Có gì mới ở Vùng Kansai – Nhật Bản

Có gì mới ở Vùng Kansai – Nhật Bản: Một số điểm tham quan mới đã mở ở Vùng Kansai kể từ khi bắt đầu đại dịch coronavirus. Dưới đây là tuyển tập một số địa điểm mới khai trương ở Osaka, Kyoto, Kobe và Nara mà du khách đi Tour du lịch Nhật Bản tiềm năng có thể quan tâm:

Có gì mới ở Vùng Kansai - Nhật Bản
Có gì mới ở Vùng Kansai – Nhật Bản

Có gì mới ở Vùng Kansai – Nhật Bản

Nhà ga ngầm mới cho ga JR Osaka

Vào ngày 18 tháng 3 năm 2023, Ga JR Osaka sẽ được mở rộng với việc khai trương các sân ga ngầm mới. Các nền tảng mới sẽ cho phép các chuyến tàu sân bay Haruka đến/từ Sân bay Kansai – trước đây chỉ phục vụ các ga Tennoji và Shin-Osaka – cũng dừng tại Ga Osaka. Các nền tảng sẽ được đặt bên dưới quận Umekita phía tây bắc của nhà ga, nơi từng là một bãi đường sắt lớn trước đây và hiện đang được tái phát triển thành một quận mới của thành phố hiện đại, dự kiến ​​hoàn thành vào mùa xuân năm 2027.

Một tòa nhà chọc trời mới ở phía tây nam của Ga Osaka sẽ khai trương vào năm 2024
Một tòa nhà chọc trời mới ở phía tây nam của Ga Osaka sẽ khai trương vào năm 2024

Bảo tàng nghệ thuật Nakanoshima

Bảo tàng Nghệ thuật Nakanoshima là một bổ sung được thiết kế độc đáo cho cụm bảo tàng trên Đảo Nakanoshima, một hòn đảo dài trên một con sông ở trung tâm Osaka đang ngày càng tìm đường vào bản đồ du lịch. Được xây dựng ngay bên cạnh Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia và Bảo tàng Khoa học Osaka, Bảo tàng Nghệ thuật Nakanoshima đã khai trương vào tháng 2 năm 2022 và cung cấp thêm không gian cho các cuộc triển lãm nghệ thuật.

Cụm ba bảo tàng trên đảo Nakanoshima
Cụm ba bảo tàng trên đảo Nakanoshima

Thế giới siêu Nintendo

Khai trương vào đầu năm 2021, Super Nintendo World là một sự bổ sung lớn khác cho Universal Studios Japan ở Osaka sau khi The Wizarding World of Harry Potter khai trương vào năm 2014. Do sự nổi tiếng của nó, nên có giới hạn về số lượng người có thể ghé thăm Super Nintendo Thế giới mỗi ngày. Có thể đảm bảo quyền truy cập bằng cách mua một số vé tốc hành hoặc gói du lịch nhất định hoặc thử vận ​​may của bạn để có được một vị trí vào ngày bạn đến thăm.

Đường trượt Tsutenkaku

Tháp Tsutenkaku ở quận Shinsekai hoài cổ của Osaka đã nhận được hai lần nâng cấp trong những năm gần đây: kể từ tháng 5 năm 2022, du khách có tùy chọn đi xuống từ tầng dưới của tháp xuống tầng trệt thông qua đường trượt dài 60 mét – với mức phí bổ sung là 1000 yên. Hơn nữa, một bục nhỏ ngoài trời với một phần sàn bằng kính đã được thêm vào đỉnh của tầng trên của tòa tháp vào năm 2015 và có thể vào được với phụ phí 300 yên.

Vườn thực vật TeamLab Osaka

Trong những năm qua, teamLab ngày càng trở nên nổi tiếng đối với khách du lịch với nhiều cuộc triển lãm thường xuyên và tạm thời trên khắp đất nước trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và ánh sáng kỹ thuật số. Vào tháng 7 năm 2022, teamLab đã mở một cuộc triển lãm ngoài trời cố định tại Vườn bách thảo Nagai ở phía nam Osaka. Chỉ mở cửa vào buổi tối, teamLab Botanical Garden Osaka tạo ra một bầu không khí kỳ diệu với nhiều hệ thống chiếu sáng và sắp đặt khác nhau.

