Đảo san hô Nam Maldives

Trong hai phần trước đã giới thiễu về các đảo san hô ở Maldives, cụ thể là đảo san hô ở gần sân bay Malé và các đảo san hô ở phía Bắc Maldives. Phần này chúng ta sẽ tìm hiểu về các đảo san hô ở Nam Maldives. Tất cả các hòn đảo san hô đều có những dấu ấn thú vị.

Đảo san hô Nam Maldives
Đảo san hô Nam Maldives

Khám phá thêm các đảo san hô Nam Maldives nhé.

Đảo san hô Dhaalu

Đảo san hô Dhaalu là nơi có một số khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất ở Maldives. Nước ấm pha lê ở Nam Nilandhe là sân chơi lý tưởng cho các môn thể thao dưới nước, bao gồm một số điểm lướt sóng, cũng như lặn và lặn với ống thở.

Thế giới dưới nước tuyệt vời ở khu vực này của Maldives với vô số sinh vật biển đa dạng và lý do khiến nhiều du khách chọn Đảo san hô Dhaalu làm điểm đến cho kỳ nghỉ là sự tách biệt và bầu không khí lãng mạn của các hòn đảo của nó, 5 trong số đó là những khách sạn 5 sao sang trọng. Sao, đọc đến đây bạn đã hứng thú với Tour Maldives chưa. Tin tôi đi, đọc đến phần này tuy chưa đọc hết mà tôi đã muốn book và đi ngay thôi.

Thiên đường nhiệt đới xa xôi này cung cấp một môi trường được thiết kế táo bạo tại một vị trí yên tĩnh tuyệt vời. Đặc biệt, Quần đảo Tư nhân Niyama nổi bật có spa 24 giờ và hộp đêm dưới nước đầu tiên trên thế giới, và Khu nghỉ dưỡng St. Regis Maldives Vommuli mới với biệt thự trên mặt nước lớn nhất ở Maldives.

Biển nhấp nhô xung quanh các rạn san hô màu xanh và tím nhạt, khám phá bằng cách mát-xa bấm huyệt tại spa trên mặt nước, dùng bữa trong hầm rượu chìm và uống rượu sâm panh trong quán bar trông giống như một con cá mập voi.

Đảo san hô Gaafu (Huvadhoo)

Gaafu, hay Huvadhoo không chỉ là đảo san hô lớn thứ hai ở Maldives mà nó còn nằm trong danh sách 10 đảo san hô tự nhiên lớn nhất thế giới. Nằm ở phía nam của Maldives 50 km trên đường xích đạo, Gaafu Atoll được chia về mặt hành chính thành hai phần: Gaafu Alifu (North Huvadhoo atoll) và Gaafu Dhaalu (South Huvadhoo atoll) và có 235 hòn đảo với thủ đô: Villingili (North) / Thinadhoo ( Phía nam)

Đảo san hô Gaafu trên bản đồ phương Tây đôi khi được gọi là ‘Suvadiva’. Mặc dù đôi khi Huvadhoo có thể bị nhầm với đảo san hô lớn nhất ở Maldives nhưng nó thực sự là đảo san hô tự nhiên lớn thứ hai ở Maldives với diện tích bề mặt chỉ dưới 3200 km2. Tổng diện tích đất liền khoảng 38,5 km2, xung quanh đảo san hô Gaafu có nhiều đảo nhỏ, đảo nhỏ và bãi cát.

Đảo san hô Gaafu kéo dài 82 km từ bắc xuống nam và là điểm rộng nhất ở trung tâm là 65 km. Toàn bộ đảo san hô có một vòng đá ngầm tròn, chứa một đầm phá sâu trung tâm với độ sâu lên đến 85 mét. Xung quanh đảo san hô Huvadhoo bạn sẽ tìm thấy nhiều rạn san hô nhỏ, đảo san hô nhỏ và đồi san hô.

Rạn bên ngoài của đảo san hô tạo thành một rào cản không liên tục cho Ấn Độ Dương rộng mở; Nó bao gồm khoảng 40 phân đoạn đá ngầm nhỏ được ngăn cách bởi các kênh sâu, và đôi khi hẹp, kết nối đầm phá bên trong với đại dương từ bên ngoài. Xung quanh những lối vào và kênh đào này, bạn sẽ tìm thấy nhiều trường cá, cá đuối lớn, cá mập và các loài cá nổi khác sinh sống trong vùng nước xanh thẳm của Maldives.

