Đảo san hô phía Bắc Maldives

Ở phần trước chúng ta đã giới thiệu các đảo sản hô ở Maldives, chính xác là gần sân bay Malé. lần này chúng ta giới thiệu các đảo san hô ở phía bắc Maldives.

Đảo san hô phía Bắc Maldives
Đảo san hô phía Bắc Maldives

Đảo san hô phía Bắc Maldives

Đảo san hô Baa

Đảo san hô Baa là Khu Dự trữ Sinh quyển được UNESCO công nhận, nổi tiếng một cách chính đáng vì sự tụ họp đáng kinh ngạc của cá đuối và cá mập voi tại Vịnh Hanifaru là một trong những viên ngọc trai tốt nhất của Maldives. Là một nơi có uy tín ở Maldives, cho đến khi Soneva Fushi 5 sao là khu nghỉ mát duy nhất trong đảo san hô gần đây, nhưng trong những năm gần đây chứng kiến ​​sự phát triển nhanh chóng của các khách sạn sang trọng mới đã bổ sung cho bộ sưu tập chỗ ở sang trọng tại đảo san hô Baa.

Đảo san hô Baa nằm ở phía tây bắc của Malé và được ngăn cách với các đảo san hô trung tâm bởi vùng nước rộng của Kênh Kandiva. Đảo san hô bao gồm 75 hòn đảo nằm rải rác trên gần 1200km2 biển và trong số này, chỉ có 13 hòn đảo là có người sinh sống và là nơi sinh sống của khoảng 11.000 người Maldives. 17 hòn đảo đã được phát triển thành các khu nghỉ dưỡng, bao gồm các thương hiệu cao cấp như Anantara, Amilla, Milaidhoo, Vakkaru và Four Seasons, cũng như một số nhà khách trên các đảo địa phương.

Với vị trí tuyệt vời trong Khu Dự trữ Sinh quyển được UNESCO công nhận đầu tiên và duy nhất của Maldives, Baa xinh đẹp cách Sân bay Quốc tế Malé 35 phút đi thủy phi cơ hoặc 25 phút đi chuyến bay nội địa đến Sân bay Nội địa Dharavandhoo. Từ Dharavandhoo, các thuyền trung chuyển của khu nghỉ mát đưa du khách băng qua đầm phá đến hòn đảo mà họ lựa chọn. Thường thì chi phí chuyển khoản này đã được bao gồm trong gói dịch vụ của bạn. Tàu cao tốc công cộng từ Malé mất khoảng 2 giờ 40 phút và có giá 65 USD mỗi chiều trong khi phà chở hàng mất 8 giờ và giá khoảng 25 USD mỗi chiều.

Sinh vật biển tuyệt vời, thiên nhiên tươi đẹp và những hòn đảo hoang sơ của đảo san hô Baa là lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn cảm thấy như Robinson Crusoe hiện đại. Đặc điểm chính của việc nghỉ dưỡng tại các khu nghỉ dưỡng đảo san hô Baa là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự riêng tư với sự sang trọng và tiện nghi theo tiêu chuẩn cao cấp. Lặn đẳng cấp thế giới ở những nơi khác trong đảo san hô cũng là một điểm thu hút lớn. Đừng bỏ lỡ hoạt động lặn với ống thở tuyệt vời với cá mập voi và cá đuối ở Vịnh Hanifary. Nếu bạn muốn có một kỳ nghỉ thực sự khó quên và hoàn hảo ở Maldives – đảo san hô Baa sẽ là một lựa chọn sáng suốt.

Đảo san hô Lhaviyani

Nổi tiếng với môn lặn đẳng cấp thế giới, đảo san hô Lhaviyani là một tập hợp các hòn đảo quyến rũ ở phía bắc của Maldives, mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa sự yên tĩnh với sự phấn khích, thoải mái và phiêu lưu. Các đảo của đảo san hô Lhaviyani nằm cách sân bay Male khoảng 130 km về phía bắc và có thể đến được bằng thủy phi cơ (30 – 40 phút). Vào tháng 2 năm 2022, sân bay Madivaru mới được khai trương.

Đảo san hô Lhaviyani
Đảo san hô Lhaviyani

Đảo san hô Lhaviyani là một trong những nơi tập trung nhiều hoạt động du lịch nhất ở Maldives, với mười khu nghỉ dưỡng sang trọng. Các lựa chọn chỗ ở tại Laviyani Atoll hầu hết là các khu nghỉ dưỡng 5 sao sang trọng mang đến cuộc sống hiện đại trên những hòn đảo riêng hoang sơ. Mong đợi các tiện nghi và dịch vụ đặc biệt, bao gồm ẩm thực hảo hạng với trải nghiệm ăn uống dưới nước, spa sang trọng, một loạt các môn thể thao dưới nước và lặn với ống thở trong nhà tuyệt vời.

Du lịch bình dân ở đảo san hô Lhaviyani hầu như không phát triển.

