ta ngồi lại và chờ đợi nhu cầu (đối với các loại dịch vụ như vậy) bùng phát trở lại hoặc cập nhật những lĩnh vực này và tạo ra một luồng năng lượng mới trong những không gian này.

Kazim cho biết: “Có rất nhiều điểm tham quan mới mà chúng tôi thấy du khách ở lại Dubai đến hai tuần nay. Hiện tại, nhiều luồng mở rộng đang diễn ra cho tham vọng du lịch cấp độ tiếp theo của Dubai. Bản thân thành phố sẽ trải qua ‘Quy hoạch tổng thể đô thị 2040’, và sau đó là chương trình Chương trình nghị sự kinh tế D33. Mục tiêu đến cuối năm là bằng hoặc vượt qua con số du lịch năm 2019 là 16,73 triệu lượt.

Kazim cho biết: “Chúng tôi có những mô hình thành công mà chúng tôi đã thấy ở nhiều quận khác nhau trong thành phố. “Chúng tôi chia sẻ thông tin đó thường xuyên với các đối tác và cho họ thấy chính xác những gì khách du lịch muốn. Chúng tôi không ngồi trong sự cô lập.

“Ví dụ, ngay cả các khoản đầu tư vào La Mer và Al Seef cũng phù hợp với chính xác các hành vi, mô hình và khảo sát mà chúng tôi thường xuyên thực hiện với khách du lịch đến.” La Mer ở Jumeirah đang được cải tạo và sẽ bị san phẳng để nhường chỗ cho Bãi biển J1.

Issam Kazim, Giám đốc điều hành, Bộ Kinh tế và Du lịch của Dubai
Issam Kazim, Giám đốc điều hành, Bộ Kinh tế và Du lịch của Dubai

Giám đốc du lịch của Dubai Issam Kazim giải thích những gì tiếp theo cho ngành công nghiệp

La Mer ở Jumeirah đang được cải tạo và sẽ bị san phẳng để nhường chỗ cho Bãi biển J1. Mặc dù Kazim không đưa ra dự báo về công suất bổ sung mà lĩnh vực khách sạn của Dubai có thể đáp ứng, nhưng ông cho biết tiểu vương quốc này đang tập trung đầu tư vào tất cả các phân khúc – khách sạn hạng sang, cực kỳ sang trọng và hạng trung. Giám đốc điều hành cho biết: “Chiến lược của chúng tôi là chúng tôi không đạt đến giai đoạn mà người này vượt xa người kia về số lượng lớn. “Chúng ta đang ở giai đoạn thoải mái khi có thể nói nhu cầu đang vượt xa nguồn cung.”

Tỷ lệ trung bình hàng ngày (ADR), một tiêu chuẩn được sử dụng để đo lường hiệu suất của ngành khách sạn, là Dh607 so với Dh649 vào thời điểm này năm ngoái. Đó là Dh498 vào năm 2019. “Đây là một nơi tốt để ở. Chúng tôi có khoảng 814 khách sạn, trong đó có khoảng hơn 150 khách sạn thuộc loại năm sao, cho thấy rằng một phần lớn nằm trong phạm vi bốn sao trở xuống.”

Chẳng hạn, chúng tôi đang xem xét chiều sâu của các dịch vụ của Dubai (và đảm bảo rằng những dịch vụ này) không giới hạn ở Palm Jumeirah và ở Trung tâm thành phố Dubai. Có khán giả cho điều đó, nhưng chúng ta đang nói về văn hóa, sa mạc và những điểm hấp dẫn ở Hatta…

– Issam Kazim, Giám đốc điều hành, Bộ Kinh tế và Du lịch Dubai

Thị thực du lịch GCC thống nhất

Một chủ đề chính của cuộc thảo luận tại Thị trường Du lịch Ả Rập vừa kết thúc gần đây là tung ra thị thực du lịch ‘kiểu Schengen’ thống nhất cho GCC. Bộ trưởng Bộ Du lịch Bahrain Fatima Al Sairafi cho biết trong một cuộc thảo luận nhóm rằng các cuộc đàm phán đang được tiến hành ở cấp bộ trưởng giữa các quốc gia vùng Vịnh về cách đạt được điều này.

pic: Thị thực GCC kiểu Schengen thống nhất có thể mang lại sự chú ý tích cực cho toàn bộ khu vực, Issam Kazim nói

Kazim nói, “Tôi nghĩ điều đó sẽ mang lại sự chú ý tích cực cho toàn khu vực.”

Ví dụ: các thị trường nguồn như Úc, Nam Mỹ và các thị trường cụ thể của Mỹ có thể coi Dubai là một điểm đến quá nhỏ trên bản đồ. Ông nói thêm: “Một khi họ thấy rằng khu vực này có dịch vụ tuyệt vời và sự kết hợp sản phẩm tốt, điều đó có thể thu hút họ đến điểm đến. Sau đó, chúng tôi phụ thuộc vào việc đảm bảo rằng họ nhìn thấy đủ Dubai để tạo ra sức hút đó để họ quay trở lại nhiều lần.”

Thêm từ Trung Quốc

Trung Quốc, một thị trường nguồn quan trọng của Dubai, chứng kiến số lượng khách du lịch giảm mạnh do đất nước kéo dài thời gian phong tỏa vì đại dịch. Tuy nhiên, từ dịch vụ khách sạn đến sửa đổi thực đơn tại các nhà hàng, ngay cả sinh viên tại Đại học Du lịch Dubai cũng đang được nâng cao kỹ năng để thu hút và chào đón khách du lịch từ quốc gia châu Á, Kazim nói. “Chúng tôi biết rằng nếu muốn nói về việc tăng số lượng khách truy cập, chúng tôi cũng cần mở rộng ra nhiều thị trường hơn. Vì vậy, chúng tôi đã liên kết rất tốt với các hãng hàng không địa phương, Emirates và flydubai, cũng như các hãng hàng không và sân bay quốc tế để đảm bảo rằng khía cạnh năng lực được quan tâm.”

Tiểu vương quốc này tập trung vào việc thu hút khách du lịch từ CIS, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Pháp và Hà Lan. Kazim cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục khám phá những thị trường này hơn nữa mà không bỏ qua các thị trường cốt lõi hiện tại của mình.

Theo: gulfnews.

Và chúng tôi đến từ công ty du lịch META đang chào bán Tour Dubai 5 Ngày 4 Đêm cho tất cả các du khách xuất phát từ Việt Nam

Bài viết liên quan
preloader