Đang tìm kiếm một trong những khách sạn sang trọng nhất ở Koh Samui? Vậy thì đừng tìm đâu xa ngoài Vịnh Garrya Tongsai Samui tuyệt đẹp!

Đang tìm kiếm một trong những khách sạn sang trọng nhất ở Koh Samui? Vậy thì đừng tìm đâu xa ngoài Vịnh Garrya Tongsai Samui tuyệt đẹp!

Bạn có thể đánh bại một chút sang trọng 5 * ở Thái Lan không? Thành thật mà nói, đây là một trong những quốc gia yêu thích của tôi trên thế giới, nơi mà tôi cứ quay đi quay lại nhiều lần. Tôi nghĩ rằng tôi đã đến Thái Lan khoảng 15 lần, vì vậy tôi muốn nghĩ rằng mình biết nhiều về đất nước này và những gì mọi người đang tìm kiếm khi đến kỳ nghỉ của họ. Chắc chắn rồi, những chương trình Tour du lịch Thái Lan đang chờ đón bạn đấy nhé.

Đang tìm kiếm một trong những khách sạn sang trọng nhất ở Koh Samui? Vậy thì đừng tìm đâu xa ngoài Vịnh Garrya Tongsai Samui tuyệt đẹp!
Đang tìm kiếm một trong những khách sạn sang trọng nhất ở Koh Samui? Vậy thì đừng tìm đâu xa ngoài Vịnh Garrya Tongsai Samui tuyệt đẹp!

Chính những khung cảnh như thế này là lý do khiến tôi tiếp tục quay lại Thái Lan

Chà, nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để thư giãn hoàn toàn, một mảnh thiên đường nhỏ của riêng mình, thì không đâu khác ngoài Vịnh Garrya Tongsai Samui. Đây là khu nghỉ dưỡng 5 * rất sang trọng ở phía bắc Koh Samui và nó thật tuyệt đẹp.

Gần đây tôi đã dành vài ngày ở đó với Chloe và Cooper, và điều đó thật thư giãn. Đôi khi thật khó để lê mình ra khỏi biệt thự của mình (nó có hồ bơi riêng nhìn ra bãi biển, vì vậy bạn có thể hiểu tại sao), nhưng có rất nhiều thứ để xem và làm ở khu nghỉ mát.

Từ đi bộ đường dài lúc mặt trời mọc đến những khung cảnh tuyệt đẹp, đến các lớp học nấu món Thái ngon miệng, đến bữa tối BBQ trên bãi biển, bạn chắc chắn sẽ không cảm thấy nhàm chán ở đây. Và nếu đúng như vậy, bạn có thể thư giãn trên ghế tắm nắng cạnh hồ bơi.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một trong những khách sạn sang trọng tốt nhất trên Koh Samui, hãy tiếp tục đọc bài đánh giá về Vịnh Garrya Tongsai của tôi.

Đang tìm kiếm một trong những khách sạn sang trọng nhất ở Koh Samui? Vậy thì đừng tìm đâu xa ngoài Vịnh Garrya Tongsai Samui tuyệt đẹp!

Garrya Tongsai Vịnh Samui là gì?

Garrya ở Vịnh Tongsai là một khu nghỉ dưỡng tuyệt đẹp
Garrya ở Vịnh Tongsai là một khu nghỉ dưỡng tuyệt đẹp

Vịnh Garrya Tongsai là khu nghỉ dưỡng sang trọng và chăm sóc sức khỏe nằm ở phía đông bắc Koh Samui ở Thái Lan. Nó thực sự là một nơi tôn nghiêm với bãi biển riêng và không khí rừng rậm. Tôi cũng thực sự thích thực tế là hầu như không có khách sạn nào khác xung quanh – thực sự có cảm giác như bạn đang ở giữa một nơi nào đó trên Samui, điều này càng tạo thêm một lớp nữa cho sự tách biệt và sang trọng đó.

Câu chuyện về sự khởi đầu của khách sạn thật nên thơ. Năm 1985, một doanh nhân Thái Lan nhìn thấy vịnh Tongsai từ biển và tuyên bố rằng đó là “tình yêu từ cái nhìn đầu tiên”. Bảy ngày sau, ông mua được miếng đất.

Trong ba tháng sau đó, anh ngủ trên bãi biển và mơ về khu nghỉ dưỡng lý tưởng của mình sẽ như thế nào. Anh ấy thậm chí còn bắt đầu lên kế hoạch bố trí và vị trí của các căn phòng trong đầu mình.