Thành phần tự nhiên của đảo san hô ở Maldives này có nghĩa là có vô số điểm lặn hoang sơ với đầy đủ các đặc điểm thú vị như hang động, mỏm đá nhô ra và cảnh quan dưới nước tuyệt đẹp, chưa kể đến sự hình thành san hô thú vị và sự phong phú của sinh vật biển. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi một số điểm lặn ở đảo san hô Gaafu đã trở nên nổi tiếng thế giới, và nhiều tuyến đường bảng trực tiếp đi đến hoặc đi qua đảo san hô Gaafu.

Gaafu Alifu là một đảo san hô được yêu thích với nhiều hòn đảo tròn lý tưởng nằm trong lòng nó và những hòn đảo có người ở huyền thoại dọc theo các rìa. Một hòn đảo địa phương như vậy là đảo Gaadhu, nơi sản xuất chiếu tốt nhất trên thế giới, đây là hàng xóm của đảo Gan, trên đó là tàn tích của một ngôi đền Phật giáo bị mất trong rừng, và một hòn đảo Fiori khác, trên đó cây sậy được trồng để làm thảm, và nơi bạn sẽ tìm thấy một trong những điểm lướt sóng tốt nhất trong cả nước. Trong số những người dân trên đảo Gaafu, đảo san hô này cũng có phương ngữ riêng biệt của ngôn ngữ Dhikhevi Maldives, được gọi là “Huvadhoo Bas”, chủ yếu là do nó cách biệt với các đảo san hô phía bắc ở Maldives.

Huvadhoo Kandu ở phía bắc của đảo san hô này là kênh đào rộng nhất ở Maldives và đã trở thành tuyến đường lặn biển nổi tiếng ở Maldives. Dọc theo kênh đào này và xung quanh nhiều phần phía nam của đảo san hô Huvadhoo Gaafu có các đảo san hô nhỏ; Hầu hết các hòn đảo lớn nằm ở phía nam.

Các đảo của đảo san hô Gaafu có hình bầu dục với chiều rộng trung bình từ 400 đến 800 mét với chiều dài từ 500 đến 1500 mét. Những hòn đảo quan trọng đáng được đề cập là Vadhoo, Hoandeddhoo và Gan (hòn đảo lớn thứ 7 của Maldives); Gan đặc biệt nổi tiếng với những chuyến du ngoạn lặn biển trực tiếp ngoạn mục và đã trở thành điểm dừng chân phổ biến trong tất cả các chuyến du ngoạn lặn qua vùng biển.

Trong những năm gần đây, đảo san hô Huvadhoo đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Maldives nhờ các địa điểm lặn tuyệt đẹp và các đặc điểm tự nhiên nguyên sơ. Tất cả các khu nghỉ dưỡng của đảo san hô Gaafu đều có thể tự hào với hoạt động lặn với ống thở tuyệt vời trong nhà, những bãi biển cát trắng và đầm phá màu ngọc lam sạch sẽ thích hợp cho bơi lội và các môn thể thao dưới nước. Ngày nay có 7 khu nghỉ dưỡng sang trọng và 10 nhà khách trên đảo san hô. Trên các hòn đảo địa phương, du lịch ngân sách đang phát triển thành công.

Để đến được đây, Huvadhoo có hai sân bay nội địa: trên Đảo Kaadedhdhoo (KDM) và sân bay Kooddoo (GKK), cả hai đều phục vụ các chuyến bay thường xuyên của Maldives từ Male, Gan và Kadhdhoo. Thời gian bay từ Male là khoảng 55 phút.

Đảo san hô Seenu (Thành phố Addu)

Thành phố Addu còn được gọi là đảo san hô Addu hoặc Seenu nằm ở phía nam đường xích đạo, là đảo san hô cực nam và là điểm đến dành riêng cho một kỳ nghỉ dưỡng phong cách ở Maldives. Addu Atoll, có bề dày lịch sử và văn hóa, nơi lưu giữ tàn tích của nỗ lực thực dân Anh, một phương ngữ độc đáo và một số học giả và doanh nhân được yêu mến nhất của đất nước. Giờ đây, thường được gọi là Thành phố Addu, đây là trung tâm dân số lớn nhất của đất nước sau Malé.

Đảo san hô Seenu (Thành phố Addu)
Đảo san hô Seenu (Thành phố Addu)

Cùng với đảo Fuvahmulah, là một phần của đảo san hô Gnaviyani, nằm cách Addu Atoll 52 km về phía bắc, chúng tạo thành biên giới phía nam của Cộng hòa Maldives, mở rộng về phía nam của đường xích đạo.

Addu Atoll là trung tâm hành chính và kinh tế chính ở phía nam của Maldives, sánh ngang với Male về tầm quan trọng và tầm quan trọng. Sân bay quốc tế thứ hai ở Maldives nằm trên Đảo Gan và khu nghỉ dưỡng sang trọng Villingili Resort and Spa của Shangri-La đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành du lịch Maldives.

