Đây là cách lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn đến Nhật Bản

Đây là cách lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn đến Nhật Bản:Tôi đã đến thăm Nhật Bản ngay sau khi nó mở cửa hoàn toàn cho khách du lịch. Một người viết du lịch đã mạo hiểm quay trở lại Nhật Bản sau khi nó mở cửa trở lại cho khách du lịch nước ngoài vào ngày 11 tháng 10 năm 2022. Đây là những điều bạn cần biết để lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. Và Tour du lịch Nhật Bản đã bắt đầu bán lại trên web của các công ty du lịch.

Sau hơn hai năm rưỡi, Nhật Bản đã mở lại biên giới cho du lịch cá nhân vào ngày 11 tháng 10 năm 2022. Ba tuần sau, tôi đến Đất nước Mặt trời mọc.

Đây là cách lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn đến Nhật Bản
Đây là cách lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn đến Nhật Bản

Sau chuyến thăm đầu tiên của tôi đến Nhật Bản vào năm 2016, tôi đã hoàn toàn yêu đất nước này. Đó là một điểm đến có sự kết hợp hoàn hảo giữa văn hóa, ẩm thực và phong cảnh ấn tượng, và tôi cảm thấy như ở nhà ngay từ khi đặt chân đến đây. Sau chuyến đi thay đổi cuộc đời đó, tôi bắt đầu dành từ một đến ba tháng ở Nhật Bản mỗi năm – cho đến khi đại dịch xảy ra.

Lần cuối cùng tôi đến Nhật Bản là vào đầu tháng 2 năm 2020, ngay trước khi COVID-19 thực sự bắt đầu phát triển. Tôi có ý định ở lại lâu hơn, nhưng phải trở về Hoa Kỳ sớm hơn dự kiến ​​do có việc riêng nên về nước. Tôi tự nghĩ, không sao đâu, tôi sẽ quay lại sớm. Tôi ít biết rằng phải hơn hai năm rưỡi nữa mới đến chuyến thăm tiếp theo của tôi.

Đây là cách lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn đến Nhật Bản

Nhật Bản đã ngừng mở cửa trở lại trong một thời gian dài. Vào tháng 6, quốc gia này bắt đầu nới lỏng một chút các hạn chế của họ, chỉ cho phép các nhóm du lịch được hộ tống đến thăm – với giới hạn 20.000 du khách mỗi ngày. Đến tháng 9, những khách du lịch không có hướng dẫn viên trong “tour du lịch trọn gói” có thể nhập cảnh vào đất nước này. Nhưng giờ đây, kể từ ngày 11 tháng 10 năm 2022, tất cả mọi người đều được chào đón vào đảo quốc và có thể đi lang thang quanh điểm đến mà không bị cản trở.

Khi nhận được tin, tôi đã nhanh chóng nhắn tin cho anh họ và bạn trai của cô ấy, và chúng tôi đã sắp xếp lại lịch trình của mình để có thể rời đi càng sớm càng tốt. Chỉ sau vài ngày, chúng tôi đã đặt các chuyến bay để đến Tokyo vào ngày 30 tháng 10. Cứ như vậy, chúng tôi sẽ quay trở lại.

Những điều cần biết trước khi bạn đi

Biên giới của Nhật Bản hiện đã hoàn toàn mở lại và khách du lịch được phép di chuyển tự do trong nước. Để nhập cảnh, bạn phải được tiêm phòng đầy đủ (bao gồm cả liệu trình tiêm chủng ban đầu và mũi tiêm nhắc lại) hoặc xuất trình bằng chứng về xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau chuyến bay khởi hành của bạn.

Trước khi khởi hành, bạn cũng phải tải xuống ứng dụng MySOS. Nó sẽ yêu cầu bạn điền vào biểu mẫu đăng ký trước, nơi bạn sẽ phải trả lời bảng câu hỏi Fast Track và tải lên ảnh hộ chiếu và thẻ tiêm chủng hoặc kết quả xét nghiệm COVID-19 của bạn. Quá trình xem xét cuối cùng mất khoảng một giờ để hoàn thành, nhưng tôi khuyên bạn nên thực hiện ít nhất một ngày trước khi khởi hành để yên tâm.

