Đây là lý do tại sao châu Á đang trở lại mạnh mẽ đối với du khách Mỹ vào mùa hè này

Đây là lý do tại sao châu Á đang trở lại mạnh mẽ đối với du khách Mỹ vào mùa hè này. 3 điểm đến quốc tế thịnh hành nhất hiện nay đối với du khách Hoa Kỳ đều là những điểm nóng ở châu Á: Thượng Hải, Đài Bắc và Chiang Mai.

Expedia Group cũng dự đoán rằng Châu Á Thái Bình Dương là khu vực đáng mong chờ sự trở lại mạnh mẽ của khách du lịch trong năm nay.

Nhưng tại sao châu Á lại đột nhiên trở thành điểm đến lớn tiếp theo cho chuyến du lịch mùa hè của người Mỹ?

Đây là lý do tại sao châu Á đang trở lại mạnh mẽ đối với du khách Mỹ vào mùa hè này

Bởi vì họ có thể!

Châu Á được cho là nơi chậm nhất trên thế giới mở cửa trở lại cho du lịch quốc tế. Bây giờ, nó đang trở lại.

Gần như cả thế giới đã mở cửa trở lại biên giới cho khách du lịch quốc tế. Hơn 200 quốc gia hiện đã mở cửa hoàn toàn cho khách du lịch được tiêm phòng từ khắp nơi trên thế giới; 13 trong số này là các nước ASEAN.

Bởi vì họ có thể
Bởi vì họ có thể

Sau nhiều năm mở cửa chắp vá và các yêu cầu đầu vào thường xuyên bị thay đổi ở châu Á, có nghĩa là người Mỹ hiện đang chớp lấy cơ hội để có một kỳ nghỉ hoàn toàn an toàn ở đây.

Không cần thử nghiệm tốn kém, cách ly tốn thời gian hoặc hạn chế khu vực. Bầu trời đầy nắng và thuận buồm xuôi gió cho các kỳ nghỉ ở Thái Bình Dương vào mùa hè này.

Cho những chuyến đi lớn hơn

Giá các chuyến bay đã tăng chóng mặt kể từ năm 2022, đặc biệt là đối với các hành trình đường dài xuyên Thái Bình Dương và xuyên Đại Tây Dương. Theo Hopper, giá các chuyến bay đến châu Âu tăng 35% so với năm ngoái, trong khi giá các chuyến bay đến châu Á tăng 23%.

Đối với du khách Hoa Kỳ đang tìm kiếm các chuyến đi nước ngoài, các kỳ nghỉ dài hơn ở nhiều quốc gia tận dụng tối đa giá vé máy bay ngày càng đắt đỏ.

Đây là mùa hè đầu tiên mà hầu hết các điểm đến trong ASEAN đều có chung quan điểm về việc chào đón du khách quốc tế với vòng tay rộng mở. (Tất nhiên, ngoại lệ đáng chú ý là Trung Quốc, quốc gia vẫn đang lên kế hoạch mở cửa trở lại hoàn toàn cho du lịch quốc tế vào cuối mùa hè).

Người Mỹ cuối cùng cũng có thể đến thăm nhiều quốc gia châu Á lân cận một cách dễ dàng và đáng tin cậy trong cùng một chuyến đi.

Một báo cáo gần đây của American Express cho thấy khách du lịch đang có kế hoạch dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn bao giờ hết cho việc đi du lịch trong những tháng tới của năm 2023, tập trung vào những trải nghiệm độc đáo.

89% khách du lịch muốn bay đến những điểm đến mà họ chưa từng đến trước đây.

Vì Đúng Thời Điểm

Mặc dù nhiều người Mỹ đã để mắt đến châu Á mới mở kể từ mùa đông năm 2022, nhưng vẫn chưa phải là thời điểm thích hợp cho một chuyến đi dài ngày qua nhiều quốc gia.

