Đây Là 3 Điểm Du Lịch An Toàn Nhất Châu Á Năm Nay

Đây Là 3 Điểm Du Lịch An Toàn Nhất Châu Á Năm Nay: Lão Tử đã từng nói, “Người lữ khách giỏi không có kế hoạch cố định và không có ý định đến nơi.” Tuy nhiên, hãy là sự thật. Lão Tử không phải đối phó với giá chuyến bay tăng chóng mặt và sự bùng nổ du lịch vào năm 2023.

Khách du lịch đang lên kế hoạch cho các chuyến đi lớn hơn và đắt tiền hơn bao giờ hết trong năm nay – và đúng như vậy.

Những cuộc phiêu lưu đa quốc gia, các hoạt động tập trung vào sức khỏe và những trải nghiệm độc đáo đang là ưu tiên hàng đầu của mọi người ngay bây giờ, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Châu Á đã có một sự trở lại ngoạn mục trong năm nay.

Theo dữ liệu gần đây của Trip.com, các địa điểm được yêu thích lâu năm ở Châu Á – Thái Bình Dương như Nhật Bản, Hàn Quốc và Hồng Kông đang đứng đầu bảng xếp hạng tìm kiếm năm 2023. Hopper cũng báo cáo rằng ba điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất trong mùa hè này là Thượng Hải, Đài Bắc và Chiang Mai.

Đây Là 3 Điểm Du Lịch An Toàn Nhất Châu Á Năm Nay
Đây Là 3 Điểm Du Lịch An Toàn Nhất Châu Á Năm Nay

Thật an toàn khi nói rằng Châu á Thái Bình Dương nổi tiếng hơn bao giờ hết trong năm nay. Vì vậy, những gì bắt được?

Chà, nhiều điểm đến ở châu Á vẫn nằm ngoài vùng thoải mái của du khách phương Tây so với khoảng cách đi qua để đến đó. Đại dương xa nhà, khách du lịch băn khoăn về sự khác biệt văn hóa, nghi thức xa lạ, rào cản ngôn ngữ và – trên hết – sự an toàn.

Bây giờ, đây là tin tốt: Châu Á là nơi có một số điểm đến tuyệt đối an toàn nhất trên thế giới và sẽ là lựa chọn đầu tiên cho các nhà thám hiểm có ý thức về an toàn trong năm nay.

Chúng tôi đã tổng hợp các điểm đến an toàn nhất trong khu vực, theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu, Chỉ số Thành phố An toàn, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và thống kê tội phạm cấp quốc gia địa phương.

Dưới Đây Là 3 Điểm Du Lịch An Toàn Nhất Châu Á Năm Nay:

1/ Nhật Bản

Tokyo có hai tuyên bố trái ngược nhau về sự nổi tiếng: thành phố đông dân nhất thế giới và thành phố có tỷ lệ tội phạm thấp nhất ở bất kỳ đâu.

Tokyo là thành phố an toàn thứ năm trên thế giới, theo Chỉ số Thành phố An toàn của The Economist.

Nhật Bản cũng là quốc gia an toàn thứ mười trên toàn cầu, theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu. (Để tham khảo, Hoa Kỳ đứng thứ 129.) Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã xếp Nhật Bản vào danh sách an toàn nhất để đi lại, Cấp độ 1.

Con số thống kê rất ấn tượng, nhưng thực tế xã hội còn đáng khâm phục hơn.

Ban đầu, khách du lịch ở Nhật Bản có thể bị sốc khi nhìn thấy mọi người để đồ đạc có giá trị của họ ngoài trời. Hoàn toàn bình thường khi tìm thấy những chiếc máy tính xách tay không có người trông coi trong các quán cà phê thời thượng, những chiếc ví nằm trên ghế đá công viên và thậm chí cả điện thoại để quên trên bàn ăn của nhà hàng.

Du khách chắc chắn không phải lo lắng về nạn móc túi hay trộm cắp vặt khi ở Nhật Bản. Trên thực tế, ngay cả khi bạn làm mất một chiếc ví trong chuyến đi của mình, nó hầu như được đảm bảo sẽ được trả lại cho đồn cảnh sát với tất cả các thẻ và tiền mặt của bạn vẫn còn bên trong.

