Danh sách các sự kiện Mice hùng mạnh trong khoảng thời gian Singapore GP mặc dù lượng người tham dự cuộc đua dự kiến ​​sẽ giảm

Danh sách các sự kiện Mice hùng mạnh trong khoảng thời gian Singapore GP mặc dù lượng người tham dự cuộc đua dự kiến ​​sẽ giảm

SINGAPORE – Các sự kiện Du lịch hội nghị khách hàng MICE (hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm) vẫn có sức hút mạnh mẽ trong giai đoạn Giải đua xe Công thức 1 Singapore Grand Prix năm nay, mặc dù số lượng cử tri tham gia cuộc đua ban đêm dự kiến thấp hơn.

Hơn 28 sự kiện Du lịch hội nghị khách hàng Mice đã được ấn định xung quanh cuộc đua sẽ được tổ chức tại Marina Bay Street Circuit từ thứ Sáu đến Chủ nhật.

Danh sách các sự kiện Mice hùng mạnh trong khoảng thời gian Singapore GP mặc dù lượng người tham dự cuộc đua dự kiến ​​sẽ giảm
Danh sách các sự kiện Mice hùng mạnh trong khoảng thời gian Singapore GP mặc dù lượng người tham dự cuộc đua dự kiến ​​sẽ giảm

Đây là mức tăng nhẹ so với 25 sự kiện năm ngoái, lần đầu tiên chặng đua quay trở lại Singapore sau hai năm gián đoạn do đại dịch Covid-19 gây ra.

Điều này bất chấp dự đoán số lượng người tham dự cuộc đua năm nay sẽ giảm. Ban tổ chức Singapore Grand Prix dự kiến có 250.000 khán giả cho cuộc đua năm nay, giảm khoảng 17% so với mức cao kỷ lục 302.000 người tham dự vào năm 2022.

Danh sách các sự kiện Mice hùng mạnh trong khoảng thời gian Singapore GP mặc dù lượng người tham dự cuộc đua dự kiến ​​sẽ giảm

Có lần lượt 268.000 và 263.000 khán giả vào năm 2019 và 2018.

Khoảng 10.000 chỗ ngồi đã được bổ sung tại một số địa điểm dọc theo đường phố trong năm nay để bù đắp một phần cho việc đóng cửa khán đài Bay 27.000 chỗ ngồi như một phần của quá trình tái phát triển The Float at Marina Bay, dự kiến sẽ sẵn sàng vào cuối- 2026.

Các sự kiện MICE năm nay bao gồm hội chợ đồ chơi và hội chợ hải sản, cũng như sự trở lại của các cuộc tụ họp cấp cao dành cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và ông trùm công nghệ. Các sự kiện quay trở lại bao gồm Hội nghị CEO toàn cầu của Forbes (11-12 tháng 9), Token2049 (13-14 tháng 9) và Hội nghị thượng đỉnh châu Á của Viện Milken (13-15 tháng 9).

Các mục mới bao gồm phiên bản khai mạc của Ethereum Singapore (10-12 tháng 9), có thể định vị Singapore là trung tâm hàng đầu cho các nhà phát triển và sáng lập blockchain, và hội nghị đồ chơi Pop Toy Show (8-10 tháng 9), triển lãm Pop Mart đầu tiên được tổ chức bởi Công ty Trung Quốc bên ngoài Trung Quốc.

Tổng cục Du lịch Singapore (STB) cho biết, các sự kiện dự kiến sẽ thu hút người tham dự từ các thị trường như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Hoa Kỳ và Anh.

Poh Chi Chuan, giám đốc điều hành triển lãm và hội nghị của STB cho biết: “Sự trở lại mạnh mẽ của F1 và các sự kiện kinh doanh xung quanh nó chứng tỏ Singapore tiếp tục có sức hấp dẫn như một điểm đến được lựa chọn cho hoạt động kinh doanh và giải trí”.

“Chúng tôi kỳ vọng Du lịch hội nghị khách hàng Mice sẽ phục hồi hoàn toàn trong khoảng thời gian từ năm 2024 đến năm 2025, cùng với sự phục hồi của ngành du lịch toàn cầu và ngành du lịch của Singapore.”

Tính đến cuối tháng 8, Singapore đã đón 9,01 triệu lượt khách quốc tế, điều đó có nghĩa là STB đang đi đúng hướng để đáp ứng dự báo sẽ đón 12 triệu đến 14 triệu du khách vào năm 2023.

Ngành Du lịch hội nghị khách hàng MICE là ngành đóng góp mạnh mẽ cho nền kinh tế Singapore, tăng thêm gần 1% vào tổng sản phẩm quốc nội. Nó đã hỗ trợ hơn 34.000 việc làm với giá trị gia tăng kinh tế là 3,8 tỷ USD trước đại dịch Covid-19.

