Đánh giá Joali Being, Maldives

Joali Being giữ danh hiệu quý giá là khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe đầu tiên của Maldives. Điều đó có thể tương đương với việc khoe khoang về việc thành lập câu lạc bộ chiến đấu đầu tiên trong một tu viện – không phải là điều mà mọi người thực sự ủng hộ.

Đánh giá Joali Being, Maldives
Đánh giá Joali Being, Maldives

Có vẻ như khái niệm về một nơi nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe cao cấp, lấy bối cảnh ở một địa điểm xa xôi và xa lạ với mức giá đắt đỏ mỗi đêm, không hấp dẫn trên toàn cầu. Giờ đây, Joali Being đang ở giữa một cuộc khủng hoảng danh tính toàn diện. Và mỗi chương trình Tour Maldives thì chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn về nơi lưu trú. Hôm nay chúng ta sẽ Đánh giá Joali Being, Maldives. Và lưu ý Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm: Khám Phá Thiên Đường Hạ Giới vẫn được META Travel triển khai.

Đánh giá Joali Being, Maldives

Ý tưởng

Joali Being là nơi nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe khai trương vào năm 2021 tại Đảo san hô Raa. Là anh trai cùng mẹ của Joali, bạn có thể đi giữa các hòn đảo trong 15 phút bằng tàu cao tốc. Triết lý của Joali Being tập trung vào trải nghiệm chăm sóc sức khỏe được cá nhân hóa, kết hợp các yếu tố dinh dưỡng, thể dục, trị liệu spa và chánh niệm. Cung cấp 68 phòng, nằm giữa bãi biển và mặt nước, với các tiện nghi spa toàn diện nhất của Maldives – ghi chú của tôi cho biết có 38 phòng trị liệu. Điều đó có vẻ vô lý khi có tỷ lệ 1:2 giữa phòng khách và phòng spa, vì vậy tôi đã tự mình kiểm tra thực tế và hóa ra tôi đã sai: đó là 39.

Việc là người đầu tiên làm điều gì đó đáng được khen ngợi, ngoại trừ anh chàng hơi quá sáng tạo với chuột nhảy. Nếu tất cả chúng ta đều coi thường những người nghĩ ra ý tưởng mới, thì tất cả chúng ta vẫn đang sống như những cư dân trong hang động, sử dụng một chiếc iPhone đã tồn tại được hai năm. Joali Being hẳn đã thực hiện một số nghiên cứu thị trường và quyết định đây là một hoạt động kinh doanh khả thi. Vấn đề là có vẻ như họ đã thuê Derek Zoolander để thực hiện nghiên cứu đó.

Cuốn sách quy tắc ban đầu của Joali Being giống như một cuốn sổ tay hướng dẫn chương trình đào tạo: không uống rượu, trẻ em và sử dụng Wi-Fi ở các khu vực công cộng. Nghe có vẻ đúng là một tiếng cười. Bây giờ có một hầm rượu và một câu lạc bộ trẻ em; mọi người đều dán mắt vào điện thoại của họ, và chẳng bao lâu nữa, họ có thể sẽ sử dụng nó và mở một câu lạc bộ thoát y, trường chọi gà và sòng bạc. Nó đang thay đổi với tốc độ đến mức nếu bạn đến cách đây một năm thì đây giờ đã là một khu nghỉ dưỡng khác và vào thời điểm nó được xuất bản, có lẽ giờ đây nó đã trở thành một hang ổ.
Khi mới bắt đầu, tôi hình dung đèn tắt vào lúc 5:30 chiều, các vị khách ngoan ngoãn hô vang “Vâng, đầu bếp” giống như họ đang ở trong một cảnh trong “The Menu”, các bữa ăn được phục vụ theo tiêu chuẩn quân đội và những người phục vụ phòng tập đi lại như lính canh để đảm bảo mọi người đều được an toàn. đổ mồ hôi đủ. Một năm trước, nơi này có lẽ là nơi đáng nguyền rủa đối với tôi.

