Cuộc diễu hành lạc đà tại Expo City Dubai

Cuộc diễu hành lạc đà tại Expo City Dubai, đồ ngọt và đồ ăn vặt trên khắp UAE để kỷ niệm Hag Al Leila. Hag Al Leila kỷ niệm giữa tháng Shaaban – tháng trước tháng Ramadan trong lịch Hijri của người Hồi giáo

Cuộc diễu hành lạc đà tại Expo City Dubai

Thích nhìn thấy một cuộc diễu hành của những con lạc đà thuần chủng? Đi đến Expo City mỗi ngày từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 3.

Cuộc diễu hành, sẽ được tổ chức hàng ngày lúc 6:45 chiều, sẽ mở đầu cho lễ kỷ niệm ‘Hai Ramadan’ diễn ra trong suốt tháng Ramadan cho đến ngày 25 tháng 4. Trong cuộc diễu hành, trẻ em sẽ nhận được đồ ngọt và đồ ăn vặt – theo đúng tinh thần Hag Al Leila .

Cuộc diễu hành lạc đà tại Expo City Dubai
Cuộc diễu hành lạc đà tại Expo City Dubai

Hag Al Leila kỷ niệm vào giữa tháng Shaaban – tháng trước tháng Ramadan trong lịch Hijri của người Hồi giáo. Theo truyền thống, trẻ em đi qua khu phố của chúng hát những bài hát đặc biệt và được hàng xóm tặng cho những chiếc túi đựng đầy đồ ăn vặt.

Lễ kỷ niệm Hag Al Leila hiện cũng đang diễn ra tại Khu phố lịch sử Al Shindagha cho đến ngày 7 tháng 3. Các hoạt động tôn vinh di sản của Tiểu vương quốc đang được tổ chức cho lễ kỷ niệm kéo dài 12 ngày, bao gồm Lễ hội Freej được tổ chức với sự hợp tác giữa Văn hóa Dubai và Thành phố Dubai, và Mkhawar Lounge, nơi trưng bày các sản phẩm do địa phương sản xuất. Du khách cũng có thể tìm hiểu về các thiết kế henna truyền thống, ‘al ghamsa’, ‘alqasa’ và ‘alruwaieb’, trong các hội thảo thiết kế henna chuyên dụng.

Trong khoảng thời gian từ ngày 2 đến ngày 5 tháng 3, sẽ có một số buổi hội thảo miễn phí, đặc biệt là những buổi hội thảo dành riêng cho trẻ em, chẳng hạn như làm đèn lồng – sẽ tiếp tục trong suốt tháng Ramadan. Một hội thảo khác là trang trí túi, nơi trẻ em có thể tô điểm cho túi vải của mình bằng các loại vải và thiết kế truyền thống.

Một chương trình đặc biệt dành cho học sinh cũng đã được văn hóa Dubai tổ chức vào ngày 6 và 7 tháng 3, trong đó học sinh sẽ được đưa đi tham quan Khu phố lịch sử Al Shindagha và sẽ đến thăm Ngôi nhà trang sức và sắc đẹp, nơi các em sẽ tìm hiểu về truyền thống trang điểm của địa phương và trang phục truyền thống. Chuyến thăm của họ cũng sẽ bao gồm một điểm dừng tại ngôi nhà Con người và Đức tin, nơi họ sẽ tìm hiểu về di sản và xã hội của Tiểu vương quốc. Để tìm hiểu về các nghề thủ công của Tiểu vương quốc như may Burqa và Al Talli, học sinh sẽ tham gia các hội thảo được tổ chức tại Trung tâm Thủ công mỹ nghệ truyền thống Turath.

Theo Abdalla Al Obeidli, Quyền Giám đốc Bảo tàng Al Shindagha tại Văn hóa Dubai, điều quan trọng là phải truyền bá nhận thức về các phong tục và truyền thống địa phương. Ông nói: “Việc kỷ niệm Hag Al Leila phản ánh sự quan tâm của chúng tôi trong việc mang di sản địa phương đến với trái tim của trẻ em, ghi lại mối quan hệ của chúng với lịch sử Tiểu vương quốc và giới thiệu cho chúng các phong tục và truyền thống của chúng tôi.

Vào ngày 4 và 5 tháng 3, trẻ em sẽ có cơ hội tham gia chuyến tham quan Khu phố lịch sử Al Shindagha kéo dài 30 phút, cầm trên tay chiếc túi có tên là “Khayrat”, hát các bài hát và nhặt đồ ngọt.

Vào ngày 7 tháng 3, học sinh của trường cũng có thể tham gia cuộc thi ‘săn kho báu’ theo phong cách Mid-Sha’aban tại Khu phố lịch sử Al Fahidi và Làng di sản Hatta. Của cô ấy, họ sẽ được đưa ra các câu hỏi và phải tìm câu trả lời bằng cách chuyển vùng các địa điểm.

Tại Abu Dhabi, Bait Mohammed bin Khalifa cũng sẽ tổ chức lễ kỷ niệm Hag Al Leila vào ngày 6 tháng 3 bằng cách tổ chức các hội thảo dành cho trẻ em, trong đó chúng sẽ thiết kế túi tote của riêng mình trước khi hát các bài hát truyền thống tại địa điểm để thu thập đồ ngọt.

Theo: khaleejtimes.

Vậy là khi những vị khách đã đăng ký đi Tour Dubai 5 ngày 4 đêm hoặc thậm chí Tour Dubai 5 ngày 5 đêm tuần vừa qua thì sang tuần này sẽ có dịp tham gia những sự kiện trên

Bài viết liên quan