Khu nghỉ dưỡng cuối cùng đã mở cửa vào tháng 7 năm 1987 và trở thành khách sạn 5 sao sang trọng đầu tiên trên đảo Koh Samui. Thế còn việc đó là tiên phong thì sao? Kể từ đó, nơi đây đã làm hài lòng những du khách đi nghỉ mát từ khắp nơi trên thế giới, tất cả những ai cũng yêu thích nơi này.

Có rất nhiều lựa chọn ăn uống ở đây
Có rất nhiều lựa chọn ăn uống ở đây

Đối với tôi, tôi đang tìm một nơi để thực sự nghỉ ngơi và thư giãn. Tôi vừa trải qua ba tuần du lịch vòng quanh Việt Nam cùng Chloe và Cooper (con trai chúng tôi lần đầu tiên khám phá châu Á) và chúng tôi khá mệt mỏi.

Tất cả những gì chúng tôi muốn làm là ngồi bên hồ bơi và ăn mọi thứ trong thực đơn. Như thường lệ khi ở một nơi như thế này, quyết định khó khăn nhất mỗi ngày là quyết định gọi món gì cho bữa trưa và bữa tối!

Phòng tại Vịnh Garrya Tongsai

Phòng của chúng tôi ẩn sâu trong rừng rậm
Phòng của chúng tôi ẩn sâu trong rừng rậm

Có rất nhiều lựa chọn phòng khác nhau tại Garrya, tất cả phụ thuộc vào ngân sách của bạn và những gì bạn đang tìm kiếm.

Các lựa chọn phòng là:

• Suite Sườn đồi Nhìn ra biển (680 ft2)
• Suite Trước Biển (731 ft2)
• Beachfromt Sutie (775 ft2)
• Suite Hồ bơi Sườn đồi Nhìn ra Biển (947 ft2)
• Biệt thự Grand Seafront (1.291 ft2)
• Biệt thự có hồ bơi Grand trước biển (1.517 ft2)
• Biệt thự Sườn đồi 2 Phòng ngủ Nhìn ra Biển (1.722 ft2)
• Biệt thự có hồ bơi nhìn ra biển Tongsai (1.937 ft2)
• Biệt thự có hồ bơi Wellbeing trước biển (2.034 ft2)
• Biệt thự hồ bơi đôi Nang Gong Seaview (2.626 ft2)
• Biệt thự hồ bơi trước biển hai phòng ngủ Akorn (2.841 ft2)
• Biệt thự hồ bơi 3 phòng ngủ Tongsai (4.133 ft2)

Như bạn có thể thấy, có RẤT NHIỀU lựa chọn ở đây nên tôi sẽ chỉ tập trung vào nơi chúng tôi ở, đó là Biệt thự có hồ bơi Wellbeing Seafront. Tuy nhiên, tôi có thể nói điều này, tất cả các phòng đều tuyệt đẹp nên tôi chắc chắn rằng bạn sẽ rất hài lòng với bất kỳ phòng nào bạn chọn.

Biệt thự của chúng tôi rất lớn, hoàn hảo để đi du lịch cùng Cooper
Biệt thự của chúng tôi rất lớn, hoàn hảo để đi du lịch cùng Cooper

Phòng của chúng tôi có một chiếc giường đôi cỡ King khổng lồ, một khu rừng nhỏ bên ngoài ở phía sau và khu vực phòng tắm/vòi sen tách biệt. Một trong những điều làm cho căn phòng này trở nên độc đáo là bức tường chăm sóc sức khỏe.

Đây là một bức tường có dây kháng lực, con lăn và tạ để bạn có thể đổ mồ hôi vào buổi sáng mà không cần phải đến phòng tập. Và bạn sẽ làm gì khi người đổ mồ hôi? Tất nhiên là ngâm mình trong hồ bơi bên ngoài.

Nó thậm chí còn đi kèm với một bức tường chăm sóc sức khỏe khác biệt
Nó thậm chí còn đi kèm với một bức tường chăm sóc sức khỏe khác biệt

Bên ngoài là khu vực yêu thích của tôi và nó cực kỳ rộng lớn. Nó không chỉ có hồ bơi tuyệt đẹp nhìn ra bãi biển bên dưới mà còn có hai ghế tắm nắng để thư giãn. Không chỉ vậy, còn có một vọng lâu bằng gỗ để ẩn náu khi trời quá nóng.

Nhưng điều tốt nhất là tắm bên ngoài. Có, biệt thự này có bồn tắm riêng bên ngoài. Nó có cảm giác sang trọng đến mức gần như nghịch ngợm.