Trộm cắp đơn giản là không phổ biến ở đây. Vì vậy, hãy để túi tiền ở nhà và tận hưởng một trong những quốc gia hấp dẫn nhất ở châu Á.

Du khách ở Nhật Bản
Du khách ở Nhật Bản

Ý thức quốc gia mạnh mẽ về trách nhiệm tập thể và sự nhấn mạnh vào trật tự hài hòa của văn hóa Nhật Bản chắc chắn đóng một vai trò quan trọng trong sự an toàn đẳng cấp thế giới của nó.

Nhưng quan trọng hơn, có sự hiện diện rõ ràng – mặc dù thân thiện – của cảnh sát ở Nhật Bản.

Kōban, hay “hộp cảnh sát”, là một đồn cảnh sát thu nhỏ hoạt động 24/24 với lịch sử 130 năm giữ gìn trật tự và an ninh xã hội ở Nhật Bản. Chúng thường có thể được tìm thấy ở mỗi vài dãy nhà trong các thành phố của Nhật Bản nhưng đặc biệt phổ biến ở phía trước nhà ga xe lửa, điểm du lịch và khu dân cư.

Khi bạn nhìn thấy một sĩ quan bên trong kōban, bạn cũng có thể cảm thấy được bảo vệ khi biết rằng đối tác của họ đang đi bộ hoặc đi xe đạp tuần tra xung quanh.

Nhật Bản là một trong mười quốc gia ít bạo lực nhất trên thế giới, với tỷ lệ giết người dưới 0,25 trên 100.000 người và là một xã hội hầu như không có súng.

Theo các quy định nghiêm ngặt về an toàn xã hội của Nhật Bản, gần như không thể có được các loại vũ khí như súng, súng điện và thậm chí cả dao bỏ túi. (Nếu bạn dự định mua một số loại dao nấu ăn nổi tiếng toàn cầu của Nhật Bản trong chuyến đi của mình, đừng lo lắng. Chúng được phép có con dấu du lịch đặc biệt.)

Nếu bạn đang tìm kiếm bằng chứng về mức độ an toàn đường phố toàn diện của Nhật Bản, hãy nhìn… xuống dưới, những đứa trẻ nhỏ với những chiếc mũ và ba lô sặc sỡ. Người dân địa phương ở Nhật Bản thường cho phép con cái của họ từ 4 tuổi đi làm đến trường hoặc chạy việc vặt mà không có sự giám sát.

Sự tin tưởng của xã hội mà các bậc cha mẹ có trong xã hội Nhật Bản trong việc giữ an toàn cho con cái của họ sẽ truyền cảm hứng cho niềm tin ngay cả đối với những khách du lịch hoài nghi nhất.

Để có một chuyến đi kết hợp truyền thống phương Đông cổ xưa, cuộc sống đô thị hiện đại và sự bình yên trong tâm hồn, hãy đến Nhật Bản. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá Tour Nhật Bản 6 Ngày 5 Đêm: YAMANASHI–FUJI–HAKONE-TOKYO

2/ Singapore

Bạn có thể cảm thấy thoải mái khi trải nghiệm hương vị châu Á thông qua một trong những điểm đến an toàn và độc đáo nhất trên thế giới, Singapore.

Singapore là thành phố an toàn thứ ba và quốc gia an toàn thứ chín trên thế giới (Singapore là một thành phố, quốc gia và tiểu bang tất cả trong một). Giống như Nhật Bản, Singapore được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phân loại là điểm đến an toàn cấp độ 1.

Bạn có thể đã nghe nói nhai kẹo cao su ở Singapore là bất hợp pháp. Có thể bạn chưa từng nghe nói rằng tội phạm bạo lực và liên quan đến ma túy thường dẫn đến án tử hình hoặc sở hữu súng trái phép đồng nghĩa với 10 năm tù và bị đánh đòn theo nghĩa đen.

Sân bay Changi ở Singapore
Sân bay Changi ở Singapore

Luật pháp của Singapore được thực thi nghiêm ngặt và tỉ mỉ. Mọi người biết rằng nếu họ phạm tội, dù nhỏ đến đâu, họ sẽ bị bắt và bị kết án. Không có thứ gọi là thoát ra dễ dàng ở đây.

Với những điều luật và hình phạt nghiêm khắc như vậy, không có gì ngạc nhiên khi không ai nghĩ rằng việc quẹt iPhone của khách du lịch là đáng.