Làm thế nào tôi đến đó

Tôi đã sử dụng dặm bay American Airlines của mình để đặt một chuyến bay trên Japan Airlines (cả hai đều là một phần của liên minh Một thế giới). Các chuyến bay thưởng bắt đầu từ 70.000 dặm cho vé khứ hồi hạng phổ thông, cao hơn 10.000 điểm so với giá trước đại dịch.

Chúng tôi đã có thể làm thủ tục trực tuyến, nhưng phải đợi để lấy thẻ lên máy bay tại sân bay. Tại quầy làm thủ tục, nhân viên bán vé yêu cầu xem hộ chiếu của chúng tôi và kết quả ứng dụng MySOS. Khi chúng tôi lên tàu vào lúc 12:30 tối trên chuyến bay đến Sân bay Quốc tế Narita, nhân viên JAL thông báo với hành khách rằng trên máy bay phải đeo mặt nạ. Chính sách được thực thi nghiêm ngặt, đến nỗi tôi đã thấy một tiếp viên đánh thức một hành khách để mặc quần áo của họ vào.

Chuyến bay của chúng tôi đã đầy khoảng 75% và đến Nhật Bản vài phút trước 3:45 chiều theo lịch trình của chúng tôi. thời gian đến. Hành khách nối chuyến (đến điểm đến thứ hai trong khu vực châu Á) được yêu cầu ngồi yên trong khi những người ở lại Nhật Bản bị tước quyền đầu tiên. Nhiều người đi du lịch ở lại trên tàu, điều này cho tôi thấy rằng tôi có thể sẽ không gặp quá nhiều khách du lịch Mỹ trong chuyến đi này. Khi chúng tôi đến gần đường di chuyển, có các nhân viên đang kiểm tra ứng dụng MySOS và hướng hành khách vào hàng đợi thích hợp tùy thuộc vào kết quả của ứng dụng. Kết quả của bảng câu hỏi Fast Track của tôi là một chữ cái màu xanh lá cây B. Nếu tôi nhận được một chữ cái B màu xanh lam, tôi sẽ ở cùng một dòng, nhưng nếu tôi nhận được một chữ cái màu vàng hoặc đỏ, tôi đã kết thúc trong một dòng khác. Chúng tôi được đưa thẳng đến “quầy kiểm dịch”, chỉ là một trạm kiểm soát (không yêu cầu kiểm dịch thực tế), nơi một nhân viên quét mã MySOS QR và cung cấp một tờ thông tin về các phép đo COVID-19. Sau đó, chúng tôi tiếp tục làm thủ tục nhập cư thông thường. và thủ tục hải quan. Sân bay có quá ít người nên chỉ mất 30 phút.

Thẻ JR Pass đã thay đổi như thế nào – và những điều cần biết

Thẻ Japan Rail mang tính biểu tượng, cho phép bạn đi đến Shinkansen (tàu cao tốc), đã được cải tiến rất nhiều kể từ năm 2020. Mặc dù bạn vẫn có thể mua chúng tại một số văn phòng bán hàng được chỉ định ở Hoa Kỳ, nhưng giờ đây có một tùy chọn để mua trực tuyến, điều này cũng cho phép bạn đặt trước chuyến tàu. Nếu mua trực tuyến, bạn vẫn cần nhận thẻ và vé thực của mình tại văn phòng JR, nhưng ít nhất nó cho phép bạn lập kế hoạch trước (sẽ hữu ích khi du lịch hoạt động trở lại).

Ngoài việc có thể mua vé trực tuyến, hiện nay cũng có các máy chuyên dụng tại các ga tàu, nơi bạn có thể đặt chỗ bằng JR Pass của mình. Trước đây, bạn sẽ phải xếp hàng chờ đợi và nói chuyện với đại lý để làm như vậy. Ngoài ra, giờ đây chúng được phát hành dưới dạng vé thay vì tập sách nhiều lớp, bạn có thể sử dụng cửa quay tự động thay vì xếp hàng để đưa tập sách mỏng của mình cho nhân viên xem.

Chi phí tàu đạn có thể tăng lên. Nếu bạn đang lên kế hoạch đến nhiều điểm đến, thì JR Pass có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Thẻ đường sắt được bán với gia số bảy, 14 và 21 ngày và cung cấp các chuyến đi không giới hạn trên các chuyến tàu và xe buýt JR.

