Đảo Tre-Thái Lan: Trải nghiệm thiên đường ở biển Andaman

Đảo Tre-Thái Lan: Trải nghiệm thiên đường ở biển Andaman đó là tất cả chúng ta đều có những nơi hạnh phúc của mình trên hành tinh này. Một số người trong chúng ta chỉ có một hoặc hai, và những người khác, như tôi, có rất nhiều và liên tục bổ sung vào danh sách đó.

Khi tôi ở Thái Lan, tôi đã thêm một địa điểm khác vào danh sách của mình: Đảo Tre.

Bạn tôi, Lindsay, và tôi đã phải chịu đựng sự kém hiệu quả của hệ thống giao thông Campuchia và Thái Lan trong hơn 24 giờ liên tục trước khi đến Bờ biển Andaman.

Những bãi biển tuyệt đẹp của Koh Samui đã có trong sách nhưng cuối cùng chúng tôi đã thay đổi mọi thứ cho Bờ biển Andaman và hy vọng rằng đó là một ý tưởng hay.

Đảo Tre-Thái Lan Trải nghiệm thiên đường ở biển Andaman
Đảo Tre-Thái Lan Trải nghiệm thiên đường ở biển Andaman

Chúng tôi đã mệt mỏi và tràn đầy năng lượng từ tất cả các ngôi đền ở Bangkok và những chuyến tàu dài mà chúng tôi đã dành một vài ngày chỉ để thư giãn ở Railay và Ao Nang trước khi lên kế hoạch cho điều gì đó thú vị hơn một chút.

Chúng tôi không chắc liệu có nên đặt một chuyến đi đến một hòn đảo cụ thể trên biển hay chỉ đặt một chuyến du ngoạn bao gồm một số ít để chúng tôi có thể xem chúng tôi đã kết nối với ai nếu chúng tôi chọn dành nhiều thời gian hơn sau đó.

Chúng tôi đã chọn cho chuyến du ngoạn bao gồm một số ít và đang trên đường của chúng tôi vào sáng sớm ngày hôm sau.

Sau những vấn đề về lừa đảo thị thực Campuchia khiến chúng tôi rất cảm kích vì chúng tôi không cần eVisa Thái Lan hay bất cứ thứ gì tương tự như ở Thái Lan, chúng tôi cần một bãi biển. Và rất nhiều mặt trời. Và một số hòn đảo. Nếu bạn có ý định đi Tour du lịch Thái Lan, cũng có thể cân nhắc tham quan đảo Tre giống như tôi.

‘Chuyến tham quan’ của chúng tôi đã đưa chúng tôi đến các đảo Phi Phi. Tôi nghe nói rằng những hòn đảo này đã bão hòa với khách du lịch sau khi bộ phim “The Beach” được quay ở Vịnh Maya trên Phi Phi Ley hơn một thập kỷ qua, nhưng vẫn là một viên ngọc quý và ít nhất bạn phải ghé thăm.

Tôi sẽ nói về những hòn đảo khác trong một bài đăng khác, nhưng tôi muốn nói với bạn về Đảo Tre (hoặc Koh Mai Phai), hòn đảo yêu thích của tôi và là nguồn cảm hứng cho tôi viết bài này.

Đảo Tre là hòn đảo cuối cùng chúng tôi đến trong chuyến du lịch bằng tàu cao tốc. Chúng tôi đã vượt qua nó khi bắt đầu chuyến tham quan và hướng dẫn viên đã chỉ nó cho chúng tôi và nói rằng chúng tôi sẽ đến đó sau.

Tôi khá chắc chắn rằng tôi đã thu mình lại và nghĩ rằng đó là một sự lãng phí thời gian. Nó bằng phẳng và buồn tẻ và chỉ có một số cây thường xuyên trông bình thường trên đó… không có cây cọ hay bất cứ thứ gì khiến nó giống như một thiên đường nhiệt đới.

Tôi thậm chí còn tự nghĩ rằng có lẽ chúng tôi đã mắc sai lầm khi thực hiện chuyến tham quan này vì không có nhiều người trong số những người khác thậm chí còn đưa hòn đảo này vào hành trình của họ.

Đảo Tre-Thái Lan: Trải nghiệm thiên đường ở biển Andaman

Và sau đó chúng tôi lên bờ…

Và thiên nhiên đã chứng minh tôi sai theo mọi cách có thể tưởng tượng được. Hầu như không có ai ở đó (tôi không có ở đó trong mùa cao điểm từ tháng 12 đến tháng 3, bạn nhớ nhé) và tôi và Lindsay chỉ đang hoàn toàn tôn thờ nơi này.

Nó trông hoàn toàn khác so với những hòn đảo khác.

