Đề nghị xử lý sai phạm của Cty CP du lịch An Giang

UBND tỉnh An Giang đề nghị ngành chức năng của tỉnh xử phạt vi phạm hành chính Công ty Cổ phần Du lịch An Giang do đơn vị này có nhiều sai phạm trong hoạt động du lịch.
Chiều 4.4, tin từ UBND tỉnh An Giang cho biết, ông Trần Anh Thư, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang, đã yêu cầu Sở VH-TT-DL An Giang và các sở, ngành liên quan xem xét xử lý các sai phạm của Công ty CP du lịch An Giang theo quy định.
Cụ thể, ông Trần Anh Thư ký quyết định yêu cầu Sở VH-TT-DL An Giang phối hợp với các sở ngành có liên quan, xem xét mức độ vi phạm của Công ty CP Du lịch An Giang tại điểm tham quan Điện mặt trời An Hảo (H.Tịnh Biên) và điểm du lịch Đồi Tức Dụp (H.Tri Tôn) để xử phạt vi phạm hành chính theo quy định. Đồng thời, yêu cầu công ty này tạm dừng hoạt động đối với những điểm tham quan, khu vực xây dựng chưa được cấp phép.
Chưa thực hiện đúng quy trình đầu tư, xây dựng, tôn tạo
Theo UBND tỉnh An Giang, tại điểm tham quan Điện mặt trời An Hảo và điểm du lịch Đồi Tức Dụp, mặc dù Công ty CP du lịch An Giang đã có nhiều cố gắng đầu tư các hạng mục để đáp ứng nhu cầu tham quan của khách du lịch, nhưng đơn vị này chưa thực hiện đúng quy trình đầu tư, xây dựng, tôn tạo… của luật Du lịch, luật Di sản văn hóa và luật Xây dựng. Đồng thời, việc đầu tư chưa xin phép xây dựng, xin ý kiến thỏa thuận nội dung tu bổ, sửa chữa với cơ quan có thẩm quyền theo quy định.
An Giang: Đề nghị xử lý sai phạm của Công ty CP du lịch An Giang 
Khu dự án điện mặt trời An Hảo, H.Tịnh Biên chưa được cấp phép hoạt động du lịch nhưng đã treo biển khu du lịch và bán vé cho người dân vào tham quan
TRẦN NGỌC
UBND tỉnh An Giang yêu cầu Công ty CP du lịch An Giang tạm dừng các hoạt động có thu phí tại các điểm tham quan du lịch chưa đủ điều kiện hoạt động. Đối với Khu di tích lịch sử cấp quốc gia Đồi Tức Dụp, cần khắc phục ngay các sai sót về mặt chuyên môn theo góp ý của Sở VH-TT-DL An Giang để khẩn trương hoàn thiện quy trình thủ tục đầu tư, xây dựng theo quy định.
Đối với giá vé vào tham quan điểm du lịch Đồi Tức Dụp, yêu cầu Công ty CP du lịch An Giang thực hiện theo quy định về giá vé tại Nghị quyết 42 ngày 9.12.2016 của HĐND tỉnh An Giang về quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng các loại phí trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Các sản phẩm du lịch, dịch vụ khác do công ty này đầu tư sau khi được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, được tự chủ mức thu phí và phải được niêm yết công khai cho du khách được biết.
UBND 2 huyện và 2 sở nghiêm túc rút kinh nghiệm
UBND tỉnh An Giang yêu cầu Sở VH-TT-DL, Sở Xây dựng và UBND H.Tri Tôn, UBND H.Tịnh Biên nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc quản lý điểm tham quan Điện mặt trời An Hảo và điểm du lịch Đồi Tức Dụp vì để xảy ra vi phạm. Yêu cầu các sở ngành có liên quan và UBND huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao thường xuyên tổ chức kiểm tra, nhắc nhở, xử lý đối với các lĩnh vực đầu tư xây dựng chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép trên địa bàn mình quản lý.
Theo Sở VH-TT- DL An Giang, Khu di tích lịch sử cấp quốc gia Đồi Tức Dụp do Công ty CP du lịch tỉnh An Giang quản lý, khai thác phục vụ du lịch có thu phí vào cổng. Công ty này đã mở rộng quy mô, giải phóng mặt bằng với diện tích 2,6 ha và thực hiện sửa chữa, xây dựng một số công trình tại khu vực di tích.
Ngày 31.3, Sở VH-TT-DL An Giang báo cáo kết quả khảo sát khu di tích này theo chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang. Theo đó, đoàn kiểm tra ghi nhận tại khu di tích Đồi Tức Dụp, Công ty CP du lịch An Giang đã triển khai xây dựng mới hoặc cải tạo nhiều hạng mục, công trình chưa đúng quy trình, giấy phép xây dựng hoặc xin ý kiến thỏa thuận nội dung tu bổ, sửa chữa với các cơ quan có thẩm quyền theo luật Di sản văn hóa.
An Giang: Đề nghị xử lý sai phạm của Công ty CP du lịch An Giang  – ảnh 2
Tỉnh An Giang yêu cầu Công ty CP Du lịch An Giang không treo biển khu du lịch tại dự án điện mặt trời An Hảo để bán vé cho du khách vào tham quan khi chưa được cấp phép khu du lịch
Trước đó, điểm tham quan Điện mặt Trời An Hảo chưa đủ điều kiện công nhận là điểm du lịch nhưng công ty này vẫn treo biển hiệu khu du lịch để đón khách.
Để tránh hiểu nhầm cho người dân và du khách, tỉnh An Giang đề nghị công ty không treo biển hiệu khu du lịch khi chưa được cơ quan có thẩm quyền công nhận. Đồng thời bổ sung, hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận điểm du lịch, công bố, niêm yết giá vé tham quan theo đúng quy định.
TRẦN NGỌC (Thanhnien)
Bài viết liên quan
preloader