10 chợ thực phẩm nấu chín ngon nhất nên ghé thăm ở Hong Kong ngay hôm nay

10 chợ thực phẩm nấu chín ngon nhất nên ghé thăm ở Hong Kong ngay hôm nay: Ẩn mình phía trên các khu chợ ẩm thực sầm uất là các quán ăn do người dân địa phương điều hành phục vụ các món ăn được yêu thích theo phong cách Hong Kong rất ngon, rất chân thực và có giá rất phải chăng. Đây là những chợ và trung tâm thực phẩm nấu chín lâu đời. Xem những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về những cái tốt nhất trong thành phố.

10 chợ thực phẩm nấu chín ngon nhất nên ghé thăm ở Hong Kong ngay hôm nay
10 chợ thực phẩm nấu chín ngon nhất nên ghé thăm ở Hong Kong ngay hôm nay

Thức ăn đường phố có thể có nhiều biến thể ở Hong Kong. Bạn có các cửa hàng địa phương điển hình về đồ ăn nhẹ xiên và hấp. Có dai pai dongs cho mọi cơn thèm mùi thơm từ chảo của bạn. Và còn có các chợ thực phẩm nấu chín, vốn là câu trả lời của Hong Kong cho việc ăn uống kiểu bán hàng rong, nơi các quầy hàng được bố trí trong một hội trường rộng rãi có bàn chung, nhưng thay vì một cấu trúc độc lập, chúng nằm trong các tòa nhà thành phố phía trên, hoặc liền kề với các khu chợ ẩm ướt sầm uất.

Nhưng có tính đến chiến lược trong thiết kế của nó. Ở gần các khu chợ ẩm ướt cũng đồng nghĩa với việc phải thường xuyên lựa chọn các nguyên liệu tươi sống. Đó là lý do tại sao bạn sẽ tìm thấy rất nhiều nhà hàng hải sản và quầy bán đồ xào, cùng với các món ăn địa phương dễ dàng khác, bao gồm cả các món ăn chủ yếu trong giờ uống trà cha chaan teng. Một lợi ích khác của vị trí này: giá thuê thấp hơn và thực đơn hợp lý hơn nhiều so với những quán ăn truyền thống trên mặt đất. Phải mất một chút thời gian tìm kiếm các địa điểm đáng ghé thăm, tổng cộng có hơn 20 địa điểm trên khắp Hong Kong. Dưới đây là một số yêu thích của chúng tôi.

Khám phá 10 chợ thực phẩm nấu chín ngon nhất nên ghé thăm ở Hong Kong ngay hôm nay

Chợ thực phẩm nấu chín ngon nhất Hong Kong để thỏa mãn cơn thèm ăn của bạn

1/ Chợ thực phẩm nấu chín Sheung Wan

Trong Sheung Wan có hai trung tâm thực phẩm nấu chín đáng để bạn ghé thăm. Chợ thực phẩm nấu chín Sheung Wan, nằm ở góc Bonham Strand là nơi bạn sẽ tìm thấy Shui Kee Coffee, một cơ sở lâu đời hơn sáu thập kỷ phục vụ thực đơn quán cà phê kiểu Hồng Kông truyền thống với bánh mì nướng kiểu Pháp kiểu Hồng Kông, ngô bánh sandwich thịt bò phục vụ trong bánh mì xúc xích và trà sữa mới pha. Cũng có ở vị trí tầng hai: một loạt các quầy hàng phục vụ tuyển chọn các món ăn Quảng Đông và khu vực Trung Quốc, bao gồm cả món dai pai dong thơm ngon được phục vụ từ Dong Kee (棟記), với thực đơn quốc tế không thường xuyên gồm các món ngon Thái Lan và Nhật Bản.