Nhật Bản ngay bây giờ như thế nào

Đây là câu trả lời ngắn gọn: bình thường, nhưng ít đông đúc hơn nhiều. Du lịch nội địa Nhật Bản luôn ở mức cao trong nước, nhưng lại thiếu vắng những gương mặt phương Tây đáng chú ý, ngoại trừ ở Kyoto. Tuy nhiên, có rất nhiều du khách Châu Á – Thái Bình Dương và một số du khách Châu Âu. Và mặc dù không bắt buộc phải đeo mặt nạ ở hầu hết các địa điểm, kể cả trên tàu hỏa và phương tiện giao thông công cộng, trong một xã hội mà việc đeo mặt nạ đã trở thành chuẩn mực văn hóa từ lâu trước khi đại dịch xảy ra, chúng rất được khuyến khích. Tôi hiếm khi nhìn thấy bất kỳ ai không đeo khẩu trang khi đi trên các phương tiện giao thông công cộng.

Góc nhìn từ xe lửa đến Takayama
Góc nhìn từ xe lửa đến Takayama

Khi chúng tôi đến The Peninsula Tokyo, chúng tôi đã được chào đón bằng những nụ cười ấm áp. Chuỗi khách sạn có trụ sở chính tại Hồng Kông được đánh giá cao về dịch vụ mẫu mực và ở Nhật Bản cũng không khác gì ở đây, nơi mà lòng hiếu khách hay còn gọi là omotenashi được đánh giá cao. Sau khi nhận phòng, chúng tôi nhanh chóng được đưa đến dãy phòng của chúng tôi có thể nhìn ra Công viên Hibiya và khuôn viên Cung điện Hoàng gia. Khi muốn đến vỉa hè, chúng tôi đi bộ đến khu mua sắm Ginza gần đó và ghé vào một vài cửa hàng quần áo và văn phòng phẩm. Sau một vài giờ khám phá, chúng tôi quay trở lại The Peninsula và đặt ngay dịch vụ phòng. Khách sạn có quan hệ đối tác với Ippudo, tiệm mì ramen được yêu thích với nước dùng tonkotsu (thịt lợn) đậm đà và sợi mì mỏng kiểu Hakata. Nhưng ngoài việc lảng tránh hàng dài và có thể thưởng thức món mì ngon lành này từ sự thoải mái trong phòng riêng của mình, chúng tôi có thể tùy chỉnh bát của mình với 12 lớp phủ được trình bày gọn gàng. Trong số các món ăn kèm có trứng cá tuyết cay, gừng ngâm chua, tỏi chiên, và món yêu thích của tôi, một quả trứng đậu nành luộc và món thịt xá xíu (thịt lợn nướng) kiểu Quảng Đông do nhà hàng Trung Quốc đặc trưng của khách sạn, Hei Fung Terrace làm.

Món Ramen trứ danh của Nhật Bản
Món Ramen trứ danh của Nhật Bản

Thật không may, cả ba chúng tôi đều gặp phải trường hợp máy bay bị lag nặng và thức dậy vào nửa đêm. Trong khi tôi dự tính ngâm mình trong hồ bơi nước nóng trong nhà dài 66 foot của khách sạn, thay vào đó, chúng tôi quyết định sử dụng thảm tập yoga trong phòng và con lăn xốp trước khi xuống sảnh để ăn sáng. Có rất nhiều lựa chọn để bạn lựa chọn, bao gồm đồ ăn phương Tây, Trung Quốc và Nhật Bản, cũng như dịch vụ “Bán đảo tự nhiên” rất đặc biệt, làm nổi bật shojin ryori, hoặc ẩm thực Phật giáo dựa trên thực vật.

