Cổng thiên đường Bali tại đền Lempuyang

Bạn đã bao giờ tự hỏi thực sự đến thăm Cổng Thiên Đường Bali sẽ như thế nào chưa? Rất có thể, nếu bạn sắp đến Bali, đây sẽ là danh sách những điều bạn nên xem và làm. Hầu hết mọi người đi Tour du lịch Bali đều muốn ghé thăm Cổng thiên đường để có được cảnh quay hoành tráng giữa Candi Bentar – cánh cổng. Candi Bentar là một cửa ngõ tách biệt được thấy ở hầu hết các lối vào Bali của các hợp chất tôn giáo. Các cổng này thường có cầu thang để lên trung tâm ở giữa. Hai bên đại diện cho quan niệm của người Bali về tính hai mặt và tầm quan trọng của việc duy trì sự cân bằng giữa lực lượng bóng tối và ánh sáng.

Cổng thiên đường Bali tại đền Lempuyang
Cổng thiên đường Bali tại đền Lempuyang

Trong khi bạn sẽ thấy Candi Bentars ở khắp mọi nơi ở Bali, thì Cổng thiên đường Bali tại đền Lempuyang là nổi tiếng nhất cho đến nay. Instagram đã làm cho địa điểm này trở nên nổi tiếng hơn khi mọi người tìm kiếm một bức ảnh trông như thể Cổng thiên đường nổi trên một vùng nước trong, tạo ra một bức ảnh phản chiếu trông giống như cánh cổng đang trôi. Hầu hết mọi người không biết rằng không có nước và hầu hết mọi người không biết rằng có một quá trình để thực hiện chụp ảnh này.

Cổng thiên đường Bali tại đền Lempuyang

Lịch sử Đền Lempuyang

Đền Lempuyang, còn được gọi là Pura Luhur Lempuyang, là một trong những ngôi đền cổ nhất ở Bali. Một số người tin rằng đây là ngôi đền Hindu lâu đời nhất ở Bali. Lempuyang Luhur là một trong Sad Kahyangan Jagad hay “sáu khu bảo tồn của thế giới”, điều này khiến nó trở thành nơi thờ cúng linh thiêng thứ sáu ở Bali, được tin là sẽ mang lại cho Bali sự cân bằng về mặt tâm linh.

Đến đền Lempuyang

Đền Lempuyang nằm ở phía đông của Bali và bạn sẽ mất một khoảng thời gian dài để đến đó từ các địa điểm nổi tiếng như Ubud hoặc Kuta.

Bạn có thể đặt một tour du lịch Bali với một công ty du lịch hoặc bạn có thể sắp xếp một chuyến tham quan riêng thông qua khách sạn của bạn. Các tour du lịch cá nhân có vẻ đắt hơn một chút so với các tour du lịch nhóm, nhưng chúng có lợi thế. Ví dụ: nếu bạn thuê một tài xế riêng, bạn có thể thiết lập chương trình làm việc và lộ trình của riêng mình. Và, bạn không có giới hạn về thời gian.

Đến đền Lempuyang
Đến đền Lempuyang

Chúng tôi chọn một tour riêng vì chúng tôi muốn đến thăm Tirta Gangga, một cung điện hoàng gia trước đây ở phía đông Bali, trên đường đến The Gates Of Heaven Bali.

Tuy nhiên, có nhiều lựa chọn để tham gia một chuyến tham quan theo nhóm và một số trong số họ kết hợp các điểm dừng chân tại các ngôi đền khác trên đường đi:

Bước vào Cổng Thiên đường Bali tại Đền Lempuyang

Khi đến chùa, bạn sẽ được thả xuống chân đồi. Vào cửa miễn phí; tuy nhiên, nó là thông lệ để quyên góp. Tôi khuyên bạn nên khoảng 10.000 – 20.000 IDR mỗi người, hoặc nếu bạn là một cặp vợ chồng, hãy tặng 50.000 IDR. 50.000 IDR là khoảng $ 3,60, cực kỳ phải chăng.

Có 3 đường bậc thang tại cổng thiên đường Bali
Có 3 đường bậc thang tại cổng thiên đường Bali

Khi bạn đã quyên góp, bạn sẽ nhận được một bọc cần thiết để vào chùa. Bạn có thể mang theo màng bọc của riêng mình. Nếu việc phối hợp trang phục quan trọng đối với bạn, bạn sẽ muốn tự đóng gói hoặc để sẵn những thứ có sẵn.

Người dân địa phương sẽ “quấn” bạn, và sau đó bạn đi lên đồi dốc để đến lối vào.

Bên trong đền Lempuyang

Lần thứ hai bạn bước vào ngôi đền, bạn sẽ thấy hàng trăm và hàng trăm người. Trên thực tế, điều đó khá là sốc khi thấy điều đó. Mọi người ngồi dưới những túp lều rợp bóng mát để chờ đến lượt chụp ảnh tại Cổng Thiên Đường.

