Đánh giá nhẹ nhàng Tour Thái Lan, Phuket – Vùng đất của biển và ẩm thực

Tôi muốn kể về tháng tôi sống ở Phuket, Thái Lan và cung cấp cho bạn tất cả các mẹo và thủ thuật mà tôi đã vấp phải. Hy vọng rằng điều này sẽ giúp ích cho bạn trong tương lai nếu bạn có kế hoạch đi Tour Thái Lan nói chung hoặc Phuket nói riêng.

Tôi đã hơi lo lắng khi bắt đầu cuộc phiêu lưu quốc tế đầu tiên của mình kể từ năm 2019, đặc biệt là vì chúng tôi sẽ đến bên kia thế giới theo đúng nghĩa đen đến một nơi mà tôi không thể nói hoặc đọc ngôn ngữ. Tôi cũng bị đe dọa bởi thực tế là chúng tôi sẽ ở đó một tháng – cho đến nay là thời gian dài nhất mà tôi đã ở nước ngoài ngoài 6 tháng sống ở Ý khi học đại học. Tuy nhiên, tôi không nên lo lắng. Thái Lan là một nơi tuyệt vời để ghé thăm và chúng tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời.

Sau đây là Đánh giá nhẹ nhàng Tour Thái Lan, Phuket – Vùng đất của biển và ẩm thực

KHẢ NĂNG ĐI BỘ

Mỗi thị trấn ở Phuket đều rất dễ đi bộ – có vỉa hè ở khắp mọi nơi cùng với đèn đường và lối đi dành cho người đi bộ. Tuy nhiên, một lưu ý là ở Thái Lan họ lái xe bên trái đường, vì vậy tôi luôn cẩn thận nhìn cả hai hướng trước khi băng qua chỉ để đảm bảo rằng mình không nhìn nhầm và sau đó bị ai đó đưa ra ngoài đường. xe tay ga.

Để đi lại giữa các thị trấn, tôi đã sử dụng Grab, dịch vụ tương đương với Lyft hoặc Uber của châu Á và thực sự rất thích. Trên thực tế, tôi dự định viết một bài đánh giá toàn bộ về ứng dụng đó và các tính năng của ứng dụng đó ngoài việc hấp dẫn vì tôi thấy nó rất hữu ích.

Khi sử dụng Grab, chúng tôi phát hiện ra rằng rất nhiều tài xế thực sự cũng làm việc cho các công ty taxi và sẽ đưa thẻ của họ cho chúng tôi. Chúng tôi đã chọn thẻ của người lái xe yêu thích của chúng tôi và cuối cùng mẹ tôi đã thuê anh ta cho vô số chuyến đi theo giờ. Anh ấy sẽ trả lời ngay lập tức và là một người đáng yêu để làm việc cùng.

Xe Tuk Tuk ở Bangkok

Lựa chọn thay thế cho Grab và taxi ở Phuket là Tuk Tuk, được phát âm là “đã mất”. Đó là những chiếc xe nhỏ thường hỏi khách du lịch xem họ có cần đi không, và tôi khuyên bạn nên tránh chúng. Tôi được những người nước ngoài yêu cầu làm điều tương tự trước chuyến đi của tôi, vì họ nổi tiếng với việc tăng giá đi xe rất nhiều sau khi bạn đã đồng ý với một mức giá và đôi khi không để bạn rời đi cho đến khi bạn trả tiền. Vì vậy, chúng tôi đã tránh chúng.

NGÔN NGỮ

Tôi đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng tôi có thể đi Tour Thái Lan trong khi chỉ biết một vài cụm từ. Tôi có mục tiêu học một cụm từ mới mỗi ngày và sau một hoặc hai tuần đầu tiên, tôi đã giỏi! Nhiều người nói tiếng Anh hoặc chúng tôi hiểu được bằng một vài cụm từ và một vài cử chỉ. Tôi cũng đã tải tất cả ngôn ngữ Thái Lan xuống ứng dụng Google Dịch trên điện thoại của mình, nhưng tôi chưa bao giờ sử dụng nó để nói chuyện với mọi người.

Dù sao, điều đầu tiên tôi cần biết về tiếng Thái là các cụm từ kết thúc khác nhau dựa trên giới tính của tôi (người nói). Đàn ông kết thúc các từ bằng “khrab” và phụ nữ kết thúc chúng bằng “kha”, vì vậy hãy chú ý đến điều đó ở phần bên dưới. Đây là những cụm từ đã giúp tôi vượt qua:

“Xin chào” = สวัสดี ค่ะ = “Sawatdee kha”

“Cảm ơn” = ขอบคุณ ค่ะ = “Khawp khun kha”

“Xin lỗi” = ขอโทษ ค่ะ = “Khor thod kha”

“Bạn khỏe không?” = สบาย ดี มั้ ย ค่ะ = “Sabai dee mai kha?”

