Đặt tên cho sự kiện

Đặt tên cho sự kiện. Các sự kiện mang mọi người lại với nhau để tận hưởng những trải nghiệm mới. Nếu bạn đang hợp tác với bất cứ một công ty tổ chức sự kiện nào đi nữa và chúng tôi tin rằng trước khi những câu hỏi về số lượng bao nhiêu người, sẽ tổ chức ở đâu. Thì họ, những công ty tổ chức sự kiện sẽ hỏi bạn rằng chủ đề hay tên sự kiện là gì, vì chỉ cần căn cứ vào cái tên của sự kiện, các công ty tổ chức sự kiện sẽ ngay lập tức hình dung được họ sẽ cung cấp những dịch vụ gì cho bạn.

Đặt tên cho sự kiện
Đặt tên cho sự kiện

Nhưng để thu hút người tham dự qua cửa, bạn sẽ cần nghĩ ra một cái tên hay để thu hút sự chú ý và khơi gợi sự quan tâm của họ. Tên sự kiện phù hợp có thể củng cố thương hiệu sự kiện của bạn, truyền đạt sứ mệnh của bạn và giúp người hâm mộ (mới và cũ) tìm thấy bạn. Đúng vậy, chẳng hạn các sự kiện Countdown của hãng bia Heineken diễn ra hàng năm ở phố đi bộ Nguyễn Huệ…..

Còn riêng bạn. Nếu bạn đang là nhân sự của một công ty tổ chức sự kiện thì chắc hẳn bạn cũng sẽ có những câu hỏi tương tự về tên của sự kiện để tư vấn cụ thể cho khách hàng của mình. Nhưng bạn đã biết cách chọn tên sự kiện chưa?  Bạn đã giúp khách hàng đặt tên cho sự kiện chưa……Dưới đây là một số cách hiệu quả cao để làm như vậy, cùng với một số ví dụ và ý tưởng trong thế giới thực.

Đặt tên cho sự kiện

Tại sao tên sự kiện lại quan trọng

Bên cạnh những lợi ích mà chúng tôi đã đề cập, tên sự kiện là ấn tượng đầu tiên về sự kiện của bạn. Một cái tên có thể mang lại cho mọi người sự rung cảm về toàn bộ shindig của bạn cũng như những gì họ có thể mong đợi đạt được khi tham dự. Ngoài ra, với rất nhiều sự kiện tương tự diễn ra gần đó, thật tốt khi có một tên sự kiện dễ nhớ và hấp dẫn hơn tên các sự kiện của đối thủ cạnh tranh của bạn. Ngay cả việc bạn tư vấn cho khách hàng của mình biết cách đặt tên cho sự kiện thì đó là một bước hoàn toàn ghi điểm cho chính bạn và công ty tổ chức sự kiện của bạn đấy nhé.

Điều gì tạo nên một tên sự kiện hay?

Có rất nhiều ý kiến về việc này. Nhưng khi bạn tóm tắt tất cả, đây là ba hướng dẫn chính cho bất kỳ tên sự kiện hay nào:

Nó giải thích nó là gì. Sự kiện của bạn là gì? Một người tham dự tiềm năng nên đọc nó và có phần nào ý tưởng về những gì sẽ xảy ra. Tập trung vào một móc khóa để truyền đạt rõ ràng điểm bán hàng tốt nhất của bạn.

Ví dụ: Lesbians Who Tech là một sự kiện có thật với cái tên giúp người đọc hiểu ngay khán giả là ai và những người tham dự sẽ làm gì.

Nó kích thích khán giả của bạn. Tên đơn giản là tuyệt vời. Nhưng tên thú vị là tốt hơn. Mặc dù hoàn toàn hư cấu (dù sao thì theo hiểu biết tốt nhất của chúng tôi), tên sự kiện 1st Annual Uncanny Hootenanny truyền tải ba thông tin hấp dẫn.

Đầu tiên, đây là năm khai mạc, có nghĩa là sẽ có nhiều điều đáng mong đợi hơn và họ chắc chắn sẽ thực sự gây chú ý trong lần đầu tiên. Thứ hai, cái tên có vần điệu và mang lại cảm giác thú vị cho nó, vì vậy bạn biết rằng đây sẽ là một khoảng thời gian vui vẻ. Thứ ba, ngay cả những người sinh ra và lớn lên trong giới hạn thành phố cũng có thể trực giác rằng đây là một bữa tiệc theo chủ đề đồng quê với khả năng cao là các điệu nhảy xếp hàng và rất nhiều mũ cao bồi.

