Chính quyền Bali cấm khách du lịch bơi lội tại những bãi biển nổi tiếng của Nusa Penida vì lo ngại về an toàn

Chính quyền Bali cấm khách du lịch bơi lội tại những bãi biển nổi tiếng của Nusa Penida vì lo ngại về an toàn. Cảnh sát ở Nusa Penida đã thông báo rằng việc bơi lội trên Bãi biển Kelingking nổi tiếng thế giới sẽ bị cấm trong tương lai gần. Họ cũng đã công bố lệnh cấm bơi đối với hai địa danh tự nhiên nổi tiếng khác của hòn đảo; Bãi biển Diamond và Bãi biển Angel Billabong.

Chính quyền Bali cấm khách du lịch bơi lội tại những bãi biển nổi tiếng của Nusa Penida vì lo ngại về an toàn
Chính quyền Bali cấm khách du lịch bơi lội tại những bãi biển nổi tiếng của Nusa Penida vì lo ngại về an toàn

Điều này là do những lo ngại về an toàn ngày càng tăng đối với điểm đến ven biển đẹp như tranh vẽ sau một loạt sự cố nghiêm trọng trong vài tuần qua. Cho đến nay, các Đội Tìm kiếm và Cứu hộ ở Nusa Penida đã được gọi đến nửa tá lần trong mùa mưa. Du khách bị thương nặng, một người chết do bị sóng lớn kéo ra biển. Điều này khá quan trọng đối với những ai có ý định đi Tour du lịch Bali mà muốn đến đây để tắm biển.

Chính quyền Bali cấm khách du lịch bơi lội tại những bãi biển nổi tiếng của Nusa Penida vì lo ngại về an toàn

Cảnh sát trưởng Nusa Penida, Kompol Ida Bagus Putra Sumerta, xác nhận rằng việc tiếp cận Bãi biển Kelingking, Bãi biển Diamond và Bãi biển Angel Billabong để bơi lội sẽ bị đóng cửa trong tương lai gần. Các đường dây cảnh sát đã được thiết lập theo lệnh của Nhiếp chính Klungkung, như đã nêu trong một lá thư tròn ban hành vào thứ Hai, ngày 23 tháng Giêng.

Phát biểu với giới truyền thông, Giám đốc Văn phòng Du lịch Klungkung, Ni Made Sulistiawati, xác nhận rằng cảnh sát đã lập hàng rào. Các bãi biển sẽ mở cửa cho khách tham quan, nhưng việc bơi lội hoặc xuống nước từ bờ biển sẽ bị cấm cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất và điều kiện thời tiết cũng như điều kiện thời tiết khắc nghiệt và khó lường trên biển đã lắng xuống.

Dường như đây là địa điểm tuyệt vời để tắm biển
Dường như đây là địa điểm tuyệt vời để tắm biển

Sulistiawati lưu ý rằng Văn phòng Du lịch sẽ làm việc để cải thiện cơ sở vật chất và sự an toàn tại Bãi biển Kelingking trước những sự kiện gần đây. Vào ngày 21 tháng 1, một du khách người Nga đã được các nhân viên Tìm kiếm và Cứu hộ giải cứu khỏi Bãi biển Kelingking sau khi cô bị sóng đánh mạnh.

Du khách 33 tuổi, chỉ được các phóng viên biết đến với tên viết tắt đầu tiên là M, bị trật khớp vai và phải được các sĩ quan sơ tán lên những bậc thang dốc và nguy hiểm từ bãi biển.

Phát biểu ngay sau hành động khiếm nhã, Trưởng nhóm Tìm kiếm và Cứu hộ Bali, Gede Darmada, nói với các phóng viên rằng “bốn nhân viên từ đơn vị SAR Nusa Penida đã tham dự hiện trường, cùng với các sĩ quan từ Cảnh sát Nusa Penida và Phòng khám Nusa Media Nusa Penida”. .

Darmada cho biết: “Mặc dù nạn nhân vẫn có thể đi lại nhưng vì lý do an toàn và để tránh bị thương nặng hơn, anh ấy cần có sự trợ giúp của SAR. Vào khoảng 9 giờ 50 tối, họ đến bãi đậu xe của Bãi biển Kelingking trong tình trạng an toàn, và [nạn nhân] sau đó được đưa đến Phòng khám Nusa Medika bằng Xe cứu thương của Phòng khám Nusa Medika.”

Vào Chủ nhật, ngày 22 tháng 1, một du khách người Pháp 28 tuổi cũng được đưa đến bệnh viện sau khi bị thương khi bơi ở vùng biển ngoài khơi Kelingking Beach. Đáng thương thay, trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới, một du khách Malaysia đã chết sau khi bị sóng cao và dòng chảy mạnh kéo ra biển trên bờ biển của một điểm đến bãi biển nổi tiếng khác của Nusa Penida, Bãi biển Diamond. Khách du lịch, còn được biết đến với tên viết tắt là NJ, đang đi thăm bờ biển cùng một người bạn.

Những người chứng kiến đã ngay lập tức báo cáo vụ việc với chính quyền, họ đã tiến hành một nhiệm vụ tìm kiếm và cứu nạn toàn diện. NJ bị cuốn ra biển khi đang cố gắng giúp đỡ hai du khách khác, những người được nhìn thấy đang vật lộn với những con sóng cao nguy hiểm và dòng chảy ngầm.

Sau một chiến dịch Tìm kiếm và Cứu hộ rộng rãi, thi thể của NJ được phát hiện cách bờ biển Diamond Beach sáu hải lý, và các quan chức buồn bã xác nhận nguyên nhân cái chết là do đuối nước.

Bãi biển Kelingking có lẽ là một trong những khung cảnh ven biển mang tính biểu tượng nhất thế giới. Những bậc thang dốc từ đỉnh vách đá xuống bãi biển được coi là nổi tiếng nguy hiểm và không ổn định. Khu vực này thường có rất nhiều khách du lịch mạo hiểm đi xuống vách đá lởm chởm để chụp phong cảnh nổi tiếng theo phong cách riêng của họ.

Khách du lịch thường ghé thăm chỉ trong một ngày. Tuy nhiên, các quan chức trên đảo muốn thúc đẩy khu vực lưu trú lâu hơn. Các quan chức du lịch muốn thấy nhiều khách du lịch khám phá thêm những gì Quần đảo Nusa cung cấp, bao gồm Nusa Lembongan và Nusa Ceningan.

Theo: thebalisun

Do đó khi chúng ta đi Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm chúng ta phải chú ý đến lệnh cấm này nhé.

Bài viết liên quan