“You’re welcome / It’s fine” = ไม่ เป็นไร ค่ะ = “Mai pen rai ka”

“Tôi đói” = หิว ข้าว = Hiu khao (Lưu ý: hiu có nghĩa là “đói” và khao có nghĩa là “cơm” )

“Tôi khát” = หิว น้ำ = Hiu naam (Cảnh báo: naam có nghĩa là “nước” nên rất khát = đói nước)

“Ngon” = อร่อย = “Ah-roi”

“Bao nhiêu?” = เท่าไร ค่ะ = ‘Tao rai kha”

Một lưu ý mà tôi đã đề cập trong bản tóm tắt tháng 2 của mình, tiếng Thái Lan không phát âm “h” theo cách chúng ta làm trong tiếng Anh, điều mà tôi đoán tôi nên tìm ra từ cách chúng ta nói “Tailand” thay vì “THailand . ” Điều đó có nghĩa là “Phuket” được phát âm là “Pooket”. Điều này thật hài hước khi chúng tôi phát hiện ra rằng “Quần đảo Phi Phi” nổi tiếng được phát âm là “Quần đảo Pee Pee”

ĐỘC QUYỀN

Mọi người trong một thành phố dường như phản ứng như thế nào với một người phụ nữ tóc đen có mái tóc màu tím đang lăn bánh đến thị trấn của họ, là điều tôi muốn đưa vào các bài đánh giá này. Tôi thấy loại thông tin này hữu ích khi tôi đang tìm kiếm các địa điểm mới để ghé thăm, vì vậy đây là thông tin

Tôi tò mò không biết mình sẽ cảm thấy thoải mái như thế nào khi ở Thái Lan trước những rào cản mới mà chúng tôi gặp phải (ngôn ngữ, chữ viết, v.v.) và thực tế là chúng tôi sẽ sống ở đó thay vì ở lại các khu du lịch. Chà, tôi không nên lo lắng . Mọi người cũng thân thiện như tôi đã từng nghe và tôi cảm thấy hoàn toàn thoải mái ở mọi nơi tôi đến.

Tôi cảm thấy như ở nhà khá nhanh ở đó và thậm chí cảm thấy thoải mái khi tự mình chạy bộ trong khi mặt trời mọc. Tôi chưa bao giờ gặp bất kỳ vấn đề gì khi làm như vậy.

TIỀN BẠC

Tỷ giá hối đoái khi chúng tôi truy cập vào tháng 2 năm 2022 là khoảng 30THB: 1 USD, vì vậy, một cách dễ dàng để chuyển đổi tiền tệ trong tâm trí tôi, đó là tính chi phí, chẳng hạn như 300THB, di chuyển vị trí thập phân sang bên trái và sau đó chia cho 3, cho tôi $ 10USD = DỄ DÀNG!

Tiền mặt là loại tiền tệ phổ biến nhất được chấp nhận trên khắp Phuket – những nơi hiếm khi sử dụng thẻ tín dụng và nếu có, thường có thêm các khoản phí liên quan. Tuy nhiên, có máy ATM ở khắp mọi nơi nên nó không phải là một vấn đề. Chúng tôi đã sử dụng một số máy ATM khác nhau được liên kết với các ngân hàng Thái Lan. Tôi cũng xác nhận khiếu nại rằng Tài khoản Kiểm tra Nhà đầu tư Charles Schwab của tôi hoàn lại TẤT CẢ CÁC PHÍ ATM! Một trong những máy ATM đã thu phí 7,16 đô la cho một lần rút tiền và tôi đã nhận lại tất cả vào cuối tháng trong tài khoản Charles Schwab của mình. Tuyệt !!!

Thông thường, khi đến một đất nước xa lạ, nơi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức, tôi cố gắng học các con số bằng ngôn ngữ địa phương để có thể biết giá của một thứ gì đó khi người bán hàng nói với tôi. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ gặp vấn đề này ở Thái Lan vì tất cả các cửa hàng mà tôi ghé thăm đều cho bạn biết tổng số bằng tiếng Anh hoặc giơ máy tính với các con số trên đó nên không có gì nhầm lẫn. Siêu dễ dàng!