Công trình cải tạo hoàn thành tại Chùa Kiyomizudera

Là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Kyoto, Kiyomizudera gần đây đã trải qua quá trình trùng tu kéo dài hàng thập kỷ, trong đó tất cả các tòa nhà lớn đều được sửa chữa. Tòa nhà cuối cùng được cải tạo là sảnh chính với ban công nổi tiếng. Việc cải tạo đã hoàn thành và dỡ bỏ giàn giáo vào đầu năm 2020, đúng vào thời điểm đại dịch được tuyên bố.

Bảo tàng Nghệ thuật Kyocera Thành phố Kyoto

Bảo tàng Nghệ thuật Thành phố Kyoto – nằm trong một tòa nhà gạch đỏ hấp dẫn cách Đền Heian không xa – đã nhận được một sự đổi mới lớn và được mở cửa trở lại với tên gọi Bảo tàng Nghệ thuật Kyocera Thành phố Kyoto vào năm 2020. Kyocera có trụ sở tại Kyoto đã giành được quyền đặt tên cho bảo tàng cho khoảng thời gian 50 năm, và bảo tàng hiện có khu vực lối vào bằng kính, hiện đại ở chân tòa nhà, cung cấp nhiều không gian hơn cho quầy bán vé cũng như quán cà phê và cửa hàng dễ chịu của bảo tàng.

Bảo tàng Nghệ thuật Fukuda

Khai trương vào mùa thu năm 2019 ngay trước khi bắt đầu đại dịch dọc theo con sông ở quận Arashiyama của Kyoto, Bảo tàng Nghệ thuật Fukuda trưng bày các tác phẩm từ bộ sưu tập của Fukuda Yoshitaka, người sáng lập Aiful, một công ty tài chính tiêu dùng hàng đầu. Nó nằm trong một tòa nhà hiện đại xinh đẹp có thiết kế chứa đựng các yếu tố kiến trúc của những ngôi nhà phố truyền thống ở Kyoto. Bộ sưu tập bao gồm chủ yếu là các bức tranh Nhật Bản.

Bảo tàng Cảng Kobe

Khai trương vào tháng 10 năm 2021 dọc theo bờ sông của Kobe, Bảo tàng Cảng Kobe có ngoại thất độc đáo. Bên trong là một khu ẩm thực hấp dẫn ở tầng trệt, trong khi sự kết hợp giữa thủy cung và bảo tàng nghệ thuật chiếm phần lớn phần còn lại của khu phức hợp.

Cổng Nam Cung điện Heijo

Trong hầu hết thế kỷ thứ 8, Nara từng là thủ đô của Nhật Bản. Được gọi là Heijo, thành phố hình chữ nhật có cung điện hoàng gia và nằm ở phía tây của trung tâm thành phố hiện tại. Khi thủ đô dời đi, phần lớn thành phố cũng bị dời đi hoặc bị bỏ hoang, và trong nhiều thế kỷ, khu vực này chủ yếu được bao phủ bởi các cánh đồng. Chỉ trong những thập kỷ gần đây, các phần của thành phố và cung điện cũ đã được xây dựng lại, bao gồm cổng và khu vườn vào những năm 1990 và sảnh tiếp kiến của cung điện vào năm 2010. Năm 2022, Nanmon, cổng ở cuối phía nam của cung điện hoàng gia, được xây dựng lại. hoàn thành. Những nỗ lực sẽ tiếp tục trong nhiều năm để tái tạo tòa án khép kín phía trước khán phòng.

Công việc tái tạo tòa án khép kín xung quanh khán phòng sẽ tiếp tục trong nhiều năm
Công việc tái tạo tòa án khép kín xung quanh khán phòng sẽ tiếp tục trong nhiều năm

Theo:japan-guide

Và khi Nhật Bản đã mở cửa kèm theo đồng Yên đang rớt giá thì đây là cơ hội tuyệt vời để chúng ta đi Tour Tết: Tour Nhật Bản 6 Ngày 5 Đêm ( hoặc 5 Đêm ) KOBE – OSAKA – KYOTO – NAGOYA – YAMANASHI – TOKYO

Bài viết liên quan