Vấn đề của họ mà họ phải giải quyết: chúng ta là ai? Sâu sắc, tôi biết. Nó muốn trở thành một khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe nhưng đã phải thay đổi chiến thuật do vấn đề nhỏ là không có khách. Tôi nhớ lại một GM của một trong những cơ sở kinh doanh tốt nhất ở Maldives đã nói rằng khi họ mở cửa vào cuối những năm 2000, tất cả chỉ dành cho những người đi hưởng tuần trăng mật, trong khi những người đi hưởng tuần trăng mật đó hơi cáu kỉnh và giờ đã có con. Nếu họ phải xây dựng lại tài sản thì đó sẽ là tài sản dành cho các gia đình. Joali Being nghĩ rằng họ có thể làm khác đi, nhưng tôi mừng là họ không cứng đầu đến mức từ chối thay đổi khi rõ ràng là nó sẽ không hiệu quả. Nếu không, họ sẽ phá sản ngay bây giờ. Giờ đây, họ dường như đang cố gắng tìm ra sự kết hợp phù hợp giữa sức khỏe và nhận ra rằng những người có con cũng có tiền và thích hòa bình và yên tĩnh – thậm chí có thể còn hơn cả những người không có con.

Tôi sẽ ngủ trên thuyền này một tuần, chỉ trong năm phút bình yên
Tôi sẽ ngủ trên thuyền này một tuần, chỉ trong năm phút bình yên

Đến đây

Chúng tôi đến Joali Being từ Velaa bằng tàu cao tốc, mất khoảng một giờ. Và thật tuyệt vời khi bạn bước vào công trình kiến trúc tuyệt đẹp này khiến tôi liên tưởng đến âm đạo của một con cá voi. Không phải là tôi có nhiều kinh nghiệm trong những việc này. Tại thời điểm này, chúng tôi được chào đón bởi rất nhiều người sùng bái, ý tôi là nhân viên, và bạn bước qua tòa nhà, biến đổi “Being to Become” giống như bạn đang trong một cuộc thanh trừng nào đó. Tôi nghĩ họ nên làm cho bạn nôn mửa cùng một lúc. Đủ rồi đó. Chúng tôi yêu cầu được tham quan hòn đảo trước khi đề xuất bất kỳ nghi lễ kỳ quái nào khác, chẳng hạn như hiến tế máu.

Chuyến tham quan đó kết thúc trong khoảng 18 giây. Tôi tự hỏi liệu họ có bỏ qua một vài cảnh hay không, nhưng Joali Being không hẳn là quá hoành tráng. Điều đó nói lên rằng, đây là một trong những nơi có thiết kế ấn tượng nhất mà tôi từng thấy. Hòn đảo có vẻ đẹp tự nhiên – tươi tốt và xanh tươi – nhưng nhỏ gọn đến mức bạn có thể đi vòng quanh nó chỉ trong vài phút. Tuy nhiên, nó không phải là nơi quyến rũ nhất – không giống như những con đường đầy cát mềm mại của Velaa, ở đây tôi thấy mình hầu như luôn đi giày, gác lại ước mơ được sống bằng chân trần. Hơn nữa, nó thiếu sự quyến rũ của các khu nghỉ dưỡng khác – đôi khi đi dạo quanh Joali Being có cảm giác giống như đi dạo qua một khu công nghiệp, với chỗ ở của nhân viên ngay đối diện phòng của chúng tôi. Và, không liên quan đến cách bố trí của hòn đảo, nhưng trong khi tôi đang rên rỉ – đôi khi trời nóng nực đến mức tôi phải đến phòng tập thể dục chỉ để hạ nhiệt.

Kinh ngạc

Nhưng trước tiên, hãy đi thẳng tới căn phòng nơi họ được miễn trừ việc đi xe đạp. Thôi nào, đó là ai vậy? Ai đã cố biến một cú ngã xe đạp vô hại thành một bi kịch trong phòng xử án?