Bên phải lối vào là ba Candi Bentars. Bạn không thể leo lên hoặc truy cập những thứ này:

Chụp Ảnh Tại Cổng Thiên Đường Bali Tại Đền Lempuyang

Bạn không thể chỉ xuất hiện và chụp ảnh của mình. Khi đến nơi, bạn nhận được một tấm vé có ghi số và sau đó chờ đợi. Và hãy chuẩn bị để chờ đợi ít nhất một giờ. Bạn không cần phải xếp hàng chờ đợi để được chụp ảnh. Trên thực tế, nếu bạn thông minh hoặc nghe theo lời khuyên của tôi, tất cả những gì bạn cần làm là đặt mình vào đúng vị trí giữa các buổi chụp ảnh. Bạn có thể chụp chính mình trong một bức ảnh mà không cần ai khác trong đó. Bạn có thể làm những gì chúng tôi đã làm, phiên bản DIY!

Chụp ảnh tại cổng thiên đường Bali
Chụp ảnh tại cổng thiên đường Bali

Phiên bản DIY

Đặt mình phía sau nhiếp ảnh gia và ngay giữa Cổng Thiên đường.
Vui lòng đợi một sự thay đổi người hoặc đợi cho đến khi người của cổng đủ nhỏ để hình bóng của bạn bao phủ họ.
Bắn đi. Bạn sẽ mất một vài lần để có được bức ảnh hoàn hảo.
Chỉnh sửa ảnh và cắt hình ảnh của bạn
Bạn có thể xem ảnh gốc trong các bức ảnh bên dưới và ảnh tôi đã chỉnh sửa ảnh nằm ở giữa. Không hoàn hảo, nhưng đủ tốt, ít nhất là đối với tôi.

Bí mật đằng sau bức ảnh phản chiếu

Bạn có thể đã thấy một bức ảnh ‘phản chiếu’ giống như bức ảnh ở đây. Bức ảnh này là một ảo ảnh và nó được tạo ra bằng cách sử dụng một chiếc gương nhỏ dưới máy ảnh của bạn. Những người dân địa phương chụp ảnh sẽ sẵn lòng giúp bạn chụp ảnh phản chiếu nếu bạn muốn chụp ảnh này. Chỉ cần nhớ rằng, nếu bạn thích chụp loại ảnh này, bạn sẽ cần phải lấy vé và xếp hàng chờ đợi.

Lưu ý: Chụp ảnh của bạn là miễn phí, nhưng theo thói quen, nhiếp ảnh gia phải boa tiền cho nhiếp ảnh gia. Điều này là, giả sử bạn sẽ nhận được một vé và đợi đến lượt của mình.

Mặc gì khi đến cổng thiên đường

Nhớ lại rằng tôi đã đề cập rằng bạn cần một sự che đậy.

Các câu hỏi thường gặp

Phí đậu xe là bao nhiêu?
Phí gửi xe là 5.000 – 10.000 IDR.

Có nhà vệ sinh trong khuôn viên không?
Có, có một số nhà vệ sinh ở chân chùa.

Cổng Thiên đường cách Ubud bao xa?
Cách Ubud khoảng 50 dặm, và bạn sẽ mất từ ​​hai đến ba giờ để lái xe theo tuyến đường.

Bớt tư tưởng
Mọi người sẽ nói với bạn rằng không có chuyến thăm Bali nào hoàn chỉnh bằng việc ghé thăm Cổng thiên đường. Tôi đồng ý theo nghĩa là bạn đã ở đó, vậy tại sao không? Và, hãy trung thực. Tất cả chúng ta đều muốn trải nghiệm những thứ chúng ta thấy đã thúc đẩy chúng ta đến thăm ngay từ đầu. Điều này có thể nói, đền Lempuyang rất khó tiếp cận, nhỏ bé so với nhiều ngôi đền khác, là một cái bẫy du lịch, và đang gây choáng ngợp.

Chúng tôi đã đi hàng giờ đồng hồ để đến đền Lempuyang và dành tổng cộng hai mươi phút ở đó. Brian, hoàn toàn bị kích thích vào thời điểm này, nói rằng anh ấy sẽ rất vui khi không bao giờ gặp lại một ngôi đền nào nữa. Khi tôi hỏi anh ấy tại sao anh ấy nói, “tất cả chúng đều giống nhau, tất cả đều có những cánh cổng giống nhau.” Anh ấy đúng. Tất cả các ngôi đền đều có cổng!

Vì vậy, điều này có nghĩa là bạn không nên đi – hoàn toàn không? Bạn đã ở Bali vì vậy hãy đi cho nó. Chỉ cần biết những gì mong đợi. Và, nếu thời gian của bạn có hạn, đền Lempuyang không phải là đẹp nhất hoặc ấn tượng nhất.

Theo: britonthemove

Chắc chắn rồi, Cổng thiên đường Bali là nơi mà chúng ta nhất định phải tới, à chúng tôi đang nói về Tour Bali 4 ngày 3 đêm ấy, Cổng thiên đường Bali chắc chắn là địa điểm check in lý tưởng khi đi Tour du lịch Bali phải không nào.

Bài viết liên quan