Nguồn hình ảnh: likolifelog/Instagram

Địa chỉ: Tòa nhà Dịch vụ Thành phố Sheung Wan, 345 Queen’s Road Central, Sheung Wan, Hong Kong
Điện thoại: +852 2853 2629
Giờ mở cửa: 6 giờ sáng đến 2 giờ sáng

2/ Chợ đồ ăn đường Queen

Chỉ cách đó vài dãy nhà là Chợ Thực phẩm Nấu chín Phố Queen. Mặc dù là một địa điểm nhỏ hơn nhưng địa điểm trên Phố Queen vẫn là địa điểm có nhiều món ăn ngon. Trong số các món ăn địa phương, bạn sẽ khám phá thêm nhiều món ăn địa phương của Trung Quốc, bao gồm Tsang Kee, một cửa hàng chuyên bán đồ ngọt và bánh ngọt Triều Châu, cũng như các nhà hàng chịu ảnh hưởng quốc tế như ABC Eatery, chuyên phục vụ các món ăn lục địa lấy cảm hứng từ Ý và Chautari Nhà hàng phục vụ các món ăn Ấn Độ đích thực.

Nguồn hình ảnh: Happy_kae/Instagram

Địa chỉ: 38 Des Voeux Road West, Sheung Wan, Hong Kong
Điện thoại: +852 3542 5915
Giờ mở cửa: 6 giờ sáng đến 2 giờ sáng

3/ Chợ đồ ăn tạm đường Hải Phòng

Không phải là một địa điểm tạm thời, Chợ Thực phẩm Nấu chín Đường Hải Phòng ở Tsim Sha Tsui đã tồn tại hơn 40 năm, nhận được sự thay đổi diện mạo rất cần thiết đã được ra mắt vào năm 2020. Hoàn toàn ổn định với nội thất được làm mới, đây là một khu vực chuyên dụng danh mục các quán trà và quán cà phê Quảng Đông đơn giản, dễ phục vụ, đặc biệt là tại những địa điểm được nhiều người yêu thích như Hap Heung Yuen và Wah Heung Yuen. Cả hai đều có lịch sử 40 năm đáng kính tương tự nhau. Người đầu tiên phục vụ trà sữa ngâm trong nồi đất sét đặc trưng và bánh mì thịt bò sa tế, trong khi người sau chuẩn bị món bánh bao thịt lợn có tỷ lệ đậm đà và giòn đến tận cùng.

Tham khảo hình ảnh: littlefoodiejojo/Instagram

Địa chỉ: 30 Đường Hải Phòng, Tsim Sha Tsui, Cửu Long, Hong Kong
Điện thoại: +852 2376 1211
Giờ mở cửa: 6 giờ sáng đến 8 giờ tối

4/ Chợ đồ ăn nấu Tai Po Hui

Nếu bạn từng thấy mình đang trò chuyện về những món ngon nhất của thành phố thì Chợ thực phẩm nấu chín Tai Po Hui chắc chắn sẽ xuất hiện. Với 40 quầy hàng trải rộng khắp khu vực tầng hai rộng rãi, nơi đây có nhiều món ăn đường phố địa phương của Trung Quốc và Quảng Đông, bao gồm các quán dim sum lâu đời, cha chaan tengs bình dân, nhà hàng hải sản và quán tráng miệng. Hãy đến – và bạn có thể phải xếp hàng – để mua Sweet Bon Bon, loại bánh mochi kiểu Hakka tự chế đang bán rất chạy và Tung Kee. Chợ cũng là nơi bán những tô mì kiểu Thượng Hải ăn kèm với miếng thịt heo chiên khổng lồ. Đối với những thứ ngoài ẩm thực địa phương, có Golden Delicious Thai nổi tiếng khắp khu vực với các món ăn Thái gần như chính thống và giá cả phải chăng.

