Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về lặn biển với cá Đuối ở Bali

Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về lặn biển với cá Đuối ở Bali. Khi nói đến những cuộc phiêu lưu trong danh sách của bạn, Bali có tất cả. Từ những chuyến đi bộ lãng mạn qua ruộng bậc thang đến những thác nước đẹp đến choáng ngợp và những khách sạn sang trọng tuyệt đẹp, nếu bạn có thể mơ, bạn có thể làm được ở Bali.

 

Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về lặn biển với cá Đuối ở Bali
Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về lặn biển với cá Đuối ở Bali

Một trong những hoạt động phổ biến nhất trong danh sách khám phá ở Bali là bơi cùng cá đuối hoang dã; đây là tất cả những gì bạn cần biết:

Vùng nước ven biển phía đông nam Bali là nơi cư trú của một nhóm cá đuối. Những sinh vật hùng vĩ là một niềm vui để gặp gỡ.

Hầu hết cá đuối có thể phát triển đến kích thước 3-4m, nhưng có thể bạn sẽ bắt gặp một con cá đuối khổng lồ dưới đại dương có thể dài tới 9m!

Chúng hiền hòa, điềm tĩnh và không gây ra mối đe dọa nào cho con người, thật vinh dự khi được chia sẻ nguồn nước với chúng.

Một trong những cách phổ biến nhất để trải nghiệm cá đuối là đi lặn với ống thở. Có nhiều công ty lữ hành ở Bali cung cấp trải nghiệm lặn biển với cá đuối, nhưng vì điều này đòi hỏi phải được đào tạo về lặn với bình dưỡng khí PADI, nên cách dễ tiếp cận nhất để trải nghiệm bơi cùng cá đuối là lặn với ống thở.

Nhóm cá đuối định cư ở Bali thường được tìm thấy nhiều nhất ở vùng biển ngoài khơi Nusa Penida và Nusa Lembongan. Cách dễ nhất để đến các hòn đảo xa xôi của Bali là đi thuyền nhanh từ Sanur, nơi có nhiều chuyến đi trong ngày.

Bạn có thể thực hiện một chuyến đi một ngày để bơi cùng cá đuối hoặc đến Nusa Penida hoặc Nusa Lembongan để nghỉ ngơi trong kỳ nghỉ của mình để tận dụng tối đa những rung cảm của hòn đảo.

Manta Point ngoài khơi Nusa Penida là địa điểm phổ biến nhất để lặn ngắm cá đuối. Bạn không cần phải là một tay lặn có kinh nghiệm mới có thể bơi cùng cá đuối ở Bali, nhưng bạn cần phải là một tay bơi tự tin.

Hầu hết các nhà cung cấp tour du lịch sẽ cung cấp cho bạn chân chèo và thiết bị lặn với ống thở, mặc dù bạn có thể sử dụng thiết bị của riêng mình nếu muốn.

Cá đuối ghé thăm Manta Point vì đây là một ‘địa điểm làm sạch’. Có hai địa điểm làm sạch xung quanh Manta Point, một ở độ sâu 7m và địa điểm kia ở độ sâu khoảng 20m.

Những con cá đuối đến thăm những khu vực đá này để nhờ những con cá nhỏ loại bỏ ký sinh trùng khỏi da của chúng. Thói quen hàng ngày này có nghĩa là việc nhìn thấy gần như được đảm bảo.

Cá đuối có xu hướng bơi giữa bề mặt đại dương xuống độ sâu 15m. Bạn sẽ không bao giờ quên cuộc gặp gỡ đầu tiên với cá đuối; nó thực sự mang hơi thở của bạn đi.

Mọi người mô tả các tia thần chú là hùng vĩ, thanh lịch, mạnh mẽ và nổi bật. Nó gần như không thể diễn tả được; bạn chắc chắn sẽ cảm thấy sống động và kết nối với thế giới tự nhiên.

Đương nhiên, cá đuối là động vật hoang dã và có một số quy tắc quan trọng cần tuân theo trong quá trình trải nghiệm lặn của bạn.

Đầu tiên và quan trọng nhất, đừng bao giờ chạm vào một tia manta. Giữ khoảng cách an toàn với cá đuối, để chúng có quyền đi trong nước.

Đừng gây căng thẳng cho chúng; điều này bao gồm việc theo sát chúng hoặc đuổi theo chúng, hoặc gây ra sự xáo trộn lớn trong nước.

Hướng dẫn của bạn sẽ cung cấp cho bạn và các thợ lặn đồng nghiệp của bạn một cách kỹ lưỡng về các quy tắc trước khi bạn xuống nước.

Bạn sẽ không chỉ bắt gặp cá đuối trong chuyến lặn biển quanh Mũi Manta ở Nusa Penida. Vùng nước ven biển xung quanh Bali đang sống và phát triển mạnh, hợp tác với đời sống thủy sinh.

Cá mặt trời ở Bali
Cá mặt trời ở Bali

Nếu siêu may mắn, bạn thậm chí có thể bắt gặp một (hoặc hai) con rùa trong chuyến lặn biển của mình. Nếu bạn đến thăm Bali trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 10, bạn có thể bắt gặp loài Cá mặt trời đầy mê hoặc, còn được gọi là Mola Mola.

Những con cá khổng lồ này có thể dài tới ba mét và nặng tới 2 tấn.

Một con cá Mola Mola chưa trưởng thành có kích thước khoảng 6 ft và có thể dễ dàng nhận ra nhờ thân hình tròn và phẳng của nó. Màu sắc của cá Mola Mola rất đa dạng, bắt đầu từ màu nâu sẫm đến xám bạc, đôi khi có những điểm nổi bật màu vàng.

Có một cảm giác thời tiền sử đối với cá Mola Mola. Rất có thể bạn sẽ tìm thấy chúng ở vùng biển Crystal Bay ở Nusa Penida.

Theo: thebalisun

Các bạn muốn đắm đuối với cá đuối thì không thể bỏ qua Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm của công ty du lịch META được, chúng tôi sẽ cùng các bạn khám phá Bali nhé

Bài viết liên quan
preloader