Đài Loan tặng 500.000 khách du lịch đặc quyền trị giá 220 đô la mỗi người để thúc đẩy nền kinh tế

Đài Loan tặng 500.000 khách du lịch đặc quyền trị giá 220 đô la mỗi người để thúc đẩy nền kinh tế. Đài Loan sẽ cung cấp cho 500.000 khách du lịch tiền mặt hoặc ưu đãi giảm giá trong năm nay khi họ cố gắng củng cố ngành du lịch sau đại dịch và tăng chi tiêu.

Đài Loan tặng 500.000 khách du lịch đặc quyền trị giá 220 đô la mỗi người để thúc đẩy nền kinh tế

Mỗi ưu đãi trị giá 5.000 Đài tệ (220 đô la Singapore) đã được công bố vào thứ Năm như một phần của gói 5,3 tỷ Đài tệ để thu hút khách du lịch quốc tế.

Đài Loan tặng 500.000 khách du lịch đặc quyền trị giá 220 đô la mỗi người để thúc đẩy nền kinh tế
Đài Loan tặng 500.000 khách du lịch đặc quyền trị giá 220 đô la mỗi người để thúc đẩy nền kinh tế

Mặc dù một số chi tiết vẫn chưa có sẵn, bao gồm cả việc liệu có bất kỳ yêu cầu nào về tính đủ điều kiện hay không hoặc cách mọi người sẽ được chọn, các quan chức cho biết trong một tuyên bố rằng số tiền này có thể được trao bằng điện tử hoặc dưới dạng giảm giá cho chỗ ở.

Ông Lin Fu-shan, giám đốc bộ phận của Bộ Giao thông Vận tải, cho biết trong một cuộc họp báo: “Chúng tôi hy vọng sẽ đẩy nhanh và mở rộng các nỗ lực để thu hút khách du lịch quốc tế đi Tour du lịch Đài Loan. Kế hoạch chi tiêu cũng bao gồm đề xuất cung cấp cho các công ty du lịch 10.000 Đài tệ cho mỗi nhóm có ít nhất 8 khách du lịch và 20.000 Đài tệ cho mỗi nhóm có ít nhất 15 khách du lịch.

Đài Loan đang tìm cách thúc đẩy nền kinh tế của mình sau khi dỡ bỏ các hạn chế về Covid-19 vào năm 2022. Tăng trưởng dự kiến sẽ chậm lại vào năm 2023 do hòn đảo phụ thuộc vào thương mại này phải vật lộn với tình trạng xuất khẩu sụt giảm, điều quan trọng hơn là thúc đẩy hoạt động thông qua nhu cầu trong nước và du lịch .

Trước đại dịch, du lịch chiếm khoảng 4% tổng sản phẩm quốc nội của Đài Loan, theo Cục Du lịch Đài Loan.

Nhưng các chuyến thăm gần như bị đình trệ khi Đài Loan đóng cửa biên giới và thực hiện các quy tắc kiểm dịch để ngăn chặn virus.

Căng thẳng địa chính trị cũng khiến ngành này trở nên lạnh nhạt khi Trung Quốc cấm khách du lịch cá nhân đến Đài Loan vào năm 2019 và vào tháng 1, hòn đảo này đã bị loại khỏi danh sách 20 điểm đến được phép cho các nhóm du lịch Trung Quốc.

Đài Loan đã thực hiện một số bước để chào đón du khách, bao gồm mở lại biên giới cho khách du lịch cá nhân từ Hồng Kông và Ma Cao vào tháng Hai. Chính phủ muốn thu hút sáu triệu khách du lịch vào năm 2023, Bộ trưởng Giao thông vận tải Wang Kwo-tsai cho biết trước đó.

Sau khi mở cửa trở lại vào tháng 10 năm ngoái, Đài Loan đã thu hút gần 900.000 khách du lịch vào năm 2022, theo một tuyên bố từ Bộ Giao thông Đài Loan.

Thông báo du lịch là một phần của gói kích thích trị giá 380 tỷ Đài tệ lớn hơn đã được các nhà lập pháp phê duyệt thông qua một đạo luật đặc biệt trong tuần này. Các nhà lập pháp vẫn cần phải ký vào nơi tất cả các khoản tiền được sử dụng cụ thể.

Các phần khác của kế hoạch đó – được trả cho việc sử dụng nguồn thu thuế thặng dư – bao gồm phân bổ quỹ để Công ty Điện lực Đài Loan thuộc sở hữu nhà nước và hệ thống bảo hiểm y tế sử dụng.

Gói rộng hơn đó đã được thực hiện trong một thời gian, nhưng hôm thứ Năm là lần đầu tiên các quan chức nêu chi tiết một số chi tiết cụ thể, bao gồm cả kế hoạch cho khách du lịch. Các quan chức dự kiến ​​sẽ tiết lộ thêm chi tiết vào buổi chiều.

Chiến dịch của Đài Loan diễn ra khi các nước khác trong khu vực cũng đưa ra các sáng kiến để thu hút khách du lịch. Ví dụ, chiến dịch “Xin chào Hồng Kông” liên quan đến việc tặng 500.000 vé máy bay cùng các đặc quyền khác.

Theo: BLOOMBERG

Dĩ nhiên tin tức trên là tin thú vị và rất tuyệt vời khi chúng ta có điều kiện đi Tour Đài Loan 5 Ngày 4 Đêm: ĐÀI BẮC – ĐÀI TRUNG – CAO HÙNG

Bài viết liên quan
preloader