Đây là lý do tại sao Singapore vẫn chưa thấy một làn sóng khách du lịch Trung Quốc

Đây là lý do tại sao Singapore vẫn chưa thấy một làn sóng khách du lịch Trung Quốc: Khách du lịch Trung Quốc từ lâu đã bị phân cực, đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông phương Tây, nơi họ thường được miêu tả như một khuôn mẫu (khá đáng sợ).

Đây là lý do tại sao Singapore vẫn chưa thấy một làn sóng khách du lịch Trung Quốc
Đây là lý do tại sao Singapore vẫn chưa thấy một làn sóng khách du lịch Trung Quốc

Tuy nhiên, bất kể quan điểm của bạn về khách du lịch Trung Quốc như thế nào, không thể phủ nhận rằng họ đóng góp rất lớn cho nền kinh tế Singapore—vào năm 2019, họ đã chi hơn 4 tỷ đô la Singapore khi đi nghỉ ở đây.

Tuy nhiên, ngay cả khi COVID-19 đã trở thành dĩ vãng, khách du lịch Trung Quốc vẫn không đổ xô trở lại Singapore đầy nắng. Nhưng tại sao nó lại như thế?

Đây là lý do tại sao Singapore vẫn chưa thấy một làn sóng khách du lịch Trung Quốc

Chi phí đi lại quá cao

Bạn có thể đã nhận thấy chi phí sinh hoạt tăng lên. Cái mà bạn mua trước khi đi làm hiện có giá cao hơn 50 xu và cai png của bạn đắt hơn, mặc dù bạn đang nhận được một khẩu phần thịt nhỏ hơn một cách đáng ngờ.

Lạm phát cơ bản của Singapore đã tăng đều đặn trong những năm qua, mặc dù COVID-19 có thể đã ăn hết tiền tiết kiệm của chúng tôi. Mọi thứ đắt đỏ hơn và chúng tôi không thực sự giàu có hơn.

Thực tế là thế này: Singapore đang trở nên quá đắt đỏ.

Kể từ khi Trung Quốc mở cửa biên giới vào tháng 1, du khách Trung Quốc đã chọn đến các nước láng giềng của chúng tôi, nơi mọi thứ đều có giá phải chăng hơn. Chi phí cao ở Singapore đã thúc đẩy khách du lịch Trung Quốc chuyển sang các điểm đến rẻ hơn ở Indonesia và Thái Lan.

Các điểm tham quan chính ở Singapore rất đắt đỏ—một vé vào Universal Studios Singapore (USS) có giá cao nhất khoảng 61 đô la. Một chuyến đi đến Sở thú sẽ tiêu tốn của bạn 50 đô la.

Ngay cả trong thời kỳ hậu đại dịch, khách du lịch Trung Quốc vẫn cảm thấy tác động của đại dịch đối với tài chính của họ và điều này làm thay đổi khả năng chi tiêu cũng như quyết định đi du lịch của họ. Khách du lịch Trung Quốc đã đến Singapore trong những tháng gần đây cho biết họ bị sốc khi gặp phải phí taxi và phương tiện giao thông cao.

Du lịch nước ngoài từ Trung Quốc cũng bị ảnh hưởng sau đại dịch — vé máy bay ngày nay thường đắt hơn trên các chuyến bay quốc tế.

Khi nền kinh tế Trung Quốc chứng kiến tốc độ tăng trưởng chậm lại, du khách Trung Quốc cũng có nhiều khả năng thận trọng hơn trong chi tiêu, dẫn đến sự sụt giảm du lịch nước ngoài nói chung.

Tình hình bây giờ như thế nào?

Để giải quyết vấn đề này, xin lỗi, chúng tôi không làm cho mọi thứ rẻ hơn.

Tuy nhiên, Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vẫn hy vọng đến năm 2023 sẽ chứng kiến lượng khách chiếm 30-60% lượng du khách Trung Quốc đã đến đây trong năm 2019.

Năm 2019 chứng kiến 3,63 triệu khách du lịch Trung Quốc đến thăm Singapore, khiến họ trở thành nguồn khách du lịch hàng đầu đến nước ta. Indonesia đứng thứ hai, với 3,11 triệu du khách Indonesia thực hiện chuyến đi tới đây. Tiếp theo là Malaysia và Australia.

Theo STB, chỉ có 311.000 du khách Trung Quốc đến thăm Singapore từ tháng 1 đến tháng 5 năm nay. Trong khi cùng kỳ năm 2019, con số này là 1,55 triệu.

Tuy nhiên, STB vẫn hy vọng rằng du lịch Trung Quốc đến Singapore sẽ tăng lên, khi du lịch nước ngoài từ Trung Quốc tăng lên sau đại dịch.

Hiện tại, các chuyến bay đi từ Trung Quốc đến Singapore bị hạn chế—số chuyến bay thẳng hàng tuần vào tháng 6 bằng một nửa so với năm 2019.

Năm 2019, khách du lịch Trung Quốc đã chi nhiều nhất cho các khoản thu từ du lịch, với tổng trị giá lên tới 4 tỷ đô la Singapore. Tuy nhiên, đại dịch đã khiến con số này giảm gần 85% và Indonesia hiện đang thắng thế trong chi tiêu du lịch.

Sự phục hồi du lịch cũng có thể bị ảnh hưởng bởi làn sóng COVID-19 thứ hai ở Trung Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5.

Sau đó, họ sẽ đi đâu?

Không có gì ngạc nhiên khi Thái Lan là một điểm đến phổ biến đối với khách du lịch Trung Quốc—các quan chức Thái Lan dự đoán lượng khách đến từ Trung Quốc sẽ đạt từ 5 triệu đến 7 triệu người trong năm nay.

Thái Lan cũng là một điểm đến phổ biến của người Singapore—điểm đến du lịch hàng đầu của chúng tôi thực ra là thủ đô Bangkok của Thái Lan.

Đồ ăn rẻ, quần áo rẻ, chuyến bay giá rẻ và một thành phố nhộn nhịp nhưng thân thiện—du khách còn muốn gì hơn nữa?

Nhật Bản và Hàn Quốc vẫn là những điểm nghỉ mát phổ biến đối với du khách Trung Quốc. Indonesia cũng chứng kiến sự gia tăng du lịch bất ngờ từ du khách Trung Quốc.

Theo: goodyfeed.

Nhưng ở Việt Nam thì việc đi tour du lịch Singapore rất đơn giản, và đơn cử là Tour Singapore 3 Ngày 2 Đêm: Du Ngoạn Sentosa – Garden By The Bay được cung cấp bởi công ty du lịch META tại Tp. HCM

Bài viết liên quan