Đã đến lúc biến ý tưởng của bạn cho tour Singapore được thiết kế riêng

Đã đến lúc biến ý tưởng của bạn cho tour Singapore được thiết kế riêng

Một trong những điểm dừng chân tuyệt vời của thế giới, Singapore thường là phù dâu và hiếm khi là cô dâu – nhưng chúng tôi ở đây để nói với bạn quốc đảo nhỏ bé này là một điểm đến theo đúng nghĩa của nó.

Thành thật mà nói, chúng tôi bay đến Singapore chỉ để mua đồ ăn. Đây là một thành phố mà ngay cả những quầy hàng rong cũng có sao Michelin (thực sự!) Và nơi bạn có thể dễ dàng tìm thấy một bát acai men vi sinh thuần chay hoặc một chiếc bánh mì kẹp thịt dành cho người sành ăn như cơm gà Hải Nam và cà ri đầu cá. Nhưng thức ăn mới chỉ là khởi đầu.

Khám phá những tòa nhà chọc trời cao chót vót, những tòa nhà thuộc địa sang trọng và khung cảnh sành điệu hiện đại của Singapore, bạn sẽ thấy một hỗn hợp những ảnh hưởng văn hóa đang sôi sục như một nồi laksa bốc khói. Có khu Tiểu Ấn, được trang trí bằng vòng hoa và hương. Có Kampong Glam của người Mã Lai-Hồi giáo, nơi các cụ già nhâm nhi cà phê bơ bên dưới các nhà thờ Hồi giáo mái vòm vàng.

Sau đó là Khu Phố Tàu, nơi những người bán rong vẫn sửa giày ở quảng trường và các cửa hàng bánh ngọt bán bánh trung thu được làm theo công thức lâu đời.

Một trong những hình ảnh tại khu phố Tàu ở singapore

Điều đó nói rằng, không có sai lầm: Singapore không phải là nơi để đến cho “châu Á truyền thống”. Đó là nơi để đến cho các sự kiện không ngừng nghỉ (từ F1 đến lễ hội âm nhạc), cho những buổi tối uống rượu trong các quán bar cocktail thời thượng, cho những tòa nhà chọc trời với hồ bơi vô cực và những khu vườn lạ thường biến thành thế giới thần tiên lấp lánh sau khi trời tối. Singapore là châu Á đang bay dài trong tương lai, và theo như chúng tôi lo ngại, điều đó thật tuyệt vời.

Làm gì ở Singapore? Không có gì để làm ở Singapore? Các tùy chọn thực tế là vô tận – có nghĩa là không thể dễ dàng hơn để thiết kế cuộc phiêu lưu văn hóa của riêng bạn.

Một trong những lợi ích tuyệt vời của việc trở thành một đất nước nhỏ bé như vậy là mọi thứ ở Singapore đều rất dễ dàng. Không có gì xa hơn một vài giờ đi, các liên kết giao thông tuyệt vời và mọi thứ đều bằng tiếng Anh. Về cơ bản, nó có nghĩa là không có sự kết hợp của các điểm đến ngoài giới hạn.

Bạn muốn dành cả ngày đạp xe trên Đảo Pulau Ubin trong rừng rậm và buổi tối uống cocktail trên đỉnh Marina Bay Sands? Không vấn đề gì. Bạn không thể quyết định giữa nghỉ ngơi trong thành phố và nghỉ dưỡng trên bãi biển? Kết hợp những tòa nhà chọc trời của Singapore với những bãi cát trắng, mềm mại và biển xanh ngọc của Đảo Bintan.

Các hành trình ở đây là một số cách yêu thích của chúng tôi để dành thời gian đi tour Singapore, nhưng chúng chỉ là một thử nghiệm. Dù bạn phải chi tiêu trong thời gian dài (hay ngắn), bất kể sở thích của bạn và bạn thích đi du lịch như thế nào, hãy coi những chuyến đi này như nguồn cảm hứng – sau đó hãy để trí tưởng tượng của bạn thỏa sức sáng tạo. Chúng tôi sẽ xây dựng một kỳ nghỉ phù hợp với bạn từ trước đến nay.

Ở Singapore, bạn có thể đạp xe xuyên qua khu rừng nhiệt đới nguyên sinh, bơi trong hồ bơi vô cực trên tầng mái lớn nhất thế giới, thưởng thức cocktail trong một quán bar sang trọng và thưởng thức đồ ăn vặt tại một cửa hàng bán rong nhiều thế hệ – và vẫn còn thời gian để khám phá thêm.

Nó có thể nhỏ hơn một nửa diện tích của London, nhưng sự đa dạng tuyệt đối của Singapore có nghĩa là nó khó xác định hơn nhiều. Nơi đây có các khu vực dân tộc thiểu số – Khu Phố Tàu, Khu Tiểu Ấn và Kampong Glam – nơi truyền thống vẫn tồn tại giữa hiện đại và các cửa hàng cà phê kopitiam lâu đời sánh vai với các cửa hàng và quán sushi sành điệu nhất. Có Quận Civic, nơi có các tòa nhà thuộc địa cũ lớn chứa các bộ sưu tập nghệ thuật tuyệt đẹp, bảo tàng và phòng hòa nhạc. Sau đó là những không gian xanh tuyệt đẹp của nó, bao phủ gần 50% diện tích thành phố và trải dài từ những khu vườn bách thảo thời Victoria đến những siêu cây và quần xã sinh vật tiên tiến.

Pulau Ubin, nơi có đầm lầy ngập mặn và làng kampong vẫn tồn tại trên một hòn đảo ít thay đổi kể từ những năm 60 của Đảo Sentosa. Và tất cả những điều này trước khi chúng tôi đề cập đến Vịnh Marina – với những màn trình diễn ánh sáng điên cuồng, các tòa nhà hầm hố, khu vườn tương lai và khách sạn nghỉ dưỡng.

Nó có thể không lớn hơn một điểm dừng chân ở cuối Bán đảo Mã Lai, nhưng thành phố đảo quốc Singapore có một sự phong phú và phức tạp với kích thước nhỏ bé của nó.

“Không ai ở Singapore uống Singapore Slings. Đó là một trong những điều đầu tiên bạn tìm thấy ở đó. Những gì bạn làm ở Singapore là ăn. Đó là một nền văn hóa thực sự cuồng ẩm thực, nơi tất cả những món ăn tuyệt vời này có sẵn trong một loại hàng rong môi trường.” – Anthony Bourdain

Nguồn: insideasiatours

Bài viết liên quan
preloader