Tham khảo hình ảnh: lilharry0306/Instagram

Địa chỉ: Khu phức hợp Tai Po, 8 phố Heung Sze Wui, Tai Po, Tân Giới, Hong Kong
Điện thoại: +852 2638 1948
Giờ mở cửa: 6 giờ sáng đến 2 giờ sáng

5/ Chợ thực phẩm nấu chín Mong Kok

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thức ăn đường phố bất cứ khi nào ở Mong Kok, nhưng chợ thực phẩm nấu chín là nơi bạn sẽ khám phá những viên ngọc quý ẩn giấu của khu vực lân cận. Di chuyển trong khu vực có thể khó khăn vì đây là một mạng lưới nhộn nhịp gồm các quán ăn địa phương và quầy hàng đủ loại, bao gồm dai pai dong, cửa hàng đặc sản cơm hấp, cha chaan tengs và nhà hàng cháo do gia đình tự quản – Mũi Kee là ngon nhất. Tuy nhiên, địa điểm nổi tiếng nhất lại thuộc về Nhà hàng Tsui Yuen, một quán ăn Macan chuyên phục vụ các món ăn truyền thống của người hàng xóm gần đó của chúng tôi. Curry Bread Bowl là món đặc trưng, ​​một ổ bánh mì nướng tròn chứa đầy cà ri kiểu Bồ Đào Nha.

Tham khảo hình ảnh: foodie_christies/Instagram

Địa chỉ: 2/F, Khu phức hợp Mong Kok, 557 Phố Thượng Hải, Mong Kok, Cửu Long, Hong Kong
Điện thoại: +852 3514 4125
Giờ mở cửa: 6 giờ sáng đến 2 giờ sáng

6/ Chợ Đồ Nấu Mũi Wo

Nằm ở rìa bến tàu, Chợ thực phẩm nấu chín Mũi Wo bên bờ biển có lẽ là nơi đẹp nhất trong danh sách. Có thể không có một món ăn đặc sản hay danh sách ẩm thực quốc tế hấp dẫn nào ở địa điểm ngoài trời này, nhưng đó là sự cống hiến chân thành cho món ăn Quảng Đông địa phương với những món ăn được yêu thích đơn giản và dễ hiểu. Hãy tìm cha chaan tengs giữa các dai pai dong, nơi thường phục vụ thực đơn hải sản ngon miệng với sản phẩm đánh bắt tươi ngon được đánh bắt trực tiếp từ các tàu đánh cá lân cận. Nhà hàng Wah Kee là địa chỉ được nhiều người yêu thích.

Tham khảo hình ảnh: james_luke_mom/Instagram

Địa chỉ: 3 Đường Ngân Wan, Mũi Wo, Quần đảo xa xôi, Hong Kong
Điện thoại: +852 2984 2250
Giờ mở cửa: 6 giờ sáng đến 2 giờ sáng

7/ Chợ Đồ Ăn Nam Long Shan

Wong Chuk Hang có vẻ quá xa để đến chợ thực phẩm nấu chín, nhưng bất kỳ ai ghé qua khu vực này sẽ cho bạn biết chợ Nam Long Shan rất đáng để bạn đi bộ. Thậm chí tốt hơn nếu bạn làm việc xung quanh khu vực. Bạn không chỉ có lý do để dành cả ngày ở Ocean Park gần đó mà còn được chào đón với vô số món ăn ngon, bao gồm cả những món Thái rất chính thống. Green Curry House là một trong những gian hàng như vậy, được biết đến và yêu thích bởi đĩa cơm gà Hải Nam rút xương phong phú, và tất nhiên món cà ri xanh của họ là món không thể bỏ qua. Đối với các món ăn địa phương, có Nhà hàng Nam Long được đặt tên phù hợp, phục vụ món cơm sườn heo nướng phô mai được yêu thích cha chaan teng.

Nguồn hình ảnh: kkfoodieforce/Instagram

Địa chỉ: 1 Đường Nam Long Shan, Wong Chuk Hang, Hong Kong
Điện thoại: +852 2553 3730
Giờ mở cửa: 6 giờ sáng đến 2 giờ sáng

8/ Chợ thực phẩm nấu chín trên đường Bowrington

Mặc dù nằm ở khu sầm uất của Vịnh Causeway, Chợ Thực phẩm Nấu chín Đường Bowrington vẫn giữ được vị trí của mình giữa các trung tâm mua sắm lấp lánh như Hysan Place và Quảng trường Thời đại. Đúng như vậy – chợ thực phẩm nấu chín này đã là một mặt hàng chủ lực lâu đời của khu vực và được ưa chuộng với thực đơn theo mùa (món thịt cừu hầm ở đây đặc biệt phổ biến trong mùa đông) và thời gian mở cửa kéo dài đến tận nửa đêm. Hãy ghé qua Kau Kee để thưởng thức món mì ức bò kiểu Hong Kong chính thống, Hoi Kee để thưởng thức đĩa thịt nướng siu mei quen thuộc và Wai Kee, phục vụ món ức cừu cà ri halal rất đáng xếp hàng.