Họ đóng đinh nó với danh sách lưu trú. Tôi khó chịu khi thấy những cơ sở cung cấp cho bạn một chai nước hầu như không được thiết kế để làm dịu cơn khát của một con chuột sơ sinh. Thay vào đó, Joali Being dường như muốn trấn nước chúng tôi. Có lẽ đó là một phương pháp điều trị mới. Bạn có thể khiến lễ hội Songkran diễn ra chỉ với những đồ đạc trong phòng của chúng tôi. Tôi chào các bạn, các vị thần hydrat hóa. Đối với một khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe, chắc chắn có rất nhiều sôcôla, bánh ngọt và thậm chí cả kẹo dẻo đựng trong lọ thủy tinh hình gấu kẹo dẻo được đặt làm riêng. Sau đó, họ dường như còn nhiệt tình hơn nữa với những chiếc mũ và áo phông có thương hiệu dành cho trẻ em, cùng với một số đồ chơi làm lâu đài cát. Nó tạo ấn tượng rằng chúng được thiết kế hoàn hảo cho trẻ em – ít nhất là ấn tượng.

Chúng tôi ở trong một biệt thự Grand Beach mà tôi vô cùng yêu mến. Từ quan điểm trực quan, đó là. Mặt thực tế còn nhiều điều đáng mong đợi. Nhưng trước tiên, vẻ đẹp của nó. Bạn bước vào một khu vực có cổng, nơi có cảm giác hoàn toàn riêng tư. Bạn được bao quanh ở mọi phía bởi cây xanh. Phía trước là biệt thự và phía trước là hồ bơi dẫn ra một phần bãi biển riêng của bạn. Nhìn bề ngoài, tôi không nghĩ mình có thể yêu căn phòng này nữa. Ngay cả trần nhà cũng là những kiệt tác tuyệt đối. Những cái kệ! Kể cả chìa khóa phòng. Ngay cả chiếc ghế điên khùng cạnh bàn cũng ôm lấy mông bạn.

Mỗi inch của căn phòng là một kỳ công thiết kế. Phòng tắm nửa kín bên ngoài? Lộng lẫy. Vòi sen ngoài trời bên hồ bơi? Một kiệt tác. Ngay cả hộp đựng sữa tắm cũng là một cảnh tượng đáng chú ý. Và đừng bắt tôi phải bắt đầu với giấy dán tường và đá cẩm thạch trong phòng tắm – thật đáng yêu, tôi sẽ bỏ trốn cùng chúng. Thiết kế của minibar, với tất cả các khu vực uống trà được thiết kế cẩn thận. Đôi dép mềm nhất. Máy điều hòa tốt nhất và yên tĩnh nhất. Một khu vực thay đồ tuyệt đẹp với những tiện nghi tuyệt vời. Nó đẹp và được suy nghĩ kỹ lưỡng đến mức bạn tự hỏi làm thế nào mà họ lại dành ít suy nghĩ đến vậy cho các lĩnh vực khác.

Joali mang lại cảm giác mang tính cách mạng khi lần đầu tiên mở cửa, nhưng Joali Being khiến nó trông như thể nó thuộc về thời kỳ đồ đá.

Cách bố trí phòng bắt đầu từ khu vực sinh hoạt, bên cạnh phòng ngủ, phía sau phòng tắm, mặc dù có bồn tắm và vòi sen ngoài trời. Phía trước phòng ngủ là hồ bơi, trơn trượt đến mức phải nhờ đến bác sĩ nắn khớp xương. Có một chiếc xích đu, hai chiếc ghế, một cái bàn và hai chiếc giường tắm nắng. Đó cũng là nơi tôi đã dành rất nhiều thời gian vì mặc dù có một khu vực sinh hoạt riêng biệt nhưng chúng không hoàn toàn tách biệt với khu vực khác do có một lỗ hổng lớn xuất hiện phía trên cánh cửa.

