Đây là những gì 100 đô la Mỹ sẽ mang lại cho bạn ở Dubai

Đây là những gì 100 đô la Mỹ sẽ mang lại cho bạn ở Dubai. Dubai đắt đỏ, không thể phủ nhận điều đó – nhưng điều đó không có nghĩa là ngân sách hàng ngày 100 đô la Mỹ sẽ không đưa được khách du lịch đi xa. Nhất là khi bạn là du khách nước ngoài đang mong chờ đi Tour du lịch Dubai một cách vui vẻ thoải mái.

Đây là những gì 100 đô la Mỹ sẽ mang lại cho bạn ở Dubai
Đây là những gì 100 đô la Mỹ sẽ mang lại cho bạn ở Dubai

Một chuyến thăm tới Dubai không hề rẻ. Nó đi kèm với một mức giá trung bình thường khá cao so với nhiều nơi khác, điều này có thể khiến việc lập kế hoạch cho kỳ nghỉ với ngân sách hơi khó khăn. Bản thân thành phố được coi là sự sang trọng thuần túy, với những phòng nghỉ cao cấp mang phong cách tương lai thực tế trong thiết kế của họ. Rốt cuộc, khi một người đi du lịch đến Dubai, đây là những gì họ đang trả tiền.

Điều đó không có nghĩa là một chuyến đi đến Dubai là không đáng, đặc biệt là đối với bất kỳ ai bị ràng buộc bởi các chuyến đi mua sắm hàng hiệu và bể bơi vô cực trên sân thượng. Toàn bộ chuyến đi không thể được thực hiện chỉ với 100 đô la Mỹ (hiển nhiên), nhưng đây là số tiền mà một khách du lịch tiết kiệm có thể kiếm được ở Dubai.

Đây là những gì 100 đô la Mỹ sẽ mang lại cho bạn ở Dubai

100 đô la sẽ mua được thực phẩm gì

Một trong những đặc quyền lớn nhất khi đến thăm Dubai bên cạnh việc mua sắm là các món ăn ngon. Trong khi hầu hết các nhà hàng thấy hóa đơn trung bình hàng trăm cho hai người, có một số cách để giảm chi phí thực phẩm xa hoa như vậy. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu điều này, trước tiên chúng ta phải biết những điều cơ bản:

Tỷ lệ chuyển đổi: $100 USD tương đương với 367 Dirham Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Mặc dù tỷ lệ chuyển đổi này khiến cho có vẻ như một trăm đô la sẽ mang lại cho khách du lịch một lượng xu kha khá, nhưng nó thực sự khá sai lệch. Nói một cách dễ hiểu, một pound trái cây hoặc rau củ mua từ cửa hàng tạp hóa ở Dubai sẽ có giá từ 2 đến 4 dirham, theo Money.

Điều đó tương đương với bất kỳ nơi nào từ 54 xu đến 1,09 đô la Mỹ, khá phải chăng; một pound thịt gà hoặc thịt bò sẽ có giá từ hơn ba đô la đến gần năm đô la Mỹ. Bây giờ, hãy so sánh một bữa tối bên ngoài.

Hiển nhiên thực phẩm ở Dubai không hề rẻ
Hiển nhiên thực phẩm ở Dubai không hề rẻ

Theo Hikers Bay, chi phí cho một bữa ăn cho hai người ở Dubai tối thiểu là khoảng 198 dirham. Số tiền này tương đương với 54 đô la Mỹ và là tiêu chuẩn cho một bữa ăn dành cho hai người tại một nhà hàng Trung Quốc ở Dubai. Chi phí đắt nhất cho bữa tối có thể được tìm thấy tại các nhà hàng Pháp, nơi một bữa ăn trung bình cho hai người là khoảng 86 USD – tương đương với 316 dirham. Nếu chúng tôi chia đôi chi phí của bữa ăn rẻ nhất, thì đó sẽ là 99 dirham – chiếm toàn bộ chi phí trong một ngày nếu ngân sách là 100 USD.

Có những lựa chọn khác ở Dubai sẽ hợp lý hơn, chẳng hạn như nhà hàng thức ăn nhanh. Tuy nhiên, cách hợp lý nhất để kiểm soát chi phí thực phẩm là tự nấu ăn hoặc ghé qua cửa hàng tạp hóa địa phương để xem những gì có sẵn. Trung bình, hai du khách có thể sẽ tiêu tốn từ 55 đô la Mỹ đến hơn 100 đô la Mỹ chỉ riêng tiền ăn uống mỗi ngày trong chuyến đi đến Dubai. Đối với một khách du lịch, chi phí ăn uống thấp hơn và dao động từ gần 30 đô la Mỹ đến hơn 50 đô la Mỹ trong ngày.

Mẹo chuyên nghiệp: Cố gắng tìm hiểu khu phố hoặc quán rượu địa phương để giữ chi phí ăn uống ở mức thấp, hoặc thử một số món ăn đường phố trong khu phố xung quanh các phòng trọ!

100 đô la sẽ mua được gì khi mua sắm

Bây giờ, câu hỏi lớn: Nếu một khách du lịch dành ngân sách để mua sắm ở Dubai, thì một trăm đô la sẽ mang lại cho họ bao nhiêu? Số tiền này rất chủ quan ở những nơi khác trên thế giới và đặc biệt là ở Hoa Kỳ, nơi 100 đô la có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào loại cửa hàng mà nó được sử dụng. Trong khi ở Dubai, nhiều lựa chọn mua sắm có giá cao hơn và có xu hướng chồng chéo về chi phí.