Đảo san hô Raa

Đảo san hô Raa hay Bắc Maalhosmadulu là một trong những đảo san hô phía bắc, được du khách ghé thăm nhiều nhất ở Maldives, ngăn cách với đảo san hô Baa bởi Hani Kandu là một con kênh rộng 5 km. Dài gần 70 km và rộng 30 km, có 88 hòn đảo trong đảo san hô Raa, 15 trong số đó có người sinh sống. Đảo san hô vòng Raa là nơi tọa lạc của một số khách sạn sang trọng bao gồm: Emerald, Kudafushi và một Joali Maldives cực kỳ sang trọng.

Các đặc điểm địa hình và địa lý độc đáo của đảo san hô Raa làm cho sinh vật biển trở nên phong phú và đa dạng. Phần rìa ngoài của đảo san hô nằm sâu trong khi các đảo bên trong nằm trên cao nguyên nông hơn, tạo điều kiện đặc biệt thuận lợi cho sự sinh sôi của san hô và cá. Rặng phía tây của đảo san hô cũng nằm gần một trong những địa điểm câu cá nước sâu tốt nhất ở Maldives và làm cho đảo san hô này trở thành một nơi tuyệt vời để xem cả cá rạn và cá nổi. Hầu hết các du khách cũng lưu ý rằng các quần thể cá đang phát triển mạnh trong đảo san hô và quan sát thấy rằng bản thân các rạn san hô của các hòn đảo, đặc biệt là Furaveri’s, là một số điểm lặn tốt nhất, dễ tiếp cận nhất trong khu vực.

Các hoạt động phổ biến cho khách là lặn với ống thở, lặn biển, thể thao dưới nước và du ngoạn. Sau đó, bao gồm các chuyến thăm đến hòn đảo Meedhoo có người sinh sống gần đó, du ngoạn trên biển với cá heo và các chuyến đi câu cá. Mong đợi rất nhiều lần lặn ở hầu hết các điểm lặn của đảo san hô Raa, nhiều loại sinh vật biển, và một số bãi biển tốt nhất ở Maldives. Một bộ sưu tập tuyệt vời các hòn đảo chưa có người ở và chưa được khám phá của đảo san hô vòng Raa mang đến cho du khách những cơ hội tuyệt vời để có trải nghiệm bãi biển khó quên ở Maldives.

Có thể đến đảo san hô Raa bằng thủy phi cơ 45 phút bay từ Male, 45 phút bay từ Male đến Sân bay Ifuru hoặc 35 phút bay từ Male đến Sân bay Dhravandhoo, sau đó đi tàu cao tốc. Đa số khách đi Tour Maldives đều chọn phương án này. Thuỷ phi cơ luôn là lựa chọn hàng đầu.

Đảo san hô Haa Alifu (Thiladhunmathi)

Đảo san hô Haa Alif còn được gọi là đảo san hô vòng Thiladhunmathi là nhóm đảo cực bắc của Maldives. Trong khi các khu vực khác của Maldives trong hai thập kỷ qua đã phát triển quá mức các khu nghỉ dưỡng, thì Haa Alif mới chỉ được mở cửa cho du lịch nước ngoài vào năm 2005. Do đó, đảo san hô này là nơi có một số khu nghỉ dưỡng tư nhân, hiện đại và đặc biệt sang trọng, thậm chí theo Maldives chung ‘tiêu chuẩn khách sạn.

Cảnh quan nhiệt đới tươi tốt của khu vực phía bắc Maldives hoàn toàn hoang sơ, với nhiều đảo hoang, rạn san hô và những bãi biển cát trắng bị cô lập có thể đến bằng thuyền trong thời gian ngắn. Cách Sân bay Quốc tế Velana (Male) 70 phút di chuyển bằng thủy phi cơ, đảo san hô Haa Alifu là địa điểm hoàn hảo cho những người sùng bái mặt trời, bãi biển, phiêu lưu và các hoạt động dưới nước bao gồm lặn đẳng cấp thế giới.

Đảo san hô Haa Alif là nơi tọa lạc của Sân bay Hoarafushi mới, giúp du khách và người dân trong vùng đi lại dễ dàng.

Đảo san hô Noonu

Đảo san hô Noonu là một điểm nóng của những hiện tượng mới nhất, bao gồm một số khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất ở Maldives. Hãy nghĩ về Soneva Jani, Cheval Blanc Randheli, Sun Siyam Iru Fushi và Mövenpick.

Còn được gọi là Đảo san hô Nam Miladhunmadulu hoặc Miladhunmadulu Dhekunuburi ở Maldives, những hòn đảo nhiệt đới xinh đẹp, những bãi biển trắng bình dị và những rạn san hô đầy màu sắc của Noonu vẫn còn rất hoang sơ. Các khách sạn ở Noonu Atoll cũng nổi tiếng với những thợ lặn muốn khám phá các địa điểm lặn hoang sơ của Maldives bao gồm Edu Faru, Christmas Tree Rock và Orimas Thila. Noonu Atoll có 13 hòn đảo có người ở; thủ đô Manadhoo, có 1400 người. Đảo san hô Noonu cách Sân bay Quốc tế Velana (Male) 45 phút đi thủy phi cơ.

