Đây là quốc gia an toàn nhất để đến thăm ở châu Á vào năm 2024

Đây là quốc gia an toàn nhất để đến thăm ở châu Á vào năm 2024: An toàn là mối quan tâm hàng đầu của người Mỹ khi đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là trong tình hình hiện tại, nơi xung đột dường như đang bùng phát ở khắp mọi nơi và an ninh đang giảm sút ở một số điểm đến.

Đây là quốc gia an toàn nhất để đến thăm ở châu Á vào năm 2024

Trong vài năm gần đây, châu Á cũng không ngoại lệ, với những chính sách hung hăng quyết định tâm trạng và liên tiếp các cuộc đảo chính quân sự khác nhau ở rìa Đông Nam lục địa.

Tuy nhiên, có một quốc gia đặc biệt đã được chứng minh là khá ổn định và an toàn cho khách du lịch.

Theo Chỉ số Trật tự và Luật pháp Toàn cầu mới nhất, Việt Nam không chỉ là quốc gia hòa bình nhất ở châu Á mà còn là quốc gia thứ bảy trên toàn thế giới, và đây là lý do tại sao quốc gia này nên nằm trong danh sách xô của bạn cho năm 2024:

Đây là quốc gia an toàn nhất để đến thăm ở châu Á vào năm 2024

Việt Nam Là Quốc Gia An Toàn Nhất Châu Á

Giờ đây, những hạn chế không cần thiết và hạn chế xã hội nghiêm ngặt đã qua đi, có thể chắc chắn rằng năm 2024 cuối cùng sẽ là năm du lịch ở châu Á quay trở lại hoàn toàn.

Du khách phương Tây lũ lượt quay trở lại lục địa với những nụ cười thân thiện và mọi điểm đến lớn ở châu Á, cho dù đó là Malaysia và khung cảnh đa văn hóa của nó hay Indonesia và vô số hòn đảo thiên đường, đều chắc chắn sẽ có sự tăng trưởng lịch sử trong những tháng tới.

Nhìn từ trên không của thác Bản Giốc Cao Bằng-Việt Nam
Nhìn từ trên không của thác Bản Giốc Cao Bằng-Việt Nam

Tuy nhiên, mọi ánh mắt của chúng ta đều đổ dồn vào Việt Nam, viên ngọc quý của Đông Nam Á trong nhiều năm đã bị truyền thông phương Tây xa lánh do cuộc Chiến tranh khét tiếng những năm 1970, mặc dù đã trải qua một chặng đường dài và tự hào với một số cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất cũng như nền văn hóa hấp dẫn. trong khu vực.

Theo bảng xếp hạng Luật pháp và Trật tự toàn cầu mới nhất do Gallup công bố cuối năm 2023, Việt Nam là quốc gia có thứ hạng cao nhất châu Á, với số điểm đáng ghen tị là 92, trên tổng điểm tối đa là 100, nằm trong top 10 do các nước châu Âu thống trị.

Mặc dù danh sách này được dẫn đầu bởi Tajikistan, một quốc gia ở Trung Á, nhưng quốc gia này thường không được coi là châu Á truyền thống, hay nói cách khác là Đông Á do có mối quan hệ văn hóa và lịch sử chặt chẽ với Nga, và đặc biệt là vị thế trước đây của nó là một Cộng hòa Liên Xô.

Trên thực tế, Việt Nam là quốc gia an toàn nhất ở Đông Á, nhưng bản thân điều đó đã là một thành tựu to lớn nếu coi đây chỉ là một vùng chiến sự theo đúng nghĩa đen cách đây 4 thập kỷ, và lệnh phong tỏa do phương Tây dẫn đầu đối với Việt Nam chỉ được dỡ bỏ hoàn toàn vào đầu những năm 1990.

Nhận thức về sự mất an toàn ở Việt Nam đến từ đâu?

Khi nghĩ đến Việt Nam, người Mỹ bình thường sẽ tự nhiên nghĩ đến hình ảnh Việt Cộng ẩn náu trong các đường hầm, thành phố bị san phẳng và nhân viên Đại sứ quán Mỹ được sơ tán khỏi các mái nhà ở trung tâm Sài Gòn, nhưng điều này không thể nào khác xa hơn với thực tế hiện nay. .

Chiến tranh Việt Nam đã diễn ra cách đây cả một thế hệ và Việt Nam ngày nay thịnh vượng và hòa bình, có tỷ lệ tội phạm thấp và sự ổn định chính trị ấn tượng.