Trung bình, 100 USD sẽ mang lại cho du khách một hoặc hai thứ từ một chuyến đi mua sắm ở Dubai. Không có gì lạ khi một chiếc quần jean (đặc biệt là của các thương hiệu hàng hiệu) có giá gần bằng toàn bộ ngân sách đó, hoặc thậm chí một đôi giày Nike có giá gần 100 USD. Khi nói đến việc mua sắm ở Dubai, những du khách có kế hoạch vung tiền nên lập một ngân sách phản ánh điều đó – có thể sẽ cần hơn 100 đô la.

$100 có thể trang trải chỗ ở không?

Nếu $100 USD là ngân sách cho một ngày thì có thể tìm được chỗ ở tại thành phố này trong phạm vi giá đó. Mặc dù nhiều khách sạn sẽ không còn khả thi, nhưng những du khách muốn tiết kiệm tiền có thể cân nhắc việc ở nhà trọ thay thế. Điểm hay của việc ở ký túc xá là một số bữa ăn thậm chí có thể được bao gồm trong chi phí; ít nhất, du khách có thể sử dụng nhà bếp để tự nấu bữa ăn cho mình.

Tuy nhiên Dubai rất xứng đáng để đi du lịch
Tuy nhiên Dubai rất xứng đáng để đi du lịch

Trung bình, giá hostel ở Dubai có thể dao động từ 50 – 70 USD/đêm. Điều này không chỉ tiết kiệm hàng trăm đô la chi phí ăn ở mà còn mang lại cho khách du lịch một ít tiền để chơi trong chuyến đi của họ. Thêm $50 USD có thể là bữa tối hoặc dùng để mua sắm.

Chi phí sinh hoạt ở Dubai

Theo Numbeo.com, Dubai chắc chắn không phải là thành phố rẻ nhất thế giới khi xét về chi phí sinh hoạt (nhưng vẫn rẻ hơn nhiều so với thành phố New York – một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới). Người ta có thể mong đợi một bữa ăn tại một nhà hàng bình dân có giá khoảng $10,90 ($25,00 ở NYC) và một nhà hàng tầm trung với bữa ăn ba món cho hai người sẽ có giá khoảng $81,00 ($90,00 ở NYC).

Chi phí ví dụ ở Dubai vs NYC:

• Hươu nội địa (0,5 Lít): $12,20 so với $8,00
• McMeal: $8,20 so với $10,00
• Cà phê cappuccino: $5,20 so với $5,40
• Phương tiện giao thông địa phương: $1,36 so với $2,75 (Vé một chiều)
• Taxi trên mỗi km: 0,82 USD so với 1,86 USD
• Căn hộ ở trung tâm thành phố: $1.655 so với $3.913 (Một phòng ngủ)

Nói chung, Dubai rẻ hơn Thành phố New York, nhưng dự kiến một đêm đi nhậu sẽ đắt hơn. Rượu được phép sử dụng ở Dubai (nó bị cấm ở một số nước Trung Đông) nhưng nó bị đánh thuế cao.

Một người cần bao nhiêu tiền để đi Tour du lịch Dubai?

Dubai chắc chắn không phải là một điểm đến giá rẻ. Theo Ngân sách chuyến đi của bạn, khách du lịch trung bình nên tính toán chi tiêu khoảng 729 Dumas hoặc 198 đô la mỗi ngày khi đi nghỉ ở Dubai. Đó chỉ là mức giá trung bình hàng ngày – nhiều người sẽ cao hơn mức đó trong khi nhiều người sẽ thấp hơn một chút. Giá khách sạn trung bình ở Dubai cho hai người là $272.

Khách du lịch chi trung bình 45 đô la một ngày cho các bữa ăn – mặc dù nếu đi ăn ở những nhà hàng danh tiếng, con số đó có thể sẽ tăng vọt.

Chi phí cả tuần: Khoảng $2,778 cho hai người
Một chuyến đi kéo dài một tuần tới Dubai cho hai người có thể tiêu tốn khoảng 2.778 đô la – mặc dù nó có thể dễ dàng nhiều hơn thế.

Vậy 100 đô la sẽ có được một khách du lịch ở Dubai trong bao lâu? Không được nhiều. Nói cách khác, một người có thể mong đợi đốt hết 100 đô la ít nhất sau mỗi 12 giờ – thậm chí có thể là 6 giờ một lần. Vì vậy, giả sử rằng 100 đô la mua được từ 6-12 giờ ở Dubai.

Dubai cũng là quê hương của Mall of Dubai – một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất và sang trọng nhất trên thế giới. Tốt hơn là có 100 x 100 đô la để mua sắm tại trung tâm mua sắm này!

Theo: thetravel

Và hiễn nhiên bạn cần xác định là khi đi Tour du lịch Dubai thì trung bình 1 ngày bạn tiêu xài nhiều hơn 100 USD nhé. Bất cứ Tour du lịch Dubai nào cũng vậy, cho dù là Tour Dubai 5 ngày 4 đêm hay hơn một ngay khác biệt là Tour Dubai 5 Ngày 5 Đêm đều vậy, mức chi phí cho 100USd 1 ngày là hoàn toàn không đủ.

Bài viết liên quan
preloader