Đảo san hô Noonu
Đảo san hô Noonu

Noonu Atoll có một số khu nghỉ dưỡng đắt nhất ở Maldives. Những bất động sản cực kỳ xa xỉ này được lựa chọn bởi những cá nhân có giá trị ròng cao, những người thường xuyên di chuyển bằng máy bay phản lực của riêng họ. Sân bay quốc tế Maafaru mới nằm trong dự án hợp tác phát triển đảo san hô Noonu như một khu du lịch siêu sang. Sân bay cho phép họ quá cảnh tại Sân bay Quốc tế Velana chính và đậu các máy bay phản lực ở đó.

Ngoài ra trên một số hòn đảo có người sinh sống, bạn sẽ tìm thấy chỗ ở giá rẻ cho một kỳ nghỉ tiết kiệm.

Đảo san hô Shaviyani

Đảo san hô Shaviyani là một trong những nhóm đảo phía bắc của Maldives nằm cách sân bay Male khoảng 270 km về phía bắc. Về mặt địa lý, Shaviyani là một phần của đảo san hô lớn Thiladhunmathee-Miladhunmadulu, cấu trúc đảo san hô tự nhiên lớn nhất thế giới với diện tích hơn 1.400 dặm vuông. Dịch vụ đưa đón bằng thủy phi cơ mất 55 phút với lộ trình thay thế có thể thông qua chuyến bay nội địa đến sân bay Hanimaadhoo. Vào cuối năm 2019 tại đảo san hô Shaviyani sẽ khai trương một sân bay nội địa mới trên đảo Funadhoo.

Ít phát triển nhất trong số các đảo san hô ở Maldives, Shaviyani là nơi ẩn náu cá nhân tinh tế của bạn. Về nhiều mặt, đích đến là một biên giới mới, một điểm trú ẩn cổ xưa chỉ được biết đến với những người đi biển khôn ngoan, những người tận hưởng vùng nước công bằng và yên tĩnh nhờ những đầm phá đẹp bao quanh các hòn đảo thiên đường.

Vẫn còn quá sớm để mong đợi những khu nghỉ dưỡng sang trọng và phong cách, lý tưởng cho những ai muốn thoát khỏi tất cả. Sa mạc Shaviana là một nơi tuyệt vời cho những người ưa khám phá với tầm nhìn vô tận ra Ấn Độ Dương.

JW Marriott Maldives Resort & Spa khai trương trên đảo Vagaru, Shaviyani Atoll, vào tháng 1 năm 2019. Khách sạn gồm 61 biệt thự do tổng giám đốc nổi tiếng Marc Gussing đứng đầu và sẽ mang đến sự cạnh tranh khốc liệt cho Maldives với điểm nổi bật là hồ bơi riêng cho mỗi biệt thự, a nhà hàng trên ngọn cây, một và hầm rượu rộng lớn.

Đảo san hô Haa Dhaalu

Thoát khỏi sự bình thường đến một trong những đảo san hô đẹp nhất ở Maldives, Haa Dhaalu. Cách Malé khoảng 320 km về phía bắc, dành cho các gia đình hoặc các lễ kỷ niệm thân mật, có thể đến khu bảo tồn nhiệt đới ở phần phía bắc của Maldivesl này bằng chuyến đi ngắm cảnh bằng thủy phi cơ hoặc chuyến bay nội địa kéo dài 45 phút. Sang trọng trong khu vực bao quanh sang trọng và đặt trong bối cảnh khung cảnh tuyệt đẹp, tại đây những khoảnh khắc kỳ diệu được ghi lại và các giác quan được trẻ hóa.

Haa Dhaalu là một trong những đảo san hô đẹp nhất của Maldives: thảm thực vật tươi tốt, bãi biển dài và đầm phá màu ngọc lam. Nó mở ra cánh cửa cho một cuộc phiêu lưu và cửa ngõ đích thực, nơi bạn có thể được chiều chuộng với lòng hiếu khách nồng hậu đúng nghĩa của người Maldives.

Thủ phủ của đảo san hô, Hanimadhoo là nơi có làng chài yên tĩnh với nhiều bóng cây và sân bay quốc tế Hanimaadhoo (haq). Đánh bắt cá và nông nghiệp là những gì hầu hết trong số 2000 cư dân trên đảo làm để làm việc. Bạn cũng sẽ thấy hòn đảo này là một nơi lưu trú lựa chọn tuyệt vời cho chuyến du lịch tiết kiệm ở Maldives.

Theo: maldives-magazine

Bạn quan tâm đến du lịch tiết kiệm ở Maldives thì tham khảo ngay Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm, bạn sẽ hiểu rõ được rằng công ty du lịch META luôn đưa ra lực chọn hợp lý nhất cho bạn.

Bài viết liên quan