Các tháng nghỉ học và thời gian nghỉ làm được chấp nhận về mặt văn hóa trong mùa hè khiến cho kỳ nghỉ kéo dài có thể xảy ra trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8. Hơn nữa, các hãng hàng không hiện đang bắt kịp nhu cầu đổi mới một cách thận trọng đối với các tuyến Mỹ-Châu Á.

Bởi vì châu Âu có thể dự đoán là quá đông đúc

Người Mỹ đang kêu gọi các chuyến du lịch quốc tế vào mùa hè này nhưng lo ngại về một mùa hè châu Âu kỷ lục khác.

Theo một báo cáo gần đây của Destination Analysts, 31% người Mỹ được hỏi đang nghiêng về du lịch quốc tế hơn là du lịch nội địa.

Nhật Bản là một đất nước rất xinh đẹp
Nhật Bản là một đất nước rất xinh đẹp

Nhiều du khách đã thử nghiệm vùng biển này với du lịch nội địa và du lịch quốc tế đến các điểm đến lân cận ở Châu Mỹ Latinh và Ca-ri-bê. Bây giờ, đã đến lúc cuối cùng bạn phải giải tỏa lỗi du lịch bị dồn nén bằng những chuyến đi nước ngoài lớn.

Khách du lịch đang bị tấn công dồn dập bởi các dự báo và bài báo về việc châu Âu sẽ đông đúc và đắt đỏ như thế nào vào mùa hè này. Chúng ta cũng không thể quên rằng rất nhiều người Mỹ đã phải trải qua tình trạng quá tải thảm khốc ở các sân bay châu Âu vào mùa hè năm ngoái và không muốn tình trạng lộn xộn đó lặp lại.

Khách du lịch đang lắng nghe, học hỏi và tìm đến châu Á để có cơ hội tận hưởng một kỳ nghỉ yên tĩnh hơn.

Bởi vì công việc trực tuyến đang thúc đẩy xu hướng du lịch

Phần lớn các báo cáo về xu hướng du lịch lớn vào mùa xuân này đã trích dẫn sức mạnh của các chuyến đi kết hợp kinh doanh và giải trí (hoặc “làm việc”).

Cơ sở hạ tầng Internet, các trung tâm kinh doanh quốc tế được thiết lập tốt, mức độ an toàn cao, thời tiết tốt và lối đi ra bãi biển khiến châu Á trở thành lựa chọn hàng đầu cho các chuyến đi “giải trí”.

Chiang Mai được xếp hạng hàng đầu là một trung tâm du mục kỹ thuật số nổi tiếng trong nhiều thập kỷ. Trong khi đó, bối cảnh làm việc từ xa ở các điểm nóng thịnh hành khác như đảo Jeju và Đài Bắc vẫn đang phát triển.

Vậy, những điểm đến châu Á nào đang thịnh hành?

Dữ liệu tháng trước từ Trip.com cho thấy nhu cầu tìm kiếm cao đối với các điểm đến được yêu thích từ lâu ở châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc và Hồng Kông.

Kể từ khi Nhật Bản mở cửa lại hoàn toàn biên giới cho khách du lịch quốc tế vào năm ngoái, Tokyo đã trở thành điểm đến yêu thích của người Mỹ khi đặt chỗ và tìm kiếm du lịch.

Theo Hopper, các quốc gia như Đài Loan và Thái Lan hấp dẫn đến mức họ đang đánh bại các quốc gia được yêu thích ở châu Âu để trở thành điểm đến quốc tế hàng đầu trong mùa này, theo Hopper

Tất cả cộng lại khiến Mùa hè năm 2023 là thời điểm tuyệt vời để hướng Đông.

Theo: traveloffpath.

Bạn có thể liên hệ với công ty du lịch META để book những tour như:

Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm
Tour Bali 4 ngày 3 đêm
Tour Hong Kong 4 Ngày 3 Đêm

Tour Nhật Bản 7 ngày 6 đêm

hoặc bất cứ tour nào, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Bài viết liên quan