Đặt chỗ du lịch đến Maldives được mở do trục trặc kỹ thuật: Người đồng sáng lập EaseMyTrip

‘Công ty đang tìm cách mua lại khoảng 6-7 công ty trong năm tài chính 25 trong lĩnh vực phi hàng không. Prashant Pitti cho biết hoạt động kinh doanh khách sạn của họ đã tăng 49% và phân khúc xe lửa, xe buýt tăng 66,6% trong năm tài chính 24

Một quan chức hàng đầu của công ty cho biết nền tảng du lịch trực tuyến EaseMyTrip tiếp tục tạm dừng đặt chỗ du lịch tới Maldives.

Đặt chỗ du lịch đến Maldives được mở do trục trặc kỹ thuật: Người đồng sáng lập EaseMyTrip
Đặt chỗ du lịch đến Maldives được mở do trục trặc kỹ thuật: Người đồng sáng lập EaseMyTrip

EaseMyTrip làm rõ rằng họ chưa mở đặt vé máy bay và khách sạn cho Maldives.

Do trục trặc kỹ thuật, việc đặt vé máy bay và khách sạn tới Maldives đã mở ra trên trang web du lịch, người đồng sáng lập công ty Prashant Pitti đã làm rõ trong một cuộc phỏng vấn với Moneycontrol.

Đặt chỗ du lịch đến Maldives được mở do trục trặc kỹ thuật: Người đồng sáng lập EaseMyTrip

Pitti cho biết: “Việc mở đặt chỗ du lịch đến Maldives là một trục trặc kỹ thuật. Ngay khi biết về điều đó, chúng tôi đã khắc phục”.

Ông nói thêm, “Khi có bất kỳ thay đổi nào, chúng tôi sẽ thông báo và sau đó thực hiện bất kỳ hành động nào. Đây chỉ là một trục trặc. Công ty chưa mở đặt chỗ cho Maldives. Điều này xảy ra hai ngày trước và đó là trục trặc kỹ thuật.”

Cuối tuần qua, nhiều người dùng mạng xã hội đã đăng ảnh chụp màn hình trực tuyến về việc mở đặt chỗ cho Maldives trên EaseMyTrip. Một số người dùng đặt câu hỏi liệu công ty du lịch có rút lại lệnh tẩy chay Maldives hay không. Giám đốc điều hành (CEO) của công ty, Nishant Pitti, đã làm rõ trên mạng xã hội rằng công ty du lịch chưa dỡ bỏ lệnh tẩy chay và họ sẽ đưa ra thông báo trong tương lai nếu điều đó xảy ra.

EaseMyTrip, vào tháng 1 năm nay, đã tạm dừng hoạt động tại Maldives sau khi ba bộ trưởng trong nội các Maldives đưa ra những bình luận xúc phạm Thủ tướng Narendra Modi sau chuyến thăm Lakshadweep của ông. EaseMyTrip cho biết họ đã đình chỉ việc đặt vé máy bay tới Maldives để hỗ trợ chính phủ, ảnh hưởng đến 2,4 vạn lượt đặt vé hàng năm được thực hiện thông qua nền tảng của họ. Đồng sáng lập Prashant Pitti đã lưu ý: “Lượng đặt chỗ đã tăng khoảng 40% vào năm ngoái so với năm trước”.

Xóa sổ Go Air

Công ty, trong quý 3 năm tài chính 24, đã báo cáo khoản lỗ 15 crore Rs so với lợi nhuận 31 crore Rs trong cùng kỳ năm trước do xóa số tiền có thể thu hồi từ “Go Airlines (India) Limited” do Công ty mẹ đánh giá rằng “cơ hội phục hồi là rất xa trong quá trình giải quyết tranh chấp đang chờ xử lý của hãng hàng không tại Tòa án Luật Công ty Quốc gia, Tòa án Delhi”. Việc cung cấp này phù hợp với mức thuế 54 crore Rs.