Một trong những điều tôi yêu thích ở tất cả các biệt thự tại Vịnh Garrya Tongsai là chúng đều mang lại cảm giác rất riêng tư với nhau. Chúng tôi không nghe thấy ai khác xung quanh mình và điều đó càng làm tăng thêm sự yên tĩnh.

Nhà hàng tại Vịnh Garrya Tongsai

Rhoy Rhoy là nhà hàng chính ở đây
Rhoy Rhoy là nhà hàng chính ở đây

Là một blogger du lịch, tôi đã ở khá nhiều khách sạn 5* trong nhiều năm và tôi có thể đảm bảo với bạn rằng điều khiến chúng trở nên khác biệt chính là đồ ăn. Vì vậy, nhiều khách sạn được gọi là 5* vẫn tổ chức tiệc buffet lớn cho bữa trưa và bữa tối. Điều đó thậm chí còn xảy ra với một khách sạn ở Maldives!

Chà, tôi có thể hứa với bạn rằng Garrya vượt trội hơn một bậc so với phần còn lại vì đồ ăn ngon đến mức nực cười. Thành thật mà nói, chúng tôi chưa có một bữa ăn tồi nào ở đây.

Có ba nhà hàng chính. Đó là:

Rhoy Rhoy – đây là nhà hàng chính và là nơi bạn dùng bữa sáng hàng ngày. Bạn cũng có thể dùng bữa trưa và bữa tối tại đây từ thứ Năm đến thứ Hai với thực đơn Thái Lan chính thống với các đặc sản của vùng.

Fish Tales – đây là nhà hàng cạnh bãi biển, nơi bạn có thể dùng bữa trưa hoặc bữa tối với tiếng sóng vỗ bên cạnh. Ở đây tập trung nhiều vào hải sản với nhiều hương vị Thái.

Evol – đây là nhà hàng phúc lợi nơi tất cả các món ăn đều được nấu bằng nguyên liệu tự nhiên của địa phương. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều món thuần chay, chay trong thực đơn tại đây.

Thực sự là người hạnh phúc nhất mà tôi từng gặp!
Thực sự là người hạnh phúc nhất mà tôi từng gặp!

Được rồi, vậy hãy bắt đầu mọi thứ với bữa sáng. Nếu bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày thì bạn sẽ có một ngày tuyệt vời tại Garrya. Khi bước vào, bạn sẽ thấy cô bán nước trái cây, người có lẽ là người phụ nữ hạnh phúc nhất mà tôi từng gặp. Cô ấy có thể pha bất kỳ loại nước trái cây hoặc sinh tố nào để bắt đầu mọi việc. Nếu bạn đang tìm kiếm một chút cảm hứng, hãy chọn xoài, chanh và gừng (bạn có thể cảm ơn tôi sau).

Sau đó, có một bữa tiệc buffet thực sự gồm các món trứng tráng mới làm, pho mát quốc tế, món dim sum và các món ngọt như bánh quế, bánh kếp và bánh sừng bò. Đương nhiên, thật khó để không khiến bản thân trở nên ngớ ngẩn vào mỗi buổi sáng.

Tôi thích ăn trưa cạnh bãi biển mỗi ngày
Tôi thích ăn trưa cạnh bãi biển mỗi ngày

Mỗi ngày chúng tôi ăn trưa ở Fish Tales vì chúng tôi muốn được ở bên bờ biển. Chúng tôi thực sự thích ở đây vì cảm giác rất thư giãn khi phục vụ một số món ăn ngon. Một số món ưa thích của tôi là sa tế gà, thịt bò hầm cà ri massaman và hải sản lấy cảm hứng từ Thái Lan. Món cà ri massaman đó là thứ khác.

Đối với bữa tối, chúng tôi ăn ở Fish Tales hoặc ở Rhoy Rhoy. Vào một số buổi tối, họ cung cấp các gói ăn uống khác nhau như bữa tối BBQ trên bãi biển hoặc bữa tối tapas kiểu Thái, nhưng sẽ có nhiều hơn về những gói đó sau!Tôi muốn nói thêm rằng dịch vụ ở tất cả các nhà hàng đều rất mẫu mực. Tất cả các nhân viên đều rất chu đáo và thực sự đảm bảo rằng bạn được chăm sóc tốt về mọi mặt.

Các hoạt động ở Vịnh Garrya Tongsai

Thư giãn bên hồ bơi hoặc bãi biển tự nó đã là một hoạt động
Thư giãn bên hồ bơi hoặc bãi biển tự nó đã là một hoạt động

Như tôi đã đề cập, có một số hoạt động bạn có thể thực hiện tại Garrya dành cho khách. Tôi biết nhiều người chỉ thích thư giãn và không làm gì trong kỳ nghỉ, nhưng cá nhân tôi thích bận rộn, vì vậy thật tuyệt khi kết hợp nó mỗi ngày.

