DẪN ĐẦU DU LỊCH BỀN VỮNG TẠI MALDIVES

Atmosphere Core đạt được bước tiến đáng kể về các mục tiêu bền vững thông qua các sáng kiến ​​về môi trường và cộng đồng tại tám khu nghỉ dưỡng được chứng nhận Toàn Cầu Xanh

Công ty khách sạn quốc tế, Atmosphere Core công bố những thành tựu bền vững trên bốn trụ cột Cộng đồng, Hoạt động, Tài nguyên và Môi trường. Cách tiếp cận có ý thức về môi trường này được thể hiện rõ qua nhiều sáng kiến ​​có tác động mạnh mẽ của công ty như cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo và công nghệ tiết kiệm nước tại các khu nghỉ dưỡng. Cùng với các dự án toàn công ty, các khu nghỉ dưỡng riêng lẻ cũng đang xem xét các dự án thí điểm sáng tạo như vườn thủy canh thẳng đứng tại OZEN LIFE MAADHOO hoặc thiết lập khí sinh học trong nhà tại OBLU SELECT Sangeli.

DẪN ĐẦU DU LỊCH BỀN VỮNG TẠI MALDIVES
DẪN ĐẦU DU LỊCH BỀN VỮNG TẠI MALDIVES

“Tính bền vững không phải là một lựa chọn; đó là đặc tính của chúng tôi. Chúng tôi xem xét việc tái sử dụng, giảm thiểu và tái chế. Tất cả các khu nghỉ dưỡng của chúng tôi đều sử dụng hệ thống đặt phòng và nhận phòng dựa trên ứng dụng không cần giấy tờ. Tại các spa của chúng tôi, chúng tôi phục vụ kẹo vỏ cam thủ công và tất cả các nhóm nghỉ dưỡng của chúng tôi đều duy trì vườn bếp với nỗ lực không ngừng cải thiện hàng năm.

Tác động tích lũy của những lựa chọn thân thiện với môi trường này có thể mang lại sự thay đổi tích cực lâu dài. Từ sự phát triển có ý thức đến bảo tồn tài nguyên và quản lý trải nghiệm kết nối văn hóa cho khách hàng, mọi quyết định chúng tôi đưa ra đều bắt nguồn từ việc bảo tồn vẻ đẹp tự nhiên xung quanh chúng ta trên những hòn đảo đầy mê hoặc của Maldives”, Shrikant Dash, Phó Giám đốc Điều hành Doanh nghiệp tại Atmosphere Core, nhận xét .

DẪN ĐẦU DU LỊCH BỀN VỮNG TẠI MALDIVES

Thúc đẩy tác động tích cực đến cộng đồng

Nhận thấy nhu cầu đóng góp cho cộng đồng địa phương, Atmosphere Core đã hỗ trợ các tổ chức từ thiện và thúc đẩy tác động thông qua một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ – Atmosphere Foundation. Trong khoảng thời gian hai năm, quỹ đã đạt được những cột mốc quan trọng. Nó đã xây dựng một bếp ăn đào tạo chất lượng cao cho những học sinh có nhu cầu đặc biệt, thực hiện các chương trình đọc sách cho 7.196 thanh thiếu niên và hỗ trợ các chương trình khám sức khỏe cho 590 người cao tuổi tại các hòn đảo địa phương.

Bằng cách giới thiệu việc trồng và trồng tre không chỉ tại các khu nghỉ dưỡng của tập đoàn mà còn trong các chương trình tiếp cận cộng đồng địa phương, Atmosphere Foundation luôn đi đầu trong việc kết hợp các chương trình khách sạn có trách nhiệm và bảo vệ khí hậu. Cây tre được biết đến với khả năng hấp thụ carbon đặc biệt, góp phần thực hiện mục tiêu đưa Maldives trở thành điểm đến không có carbon. Thông qua dự án Tre để giảm nhẹ biến đổi khí hậu, Atmosphere Foundation đã tặng hơn 4.000 cây giống đã nảy mầm và giới thiệu cây giống đến 27 hòn đảo, hợp tác với hội đồng địa phương về 9 sáng kiến. Dự án này đã bao phủ tất cả trừ 5 đảo san hô ở Maldives. Hơn 1.000 cây giống cũng đã được trồng tại các khu nghỉ dưỡng do Atmosphere Core điều hành.

