Đây là lý do tại sao khi đi Tour du lịch Bali bạn PHẢI đặt trước chỗ ở

Đây là lý do tại sao khi đi Tour du lịch Bali bạn PHẢI đặt trước chỗ ở. Nếu bạn đi Tour du lịch Bali trong vài tuần tới, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn đã đặt trước chỗ ở.

Nếu bạn là một người lập kế hoạch hiểu biết, bạn có thể đã lên kế hoạch cho mọi khoảnh khắc cuối cùng của chuyến đi tour du lịch Bali, nhưng nếu bạn là một người thích du lịch theo kế hoạch, bạn sẽ muốn thay đổi khéo léo…chỉ trong một tuần hoặc lâu hơn.

Đây là lý do tại sao khi đi Tour du lịch Bali bạn PHẢI đặt trước chỗ ở
Đây là lý do tại sao khi đi Tour du lịch Bali bạn PHẢI đặt trước chỗ ở

Mặc dù hiện tại Bali đang trong mùa thấp điểm nhưng hòn đảo này đang chuẩn bị đón một lượng lớn khách du lịch nội địa cho kỳ nghỉ lễ Lebaran. Bali là một hòn đảo theo đạo Hindu, nhưng Indonesia là một quốc gia đa số theo đạo Hồi.

Ngày lễ Lebaran là một trong những lễ hội quan trọng nhất trong lịch Hồi giáo và hàng triệu gia đình Indonesia sẽ đi du lịch khắp đất nước để ăn mừng lễ Eid al-Fitr.

Ở Indonesia, lễ hội Eid al-Fitr và Eid al-Adha được gọi là ngày lễ Lebaran. Năm nay, kỳ nghỉ Lebaran sẽ bắt đầu vào ngày 19 tháng 4 và kết thúc vào ngày 25 tháng 4. Những ngày thánh của đạo Hồi rơi vào ngày 22 và 23 tháng 4.

Trong suốt kỳ nghỉ, hàng triệu công dân Indonesia đi du lịch khắp đất nước và nhiều người chọn trải qua kỳ nghỉ Lebaran ở Bali. Thay mặt Văn phòng Du lịch Thành phố Denpasar, phát biểu với các phóng viên, MA Dezire Mulyani cho biết, “Dự đoán của chúng tôi [cho thấy] lượng khách du lịch nội địa tăng lên; dự đoán có thể lên đến 80-90 phần trăm.”

Mulyani tiếp tục giải thích, “Kỳ nghỉ lễ Eid này dự kiến sẽ hỗ trợ công suất sử dụng phòng khách sạn và các hoạt động du lịch khác. Điều này là do các chủ thể du lịch từ lâu đã mơ ước du lịch sẽ phục hồi như trước.” Trên thực tế, các dự đoán về số lượng khách đến Bali trong dịp lễ Eid al-Fitr được thiết lập để đạt mức trước đại dịch.

Nhiều khách sạn ở các khu nghỉ dưỡng du lịch nổi tiếng nhất của Bali đã được đặt kín chỗ, và nhiều khách sạn khác sẽ đạt công suất trong thời gian sắp diễn ra lễ hội. Phó Thống đốc Bali, Cok Ace, đã nói với các phóng viên về những dự đoán về công suất sử dụng khách sạn trong những tuần tới.

Phó Thống đốc giải thích rằng sự gia tăng công suất phòng khách sạn có thể thay đổi trên khắp Bali, với các khu vực ven biển nổi tiếng nhất nhận được lượng đặt phòng tăng cao nhất. Cok Ace nói với các phóng viên, “Thông thường trước Covid-19, trong Eid 2019 và 2018, trong khu vực đã có mức tăng lên tới 20 phần trăm.”

Anh ấy tiếp tục, “đối với lễ Eid trước, theo phân bổ khu vực, Nusa Dua và Kuta có thể tăng 20%. Đối với Ubud, Candi Dasa, mức tăng là khoảng 5%.

Thoạt nhìn, tỷ lệ lấp đầy khách sạn tăng 5-20% có vẻ không phải là vấn đề quá lớn, nhưng trên thực tế, mức tăng này có nghĩa là nhiều nhà nghỉ nhỏ, thân thiện với ngân sách của hòn đảo, dịch vụ cho thuê tư nhân và thậm chí khu nghỉ dưỡng lớn hơn được đặt đầy đủ.

Cok Ace lưu ý rằng khi nền kinh tế Indonesia tiếp tục phục hồi sau tác động của đại dịch, nhiều gia đình sẽ có thể đi du lịch trong dịp lễ Eid al-Fitr năm nay so với năm ngoái.

Anh ấy nói: “Hy vọng rằng bây giờ các điều kiện trong nước đang trở nên tốt hơn và nền kinh tế đang trở nên tốt hơn. Chúng tôi hy vọng rằng mức tăng sẽ cao hơn trong dịp lễ Eid là khách du lịch nội địa.”

Các quan chức ở Bali đang dự đoán rằng sẽ có một đợt tăng đột biến lượng khách nội địa bằng đường bộ, với nhiều gia đình chọn lái xe đến Bali từ Java và bắt phà đến Gilimanuk.

I Gusti Ngurah Rai Suryawijaya, phát biểu thay mặt Hiệp hội Nhà hàng và Khách sạn Indonesia tại Badung, cho biết, “Ước tính của chúng tôi là chỉ riêng khách du lịch nội địa có thể đạt 18.000 đến 20.000 người mỗi ngày. Khách du lịch nội địa chủ yếu đến vào dịp lễ Eid.”

Anh ấy tiếp tục, “Thông thường, nhiều người sử dụng ô tô cá nhân…Tương tự như vậy, nếu lượng khách du lịch tăng lên thông qua các chuyến bay, thì cũng sẽ có rất nhiều ô tô du lịch vào gần kỳ nghỉ lễ.”

Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo, Sanidaga Uno, đã dự đoán rằng du lịch liên quan đến Eid sẽ tạo ra 150 nghìn tỷ IDR vào năm 2023. Ông nói với các nhà khai thác du lịch rằng hãy đảm bảo rằng dịch vụ chất lượng cao vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Bộ trưởng Uno nói: “Đừng để giá tăng mà chất lượng, dịch vụ còn thiếu. Cũng cần quan tâm đến khả năng của cộng đồng, kể cả trong những ngày nghỉ lễ, đừng biến nó thành gánh nặng cho những người muốn nghỉ dưỡng.”

Theo: thebalisun

Sắp vào mùa hè và như thường lệ, tỷ lệ đi Tour du lịch Bali sẽ tăng đột biến. Do đó, bạn hãy đặt sớm Tour Bali 4 ngày 3 đêm nhé

Bài viết liên quan
preloader