Spa 8lements – Có một spa thực sự đáng yêu nhìn ra khu rừng rậm ở Garrya. Tại đây, bạn có thể tận hưởng một số liệu pháp từ mát-xa ayurveda đến mát-xa trị nứt lưng kiểu Thái.

Đi bộ ngắm bình minh – Một buổi sáng, tôi lê mình ra khỏi giường lúc 6 giờ sáng để đi bộ ngắm bình minh. Điều này sẽ đưa bạn xuyên qua khu rừng rậm đến một điểm ngắm cảnh tuyệt đẹp nhìn ra khu nghỉ dưỡng bên dưới. Đó thực sự là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới và việc đi bộ rất dễ dàng. Chỉ mất khoảng 30 phút để lên đến đỉnh nên tôi có thể nói đây là hoạt động dành cho mọi lứa tuổi và mọi khả năng.

Lớp học nấu ăn kiểu Thái – Tôi không thể tham gia đủ các lớp học nấu ăn, đặc biệt là khi đi du lịch. Vâng, đây là một trong những tuyệt vời. Với đầu bếp Joy của chúng tôi, cô ấy đã chỉ cho chúng tôi cách nấu năm món Thái cổ điển khác nhau như cà ri xanh và paad Thái. Nếu bạn đang tìm kiếm lời giới thiệu về nấu ăn kiểu Thái thì đây quả là một hoạt động tuyệt vời. Tôi sẽ nói rằng hãy chắc chắn rằng bạn rất đói, vì đây là rất nhiều thức ăn!

Bbq trên bãi biển – Tôi biết một quán BBQ riêng trên bãi biển với hai món nghe có vẻ siêu sến nhưng tôi thực sự rất thích món này. Khi chúng tôi xuống bãi biển, có một chiếc bàn dành cho hai người với những ngọn đuốc đang cháy xung quanh. Sau đó, đầu bếp riêng của chúng tôi đã nấu một bữa tiệc hải sản trên bếp nướng rất ngon. Chúng tôi có tôm, cá hồi, cá vược và tất cả đều có hương vị tuyệt vời. Nếu bạn đang muốn kỷ niệm một dịp đặc biệt thì tôi chắc chắn sẽ giới thiệu địa điểm này.

Buổi tối tapas kiểu Thái – Trải nghiệm ăn uống khác mà tôi thực sự muốn giới thiệu là buổi tối tapas kiểu Thái tại nhà hàng Rhoy Rhoy. Đây là bữa tiệc gồm các món ăn Thái, nhiều món vùng miền chỉ đến Koh Samui. Đây có thể là bữa ăn yêu thích của tôi trong thời gian lưu trú.

Khu vui chơi trẻ em – Nếu bạn đi du lịch cùng trẻ em khi có câu lạc bộ trẻ em tuyệt vời tại khách sạn. Bên trong có khu vui chơi mềm và hố bóng lớn cho các bạn nhỏ vui chơi. Ngoài ra còn có một số hoạt động dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Những thứ như lớp học tennis, câu lạc bộ vẽ tranh, những thứ tương tự.

Suy nghĩ của tôi về Garrya Tongsai Bay Samui

Như bạn có thể biết từ bài đánh giá về Vịnh Garrya Tongsai của tôi, tôi thực sự thích kỳ nghỉ của chúng tôi ở đây. Đó là tất cả những gì tôi mong muốn và còn hơn thế nữa.

Khu nghỉ dưỡng cũng thân thiện với gia đình hơn tôi mong đợi rất nhiều. Nếu bạn định đến đây cùng bọn trẻ thì bạn sẽ được chăm sóc thực sự. Tôi chỉ ước Cooper đủ lớn để chúng tôi có thể tận dụng triệt để câu lạc bộ dành cho trẻ em. Thế thì sẽ còn thư giãn hơn nữa.

Vịnh Garrya Tongsai tự nhận mình là một trong những khách sạn 5 * tốt nhất ở Koh Samui. Sau khi ở đây vài ngày, thật dễ hiểu tại sao. Đó không chỉ là vị trí khiến nó trở nên đặc biệt, mà đồ ăn và dịch vụ còn ở đẳng cấp cao hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một kỳ nghỉ sang trọng cùng bạn đời hoặc gia đình thì tôi thực sự không thể giới thiệu đủ địa điểm này.

Theo: anadventurousworld

Bài viết liên quan