GIA, với đường băng đã được khôi phục và mở rộng, phục vụ khoảng 30 chuyến bay quốc tế, bao gồm thuê chuyến và máy bay tư nhân trong những tháng cao điểm. Trong khi đó, hoạt động nội địa trung bình ở mức 160 chuyến bay mỗi tháng. Từ Sân bay Male, bạn có thể thuận tiện bay đến Sân bay Quốc tế Gan. Ngoài ra, bạn có thể chọn bay đến Colombo và đáp chuyến bay thẳng từ Colombo đến Gan thông qua Sri Lankan Airlines. Hãng hàng không Nam Phi (SAA) bắt đầu các chuyến bay thẳng từ Johannesburg đến Gan vào tháng 12 năm 2018.

Đi lại khá dễ dàng trong đảo san hô Addu. Bạn có thể thuê xe đạp hoặc xe tay ga. Taxi luôn có sẵn. Dịch vụ xe buýt và phà cũng thường xuyên hoạt động. Đi dạo quanh đảo cũng rất hay. Có 3 ngân hàng tại đảo san hô Addu, Ngân hàng Maldives, Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ và Ngân hàng Hồi giáo Maldives. Máy ATM có sẵn và bạn thường có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của mình.

Đảo san hô Laamu (Haddhunmathi)

Six Senses là khu nghỉ dưỡng 5 sao duy nhất ở đảo san hô Laamu, khiến nơi đây trở thành nơi nghỉ dưỡng tách biệt và sang trọng cho các cặp đôi và gia đình. Chỉ cần một chuyến bay nội địa từ Sân bay Quốc tế Malé đến Sân bay Kadhdhoo (KDO) và một chuyến đi thuyền ngắn sẽ đưa bạn đến một nơi giữa những rặng san hô hoang sơ có đàn cá heo bơi lội.

Khu nghỉ dưỡng 5 * sang trọng của Maldives là sự kết hợp của các biệt thự trên cạn và trên mặt nước được xây dựng bằng vật liệu bền vững và nằm xung quanh thiên đường rợp bóng cọ. Con sóng nổi tiếng nhất trên đảo san hô – Ying Yang – vỡ ngay ngoài khơi và là giấc mơ của một người lướt sóng.

Bí mật ẩn giấu của Ấn Độ Dương – đảo san hô Laamu hay Haddumathi được hình thành bởi những hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Maldives, ba trong số đó theo tiêu chuẩn địa phương có thể được coi là khổng lồ.

Trong số 82 hòn đảo trên đảo san hô, chỉ có 12 phần đông nam là có người sinh sống. Ngành du lịch ở khu vực này chỉ mới bắt đầu phát triển, nhưng các vùng lãnh thổ phát triển đẹp đến lạ thường.

Đảo san hô vòng Faafu (Bắc Nilandhe)

Đảo san hô vòng Faafu là một thế giới kỳ diệu ở Maldives đầy tĩnh lặng tuyệt đối ngoại trừ hơi thở trong lành của một làn gió và tiếng sóng rì rào mong manh tan chảy trong cát ngô. Cách sân bay Male hơn một trăm km, đảo san hô Faafu là một trong số ít những nơi trên đất nước này mà bạn sẽ có được hương vị thực sự của Maldives đích thực.

Với biệt thự thoải mái, nhà hàng đặc biệt và spa tuyệt vời, chỉ có một khu nghỉ mát trong đảo san hô. Là nơi có một trong những rạn san hô đẹp nhất ở Maldives, Filitheyo Island Resort 4 sao là một cơ sở tuyệt vời để khám phá sinh vật biển. Bạn có thể lặn và lặn với ống thở ngay quanh đảo ở một số nơi nơi thả khách chỉ cách bờ vài mét. Khu nghỉ dưỡng trên đảo Maldives này nằm ở khu vực phía Bắc nên khá dễ hiểu khi nó đã được đưa vào danh sách 25 điểm lặn hàng đầu ở Maldives. Một hòn đảo rất lãng mạn và thư giãn.

Đảo san hô vòng Faafu cũng có một số ít nhà khách trên Đảo Nilandhoo với tuyển chọn thú vị tiết kiệm bao gồm câu cá, cá heo, nhảy đảo và nhiều hơn nữa.

Bạn có thể đến chỗ ở của Đảo san hô Faafu từ Male bằng nhiều cách: Đưa đón bằng Phà địa phương (6 giờ), Đưa đón bằng Thuyền cao tốc (2 giờ 30 phút), Đưa đón Chuyến bay Nội địa + tàu cao tốc (qua sân bay Maamigili) hoặc bằng thủy phi cơ.