Chúng tôi đã dành thời gian ở Tokyo để dạo quanh các túi tiền khác nhau của thành phố, chủ yếu là để mua sắm. Những người bạn đồng hành của tôi rất yêu thích các nhân vật (Pokémon, One Piece, Doraemon, Gundam), vì vậy chúng tôi liên quan đến Harajuku, Shibuya và Akihabara, nơi cuối cùng đặc biệt nổi tiếng về điện tử, anime và trò chơi điện tử. Vì đây chỉ là một chuyến đi vào phút cuối, nên tôi biết rằng sẽ rất khó để đặt chỗ tại các nhà hàng cao cấp được săn đón, vì vậy chúng tôi đã đi theo con đường bình thường hơn, ăn bánh mì katsu gà nổi tiếng ở Maisen, chọn những hộp bento tại depachika (quán ăn dưới tầng hầm của các cửa hàng bách hóa) để mang về phòng của chúng tôi và thưởng thức sushi tại Chợ Toyosu. Chúng tôi cũng đã đưa nó vào teamLab Planets, một bảo tàng nghệ thuật kỹ thuật số phong phú với các cuộc triển lãm về nước và vườn là một mỏ vàng cho nội dung truyền thông xã hội. Sau khi đếm được hơn 20.000 bước, chúng tôi sẽ quay trở lại Bán đảo mỗi đêm, hoàn toàn kiệt sức, nhưng hoàn toàn phấn khích với tiện nghi chỉnh trang giường buổi tối theo chủ đề Nhật Bản – một đặc quyền bổ sung cho khách ở phòng suite – một trong số đó bao gồm một chai rượu sake riêng của khách sạn kèm theo cốc masu truyền thống và một con gấu sô cô la trắng mặc đồng phục đặc trưng của Bán đảo. Sau đó, chúng tôi sẽ đổ đầy bồn tắm và ngâm chân trong 15 phút để giải tỏa đôi chân mệt mỏi trước khi thả mình xuống những chiếc giường sang trọng.

higashi, chaya, kanazawa
higashi, chaya, kanazawa

Sau ba đêm ở Tokyo, chúng tôi đi xe hơi năm phút đến ga Tokyo và chọn một số đồ ăn cho chuyến tàu của chúng tôi đến Takayama. Nằm ẩn mình trong vùng núi Hida thuộc tỉnh Gifu, thành phố cổ kính này có một khu phố cổ được bảo tồn tuyệt đẹp với các cửa hàng bán rượu sake và đồ lưu niệm. Để lưu trú tại đây, chúng tôi đã quyết định một lựa chọn độc đáo hơn và chọn Temple Hotel Zenkoji, một shukubo (nhà nghỉ trong chùa) gắn liền với nơi thờ tự cùng tên của nó. Chỉ có năm phòng tại Temple Hotel Zenkoji, và phòng cuối cùng còn trống là phòng Gió, phòng lớn nhất tại khách sạn. Chúng tôi yêu thích thẩm mỹ truyền thống, hoàn chỉnh với sàn trải chiếu tatami và màn hình shoji, cùng với tầm nhìn ra khu vườn bên trong.

Chúng tôi đã dành phần lớn thời gian ở đây trong chuyến thám hiểm thực phẩm để lấy mẫu các món ăn khác nhau về thịt bò Hida nổi tiếng của khu vực. Trong khu phố cổ, chúng tôi đã ăn vặt bằng bánh croquette từ Sukeharu, sushi bò từ Hida Kotte Ushi và xiên A5 từ Rokujyuban. Chúng tôi thưởng thức ramen kiểu Takayama tại Menya Shirakawa nổi tiếng; hoba miso, một món ăn địa phương nơi thịt bò và rau trộn với tương miso và nấu trên lá mộc lan khô trên bếp than, và shabu-shabu (lẩu) tại Suzuya; và yakiniku tại Hidagyu Maruaki. Ngoài việc đi ăn khắp thành phố, chúng tôi dành chút thời gian để khám phá hai khu chợ buổi sáng và Hida no Sato, một bảo tàng ngoài trời có hơn 30 ngôi nhà truyền thống được cấy ghép từ khắp vùng Hida. Nhưng một điểm nổi bật là tham gia buổi cầu nguyện buổi sáng tại Temple Hotel Zenkoji, nơi vị linh mục quản lý đã dẫn chúng tôi qua Tâm Kinh và một cuộc thảo luận ngắn về Phật giáo.