Tính thực tế không có ở đây

Đầu tiên là cây thông Giáng sinh nhỏ nhắn, buồn bã mà lũ trẻ của tôi đã bẻ gãy trong khoảng 8 giây. Tất nhiên là không có TV vì sự thư giãn đi ngược lại sức khỏe. Nhưng căn phòng chứa đầy công nghệ, ngay cả khi không có thứ nào hoạt động. IPad cung cấp các menu trong khi điều khiển đèn, khóa cửa và bóng râm, thậm chí còn có bộ hẹn giờ để đánh thức bạn hoặc đưa bạn vào giấc ngủ. Nếu bạn buộc mọi người sử dụng iPad thì nó sẽ không quá chậm. Lẽ ra tôi có thể làm món ăn nhanh hơn việc xem thực đơn – và tôi không thể nấu ăn. Khi ai đó bấm chuông cửa, iPad sẽ chuyển sang video giới thiệu người đó là ai. Tuyệt vời, ngoại trừ việc phòng của chúng tôi liên tục bị hỏng, nên không có cách nào để cho bất cứ ai vào. Sự ngu ngốc của công tắc phòng khách nằm phía sau tấm rèm; không có ổ cắm bên cạnh giường (tôi cho là cố ý chứ không phải quên, nhưng vẫn khó chịu); các ổ cắm được đặt gần nhau đến nỗi bạn chỉ có thể sử dụng một lần một lần và tiếng quạt kêu như bão đi vào nhà vệ sinh; giống như Darth Vader gầm gừ với tôi.

Ở trong căn hộ một phòng ngủ đẹp nhất của họ, bạn sẽ nghĩ rằng mình sẽ có một phòng khách riêng biệt thực sự tách biệt. Chắc chắn, chúng trượt mở, nhưng vì chúng không đóng hoàn toàn nên nó giống như sống trong một không gian mở với những bức tường tưởng tượng. Điều này không thành vấn đề đối với tôi dù tôi ở đó với tư cách một cặp vợ chồng hay với trẻ em; Tôi chỉ không thích nó. Có lẽ là vì tôi thực sự có (một số) cách cư xử và không muốn làm phiền người khác khi tôi thức dậy vào sáng sớm, hoặc bây giờ tôi đã gần 40 tuổi, tôi thức dậy đi vệ sinh chín mươi lăm lần một đêm.

Cơ sở vật chất cũng được thiết kế đẹp mắt, không có gì đáng ngạc nhiên. Cầu cảng chào đón âm đạo của cá voi là một tác phẩm nghệ thuật khác. Mặc dù hòn đảo rất nhỏ nhưng họ đã thu xếp được rất nhiều thứ. Có một sân tennis, trông giống như một mái nhà sắp được xây dựng; sân bóng mái chèo, sân đa năng, chủ yếu dùng cho môn bóng đá 5 người. Một phòng trưng bày nghệ thuật, cửa hàng thời trang nhỏ và cửa hàng trang sức cao cấp dành cho “liệu pháp bán lẻ”, trong khi thực sự là trị liệu, là “con đường âm thanh” của họ, một chuyến tham quan mà bạn có thể tham gia với những nhạc cụ khác thường khá đáng yêu. Có một trung tâm phục hồi rùa và khu giáo dục sinh vật biển. Họ thậm chí còn có chỗ để tổ chức một bữa ăn riêng tư, trải nghiệm trên ngọn cây – à, có lẽ giống như ở gần những ngọn cây nhỏ, nó không cao đến thế nhưng đủ gần đại dương để bạn có thể nghe thấy. Ngoài ra còn có các môn thể thao dưới nước. Điểm nổi bật thực sự là khu vực chính, nơi nhà hàng Mojo nằm bên cạnh ba hồ bơi nhiều tầng và bãi biển.

Đồ ăn

Có hai nhà hàng nhỏ, Mojo và Flow, với Ocean Sala, một cửa hàng bật lên tạm thời nên chúng tôi không thể đến đó do gió lớn. Ngoài ra, còn có một cửa hàng teppanyaki bên bờ biển ngay cạnh Mojo. Điều tiện lợi là mọi thứ đều cách nhau một phút đi bộ.