Đảo Bamboo là nơi có rất nhiều san hô bị rửa trôi, một quán ăn / quán bar bán đồ ăn nhanh và các biển báo cảnh báo bạn rằng hòn đảo này nhỏ đến mức bạn có thể đi bộ xung quanh nó trong 1/2 giờ, chắc chắn nằm trong vùng nguy hiểm sóng thần.

Cơ bản, bạn trải nghiệm từ lúc trên thuyền đến tận đảo Tre
Cơ bản, bạn trải nghiệm từ lúc trên thuyền đến tận đảo Tre

Và… Đảo Tre là nơi có làn nước trong xanh nhất mà tôi từng thấy. Chỉ cần đưa cho tôi món cá hấp kiểu Thái chính thống trên đĩa và một cốc bia lạnh và tôi không chắc mình đã rời khỏi nơi này!

Tôi đã tìm thấy ‘Đảo Thái Lan” của mình. Sau khi chỉ được phép ở lại hòn đảo trong một khoảng thời gian giới hạn như vậy, chúng tôi lập kế hoạch quay trở lại hoặc cách ở lại và không quay trở lại thuyền của chúng tôi.

Rõ ràng, chúng tôi không thể né được chuyến sau nên chúng tôi quay trở lại và hy vọng có thể thực hiện một chuyến đi khác đến Đảo Tre vào ngày hôm sau. Hóa ra việc không bôi kem chống nắng đã giúp tôi tốt nhất và tôi đã phải ngồi lì trong phòng trong vài ngày tới…

Làn nước trong vắt của đảo Tre
Làn nước trong vắt của đảo Tre

Trong khi tôi thích mọi nơi tôi đã đến thăm ở Đông Nam Á, tôi phải nói rằng điểm nổi bật cuối cùng là Đảo Tre. Tôi quyết tâm làm cho nó trở lại đó vào một ngày không xa.

Trong khi chờ đợi, tôi sẽ chỉ cần nhìn chằm chằm vào những bức ảnh này thỉnh thoảng để sửa chữa.

Dưới đây là một số hình ảnh trong thời gian của tôi trên Đảo Tre. Khung cảnh này thật điên rồ làm sao ?! Chỉ làm cho bạn muốn nhảy lên một chiếc máy bay đến Thái Lan và di chuyển đến hòn đảo này.

Giới thiệu đảo tre

Đảo Bamboo, hay Koh Mai Phai, thực sự là một phần của quần đảo Phi Phi nhưng cảnh quan trông có vẻ gì khác lạ. Nó bằng phẳng và thiếu những cây cọ mà bạn thấy trên các hòn đảo khác. Thực tế vẫn còn một chút thiệt hại do trận sóng thần xảy ra vào năm 2014 trên đảo. Sự thật là không có nhiều thứ ở đó ngoài những bãi cát trắng hồng tuyệt đẹp và những bãi biển hoang sơ, nước trong vắt.

Có thời gian thì bạn cũng hãy tận hưởng không khí trong lành ở đảo Tre nhé
Có thời gian thì bạn cũng hãy tận hưởng không khí trong lành ở đảo Tre nhé

Đến Đảo Tre

Cách tốt nhất để đến Đảo Tre là đi theo tour. Đó là cách tôi đã làm và có rất ít cách để giải quyết nó. Vấn đề duy nhất là mỗi người cung cấp cho bạn thời gian giới hạn như vậy trên vẻ đẹp rực rỡ. Dưới đây là một số lựa chọn tour du lịch mà tôi đề xuất để đến thiên đường:

* Bơi lội và thư giãn trên những bãi biển riêng

* Lặn với ống thở dọc theo bờ biển đá ở Đảo Muỗi

* Thư giãn trên Đảo Tre (rõ ràng bạn biết khung cảnh này tuyệt đẹp như thế nào từ những bức ảnh của tôi!)

* Khám phá Bãi biển Khỉ, Vịnh Ton Sai và Vịnh Loh Dalum trên Phi Phi Don

* Khám phá Hang động Viking, Vịnh Pi Leh, Vịnh Loh Samah và địa điểm tuyệt đẹp trong bộ phim “Bãi biển”, Vịnh Maya- tất cả những địa điểm này đều ở Phi Phi Leh

Và đối với những người tự hỏi … không, không có bất kỳ cây tre nào trên đảo.

Theo:meganstarr.

Hiển nhiên nếu bạn chưa muốn khám phá đảo Tre, bạn có thể tham gia vào Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm để khám phá Bangkok-Pattaya trước, sau này có điều kiện thư thái hơn, đảo tre vẫn chào đón, và công ty du lịch META luôn chào đón các bạn.

Bài viết liên quan
preloader