‘Dấu hiệu nhận biết’ về lừa đảo du lịch càn quét châu Âu và ‘bóc lột du khách’

‘Dấu hiệu nhận biết’ về lừa đảo du lịch càn quét châu Âu và ‘bóc lột du khách’: Có một số “cờ đỏ” phổ biến cần chú ý khi đi du lịch Châu Âu

Bất kể bạn đi đâu trên thế giới, các khu du lịch nhộn nhịp thường có thể là nơi xảy ra những vụ lừa đảo nhắm vào những du khách vô tình. Tuy nhiên, một số khu nghỉ dưỡng và thành phố nổi tiếng nhất châu Âu lại bị liệt vào danh sách những nơi tồi tệ nhất về lừa đảo du lịch và móc túi.

'Dấu hiệu nhận biết' về lừa đảo du lịch càn quét châu Âu và 'bóc lột du khách'
‘Dấu hiệu nhận biết’ về lừa đảo du lịch càn quét châu Âu và ‘bóc lột du khách’

Chuyên gia kêu gọi người dân đảm bảo có giá niêm yết tại các cửa hàng du lịch

Năm ngoái, dữ liệu do Quotezone.co.uk tổng hợp cho thấy Tây Ban Nha là một trong những điểm đến tồi tệ nhất cho các vụ lừa đảo du lịch, cùng với Pháp.

Nghiên cứu cho thấy những trò lừa đảo này thường xảy ra ở những khu vực có lượng khách du lịch đông đúc – chẳng hạn như các địa danh và điểm tham quan nổi tiếng.

Bạn có thể dễ dàng tránh bị lừa đảo bằng cách nhận biết xung quanh và biết các dấu hiệu cần chú ý. Theo một chuyên gia du lịch, có một số “cờ đỏ báo hiệu một cái bẫy du lịch tiềm năng”.

Cho dù bạn đang đi dạo dọc theo lối đi dạo của một khu nghỉ dưỡng bên bờ biển hay ở một trung tâm thành phố thịnh vượng, Jason Higgs, Nhà chiến lược giao dịch cấp cao tại Bountii, giải thích rằng những vụ lừa đảo du lịch này thường có thể xảy ra ở các quán bar, nhà hàng, quán cà phê và cửa hàng ở những khu vực sầm uất.
Một dấu hiệu quan trọng là cách mà nhân viên bán hàng có thể tiếp cận bạn và giao dịch với bạn khi đến cơ sở của họ. Jason giải thích: “Một trong những dấu hiệu nhận biết bẫy du lịch là gặp phải những nhân viên bán hàng hung hăng sử dụng các chiến thuật gây áp lực cao để thuyết phục khách du lịch mua hàng.

Các khu vực sầm uất là một số địa điểm chính có thể xảy ra lừa đảo
Các khu vực sầm uất là một số địa điểm chính có thể xảy ra lừa đảo

“Cho dù là cung cấp quà lưu niệm, tour du lịch hay các dịch vụ khác, những nhân viên bán hàng này thường nhắm đến khách du lịch ở những khu vực đông người và khu nghỉ dưỡng”.

Ông cảnh báo rằng các bẫy du lịch thường sử dụng các chiến thuật ép buộc khách du lịch mua hàng mà họ không có ý định.

Ông nói: “Từ việc tạo ra cảm giác cấp bách đến sử dụng các kỹ thuật bán hàng lôi cuốn, những chiến thuật này nhằm mục đích khai thác điểm yếu của du khách và tối đa hóa lợi nhuận cho người bán”.

Chuyên gia này cũng khuyên nên đảm bảo có giá niêm yết trên thực đơn nhà hàng và cửa hàng.

Nếu bất kỳ mặt hàng nào không được ấn định giá thì bạn có thể gặp rủi ro khi phải trả nhiều hơn giá trị của món hàng đó. Ông nói: “Trong bẫy du lịch, người bán hàng có thể không niêm yết giá một cách nổi bật hoặc có thể cung cấp thông tin sai lệch về giá thành của hàng hóa hoặc dịch vụ”.

“Nếu không minh bạch về giá cả, khách du lịch có thể phải trả nhiều hơn số tiền họ đã mặc cả.”

Đó là trường hợp của Katie, một người nước ngoài và người có ảnh hưởng về du lịch sống ở Tây Ban Nha, người đã cảnh báo rằng “lừa đảo tại nhà hàng” là khá phổ biến. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy đã thấy vụ lừa đảo xảy ra phổ biến nhất ở Madrid. Cô giải thích: “Ở Madrid, tất cả các nhà hàng đều được yêu cầu hiển thị tất cả giá thực đơn trên thực đơn nhưng một số nhà hàng sẽ ghi món đặc biệt hàng ngày lên bảng đen và họ sẽ không có giá.

“Sau đó, bạn sẽ đặt hàng và chúng sẽ đắt hơn bất kỳ thứ gì khác.”

Nếu bạn không chắc chắn về giá cả hoặc có điều gì đó không ổn, bạn nên tin vào trực giác của mình. Jason nói thêm: “Nếu điều gì đó có vẻ quá tốt để có thể là sự thật hoặc gây nghi ngờ, hãy tin vào bản năng của bạn và tiến hành một cách thận trọng”.

“Đừng ngại tránh xa những nhân viên bán hàng năng nổ hoặc những cơ sở thiếu minh bạch về giá, vì thà thận trọng sai lầm còn hơn là hối tiếc về việc mua hàng bốc đồng sau này.”

Theo: express.co.uk/

Bài viết liên quan