Trên thực tế, nước này an toàn và ổn định hơn Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ có số điểm thấp hơn nhiều là 83 trong chỉ số này, do tình hình chính trị nóng nảy và tội phạm gia tăng ở các thành phố lớn như San Francisco.

Ở Việt Nam, hệ thống chính trị độc đảng đã đảm bảo được sự phát triển kinh tế và đảm bảo một quốc gia bị chiến tranh tàn phá đã đoàn kết dưới một lá cờ sau nửa thế kỷ xung đột.

Bám rễ sâu vào chủ nghĩa cộng sản, Chính phủ Việt Nam là đối cực của một nền dân chủ phương Tây.

Bỏ ý thức hệ và niềm tin cá nhân sang một bên, không thể phủ nhận Việt Nam an toàn hơn rất nhiều so với Hoa Kỳ và hầu hết các nước châu Âu, nơi bạo lực ngày càng gia tăng.

Giao thông đông đúc ở Tp. HCM
Giao thông đông đúc ở Tp. HCM

Ngoài những rủi ro về an toàn thực phẩm có thể dễ dàng giảm thiểu nếu bạn thực hiện một số biện pháp phòng ngừa nhất định, chẳng hạn như tuân theo hướng dẫn của địa phương và ăn uống tại các nhà hàng danh tiếng, người Mỹ thường không lo lắng về nạn móc túi, hành hung bạo lực hoặc tham nhũng từ phía cơ quan thực thi pháp luật.

Việt Nam Là Một Trong Những Điểm Đến Hấp Dẫn Nhất Châu Á

Về mặt ưu đãi du lịch, Việt Nam là nơi lý tưởng cho những du khách chậm rãi và du khách ba lô muốn kết nối lại với thiên nhiên và tiếp xúc với một nền văn hóa gần như hoàn toàn khác với nền văn hóa của họ – nghĩa là nếu họ đến từ Bắc bán cầu.

Một góc phố cổ Hà Nội
Một góc phố cổ Hà Nội

Khi đi du lịch Việt Nam từ Bắc vào Nam hoặc ngược lại, bạn nhất định nên dành thời gian đi dạo trên những con đường vàng rực quyến rũ của Hội An, một cảng sông và Di sản Thế giới được UNESCO công nhận với nhiều ngôi đền lịch sử và kiến trúc thuộc địa Pháp. .

Cũng không thể bỏ qua vùng lân cận Huế, nơi có thành cổ hùng vĩ; Xa hơn về phía bờ biển, những bãi biển đầy cát và khu bảo tồn rừng của Đà Nẵng là điểm dừng chân bắt buộc, cũng như những cồn cát vàng và những thị trấn ven biển yên bình dọc theo khu vực Mũi Né thư thái của bờ biển.

Một ngôi nhà Pháp cũ của Hà Nội
Một ngôi nhà Pháp cũ của Hà Nội

Từ những kỳ nghỉ sôi động ở thành phố Hồ Chí Minh (trước đây là Sài Gòn), cảng biển sầm uất của Nha Trang hay Hà Nội, thủ đô trang nghiêm, đến hòa mình vào thiên nhiên ở Ninh Bình, nổi tiếng với những cánh đồng lúa và những kiến tạo địa chất hoành tráng, bạn thực sự có thể không bao giờ cạn kiệt danh sách ‘việc cần làm’ của bạn khi khám phá đất nước.

Trên thực tế, nó có thể tăng lên khi bạn ở lại lâu hơn, vì vậy thật tốt khi chính quyền địa phương đang rộng mở chào đón khách du lịch và gần đây đã nới lỏng các yêu cầu về thị thực đối với người Mỹ, cho phép họ ở lại Việt Nam trong 90 ngày.

Trước đây, người mang hộ chiếu Hoa Kỳ chỉ có thể ở lại 30 ngày một lần trước khi rời khỏi lãnh thổ và xin thị thực du lịch mới.

Mặc dù yêu cầu về thị thực vẫn chưa được bãi bỏ nhưng giờ đây họ có thể đi dọc dải bờ biển dài của Việt Nam mà không bỏ qua một số điểm tham quan chính trên đường đi do các quy định lưu trú ngắn hạn quá nghiêm ngặt.

Theo: traveloffpath

Bài viết liên quan