Cơ quan nghiên cứu hàng đầu cho biết Thái Lan sắp đón 36 triệu khách du lịch nước ngoài trong năm nay

Cơ quan nghiên cứu hàng đầu cho biết Thái Lan sắp đón 36 triệu khách du lịch nước ngoài trong năm nay.

BANGKOK (The Nation Thái Lan/ANN): Thái Lan ước tính đón 36 triệu khách du lịch nước ngoài vào năm 2024 nhờ nền kinh tế đang cải thiện và các chính sách hỗ trợ của chính phủ, Trung tâm Nghiên cứu Kasikorn (KResearch) công bố.

Ước tính của trung tâm dựa trên 6,4 triệu lượt khách nước ngoài được ghi nhận trong hai tháng đầu năm nay, tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cơ quan nghiên cứu hàng đầu cho biết Thái Lan sắp đón 36 triệu khách du lịch nước ngoài trong năm nay
Cơ quan nghiên cứu hàng đầu cho biết Thái Lan sắp đón 36 triệu khách du lịch nước ngoài trong năm nay

Dữ liệu từ Bộ Du lịch và Thể thao cho thấy trong tháng 1 và tháng 2, số lượng du khách từ một số quốc gia đã tăng trở lại mức trước Covid 2019. Những người này bao gồm du khách đến từ Malaysia, Nga, Hàn Quốc, Ấn Độ, Đức, Pháp, Ả Rập Saudi và Indonesia.

Trung tâm dự đoán lượng khách nước ngoài đến cuối quý I sẽ đạt 9,32 triệu lượt, tăng 42,7% so với cùng kỳ năm ngoái và có dấu hiệu tích cực trong thời gian còn lại của năm.

KResearch cho rằng lượng khách nước ngoài tăng vọt là do nền kinh tế đang cải thiện của Thái Lan và các chính sách xúc tiến du lịch ngắn hạn và dài hạn của chính phủ. Nổi bật nhất là chính sách miễn thị thực được thực hiện từ tháng 9 năm ngoái, bắt đầu bằng việc miễn thị thực 5 tháng cho du khách đến từ Trung Quốc và Kazakhstan, tiếp theo là Ấn Độ và Đài Loan vào tháng 11, trung tâm cho biết.

Từ ngày 1 tháng 3, Thái Lan và Trung Quốc đã miễn thị thực vĩnh viễn cho công dân của họ.

Các yếu tố hỗ trợ khác bao gồm việc các hãng hàng không mở đường bay mới tới Thái Lan cũng như tăng tần suất chuyến bay. Dữ liệu từ Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan chỉ ra rằng Thái Lan có số chuyến bay quốc tế tăng 34% trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 2 so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương khoảng 68.000 chuyến bay, bằng khoảng 78% số chuyến bay được ghi nhận trong cùng kỳ năm 2019.

Trung tâm dự kiến ​​sẽ có thêm nhiều đường bay từ các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước Scandinavi trong suốt cả năm từ cả các hãng hàng không thông thường và giá rẻ.

Trong khi đó, các sự kiện quốc tế và thể thao, bao gồm Đại hội FIFA 2024 dự kiến diễn ra vào tháng 5, sẽ tiếp tục thu hút du khách nước ngoài đến Thái Lan, trung tâm cho biết.

Tuy nhiên, ước tính của KResearch thấp hơn so với ước tính của Bộ Du lịch và Thể thao, nơi dự đoán sẽ có khoảng 40 triệu lượt khách nước ngoài vào năm 2024, tạo ra doanh thu du lịch khoảng 2,3 nghìn tỷ baht. Bộ cũng dự đoán rằng khách du lịch nội địa đã đóng góp 1,2 nghìn tỷ baht từ khoảng 200-220 triệu chuyến đi của người dân, giúp doanh thu du lịch năm 2024 đạt 3,5 nghìn tỷ baht. –

Quốc gia Thái Lan/ANN

Mời bạn tham khảo Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA – MUANG BORAN

Bài viết liên quan