“Nếu không xóa nợ, công ty sẽ kiếm được 40 crore Rs lợi nhuận sau thuế (PAT) trong quý (Q4 FY24). Công ty (với việc xóa nợ) đang bị trừ (lỗ) 15 crore Rs nhưng đó chỉ là một khoản mục đặc biệt theo thời gian. Nếu không xóa nợ, lợi nhuận sau thuế cả năm của chúng tôi là 157 Rs crore. Với việc xóa bỏ nó là 103 Rs crore. Chúng tôi đã tập trung vào việc tăng lợi nhuận khi biết rằng có khả năng chúng tôi có thể phải xóa bỏ. Một ngày nào đó trong nửa cuối năm, chúng tôi thay đổi lập trường rằng thay vì chạy theo GMV (tổng khối lượng hàng hóa), chúng tôi sẽ chạy theo lợi nhuận”, Pitti nói.

Mua lại trong năm tài chính 25

Trong năm tài chính 2025, công ty đang xem xét số lượng thương vụ mua lại tương tự như đã thực hiện trong năm tài chính vừa qua. “Năm ngoái (năm tài khóa 24), chúng tôi đã thực hiện khoảng 6-7 thương vụ mua lại. Năm nay, có thể mong đợi điều gì đó tương tự nhưng với quy mô vé lớn hơn. Chúng tôi đang tìm kiếm các công ty tương tự như EaseMyTrip với bộ kỹ năng miễn phí. Trong lĩnh vực phi truyền hình, chúng tôi đang phát triển một cách hữu cơ và để nhấn mạnh hơn nữa sự tăng trưởng đó, chúng tôi cũng đang xem xét tăng trưởng vô cơ”, Prashant Pitti nói.

Vào tháng 4 năm nay, công ty đã đầu tư khoảng 4 triệu USD vào Etrav Tech để mua 4,94% cổ phần.

Vào tháng 1 năm nay, ban giám đốc của EaseMyTrip đã phê duyệt việc huy động vốn lên tới 1.000 Rs crore khi họ nhắm đến việc mua lại, đặc biệt là ở phân khúc phi hàng không.

“Số phòng bán được trong đêm tăng khoảng 50%, xe lửa, xe buýt, v.v. tăng 66% trong năm tài chính 2024. Tăng trưởng chung của mảng kinh doanh phi hàng không là khoảng 60% và mức tăng trưởng này sẽ dẫn đến sự kết hợp tốt giữa GBR (tổng doanh thu đặt phòng) tương lai”, người đồng sáng lập nói.

Trong khi phân khúc phi hàng không tăng trưởng trong năm tài chính vừa qua, phân khúc hàng không chiếm thị phần lớn nhất với đóng góp 92,5% trong tổng doanh thu đặt phòng so với 5,6% đến từ kinh doanh khách sạn và 1,9% từ tàu hỏa, xe buýt, v.v.

Khách sạn chỉ ở Ayodhya

Prashant Pitti cũng nhấn mạnh về mối quan hệ hợp tác của công ty với Tập đoàn Jeewani, qua đó công ty sẽ khai trương một khách sạn ở Ayodhya.

EaseMyTrip đã mua lại 50% cổ phần của Tập đoàn Jeewani và thiết lập quan hệ đối tác với Tập đoàn Khách sạn Radisson để phát triển Khách sạn Radisson Blu 150 phòng ở Ayodhya. Khách sạn Radisson Blu sắp tới ở Ayodhya dự kiến sẽ khai trương vào năm 2027.

“Mở một khách sạn dưới sự hợp tác với Jeewani là lần cân nhắc duy nhất mà chúng tôi đã công nhận một địa điểm quan trọng trong nước. Các nhà điều hành sẽ là Jeewani và Radisson, chúng tôi là đối tác tài chính. Sẽ có một số mức độ độc quyền ở khách sạn đó mà chỉ có thể là được cung cấp thông qua EaseMyTrip và đây là lý do tại sao chúng tôi đầu tư vào tài sản này”, Pitti nói.

Theo: moneycontrol

Bạn tham khảo Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm: Khám Phá Thiên Đường Hạ Giới

Bài viết liên quan