Hệ thống pháp luật này có vẻ cấp tiến đối với người nước ngoài, nhưng nó đã giúp Singapore thành công trong việc duy trì tỷ lệ tội phạm gần như bằng không để bảo vệ người dân địa phương cũng như khách du lịch.

Vì người dân Singapore hoàn toàn tin tưởng vào hệ thống pháp luật của mình nên họ cũng không ngần ngại lên tiếng khi nhận thấy nguy cơ tiềm ẩn. Khách du lịch có thể nhờ người dân địa phương giúp đỡ trong trường hợp khó xảy ra.

Theo thống kê, gần như không thể xảy ra trường hợp trộm cắp vặt trong chuyến đi đến Singapore của bạn, ít nguy hiểm nghiêm trọng hơn nhiều.

Mối đe dọa lớn nhất mà bạn phải đối mặt trong Garden City có thể là ăn quá nhiều từ các món ăn toàn cầu ngon miệng tại các trung tâm ăn uống bình dân ở Singapore.

Trên thực tế, sự kết hợp thơm ngon của các hương vị Mã Lai, Ấn Độ và Trung Quốc đã đủ thay đổi cuộc sống đến mức có lần Anthony Bourdain đã đặt câu hỏi: nếu sự đánh đổi là một “thành phố-nhà nước không tưởng” với những món ăn như thế này, thì “liệu quyền tự do ngôn luận có bị đánh giá quá cao không? ”

Tour Singapore 3 Ngày 2 Đêm: Du Ngoạn Sentosa – Garden By The Bay đang chờ bạn

3/ Malaysia

Đối với một điểm đến châu Á an toàn kết hợp những bãi biển nguyên sơ, những khu rừng tươi tốt và những thành phố hấp dẫn, không đâu khác ngoài Malaysia.

Malaysia là quốc gia an toàn thứ ba ở châu Á và là một trong 20 quốc gia an toàn nhất trên thế giới, theo Chỉ số hòa bình toàn cầu. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng đã coi Malaysia là điểm đến an toàn cấp độ 1.

Thủ đô Kuala Lumpur là thành phố an toàn thứ 6 ở châu Á. Nó duy trì thứ hạng cao hơn so với hầu hết các thành phố của Hoa Kỳ và Châu Âu và gần đây đã chứng kiến khoản đầu tư lớn được đền đáp trong tình trạng xu hướng của nó với những người du mục kỹ thuật số.

Malaysia với toà tháp đôi Petronas
Malaysia với toà tháp đôi Petronas

Ngoại trừ bang Sabah ở phía đông, cách xa tất cả các điểm tham quan chính và hầu hết các con đường dành cho khách du lịch, Malaysia là một lựa chọn đặc biệt an toàn ở Đông Nam Á. Khách du lịch có thể ngạc nhiên khi biết rằng nó luôn được xếp hạng an toàn cao hơn Thái Lan ở cả cấp quốc gia và cấp thành phố.

Tương tự như nước láng giềng Singapore, Malaysia có một số luật khá nghiêm khắc, đặc biệt liên quan đến bạo lực, ma túy và sự khiếm nhã.

Với câu ngạn ngữ địa phương như “Ai đã học cách ăn cắp thì phải học cách treo cổ”, không có gì lạ khi du khách không phải lo lắng quá nhiều về nạn móc túi ở đây.

Mặc dù thường bị lu mờ bởi các nước láng giềng Singapore và Thái Lan, nhưng Malaysia có rất nhiều thứ để mang đến cho du khách – bao gồm cả sự yên tâm.

Khách du lịch có thể yên tâm chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên ngoạn mục của rừng mưa nhiệt đới lâu đời nhất thế giới, leo lên hang động lớn nhất thế giới hoặc khám phá đô thị xung quanh tòa tháp đôi cao nhất thế giới. Nếu điều đó vẫn chưa đủ, thì còn có hàng trăm hòn đảo nhiệt đới và vô số đĩa nasi lemak để tiếp sức cho chuyến phiêu lưu Malaysia không lo lắng của bạn.

Theo: traveloffpath

Bạn không nên bỏ qua Tour Malaysia Singapore 4 Ngày 3 Đêm

Bài viết liên quan
preloader