Đài Loan áp dụng chính sách cấp thị thực

Đài Loan áp dụng chính sách cấp thị thực

Đài Loan áp dụng chính sách cấp thị thực điện tử chặt chẽ hơn với Việt Nam

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc (TECO) tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn xin cấp thị thực điện tử của khách du lịch Việt Nam vào Đài Loan sử dụng thị thực do Hàn Quốc và Nhật Bản cấp sẽ không còn được chấp nhận từ thứ Năm.

Đài Loan áp dụng chính sách cấp thị thực
Đài Loan áp dụng chính sách cấp thị thực

TECO đưa tin hôm thứ Tư, dẫn lời cơ quan nhập cư Đài Loan, thay đổi chính sách, có hiệu lực từ 10 giờ sáng ngày 14 tháng 9 năm 2023, chỉ áp dụng cho những người xin cấp thị thực điện tử từ Việt Nam, không áp dụng cho những người đến từ các nước Đông Nam Á khác.

Theo đó, người mang hộ chiếu Việt Nam nộp đơn xin cấp thị thực điện tử trực tuyến vào Đài Loan “có thị thực, giấy chứng nhận cư trú hoặc giấy chứng nhận thường trú do Nhật Bản/Hàn Quốc cấp làm tài liệu hỗ trợ sẽ không còn được cấp Giấy phép du lịch (TAC)” từ Đài Loan. cơ quan chức năng.

Những người đã được cấp TAC, hoạt động như thị thực nhập cảnh nhiều lần, trước hoặc vào ngày 14 tháng 9 vẫn có thể vào Đài Loan bằng cách xuất trình TAC hợp lệ và các giấy tờ liên quan theo yêu cầu.

Từ ngày 1/8/2019, Đài Loan bắt đầu thực hiện chính sách miễn thị thực có điều kiện cho một số quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Theo đó, du khách sở hữu một trong những thị thực hợp lệ hoặc đã hết hạn dưới 10 năm trước ngày đến Đài Loan do Hoa Kỳ, Canada, Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản, bất kỳ quốc gia EU và Schengen nào cấp, hoặc thị thực điện tử của Úc và New Zealand sẽ đủ điều kiện để được TAC lưu trú tại Đài Loan trong vòng 14 ngày.

Thay đổi mới có nghĩa là khách du lịch Việt Nam muốn xin thị thực điện tử để đi du lịch Đài Loan bằng cách sử dụng thị thực này phải chuyển trở lại quy trình xin thị thực thông thường, thường mất khoảng 8 ngày để có kết quả, thay vì nhận được phản hồi ngay lập tức như nói trên. quy trình cấp thị thực điện tử.

Với quy định mới, số lượng du khách đăng ký tour từ Việt Nam đi Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ giảm đáng kể do nhiều người trong số họ muốn đi du lịch hai nước chỉ với mục đích xin visa Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, tạo điều kiện thuận lợi cho họ một thị thực điện tử đến Đài Loan, các công ty du lịch Việt Nam cho biết.

Các công ty du lịch trong nước cũng cho biết họ rất ngạc nhiên trước sự thay đổi chính sách như vậy khi nhiều công ty du lịch Đài Loan đang giới thiệu nhiều điểm đến hấp dẫn ở Đài Loan cho du khách Việt Nam để thuyết phục họ đi tham quan đảo.

Theo thống kê du lịch của Đài Loan, trong 6 tháng đầu năm 2023, có 190.195 người Việt Nam đã đến Đài Loan, bằng 95% so với cùng kỳ năm 2019, khi đại dịch Covid-19 chưa bùng phát.

Các chuyên gia du lịch cho rằng kết quả đáng khích lệ này là nhờ các chương trình xúc tiến du lịch hiệu quả của Đài Loan và chính sách miễn thị thực có điều kiện được áp dụng từ ngày 1/8/2019.

Đài Loan gia hạn chính sách miễn thị thực cho người Philippines đến tháng 7/2024; những gì mong đợi

MANILA, Philippines – Người Philippines được mệnh danh là một trong những “khách du lịch được yêu thích nhất” ở Đài Loan và Đài Loan đang nghiêm túc thuyết phục nhiều người Philippines đến thăm địa điểm của họ để kinh doanh và giải trí khi Đài Loan vừa thông báo rằng họ sẽ gia hạn miễn thị thực du lịch cho Người Philippines trong chín tháng nữa.

Đài Loan gia hạn chính sách miễn thị thực đến tháng 7/2024 đối với người Philippines.

Nằm ở Đông Á, Đài Loan nằm gần Batanes, một tỉnh quần đảo ở cực bắc của Philippines.

Để nhấn mạnh mục tiêu thu hút nhiều khách du lịch Philippines hơn, Cục Du lịch Đài Loan và Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ở Philippines đã khai mạc Hội thảo Du lịch Đài Loan đầu tiên ở Philippines tại Trung tâm Hội nghị SMX ở Clark, Pampanga, vào ngày 28 tháng 6 năm ngoái. là chặng đầu tiên của Hội thảo Du lịch Đài Loan, với chặng thứ hai dự kiến diễn ra tại Conrad Manila, Thành phố Pasay, vào ngày 30 tháng 6 năm ngoái.

Nhằm mời thêm nhiều người Philippines đến trải nghiệm và tận hưởng Đài Loan, sự kiện này sẽ được dẫn dắt bởi Abe Chou, Giám đốc Cục Du lịch Đài Loan, Malaysia và Wallace Minn-Gan Chow, đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Philippines.

“Chúng tôi rất vui mừng chào đón thêm nhiều người Philippines đến Đài Loan. Do đó, chúng tôi đang tổ chức chặng đầu tiên của Hội thảo Du lịch Đài Loan tại Clark, Pampanga đang phát triển. Chúng tôi đã mời các công ty du lịch nước ngoài ở Trung Luzon tham gia hội thảo này, nơi họ có thể tìm hiểu thêm về những phát triển mới nhất ở Đài Loan, cũng như các ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn mà họ có thể tận dụng từ Travel Madness Expo, sẽ diễn ra cùng với nó.” Giám đốc Chou của Cục Du lịch Đài Loan, Malaysia cho biết.

“Hội thảo này nêu bật bốn bước phát triển mới ở Đài Loan, bao gồm Chính quyền thành phố Đài Bắc mới, Hiệp hội phát triển trang trại giải trí Đài Loan, Trung tâm thương mại Đài Loan, EVA Air, Starlux Airlines và 16 hiệp hội liên quan đến du lịch, công ty du lịch, khách sạn và cửa hàng lưu niệm từ Đài Loan, ” Đại diện Chow của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Philippines nói thêm.

“Khi du lịch trả thù trở thành một cơn sốt không chỉ ở Philippines mà trên toàn cầu, chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều khách du lịch hơn thưởng thức văn hóa và di sản tuyệt vời của Đài Loan, cùng với những món ăn xa hoa và điểm mua sắm phù hợp với khẩu vị và sở thích của bất kỳ ai, Giám đốc Châu chia sẻ.

Hội thảo Du lịch Đài Loan là một phần trong chiến dịch du lịch của Đài Loan tại Philippines có tên “Panahon sa Đài Loan”, nhằm giới thiệu những kỳ quan thiên nhiên của quốc đảo xinh đẹp này, cùng với những ngôi chùa xinh đẹp, ẩm thực đầy hương vị, địa danh lịch sử, chợ đêm mua sắm, và còn nhiều nữa.

Theo: philstar+tuoitre

Bài viết liên quan