Cơ quan du lịch Nhật Bản chọn các khu vực kiểu mẫu nhằm giải quyết tình trạng quá tải du lịch

Cơ quan du lịch Nhật Bản chọn các khu vực kiểu mẫu nhằm giải quyết tình trạng quá tải du lịch: Cơ quan Du lịch Nhật Bản đã chọn 20 khu vực để thực hiện các dự án mẫu nhằm giải quyết các thách thức liên quan đến du lịch quá mức – lượng khách du lịch tăng đột biến gây tác động tiêu cực đến cuộc sống của người dân địa phương và môi trường tự nhiên.

Cơ quan du lịch Nhật Bản chọn các khu vực kiểu mẫu nhằm giải quyết tình trạng quá tải du lịch
Cơ quan du lịch Nhật Bản chọn các khu vực kiểu mẫu nhằm giải quyết tình trạng quá tải du lịch

Tại 20 khu vực, các quan chức chính quyền địa phương và người dân sẽ lập kế hoạch cho năm tài chính 2024, bắt đầu vào thứ Hai, nhằm giảm bớt tắc nghẽn giao thông và nâng cao nhận thức về cách cư xử của khách du lịch.

Các khu vực bao gồm Niseko ở quận cực bắc của Hokkaido, Asakusa của Tokyo, thành phố Kyoto và Đảo Iriomote, một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận ở quận cực nam Okinawa.

Tại Niseko, nơi thu hút nhiều người trượt tuyết từ nước ngoài, một kế hoạch đang được xem xét cho phép taxi từ bên ngoài khu vực hoạt động nhằm giúp giải quyết tình trạng thiếu các lựa chọn giao thông.

Asakusa dự kiến sẽ thực hiện các bước để giải tán đám đông tại các điểm du lịch nổi tiếng. Trên Đảo Iriomote, các khu vực hạn chế ra vào sẽ được đưa vào để bảo vệ môi trường tự nhiên.

Tại cố đô Kyoto, văn phòng thành phố đang xem xét thành lập xe buýt tốc hành để đưa du khách đến các điểm tham quan nổi tiếng gần như trực tiếp từ ga xe lửa chính nhằm giảm bớt tình trạng đông đúc trên xe buýt thành phố và căng thẳng cho người dân địa phương. Chính quyền địa phương cho biết họ đang tìm cách giới thiệu “một loại xe buýt tốc hành tham quan” vào tháng 6, có thể đi đến các địa điểm du lịch lớn như đền Kiyomizu và quận geisha của Gion với ít điểm dừng hơn từ Ga Kyoto.

Mặc dù các khu vực ở tỉnh Osaka không được bao gồm trong 20 khu vực, Chính quyền tỉnh Osaka cho biết hồi đầu tháng này rằng họ sẽ xem xét thu “phí nhập cảnh” đối với khách du lịch nước ngoài lưu trú trong tỉnh để chống lại nạn du lịch quá mức. Khoản thuế theo kế hoạch này tách biệt với thuế lưu trú đã áp dụng cho cả khách du lịch trong nước và quốc tế và sẽ được sử dụng để tài trợ cho các biện pháp chống lại tình trạng quá tải du lịch và giữ cho đường phố sạch sẽ.

Nếu được áp dụng, đây sẽ là loại thuế đầu tiên trên toàn quốc.

Cơ quan du lịch cũng đã lựa chọn 51 khu vực để thực hiện các biện pháp giải quyết tình trạng quá tải du lịch mà không cần lập kế hoạch cụ thể. Các bước dự kiến bao gồm cho phép khách du lịch để hành lý lớn tại các ga tàu trong các chuyến đi tham quan và vận hành xe đưa đón đến các điểm du lịch lớn.

Theo: japantimes.

Bài viết liên quan