Đây là cách bạn có thể tiêu 100 đô la Mỹ ở Thái Lan

Đây là cách bạn có thể tiêu 100 đô la Mỹ ở Thái Lan. Thái Lan có thể là một kỳ nghỉ rất hợp túi tiền đối với những du khách đi Tour du lịch Thái Lan muốn tiết kiệm ngân sách, và đây chính xác là 100 USD sẽ giúp bạn đi được bao xa.

Đây là cách bạn có thể tiêu 100 đô la Mỹ ở Thái Lan
Đây là cách bạn có thể tiêu 100 đô la Mỹ ở Thái Lan

Ngoài những bãi biển xứng đáng với Insta mà mọi người đã thêm vào danh sách xô của họ, Thái Lan là một đất nước xinh đẹp nên được đánh giá cao về văn hóa cũng như phong cảnh. Mọi thứ về Thái Lan đều kỳ lạ đối với du khách, từ các điểm tham quan và âm thanh đến ẩm thực của vùng, và điều tuyệt vời nhất là gì? Nó thường có mức giá khá phải chăng cho những người lập kế hoạch ngân sách.

Phần khó khăn nhất trong việc tuân thủ ngân sách sẽ là quyết định tiêu số tiền đó vào đâu vì có quá nhiều thứ để trải nghiệm ở một đất nước như vậy. Tin tốt là 100 đô la Mỹ là một số tiền khá lớn để bắt đầu mỗi ngày ở Thái Lan và đây là số tiền sẽ mang lại cho khách du lịch khi họ ở đó.

Đây là cách bạn có thể tiêu 100 đô la Mỹ ở Thái Lan

Ăn thử đồ ăn Thái Lan với 100 USD/ngày

Ngay lập tức, theo Money, nơi tốt nhất để đi du lịch Thái Lan với giá cả phải chăng là Phuket. Đây là nơi USD sẽ đi xa nhất và là một trong những thành phố rẻ nhất trong cả nước dành cho khách du lịch, ở hầu hết mọi khía cạnh. Để bắt đầu, trước tiên chúng ta cần biết tỷ lệ hội thoại.

Tỷ lệ chuyển đổi: $100 USD bằng 3.554 baht Thái

Mặc dù hiện tại điều này có thể không có nhiều ý nghĩa, nhưng điều này sẽ cho thấy nó sẽ đi được bao xa: 17 đô la Mỹ tương đương với khoảng 600 baht, tương đương với giá của một chiếc khăn lụa hoặc khăn trùm đầu đắt tiền. Vì vậy, không chỉ đủ để mua hàng hóa chất lượng cao, mà còn là quá đủ để chi tiêu cho thực phẩm mỗi ngày. Theo Budget Your Trip, chi phí ăn uống trung bình mỗi ngày ở Thái Lan là 481 baht. Vì $100 USD tương đương với 3.554 baht, điều này có nghĩa là một du khách có thể có đủ các bữa ăn trong khoảng bảy ngày ở Thái Lan nếu họ có ngân sách hạn hẹp.

Điều này có thể bao gồm thử các món ăn đường phố, chọn các nhà hàng địa phương thay vì các cơ sở ăn uống cao cấp và tìm kiếm cửa hàng tạp hóa để mua các bữa ăn làm sẵn hoặc nấu bữa tối tại khách sạn hoặc nhà cho thuê. Với bữa ăn trung bình có giá khoảng 198 baht mỗi người mỗi ngày, điều này là quá khả thi cho một kỳ nghỉ kéo dài một tuần.

Mẹo chuyên nghiệp: Thái Lan là quê hương của một số món ăn đường phố tuyệt vời không nên bỏ qua; chúng không chỉ ngon mà còn phù hợp hoàn hảo trong ngân sách.

Chỗ ở tiết kiệm ở Thái Lan

Khi nói đến việc tìm chỗ ở giá cả phải chăng ở Thái Lan, điều này sẽ dẫn đến nơi du khách chọn ở lại. Như đã nêu trước đây, Phuket có mức giá rất phải chăng đối với hầu hết khách du lịch, với nhiều lựa chọn tùy thuộc vào ngân sách của mỗi người. Những chỗ ở đắt tiền hơn, cao cấp hơn có thể được tìm thấy gần thành phố Bangkok hơn, vì vậy những chỗ ở đó có lẽ nên được loại bỏ khi xác định ngân sách ở Thái Lan.

Chiang Mai là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho những ai muốn khám phá Bangkok nhưng không đủ ngân sách để ở trong giới hạn thành phố. Cách tốt nhất để làm điều này là sắp xếp một chuyến tàu qua đêm vào thành phố đồng thời biến Chiang Mai thành nơi dừng chân của khách du lịch trong suốt thời gian của kỳ nghỉ.