ĐIỆN

Trước khi chúng tôi bắt đầu chuyến tour nước ngoài đầu tiên kể từ khi đại dịch bắt đầu, tôi đã mua đế cắm bộ chuyển đổi du lịch này cho thiết bị điện tử của mình. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là tôi không cần nó khi tôi ở Thái Lan. Đó có thể là do tôi ở trong các khách sạn du lịch và Airbnb thuộc sở hữu của một người nước ngoài, nhưng mọi nơi chúng tôi ở đều có ổ cắm kép chấp nhận phích cắm loại A hoặc C của Thái Lan và loại A của Mỹ. Tôi sử dụng trang web này để xem các quốc gia khác nhau sử dụng loại ổ cắm nào.

Tôi đã sử dụng phích cắm loại A của Mỹ và không gặp vấn đề gì với bất cứ thứ gì NGOẠI TRỪ tấm đệm sưởi yêu quý của tôi. Trong quá trình nghiên cứu lý do tại sao nó sẽ tự động tắt nếu tôi cố gắng cắm nó vào ổ cắm hoặc bộ chuyển đổi của mình, tôi đã phát hiện ra rằng các thiết bị điện tử chuyển đổi điện thành nhiệt, chẳng hạn như máy sấy tóc, máy ép tóc và (dường như) miếng sưởi, không hoạt động. trong những tình huống này vì lý do an toàn.

Bộ chuyển đổi của tôi có cảnh báo không sử dụng nó với máy sấy tóc và máy ép tóc, nhưng nó không nói gì về miếng sưởi. Thật tốt khi biết! Tôi sẽ xem liệu tôi có thể mua một số loại bình nước nóng du lịch để đề phòng những chuyến du lịch quốc tế trong tương lai hay không.

THIÊN NHIÊN

Một trong những lý do tôi thích đi Tour Thái Lan là vì sự phong phú của thiên nhiên xung quanh chúng ta. Đầu tiên, về phần tích cực của điều đó. Nếu bạn là người yêu thích hoạt động lặn với ống thở, những loài chim tuyệt đẹp và đời sống thực vật phong phú, thì Thái Lan là một nơi tuyệt vời để đến.

Ví dụ, lặn với ống thở ở đó là ngoài thế giới này. Chúng tôi đã thực hiện một chuyến đi quanh các hòn đảo gần đó bao gồm cả Quần đảo Phi Phi để lặn với ống thở và chèo thuyền kayak, và tôi tưởng tượng về rạn san hô Great Barrier Reef trông như thế nào (lướt qua tất cả các video để xem một số loài cá hoang dã và thạch!).

Biển phuket trong vắt và có thể đi lặn

Những bãi biển hoang sơ với cát trắng tuyệt đẹp và nhiều cá hơn tôi từng thấy trong đời. Một vài trong số những bãi biển này đã bị đóng cửa trong nhiều năm cho đến gần đây để giúp động vật hoang dã quay trở lại sau khi có quá nhiều khách du lịch đổ bộ vào thùng rác, vì vậy chúng tôi phải cẩn thận đề phòng tác động của chúng tôi khi ở đó. Chúng tôi cũng được biết rằng việc thiếu khách du lịch trong thời kỳ đại dịch đã giúp các bãi biển không bị đóng cửa cũng hồi sinh trở lại, vì vậy đó có thể là lý do tại sao trải nghiệm này rất thú vị.

Bây giờ cho ít tốt hơn. Một môi trường tự nhiên có nghĩa là lỗi. Ở Mỹ, có vẻ như chúng tôi rải tất cả các loại phân hoang dại trong nhà của mình để ngăn chặn bất kỳ dấu hiệu nào của sự sống bên ngoài hoặc cho chúng tôi chết hoặc chết. Ở Thái Lan không phải vậy. Bọ xít xung quanh và đó là khí hậu nhiệt đới nên đó là một thực tế của cuộc sống. Những nơi chúng tôi ở thậm chí không có màn hình trên cửa sổ hoặc cửa ra vào, vì vậy nếu bạn mở chúng ra, bạn sẽ được chào đón ở thế giới bên ngoài.

Đây không phải là vấn đề đối với chúng tôi nói chung, nhưng nó đã dẫn đến một cuộc phiêu lưu vào một đêm. Chúng tôi trở về sau chuyến đi thuyền của mình để nhìn thấy những con bọ xung quanh tầng căn hộ. Hóa ra trong lúc chúng tôi đi vắng, trời mưa – dữ dội- và đây là những con kiến ​​bay, bằng cách nào đó chúng đã tìm được đường vào và sau đó bị mất cánh… trông chúng cũng chẳng khác gì kiến ​​nên tôi thậm chí không biết cái tên này đã đến ở đâu từ.