Gion, Shirakawa, Kyoto
Gion, Shirakawa, Kyoto

Từ đó, chúng tôi đến Kanazawa, thủ phủ của tỉnh Ishikawa. Hầu hết các khách sạn đều đã được đặt hết nên chúng tôi chọn thuê trên đường từ Chợ Omicho. Khu phức hợp trong nhà rộng lớn này chứa đầy các quầy hàng bán đồ tươi sống và hải sản, đây là điểm nhấn của thành phố nhờ vị trí gần biển. Chúng tôi đã cùng hàng chục khách du lịch nếm thử nhiều món ngon như cua lông ngựa, lươn, sò điệp và hàu cỡ lòng bàn tay. Nhiều ngày đã dành để đi dạo quanh khu vực, ghé qua Higashi Chaya, một khu geisha rải rác các cửa hàng tráng miệng, nơi chúng tôi chọn một số món ăn nhẹ tại Ukeian, và đi dạo quanh Nagamachi, một khu samurai được bảo tồn đẹp đẽ. Trong khi ban đầu chúng tôi dự định đến thăm Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Thế kỷ 21, chúng tôi đã bỏ qua lễ hội Du lịch Ghế bành đang diễn ra gần đó. Chúng tôi không biết khi lên kế hoạch cho chuyến thăm Kanazawa của mình, đó là một sự kiện kéo dài hai ngày, nơi các nhà cung cấp từ khắp Nhật Bản giới thiệu sản phẩm của họ. Với gần 40 gian hàng trải khắp hai khu vực, chúng tôi đã dành phần lớn buổi chiều cuối cùng của mình ở đây trước khi trở về nơi ở của mình để chuẩn bị cho chuyến tàu sớm đến Kyoto.

Khi chúng tôi đến Shinmonzen, một khách sạn mới ở Kyoto khai trương vào tháng 4 năm ngoái, tôi ngay lập tức bị thổi bay. Nằm ẩn mình trên một con phố yên tĩnh ở quận Gion mang tính biểu tượng của Kyoto, nó ẩn mình sau những tấm rèm cửa màu đen với chữ S màu trắng thư pháp khiến không gian như chỉ dành cho những du khách mới biết. Điều đáng ngạc nhiên là mặc dù hòa hợp với kiến ​​trúc lịch sử xung quanh, nhưng tòa nhà theo phong cách machiya lại hoàn toàn mới và được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng người Nhật Bản Tadao Ando. Khách sạn boutique sang trọng này chứa đầy nghệ thuật và chỉ có chín dãy phòng rộng rãi, tất cả đều được thiết kế theo phong cách riêng. Chúng tôi ở Kinu, nơi có ban công nhìn ra sông Shirakawa; phòng ngủ kiểu Nhật Bản với sàn trải chiếu tatami và đệm futon Iwata phủ trong bộ khăn trải giường Pedersoli loại 500 sợi; và một bồn tắm cây bách Hinoki, được lấp đầy cho chúng tôi mỗi đêm khi chúng tôi quay trở lại khu đào của mình. Các tiện nghi cũng vô cùng xa hoa, bao gồm máy sấy tóc Dyson, bộ dụng cụ nha khoa Marvis và kem dưỡng da Nerolila Botanica. Mỗi phòng còn có minibar dành cho người sành ăn miễn phí chứa các sản phẩm địa phương và một chai rượu vang hồng từ Villa La Coste, cơ sở kinh doanh chị em của Shinmonzen ở Provence.

Trong khi tôi đang rất cố gắng để rời khỏi những cuộc đào hoàn hảo của mình, thì Kyoto đã ra hiệu. Với vị trí đặc biệt của Shinmonzen, các điểm nổi tiếng như Hanamikoji-dori, Ninenzaka, Pontocho Alley và Chợ Nishiki đều nằm trong khoảng cách đi bộ. Chúng tôi sẽ dành những buổi chiều để đi dạo xung quanh và húp mì – cả ramen và udon – cho tất cả các bữa ăn của mình. Vào ngày cuối cùng của chúng tôi, chúng tôi đi bộ qua cổng torii tại đền thờ Thần đạo Fushimi Inari Taisha.

Khi thời gian của chúng tôi ở Nhật Bản sắp kết thúc, tôi không thể không đánh giá cao đất nước này hơn nữa. Tôi đã rất nóng lòng chờ đợi cho đến khi các đường biên giới mở lại và thật kỳ lạ là cuối cùng nó đã trở lại điểm đến yêu thích của tôi. Tôi chỉ có thể tưởng tượng năm tới sẽ bận rộn như thế nào ở Nhật Bản, nhưng khao khát khám phá mọi ngóc ngách của đất nước hấp dẫn này của tôi đã được khơi dậy và tôi đang lên kế hoạch cho một chuyến thăm khác.

Theo: travelandleisure.

Vậy là bạn lại tích luỹ thêm kinh nghiệm để sẵn sàng cho Tour Nhật Bản 4 Ngày 4 Đêm sắp tới của bạn rồi nhé. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

Bài viết liên quan
preloader