Ông Poh nói thêm: “Nhu cầu mạnh mẽ về các sự kiện trực tiếp, cùng với sự cống hiến của các đối tác Du lịch hội nghị khách hàng Mice của chúng tôi nhằm mang lại trải nghiệm chất lượng cao, sẽ giúp chúng tôi phục hồi tốt”.

Một số sự kiện trước đây được tổ chức ở các quốc gia khác cũng đã chuyển đến đây trong những năm gần đây.

Chúng bao gồm hội nghị cổ phần tư nhân SuperReturn Asia, được chuyển địa điểm từ Hồng Kông vào năm 2022 và diễn ra từ ngày 19 đến ngày 22 tháng 9.

Seafood Expo Asia, được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sands từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 9, đã thu hút hơn 350 nhà triển lãm từ 40 quốc gia. Phiên bản năm ngoái đã thu hút 4.100 người tham dự.

Sự kiện này, nơi người mua và nhà cung cấp hải sản từ khắp nơi trên thế giới cùng nhau kết nối và tiến hành kinh doanh, trước đây đã được tổ chức tại Hồng Kông từ năm 2010 đến năm 2018. Sự kiện này đã bị gián đoạn từ năm 2019 đến năm 2021 do đại dịch cũng như bất ổn chính trị. trong thành phố.

Giống như SuperReturn, nó đã chuyển đến Singapore vào năm ngoái, được thúc đẩy bởi các yếu tố như phản hồi từ các công ty triển lãm và người mua hải sản trước đây, cũng như kết quả nghiên cứu của bên thứ ba để đánh giá quy mô kinh doanh và tiềm năng của thị trường thủy sản châu Á.

Bà Wynter Courmont, phó chủ tịch hải sản của nhà tổ chức Diversified Communications cho biết: “Quyết định chuyển đến Singapore của chúng tôi được thúc đẩy bởi cam kết của chúng tôi đối với sự thành công lâu dài và bền vững của sự kiện”.

“Danh tiếng của Singapore như một trung tâm kinh doanh và thương mại toàn cầu, cùng với những nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao cơ sở hạ tầng và môi trường kinh doanh, khiến nơi đây trở thành cơ sở lý tưởng cho sự tăng trưởng và phát triển của hội chợ trong tương lai.”

Tuy nhiên, các thành trì khác của Du lịch hội nghị khách hàng MICE như Dubai cũng đã nổi lên.

Hội nghị Web3 Token2049 Singapore – đã bán hết vé trong năm nay với hơn 10.000 người tham dự đã được xác nhận – đã thông báo trong tuần này rằng nó sẽ mở rộng sang Dubai vào tháng 4 năm sau. Điều này sẽ khiến Token2049 trở thành sự kiện hai năm một lần được tổ chức ở cả Dubai và Singapore.

Tỷ lệ tham dự thấp hơn, nhưng giá khách sạn cao vẫn tồn tại

Singapore GP không cung cấp số liệu bán vé mới nhất khi được liên hệ, nhưng theo cập nhật gần đây nhất vào cuối tháng 8, 16 trong số 23 hạng mục đã bán hết, trong khi gần như tất cả các gói dịch vụ lưu trú đã được lấp đầy.

Các khách sạn ven đường gần kín chỗ nhưng vẫn chưa bán hết.

Khách du lịch cũng phải trả nhiều tiền hơn cho tiền phòng, trung bình 880 USD/đêm trong năm nay trong giai đoạn F1.

Họ trả trung bình 693 USD mỗi đêm vào năm ngoái, theo báo cáo xu hướng du lịch của FCM Consulting theo dõi chi tiêu của những du khách đi công tác đã đặt phòng khách sạn từ 3 đến 6 tháng trước khi đến Singapore.

Chủ tịch của công ty khởi nghiệp du lịch trực tuyến Traveloka, ông Caesar Indra, cho biết dựa trên dữ liệu của công ty, giá phòng cho giải đua F1 cuối tuần năm nay cao hơn một chút so với giá phòng trong cuộc đua cuối tuần năm ngoái.

Ritz-Carlton, Millenia Singapore vẫn còn số lượng phòng hạn chế có giá khởi điểm từ 2.470 USD/phòng/đêm và các phòng suite có giá khởi điểm từ 4.800 USD/phòng/đêm.

Chỉ có số lượng phòng hạn chế được cung cấp tại Fairmont Singapore và Swissotel The Stamford.

JW Marriott Singapore South Beach cũng dự kiến sẽ kín chỗ vào cuối tuần này.

Người phát ngôn của khách sạn cho biết: “Chỉ còn một số ít phòng sẽ bán hết, giá khởi điểm từ 1.300 đô la Singapore cho một đêm lưu trú”.

Theo: straitstimes.

Bài viết liên quan