Mỗi thực đơn tại Joali Being đều hiển thị số lượng calo và macro (chất béo, protein, carbs) mà tôi yêu thích. Nếu bạn chỉ đang theo dõi và nghĩ tôi là một người nghiện đường và chế giễu món salad, hãy để tôi cập nhật cho bạn. Hai năm qua là cuộc phiêu lưu tập thể dục của tôi. Tôi đã thuê một chuyên gia dinh dưỡng thể thao, xây một phòng tập thể dục tại nhà, thuê một huấn luyện viên cá nhân và bây giờ tôi tập luyện như thể đó là công việc của mình, đôi khi hai lần một ngày. Tôi đã trở thành một người đàn ông sáo rỗng khi sắp bước sang tuổi 40! Vóc dáng của tôi đã chuyển từ Napoleon Dynamite thành một vận động viên đua xe đạp đường dài đang hóa trị. Những cải tiến lớn – Tôi gần như có thể nhìn thấy bắp tay. Joali Being bây giờ là nơi ở của tôi. Dù tôi vẫn thích đồ ăn vặt nhưng bạn cũng đừng lấy nó ra khỏi tôi; bạn chỉ cần thấy những gì sẽ xảy ra. Chỉ bây giờ, trong chừng mực. Vì vậy, đừng mong đợi sự căm ghét của tôi đối với những thứ này sẽ biến mất; Bây giờ tôi là một người hâm mộ.

Các thực đơn có bốn khái niệm độc đáo nêu bật những lợi ích cho tâm trí, cơ thể của bạn và những điều vô nghĩa khác mà tôi không muốn đọc. Tôi cũng ngưỡng mộ một số mô tả bên cạnh các món trong bữa sáng tự chọn, chẳng hạn như tuyên bố rằng một chiếc bánh quế làm giảm lượng đường trong máu và bệnh tim. Tôi có thể sống mãi mãi. Tôi hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng bảng màu của tôi vẫn chưa được điều chỉnh lại cho phù hợp với mức độ của một số món trong bữa tiệc buffet của họ có vị giống như ai đó đái vào cây tầm ma châm chích. Điều tốt nhất tôi có thể nói về nó là nó khác biệt, đặc biệt nếu bạn thích không chứa gluten và nếu bạn không phải là người thích trái cây. Một cách để giữ sức khỏe là không ăn. Tôi phải mất vài ngày nhưng cuối cùng tôi cũng đã đặt hàng được từ món ăn gọi món của họ và nhận được mọi thứ tôi thích: bánh mì nướng kiểu Pháp “tốt cho sức khỏe” với mứt việt quất.

Mojo là nhà hàng duy nhất mở cửa phục vụ bữa trưa, bạn không thể trách họ vì họ nói với chúng tôi rằng hầu như không có ai đến đó. Điều đó có thể giải thích tại sao mọi thứ đều đắt đỏ vì khi mọi người ngồi đọc sách và hướng dẫn tập yoga trong 90% thời gian trong ngày, bạn cần lấy những gì có thể trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó. Trẻ em dưới 6 tuổi được ăn miễn phí, vì vậy lời khuyên của tôi là hãy mang theo một đứa trẻ 5 tuổi đi cùng (bạn nào cũng được), gọi món theo ý muốn và đổ lỗi cho việc heo thịt khá thèm ăn. Ngoài ra, tất cả nước tĩnh và nước có ga trong nhà của họ đều có sẵn – chỉ cần đặt hàng vài giờ trước khi bạn khát, vì dịch vụ đôi khi có thể di chuyển với tốc độ chóng mặt. Vấn đề với việc phải loanh quanh ba tiếng đồng hồ để lấy đồ uống là nhạc nền của bạn trong thời gian này là tiếng ồn thường xuyên của thủy phi cơ. Không chính xác là giai điệu thanh thản mà bạn mong đợi.

Đến tối, Mojo biến thành một nhà hàng Nhật Bản, tươm tất một cách đáng ngạc nhiên. Ngoài Mojo còn có Sai, một quán trà chắc chắn là sang chảnh nhất mà tôi từng thấy. Đó là lý do tại sao tôi yêu thích nó. Sau đó là Flow, một lựa chọn ăn uống khác, có ba nhà bếp độc đáo: Plantae dành cho những người ăn chay và thuần chay, Su dành cho những người ăn pescatarians và B’Well, phục vụ món mà họ gọi là đồ ăn “từ đất đến bàn”. Ngược lại với cái gì? “Từ bãi rác đến bàn ăn”? “Người ngoài hành tinh cộng sinh trên bàn”?