Dù sao đi nữa, chúng tôi đã chơi một trò chơi ‘vui vẻ’ là làm tròn lũ sinh vật, nhắn tin cho người dẫn chương trình Airbnb của chúng tôi, người đã phản hồi tuyệt vời ngay lập tức và yêu cầu chúng tôi cho anh ấy biết nếu chúng tôi gặp họ sau đêm đó. May mắn thay, chúng tôi đã không. Có một vài người đi lạc vào buổi sáng và sau đó không có gì. Điều này thậm chí không dựa trên quy mô của những điều tôi đã trải qua khi sống ở NYC, nhưng tôi muốn chỉ ra nó trong trường hợp đó không phải là điều bạn đã từng làm. Cuộc sống là ở đây – sống, bên ngoài hay bên trong ngôi nhà của bạn

NƯỚC

Nước máy ở Thái Lan không uống được nên chúng tôi mua từ cửa hàng tạp hóa. Trong khi làm như vậy, tôi biết được rằng ba lô 40L của mình có thể dễ dàng chứa được 2, 1,5 bình gal ở phía dưới cùng với hàng tạp hóa chất đống trên đó. Tuyệt vời! Tôi cũng đã học cách tự mình rót một cái bình 1,5 gallon vào các chai nhỏ hơn. Tôi đang học tất cả các loại kỹ năng mới !

MÓN ĂN

Đồ ăn ở Thái Lan ngon như bạn có thể tưởng tượng. Tôi không có bất kỳ món ăn xấu nào kể cả trên khắp các nền ẩm thực – điều đó thật nực cười và tuyệt vời. Tôi thậm chí còn rất ngạc nhiên khi thấy cửa hàng tạp hóa địa phương của chúng tôi có một số chiếc bánh sừng bò ngon nhất mà tôi từng có trong đời và chúng có giá 6 chiếc với giá 1 đô la… hãy nói WHAAAT ?!

Một điều khác biệt về thực phẩm mà chúng tôi nhận được trong cửa hàng tạp hóa là mayo và bơ hơi ngọt so với các nhãn hiệu cùng loại ở Mỹ. Chỉ cần lưu ý để đó không phải là điều bất ngờ đối với bạn. Ngoài cửa hàng tạp hóa, công nghệ đồ uống ở châu Á tiếp tục khiến tôi kinh ngạc:

Nói chung tôi cực kỳ ấn tượng với đồ ăn ở Phuket. Bên trong và bên ngoài cửa hàng tạp hóa, tất cả đều ngon và giá cả phải chăng.

GIÁ CẢ

Tôi muốn dựa trên các ước tính dựa trên các dữ kiện chắc chắn và đó là lý do tại sao tôi bắt đầu tính toán khi nghỉ hưu bằng cách giả định rằng tôi sẽ tiếp tục chi tiêu bằng số tiền mà tôi đã làm trong suốt cuộc đời HCOL tuyệt vời của mình ở Seattle, với chi phí 18.000 đô la một năm. Sau đó, tôi đã thêm 11% trên số tiền đó để đề phòng, đến mức 20.000 đô la cho ngân sách hưu trí hàng năm của tôi.

Giả định đệm này cũng bổ sung thêm một bước đệm khác cho kế hoạch của tôi vì hầu hết các nơi ở Mỹ và đặc biệt là trên thế giới, sống rẻ hơn Seattle, Washington. Đây là cách Phuket, Thái Lan so sánh với Seattle

Chi phí của tôi dưới đây nhìn chung cao hơn so với nếu đối tác của tôi và tôi đi du lịch một mình vì chúng tôi đi cùng Mẹ tôi, một phụ nữ sang trọng với gu thẩm mỹ sang trọng. Chúng tôi cũng có 2 chỗ ở trùng nhau trong một tuần do thay đổi quy tắc nhập cảnh của Thái Lan.

Dù sao đi nữa, nếu chúng tôi ở một mình, chúng tôi sẽ mua ít giao hàng hơn, mua nhiều cửa hàng tạp hóa hơn và bắt ít xe Grab hơn… trong khi rất có thể vẫn giữ dịch vụ mát-xa. Tôi không hối tiếc bất kỳ khoản chi tiêu nào trong số này, nhưng muốn chỉ ra rằng nó kỳ công hơn những gì chúng ta thường làm.

Nguồn: apurplelife

Quý khách có thể tham khảo tour Thái Lan do công ty du lịch META giới thiệu đến Quý vị như sau: Tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm

Bài viết liên quan
preloader