Mặt trời cung cấp năng lượng cho các khu nghỉ dưỡng của Atmosphere Core như thế nào

Atmosphere Core đang thúc đẩy cuộc cách mạng năng lượng mặt trời ở Maldives bằng cách tối đa hóa mọi cơ hội để cung cấp năng lượng sạch cho các khu nghỉ dưỡng bằng năng lượng mặt trời. Năm 2019, Atmosphere thiết lập hệ thống năng lượng mặt trời trên biển và trên mái nhà tại OZEN LIFE MAADHOO. Kể từ đó, việc lắp đặt năng lượng mặt trời đã mở rộng khắp các khu nghỉ dưỡng, dẫn đến sản lượng năng lượng mặt trời tăng lên hàng năm. Với mức tăng 40% vào năm 2022, sau đó là mức tăng 14% vào năm 2023.

Tính đến tháng 5 năm 2024, có 8.890 tấm pin mặt trời được lắp đặt trên bảy khu nghỉ dưỡng, đã tạo ra tổng cộng 16.500 MWh năng lượng sạch từ 85 công trình lắp đặt trên mái nhà và 12 bệ nổi. Để so sánh những con số đó, Atmosphere Core đã tiết kiệm được 4.459.459 lít dầu diesel bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời và do đó dẫn đến giảm tích lũy 11.951 tấn khí thải CO2.

Cam kết bảo tồn san hô

Tại các khu nghỉ dưỡng trong danh mục Atmosphere Core, việc chăm sóc môi trường là trọng tâm, đặc biệt tập trung vào bảo tồn san hô. Trong danh mục chín khu nghỉ dưỡng, bảy khu nghỉ dưỡng có chương trình bảo tồn san hô được quản lý tích cực và bốn khu nghỉ dưỡng có một nhà sinh vật biển tận tâm. Vào năm 2023, tổng cộng 279 khung san hô đã được lắp đặt ở vùng nước Atmosphere Core với khoảng 13.436 mảnh san hô.

Trong Quý 1 năm 2024, 21 khung hình mới đã được lắp đặt trên khắp các khu nghỉ dưỡng. Thông qua việc theo dõi và bảo trì liên tục, các mảnh san hô đã bám vào khung và bắt đầu mọc ra các nhánh mới. Trong những năm qua, thông qua việc nhân giống san hô, những khu vườn bảo tồn này đã phát triển mạnh mẽ với san hô sống thu hút các sinh vật biển bao gồm Cá Vẹt, Cá hồng, Cá đuối, Cá mập và các động vật không xương sống khác.

Chứng nhận Quả Cầu Xanh

Tất cả các khu nghỉ dưỡng của Atmosphere Core đều đã nhận được Chứng nhận Quả cầu Xanh về tính bền vững môi trường, trong đó OZEN RESERVE BOLIFUSHI và OBLU NATURE Helengeli của SENTIDO nhận được chứng nhận vàng. Với 10% thị phần toàn cầu, Green Globe là một trong những chứng nhận bền vững được ưa chuộng nhất dành cho các khu nghỉ dưỡng và bao gồm việc kiểm tra thành công 44 tiêu chí môi trường chính và lên tới 380 chỉ số tuân thủ tùy thuộc vào điểm đến.

Theo: visitmaldives.

Các bạn có thể tham khảo những chương trình Tour Maldives của công ty du lịch META, chẳng hạn Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm: Khám Phá Thiên Đường Hạ Giới

Bài viết liên quan