Ngoài bữa sáng tự chọn, tôi thích đồ ăn. Thật tuyệt khi thấy những lựa chọn tốt cho sức khỏe ở khắp mọi nơi và có ý tưởng mơ hồ về những gì bạn đang ăn. Tuy nhiên, tôi đã trở thành một người khá kỳ lạ trong việc tính toán lượng calo, vì vậy tôi chắc chắn có những nghi ngờ về một số con số của họ. Ở Vương quốc Anh, bạn phải chứng minh một cách hợp pháp lượng calo ở hầu hết các nhà hàng, vì vậy thực tế là sashimi cá hồi ở Joali Being có lượng calo bằng một nửa so với ở Anh đã khiến người ta phải nhíu mày. Có lẽ cá hồi ở đây đang ăn keto? Tôi tin rằng tất cả lượng calo chỉ bằng một nửa mức cần thiết và nếu bạn tăng cân, họ sẽ nói với bạn rằng bạn đã chi tiêu chưa đủ ở spa. Tuy nhiên, các phần ăn rất nhỏ nên đó có thể là bí mật hơn là phép thuật ẩm thực.

Chăm sóc sức khỏe

Hành trình chăm sóc sức khỏe của tôi bắt đầu như hầu hết mọi người: được hỏi số phòng để đi tham quan spa. Họ có thu hút nhiều người bơi đến đây từ những hòn đảo gần đó hay từ trên trời rơi xuống không?

Nhưng hãy nói về những mặt tích cực và những gì nó mang lại: phòng trị liệu bằng âm thanh, watsu, phòng tắm hammam, phòng ngâm lạnh – tất cả đều được thiết kế tuyệt đẹp. Phòng thay đồ riêng biệt với bể thủy trị liệu, phòng xông hơi khô, phòng xông hơi ướt, khu vực thư giãn và thậm chí cả vòi sen đá. Bạn có thể tự làm nến, nước hoa và chọn tinh dầu, tất cả đều sử dụng nguyên liệu tự nhiên. Nó giống như thiên đường chăm sóc sức khỏe. Tôi ước gì có thể nói cho bạn biết việc được điều trị đã tuyệt vời như thế nào, nhưng tôi có con và Chúa đã quyết định đưa tôi xuống trái đất này để kiểm tra tôi. Giống như ép một người nghiện sôcôla phải ăn kiêng để làm việc tại nhà máy sôcôla của Wonka.

Tuy nhiên, Lucie phải tận hưởng – chăm sóc da mặt đỉnh cao và mát-xa được xếp hạng là “ok”. Bạn biết loại đó. Nơi ai đó hỏi bạn dạo này thế nào và bạn không còn gì để mong đợi trong cuộc sống, nhưng bạn chưa nghĩ đến việc tự sát trong tuần trước. Kiểu “ổn” đó. Các cơ sở spa rất hoành tráng, có lẽ không phải ai cũng làm việc bên trong chúng. Cuộc phân tích da, được thực hiện trên khuôn mặt của cô, cho thấy làn da của cô đã già đi vài thập kỷ, và rồi thật bất ngờ, họ tình cờ có được phương pháp chữa trị: các sản phẩm chăm sóc da với mức giá bốn con số. Ngợi khen Chúa Giêsu.

Họ cũng có các chuyên gia đến thăm hòn đảo, trong đó có một người từng là huấn luyện viên thở. Bạn đã bao giờ thức dậy vào một buổi sáng và nghĩ: “Ước gì tôi biết thở nếu có một chuyên gia với mức lương 300 USD/giờ có thể khắc phục vấn đề này cho tôi?” Đó là ngày may mắn của bạn.