Nguồn hình ảnh: pang.365/Instagram

Địa chỉ: 21 Bowrington Road, Wan Chai, Hong Kong
Điện thoại: +852 2834 7729
Giờ mở cửa: 6 giờ sáng đến 2 giờ sáng

9/ Chợ thành phố Cửu Long và Trung tâm thực phẩm nấu chín

Thành phố Cửu Long đã nổi tiếng là nơi có những món ăn ngon của Thái Lan. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi nơi đây còn được mệnh danh là “Thái Lan thu nhỏ” do có rất nhiều nhà hàng Thái trong khu vực. Và mặc dù bạn luôn có thể tìm thấy một địa điểm Thái Lan ở mọi góc phố, chúng tôi cũng khuyên bạn nên tìm đường đến chợ và Trung tâm Thực phẩm Nấu chín để tìm những món ngon nhất Đông Nam Á. Hãy mong đợi những loại trái cây tươi như xoài, chôm chôm và sầu riêng có chất lượng tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy. Nếu không, hãy thưởng thức bữa ăn tiếp theo của bạn tại Amporn Thai Food, nơi được yêu thích với món cá nướng sả phủ muối. Thực khách ở đây còn mê mẩn món gỏi tôm tươi và món mì Thái cực kỳ được ưa chuộng. Bạn cũng không thể bỏ qua món cà ri và đồ uống đá giải khát.

Nguồn hình ảnh: sweetpotato.ringo2020/Instagram

Địa chỉ: 100 Đường Nga Tsin Wai, Thành phố Cửu Long, Hong Kong
Điện thoại: +852 2383 2224
Giờ mở cửa: 6 giờ sáng đến 2 giờ sáng

10/ Chợ thực phẩm nấu chín trên đường Java

Khi nói đến danh sách dành riêng cho các chợ thực phẩm nấu chín ở Hồng Kông, không thể bỏ qua Đường Java ở North Point. Vâng, nó từng là nhà của Tung Po Kitchen khét tiếng, đang chuyển đến Wan Chai. Dai pai dong do địa phương điều hành đã xuất hiện một đoạn ngắn trong phim No Deposits của Anthony Bourdain. Nhưng chỉ vì mục yêu thích của nhiều người không còn nữa, điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ qua các mục yêu thích khác của Java Road. Ví dụ, Chuk Yuen là một quán ăn khiêm tốn chuyên phục vụ món gà hầm ma la kiểu Trùng Khánh. Chúng tôi hứa nó có giá trị.

Tham khảo hình ảnh: tiff5nyk/Instagram

Địa chỉ: 99 Đường Java, North Point, Hong Kong
Điện thoại: +852 2516 9404
Giờ mở cửa: 6 giờ sáng đến 10 giờ 30 tối

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

• Thị trường thực phẩm ở Hong Kong lớn đến mức nào?

Mỗi chợ thực phẩm nấu chín ở Hong Kong có quy mô khác nhau. Một số trong số chúng trải dài trên nhiều tầng trong khi một số chỉ có một tầng.

• Món ăn phổ biến nhất ở Hong Kong là gì?

Có rất nhiều món ăn phổ biến ở Hong Kong như dim sum, char siu, bánh trứng, v.v.

• Hong Kong có nổi tiếng về ẩm thực không?

Hong Kong nổi tiếng với những món ăn ngon.

Theo: lifestyleasia

Và rõ ràng bạn đã có thêm lý do để khám phá Tour Hong Kong 4 Ngày 3 Đêm FREE DAY

Bài viết liên quan