Tên sự kiện phù hợp có thể củng cố thương hiệu sự kiện của bạn, truyền đạt sứ mệnh của bạn và giúp người hâm mộ (mới và cũ) tìm thấy bạn.

Nó thực sự đáng nhớ. Vần điệu, như chúng ta đã học được từ ví dụ trước, giúp tên sự kiện ghi nhớ trong não của chúng ta. Một cách khác để làm cho một cái tên dễ nhớ là sử dụng một từ hoặc cụm từ được tạo ra: GAME ZOON, GAME BIZ, MOTO BIZZ….THE AMAZING RACE…..

Bây giờ, điều quan trọng cần đề cập là có rất nhiều tên sự kiện tuyệt vời không tuân theo tất cả các quy tắc này, như Thế giới tiếp thị nội dung hoặc Giải thưởng Mâm xôi vàng. Họ có điểm mạnh và điểm yếu riêng giống như bất kỳ cái tên nào khác. Nhưng theo thời gian, những người phá vỡ quy tắc này đã trở nên nổi tiếng với khán giả của họ đủ để họ – theo đúng nghĩa đen – tạo nên tên tuổi cho chính họ.

Vì vậy, nếu các công ty tổ chức sự kiện mà không đủ năng lực tư vấn cho khách hàng của mình về tên của sự kiện thì hiển nhiên hãy chấm dứt sự hợp tác ngay phút đầu tiên. Vì tên sự kiện của bạn không phù hợp với các thông số này. Tuy nhiên đừng căng thẳng! Bạn có thể đang đi tiên phong trong tên sự kiện huyền thoại tiếp theo của thế giới và ghi điểm cho công ty tổ chức sự kiện của bạn.

Vẫn đang cố gắng tìm ra danh hiệu mà sự kiện tiếp theo của bạn xứng đáng? Dưới đây là một số cách để sắp xếp nó ra.

5 cách đặt tên cho sự kiện của bạn

Khi động não kiểu cũ tốt không phù hợp với bạn, đã đến lúc nâng tầm mọi thứ lên một tầm cao mới. Hãy thử kết hợp bất kỳ bài tập nào sau đây và ý tưởng đặt tên sự kiện để nghĩ ra thứ mà cả bạn và khán giả đều yêu thích. Vì sao ư, vì bây giờ là thời kỳ của kỷ nguyên công nghệ, nên hiển nhiên các công ty tổ chức sự kiện hay cho dù là cá nhân cũng cần thay đổi tích cực để thích nghi.

Hãy nhớ rằng: tìm kiếm một cái tên hay bắt đầu bằng việc hiểu sự kiện của bạn nói về điều gì, bạn đang cố gắng đạt được điều gì với sự kiện này và tại sao sự kiện của bạn vượt trội hơn những sự kiện khác tương tự. Với tất cả những điều đó, bạn sẽ có thể sử dụng bất kỳ chiến thuật nào trong số này để tạo ra thứ gì đó thực sự độc đáo.

1. Nghiên cứu những gì đã có sẵn.

Xem lại những loại sự kiện phổ biến khác trên thị trường ngách của bạn. Vì mục đích SEO, hãy chọn thứ gì đó vẫn có URL khả dụng. Bạn có thể kiểm tra miễn phí tính khả dụng của URL bằng Google Domains hoặc trên Name.com. Nếu URL đó được sử dụng, công cụ tìm kiếm thậm chí có thể đề xuất các tên tương tự có thể cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng hơn.

Ngoài ra, khi bạn Google tên bạn đã chọn, có tên nào khác đã xếp hạng cho cùng từ khóa với từ khóa này không? Quay trở lại bảng vẽ. SEO càng ít cạnh tranh thì càng tốt.

Ở Việt Nam, khách hàng sẽ có xu hướng tìm kiếm cụm từ khoá “công ty tổ chức sự kiện” để tìm kiếm công ty tổ chức sự kiện phù hợp với công ty mình.