Đôi khi, ở lại Chiang Mai thậm chí còn rẻ hơn ở Phuket, tùy thuộc vào thời điểm trong năm. Để tránh chi phí vào mùa cao điểm, khách du lịch có thể chọn ở lại trong thời gian trái mùa, điều này sẽ giúp họ chi trả nhiều hơn một chút so với số tiền có thể chi cho chỗ ở. Tùy chọn rẻ nhất (như với bất kỳ quốc gia nào) là ký túc xá; trung bình một đêm ở nhà nghỉ cho một người là khoảng 1.000 baht.

Bằng USD, đó là dưới 100 đô la và một khách du lịch có thể đủ khả năng chi tiêu toàn bộ 100 đô la cho ba đêm, với một số baht còn lại. Kết hợp với chi phí ăn uống – thường dưới 1.000 baht hoặc 30 đô la Mỹ – và du khách có thể đủ khả năng chi trả cho một hành trình với ngân sách 100 đô la/ngày.

Mẹo để tiết kiệm nhiều tiền hơn

Một số chi phí lớn nhất đối với bất kỳ khách du lịch nào là thức ăn và phương tiện đi lại. Để cắt giảm những thứ này, khách du lịch có thể cân nhắc lựa chọn thức ăn đường phố. Thái Lan là quê hương của một số món ăn ngon nhất thế giới, và nhiều món ăn rất đơn giản và khá phải chăng.

Những người chọn ở trong ký túc xá hoặc đi thuê nhà như Airbnb hoặc dịch vụ cho thuê khác cũng rất may mắn. Thông thường, khu phố mà người ta đang ở có trung tâm ẩm thực địa phương của riêng mình. Điều này có nghĩa là một bữa ăn ngon, giá cả phải chăng có thể ở ngay gần đó mà không một người nào nhận ra – đừng ngại hỏi chủ nhà hoặc quầy lễ tân để được gợi ý! Ngoài ra, dựa vào các phương thức vận chuyển như đi bộ, xe đạp hoặc xe tay ga có thể giúp ích rất nhiều khi cắt giảm chi phí taxi hoặc phương tiện giao thông công cộng.

Thái Lan có chi phí sinh hoạt thấp

Nhìn chung, chi phí sinh hoạt ở Thái Lan rất thấp (sau tất cả, mức lương trung bình hàng tháng ở Thái Lan là 550 đô la). Dịch vụ ở Thái Lan cũng rất phải chăng. Điều quan trọng là phải biết một người sẽ cần bao nhiêu tiền khi ở Thái Lan.

Theo Numbeo.com, một số chi phí sinh hoạt ở Thái Lan là:

Bữa ăn rẻ tiền tại nhà hàng: $2,00 (Từ $1 đến $6)
Cà phê cappuccino: $2,00
Bia nội địa: $1,70 (0,5 lít)
Giao thông công cộng: $0,90

Tất nhiên, giá thường cao hơn cho khách du lịch. Điều này không phải vì người Thái lừa đảo khách du lịch quốc tế, mà bởi vì nhiều khách du lịch quốc tế có thể không sẵn sàng dùng bữa tại những nhà hàng rẻ tiền, nơi các bữa ăn có giá 2 USD. Thay vào đó, hầu hết khách du lịch chọn dùng bữa tại những cơ sở hiện đại và hào nhoáng hơn và trả 10-15 USD cho một bữa ăn – nhưng đó là quyết định của họ.

Vì vậy, một du khách ba lô có nguồn gốc ngân sách có thể dễ dàng sống ở Thái Lan với 20 đô la một ngày (ở trong ký túc xá giá rẻ và ăn thức ăn địa phương). Điều đó có nghĩa là du khách ba lô có thể sống ở Thái Lan với giá 100 đô la trong khoảng năm ngày. Một số thậm chí có thể kiếm được 100 đô la trong một tuần, nhưng sẽ còn rất ít hoặc không còn tiền để uống bia hoặc một số món ăn khác (và các hoạt động bị hạn chế là đi bộ xung quanh để chụp ảnh). Các ký túc xá rất cơ bản có thể được đặt ở Thái Lan chỉ với 5 đô la một đêm.

Theo: thetravel.

Nhưng chúng ta cứ đi Tour Thái Lan trọn gói cho khoẻ. Hiện tại Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm được chào bán bởi công ty du lịch META đang có giá rất hấp dẫn.

Bài viết liên quan
preloader