Đài Loan tặng thẻ tích trữ giá trị và phiếu lưu trú cho du khách từ ngày 1/5 để hồi sinh du lịch.

Đài Loan tặng thẻ tích trữ giá trị và phiếu lưu trú cho du khách từ ngày 1/5 để hồi sinh du lịch. Trong nỗ lực khôi phục lưu lượng du khách nước ngoài đến bờ biển của mình, Đài Loan vào tháng 5 sẽ cung cấp thẻ kỹ thuật số được lưu trữ với 5.000 Đài tệ (218 đô la Singapore) hoặc phiếu mua hàng có cùng giá trị cho các kỳ nghỉ tại khách sạn để bù đắp chi phí của một số khách đi Tour du lịch Đài Loan. Đài Loan đang tìm cách thu hút tới sáu triệu du khách nước ngoài vào năm 2023.

Đài Loan tặng thẻ tích trữ giá trị và phiếu lưu trú cho du khách
Đài Loan tặng thẻ tích trữ giá trị và phiếu lưu trú cho du khách

Văn phòng Singapore của Cục Du lịch Đài Loan cho biết hôm thứ Hai rằng 500.000 du khách nước ngoài sẽ nhận được phiếu mua hàng hoặc thẻ thông qua hệ thống rút thăm may mắn khi họ vào Đài Loan tại bất kỳ sân bay nào trong bốn sân bay tham gia trên đảo bắt đầu từ trưa ngày 1 tháng Năm.

Đài Loan tặng thẻ tích trữ giá trị và phiếu lưu trú cho du khách

Khách du lịch sẽ phải đăng ký rút thăm trước ít nhất một ngày trước khi họ đến sân bay Taoyuan hoặc Songshan phục vụ thủ đô Đài Bắc, hoặc sân bay quốc tế Đài Trung và Cao Hùng.

Theo một quan chức của văn phòng du lịch, khách đi Tour du lịch Đài Loan có ý định tham gia sẽ nhận được mã QR được chỉ định sau khi họ đăng ký tại 5000.taiwan.net.tw, mã này sẽ trực tuyến vào chiều thứ Sáu.

Mã QR sẽ đóng vai trò là phiếu rút thăm may mắn của họ, mà khách du lịch sẽ phải quét tại sân bay để tìm hiểu xem họ có phải là một trong số 500.000 người chiến thắng hay không.

Sau đó, những người đoạt giải có thể chọn nhận phiếu giảm giá để bù đắp một số chi phí ăn ở của họ hoặc thẻ kỹ thuật số, cả hai đều có giá trị 5.000 Đài tệ.

Thẻ này sẽ giống với EasyCard của Đài Loan – hay ‘you you ka’ trong tiếng Quan thoại – tương đương với thẻ ez-link của Singapore, mà khách đi Tour du lịch Đài Loan có thể sử dụng cho các chi phí giao thông công cộng, mua sắm và ăn uống.

Các khách sạn và địa điểm đủ điều kiện cho chương trình khuyến mãi này sẽ được liệt kê trên cùng một trang web, cùng với các điều khoản và điều kiện khác.

Người phát ngôn của văn phòng du lịch cho biết 250.000 phiếu thưởng đã được phân bổ cho năm 2023, 150.000 phiếu thưởng nữa sẽ giành được vào năm 2024 và 100.000 phiếu còn lại cho năm 2025.

Du khách trên các chuyến du lịch trên biển và các chuyến tham quan do đại lý sắp xếp không đủ điều kiện nhận các phiếu thưởng này.

Tuy nhiên, các công ty du lịch trong và ngoài nước sẽ có thể tiếp cận các khoản trợ cấp lên tới 50.000 Đài tệ (2180 đô la Singapore) do văn phòng du lịch cung cấp khi họ đưa các nhóm lưu trú ít nhất hai đêm tại Đài Loan.

Công ty du lịch CTC Travel cho biết khi trả lời các câu hỏi từ The Straits Times hôm thứ Tư rằng họ đang xem xét cung cấp “đặc quyền” cho khách du lịch đặt tour du lịch Đài Loan dưới hình thức giảm giá và bảo hiểm du lịch, nhưng đang chờ thông tin chi tiết cụ thể hơn về việc triển khai từ ngành du lịch văn phòng.

Bộ Giao thông và Truyền thông Đài Loan cho biết vào ngày 18 tháng 4, các ưu đãi tài chính du lịch đã được phê duyệt vào ngày 24 tháng 3 như một phần trong gói phục hồi kinh tế sau đại dịch trị giá 380 tỷ Đài tệ của chính phủ.

Hòn đảo đã mở ra làn sóng du khách trả thù đầu tiên sau khi mở cửa biên giới sau đại dịch vào tháng 10 năm 2022.

Đài Loan đang tìm cách thu hút tới sáu triệu khách nước ngoài đi Tour du lịch Đài Loan vào năm 2023, phó tổng giám đốc văn phòng du lịch Trust Lin cho biết vào tháng 3, đồng thời cho biết thêm rằng ước tính có một triệu du khách đã đến trong ba tháng đầu năm.

Trong ba năm trước khi xảy ra đại dịch, Đài Loan đón trung bình khoảng 11,2 triệu du khách nước ngoài mỗi năm, nhưng những con số này đã giảm mạnh xuống còn khoảng 1,38 triệu vào năm 2020, 141.000 vào năm 2021 và 895.000 vào năm ngoái, theo The Taipei Times.

Đài Loan là điểm đến du lịch nổi tiếng đối với du khách từ Singapore, với 460.000 du khách đã đăng ký đến hòn đảo này vào năm 2019, trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Anh Kevin Tay, 32 tuổi, người đã dành 7 ngày cùng gia đình trên hòn đảo này vào tháng 12 cho biết Đài Loan luôn nằm trong danh sách những địa điểm nên đến của anh.

“Nếu quy trình yêu cầu phiếu mua hàng đơn giản, tôi chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi các ưu đãi,” doanh nhân, người đã ở tại một khu nghỉ dưỡng ở Hsinchu, cho biết trong chuyến đi cuối cùng của mình.

Ông Joseph Cheng, giám đốc văn phòng Singapore của Cục Du lịch Đài Loan, cho biết hôm thứ Hai rằng doanh thu du lịch vào năm 2023 rất đáng khích lệ.

“Số lượng khách đi tour du lịch Đài Loan trong tháng 1 và tháng 2 đã vượt quá 50% so với cùng kỳ năm 2019, vì vậy tình hình chung là tốt,” ông nói với The Straits Times.

Ông nói thêm rằng văn phòng đang nhắm tới khoảng 230.000 du khách từ Singapore vào năm 2023, bằng khoảng một nửa con số của năm 2019.

Theo: straitstimes

Chúng ta thấy rõ chính phủ Đài Loan đang gắng sức thu hút khách du lịch, và thật may mắn công ty du lịch META đang chào bán Tour Đài Loan 5 Ngày 4 Đêm: ĐÀI BẮC – ĐÀI TRUNG – CAO HÙNG

Bài viết liên quan
preloader