Chuyển sang phòng tập thể dục, họ khẳng định đây là phòng tập thể dục lớn nhất ở Maldives. Đúng, nhưng đó là một không gian mở khổng lồ, có cảm giác như đang tập luyện trên sân khấu trước quầy lễ tân. Chắc chắn, tất cả các thiết bị đều sử dụng TechnoGym mới – giống như mọi nơi khác – chỉ với một số tiện ích bổ sung mà Velaa không có. Nhưng điểm thu hút thực sự có vẻ là những tiện nghi sang trọng và có tính phí. Tuy nhiên, việc đăng nhập để sử dụng phòng tập thể dục hơi kỳ lạ. Một lần nữa, họ có vấn đề với gián điệp trên hòn đảo này hay gì đó không? Họ có máy TecnoBody để đánh giá sức khỏe, phát hiện sự mất cân bằng và quét cơ thể 3D. Nếu tỷ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể của bạn trên 10%, bạn sẽ bị đánh đập một cách công khai và áp dụng một chế độ ăn kiêng mới giúp bạn giảm cân mà giá cả không thể chấp nhận được. Họ cũng có phòng tư vấn nơi bạn có thể trả tiền cho một cái máy để cho bạn biết bạn vô dụng như thế nào. Nó giống như Twitter nhưng có giá cao hơn. Có một phòng riêng để kéo sợi và đấm bốc và một buồng đông lạnh. Bạn biết đấy, trong trường hợp bạn từng thích làm lạnh cơ thể mình ở nhiệt độ dưới 0 trong ba phút để có cảm giác giống như nhân vật phản diện trong Kẻ hủy diệt 2 hay gì đó.

Người lớn thân thiện

Câu lạc bộ trẻ em vừa mới hoàn thành việc xây dựng vài ngày trước khi chúng tôi đến đó – tạ ơn Chúa. Nhưng cứ như thể họ chưa từng gặp một đứa trẻ nào: họ còn xây dựng một khu thiền ngoài trời. Không gian trong nhà rất nhỏ, không có nhiều việc phải làm và bạn thậm chí không thể nhìn thấy nó từ bên ngoài, tạo ra tình huống không thực tế khi di chuyển giữa hai lựa chọn. Các hoạt động trong ngày đầu tiên buồn tẻ đến mức con gái tôi phải đi xem Bluey rồi ngủ trưa – có lẽ là để thoát khỏi sự nhàm chán. Có một chút sức sống trong lễ kỷ niệm sinh nhật với âm nhạc và trò chơi, nhưng con gái chúng tôi không phải là một người hâm mộ, và điều đó đã khiến quan điểm của chúng tôi trở nên tồi tệ.

Vấn đề thực sự ở nơi này dường như không phải ở sự hào phóng mà là ở việc thiếu sự đào tạo và tiêu chuẩn. Họ có những cử chỉ tử tế, chẳng hạn như những chiếc xe đạp có tên của chúng tôi trên đó – mặc dù họ viết sai chính tả tên của đứa con 2 tuổi của chúng tôi (dù sao thì con bé cũng quá ngu ngốc để nhận ra). Có rất nhiều món quà chu đáo, từ sách vẽ được tặng trong bữa ăn đến quà chia tay dành cho trẻ em và người lớn, trong đó có một bức ảnh họ in khi chúng tôi rời đi. Nhưng điều bạn thực sự muốn là con bạn thực sự hạnh phúc, và điều đó là vô giá. Rõ ràng là công ty đã cố gắng hướng nơi này trở nên thân thiện với trẻ em, nhưng các nhân viên dường như chưa chuẩn bị cho điều đó. Nhìn họ thử giống như quan sát một người bán cải xoăn tại một hội nghị ăn thịt người. Họ đã nỗ lực nhưng bị cản trở do thiếu nhân sự. Người quản lý thật tuyệt vời, nhưng những người còn lại trong đội dường như thiếu kinh nghiệm.

Và sau đó, nếu bạn không ở câu lạc bộ trẻ em, mọi thứ đang cố gắng giết chết chúng. Thật là chết người với rất nhiều bề mặt trơn trượt.

Ánh sáng rực rỡ

Trong chuyến thăm của chúng tôi, chúng tôi đã chứng kiến những ngọn đèn Giáng sinh kỳ diệu được bật lên, một sự kiện mà tôi đã đề cập trước đây. Tôi sẽ không đi vào chi tiết nữa, nhưng đó là một khoảnh khắc nổi bật – hãy nghĩ đến ánh đèn lấp lánh, món canapé thú vị (bao gồm trứng cá muối và nấm cục), và bầu không khí lễ hội với những buổi mát xa ngắn và tiếng hát của nhân viên. Đó là điểm cao của kỳ nghỉ của chúng tôi.

Nhưng đó là khá nhiều.