Đảo san hô Meemu

Sự lựa chọn hoàn hảo cho các cặp đôi, tuần trăng mật và thợ lặn, đảo san hô Meemu hay còn gọi là Mulaku là một nhóm gồm 33 hòn đảo ở Maldives, cách Malé khoảng 140 km về phía nam. Toàn bộ khu vực này chỉ mới mở cửa cho du lịch, và chỉ có hai hòn đảo là nơi có các khu nghỉ dưỡng sang trọng.

Trên thực tế, tất cả các hòn đảo của Meemu đều nằm trên dải đá ngầm bên ngoài, và hầu hết chúng nằm rải rác dọc theo rìa phía đông của đảo san hô. Nhiều hòn đảo ở đảo san hô Meemu không có người sinh sống là những địa điểm hoàn hảo trên bản đồ Maldives cho những chuyến dã ngoại lãng mạn và những chuyến du ngoạn trên đảo. Đảo san hô Mulaku cũng là một địa điểm lặn biển nổi tiếng và hầu hết các liveaboard đều bao gồm các điểm lặn đẳng cấp thế giới Meemu trong các tuyến đi Maldives của họ.

Thaa (Kolhumadulu)

Được đánh giá cao về các hoạt động lặn và lướt sóng, đảo san hô Thaa (Kolhumadulu Atoll) hoang sơ là nơi có COMO Maalifushi là khu nghỉ mát đầu tiên và duy nhất ở đảo san hô phía nam của quần đảo.

Kiến trúc phù hợp với văn hóa của nó bao gồm khu vườn trũng và biệt thự trên mặt nước, với tầm nhìn ra bãi biển trắng, cây xanh nhiệt đới và đầm coban. Du khách cũng có thể tận hưởng yoga và các liệu pháp toàn diện của châu Á tại COMO Shambhala Retreat, với toàn bộ trải nghiệm của khách được xác định bởi dịch vụ chính xác, đầy nhiệt huyết của COMO.

Tha Atoll bao gồm 66 hòn đảo trong đó có 13 hòn đảo có người sinh sống. Thủ phủ của đảo san hô là đảo Veymandoo. Thaa Atoll, 52 km từ đông sang tây và 44 km từ nam lên bắc, nằm giữa các đảo san hô của Dhaalu và Laamu. Hầu hết các hòn đảo của Thaa Atoll vẫn chưa được con người động đến và vẫn bảo tồn được thiên nhiên hoang sơ xung quanh và các sinh vật biển của các rạn san hô. Đảo san hô này cũng là nơi có hòn đảo dài nhất ở Maldives – Đảo Fahala nằm ở rìa phía đông của Thaa và được thiên nhiên ưu đãi với những bãi biển trắng tuyệt đẹp.

Sự phong phú của sinh vật biển và tầm nhìn rõ ràng khiến Thaa Atoll trở thành một trong những khu vực dưới nước vĩ đại nhất hành tinh. Trong khi khoảng 25 địa điểm ở Thaa Atoll đã được lập biên niên sử, có rất nhiều kênh và rạn san hô chưa được khám phá, với các vùng nước cung cấp một cái gì đó cho thợ lặn ở mọi khả năng.

Nếu bạn đang lên kế hoạch biến Thaa Atoll trở thành một phần trong kỳ nghỉ lướt sóng tiếp theo của mình, hãy nhớ rằng cách duy nhất để đến những điểm nghỉ này là đi bằng thuyền. Với hai nhà khách, đảo Thimarafushi là một hòn đảo tuyệt vời để lướt sóng.

Bất chấp sự phong phú của các hòn đảo có người ở, du lịch ngân sách hầu như chưa phát triển ở Kolhumadulu, tuy nhiên bạn sẽ tìm thấy những nhà khách giá rẻ trên các hòn đảo phía nam của đảo san hô.

Do tính chất biệt lập của Maldives, hầu như tất cả du khách đều đến bằng đường hàng không. Từ sân bay Malé, du khách sẽ đi thủy phi cơ trong 60 phút để đến khu nghỉ mát.

Theo: maldives-magazine.

Đã kết thúc 3 phần giới thiệu về các đảo san hô ở Maldives: đảo san hô ở gần sân bay Malé này, phí bắc maldives này, phía Nam Maldives này, vậy về phía bạn đã sẵn sàng book Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm của chúng tôi chưa, tham khảo kỹ các tour từ công ty du lịch META của chúng tôi nhé. Hãy sẵn sàng để hưởng thụ thiên đường hạ giới thôi nào.

Bài viết liên quan
preloader