2. Cân nhắc sử dụng từ vựng về văn hóa hoặc công nghiệp.

Nếu bạn định đi bộ, trước tiên bạn phải nói chuyện. Nếu bạn thêm ngôn ngữ dành riêng cho khán giả trong tiêu đề sự kiện của mình, họ sẽ coi bạn là người biết họ đang nói về điều gì, bất kể bạn có bao nhiêu kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Ví dụ: CXL Live là tên sự kiện mà hầu hết mọi người sẽ không nghĩ đến. Nhưng các doanh nhân và những người có đầu óc bán hàng sẽ biết ngay sự kiện này là dành cho họ.

3. Giữ cho nó đơn giản và dễ hiểu.

Bị chú ý không phải là một điều xấu khi nói đến tên sự kiện. Rốt cuộc, nó đã hoạt động khá tốt cho các sự kiện như Hội nghị thượng đỉnh dành cho phụ nữ của Forbes và Tuần lễ thiết kế trải nghiệm. Cả hai ví dụ này đều làm cho các tuyên bố về đối tượng và sứ mệnh tương ứng của chúng trở nên khá rõ ràng.

4. Giả mạo văn hóa đại chúng.

Đây là một chiến thuật tuyệt vời để tạo tên sự kiện khi cố gắng thu hút những khán giả trung thành với một số fandom nhất định hoặc nếu bạn đang cố gắng mở rộng mạng lưới của mình hơn bao giờ hết.

Dù sao thì các sự kiện liên quan đến các nữ hoàng kéo đều nhằm mục đích giả mạo văn hóa đại chúng, vì vậy những cái tên như Death Becomes Her: Drag Ghost Tours rất phù hợp với đối tượng này. Hoặc, nếu bạn đang tổ chức một sự kiện của công ty, bạn có thể theo dõi bước trình bày kỹ thuật số trực tiếp có tiêu đề, Cuộc họp kinh doanh? Beam Me Up, một sự kiện tập trung vào tương lai của tiếp thị B2B.

Đạo đức của câu chuyện: nếu bạn biết, chắc chắn rằng khán giả của bạn yêu thích thứ gì đó liên quan đến văn hóa đại chúng, hãy tiếp tục và nghĩ ra cái tên liên quan đến nó.

5. Hãy thử liên kết miễn phí.

Sử dụng những gì mà trường hài kịch ứng tác nổi tiếng Upright Citizens Brigade gọi là A to C-ing. Chỉ cần lấy thông tin cơ bản nhất về sự kiện của bạn và suy nghĩ về một số điều khiến bạn nhớ đến nó, nhưng đã loại bỏ một vài bước.

Ví dụ: nếu sự kiện của bạn là một hội nghị công nghệ dành cho những người viết quảng cáo, thì bạn có thể theo mô hình suy nghĩ, những người viết quảng cáo (A) khiến tôi nghĩ đến B. Và B khiến tôi nghĩ đến C. Do đó, chúng tôi đã lấy ý tưởng ban đầu (A) , nghĩ ra những từ bề ngoài có vẻ đồng nghĩa (B) và biến chúng thành ý tưởng trái của trung tâm với bước thứ ba hướng tới (C).

Về cơ bản, có nhiều cách sáng tạo để đặt tên cho sự kiện của bạn, bạn chỉ cần chọn phương pháp có ý nghĩa nhất cho cả bạn và những người bạn đang nhắm mục tiêu. Một số kỹ thuật đặt tên tuyệt vời khác bao gồm:

o Sử dụng cách chơi chữ để làm cho tên sự kiện của bạn trở nên độc đáo và dễ nhớ.

o Lấy tín hiệu từ lịch sử địa phương, chẳng hạn như tên con chó của chủ sở hữu hoặc xuất khẩu chính từ thị trấn của bạn.

o Ghép hai hoặc nhiều từ lại với nhau để tạo thành một từ hoàn toàn mới như VidCon, hội nghị truyền hình.

o Nếu tên bạn muốn đã được sử dụng hoặc cần bổ sung thêm một chút, hãy thử tra từ điển hoặc từ điển đồng nghĩa để tìm các từ khác có cùng nghĩa nghe hay hơn và phù hợp với chủ đề sự kiện của bạn.

Ngoài ra còn có rất nhiều công cụ đặt tên sự kiện mà bạn có thể sử dụng để giúp bạn tìm thấy nhiều tùy chọn hơn sau khi bạn đã thử những ý tưởng này. Hãy liên hệ với những công ty tổ chức sự kiện như chúng  tôi nhé

Bài viết liên quan