Tôi muốn xem các cơ sở kinh doanh sẽ làm gì khi họ đã có thông tin. Tôi cực kỳ ghét wasabi; nó nằm trên những ghi chú tôi gửi trước. Vì vậy, tôi nghĩ mình sẽ gọi món gì đó có kèm theo, và lạ thay, mù tạt đã đến, mặc dù vào bữa trưa, họ chỉ ra rằng món risotto nấm có nấm trong đó. Họ nghĩ tôi ngu ngốc đến mức nào? Rất – họ chắc chắn đã đọc blog của tôi. Điều buồn cười là tôi không hề có ác cảm gì với nấm. Điều này cũng chưa từng xảy ra một lần, họ dường như là một kẻ chống nấm, giống như họ là Mario. Họ cũng hết quả mọng. Chắc chắn ngay cả trong xã hội hippie cũng phải có người mất một bàn tay vì điều đó.

So sánh, tại Velaa, mọi người đều sẵn sàng hỗ trợ và dịch vụ quản gia tại Waldorf Astoria Maldives là hàng đầu. Ở đây, chúng tôi chỉ có một anh chàng, trong một trường hợp hiếm hoi, dường như vượt lên trên tất cả. Nhìn chung, trải nghiệm ở mức khá nhưng đáng chú ý là thấp hơn một bậc so với những nơi khác. Nó thiếu sự rung cảm ấm áp, hấp dẫn mà bạn có được ở Velaa, nơi mọi người chào đón bạn một cách nhiệt tình. Ở đây, sự thân thiện đã mất đi, bắt đầu từ người quản gia của chúng tôi, người luôn có vẻ hơi lạc lõng. Giống như lần Lucie chật vật băng qua bãi biển với chiếc xe lôi và hai đứa trẻ, không có nhân viên nào đề nghị giúp đỡ cho đến khi một người làm vườn bước vào – và đó là sau khi cô ấy đã vượt qua tất cả nhân viên bãi biển. Nó có cảm giác ít rảnh tay hơn và giống như không có bàn tay nào ở trên boong cả.

Tốt

Tôi không cảm thấy nhiều về muỗi và tôi cũng chưa thấy con nào cả. Lạ lùng. Có lẽ tất cả họ đều đang thư giãn trong spa.
Đồ ăn
Khái niệm

Tệ

Chưa sẵn sàng cho trẻ em
Dịch vụ còn chắp vá

Sự sang trọng

Spa
Đẹp quá

Xếp hạng

Tốt

Phần kết luận

Joali cần quyết định xem họ muốn trở thành gì. Một khóa tu dưỡng sức khỏe, rõ ràng là không hiệu quả, hoặc một khóa tu dành cho gia đình mang lại sức khỏe. Nếu bạn không chắc chắn Joali Being là gì thì xin chúc mừng, bạn đủ điều kiện để sở hữu nó. Một con báo có thể không thay đổi đốm của nó, nhưng Joali Being thì cần.

Có điều gì đó về nơi này không gây ấn tượng sâu sắc đối với tôi. Có thể là do có quá nhiều sôcôla đen và kombucha hoặc sự khan hiếm về chất lượng ở câu lạc bộ trẻ em. Chính sách chào đón con cái của họ cũng rõ ràng như bùn – đầu tiên, chỉ là Giáng sinh, bây giờ là “ngày lễ”. Khi bạn gây khó khăn cho mọi người, họ khó có thể tự mình tìm ra cách giải quyết và quay lại. Dù sao đi nữa, và bất chấp mọi khó khăn, tôi sẽ cân nhắc quay lại Joali Being, nhưng có lẽ không có trẻ em – ít nhất là cho đến khi chúng tìm ra tình thế khó xử hiện sinh của mình. Không có trẻ em… điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể quay trở lại trong vòng 10-15 năm tới.

Vào ngày cuối cùng của chúng tôi, lựa chọn của chúng tôi là đến Joali sớm mà không có phòng hoặc nán lại Joali Being cho đến 2 giờ chiều. Chúng tôi đã chọn bảo lãnh sớm.

Tên gọi của họ là “Joali Being – Đảo An sinh đầu tiên ở Maldives”. Tôi nghi ngờ nó cũng sẽ là lần cuối cùng.

Theo: dorsiatravel

Bài viết liên quan