Đến năm 2024 bạn sẽ không cần hộ chiếu khi rời Singapore

Đến năm 2024 bạn sẽ không cần hộ chiếu khi rời Singapore. Singapore tiếp tục là điểm nóng ở Đông Nam Á khi thông báo rằng du khách và người dân rời khỏi đất nước sẽ không cần xuất trình hộ chiếu nữa.

Đến năm 2024 bạn sẽ không cần hộ chiếu khi rời Singapore
Đến năm 2024 bạn sẽ không cần hộ chiếu khi rời Singapore

Từ năm 2024, Singapore sẽ thiết lập Hệ thống kiểm soát biên giới tự động (ABCS) tại các trạm kiểm soát không yêu cầu hộ chiếu và sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thông quan không tiếp xúc và nhanh hơn cho người dân và du khách rời khỏi đất nước.

Đến năm 2024 bạn sẽ không cần hộ chiếu khi rời Singapore

Tất tần tật những điều cần biết về du lịch không cần hộ chiếu tại Singapore

Trong buổi hội thảo về kế hoạch hoạt động tại Singapore Expo vào ngày 5 tháng 5, Cơ quan Kiểm soát và Nhập cư (ICA) đã tuyên bố rằng các quầy thủ công trên tất cả các sảnh hành khách tại các trạm kiểm soát sẽ được thay thế bằng khoảng 800 làn đường tự động sử dụng ABCS.

Làn đường ABCS sẽ sử dụng các công cụ như sinh trắc học để giải phóng mặt bằng. Đây là một phần trong khái niệm thông quan mới của ICA (NCC), nhằm cung cấp dịch vụ nhập cư cũng như thông quan nhanh hơn và an toàn hơn, một báo cáo trên tờ Straits Times cho biết.

Khái niệm này được công bố lần đầu tiên vào năm 2019 và một cuộc chạy thử nghiệm tương tự đã được tiến hành tại Nhà ga số 4 của Sân bay Changi trong cùng năm đó, báo cáo cho biết thêm.

ICA cũng sẽ tự động hóa quy trình thông quan nhập cư cho những người di chuyển bằng ô tô. Vào năm 2022, họ đã tiến hành thử nghiệm trực tiếp Hệ thống thông quan hành khách trong xe tự động (APICS). Theo hệ thống này, hành khách trên ô tô có thể tự làm thủ tục thông quan mà không cần hoặc với sự hỗ trợ tối thiểu từ các sĩ quan.

Theo ICA, APICS sẽ được triển khai theo ba giai đoạn tại tất cả các điểm kiểm soát trên đất liền trong vòng 5 năm tới. Giai đoạn đầu năm 2024, hộ chiếu sẽ được thay thế bằng mã QR để quét tại quầy gửi xe thủ công. Khách du lịch sẽ có thể tạo hồ sơ và tạo mã QR của họ thông qua ứng dụng di động MyICA. Sau đó, họ có thể quét mã tại quầy, nơi các nhân viên ICA sẽ khớp hình ảnh khuôn mặt của khách du lịch với dữ liệu được trích xuất từ ​​mã QR.

Vào năm 2026, các làn đường APICS sẽ được giới thiệu tại Trạm kiểm soát Tuas như một phần của giai đoạn thứ hai. Tại đây, khách du lịch sẽ có thể quét mã QR được tạo và trình bày chi tiết sinh trắc học của họ để xác minh danh tính, loại bỏ hiệu quả sự cần thiết phải có mặt của các sĩ quan ở mọi làn đường. Đến năm 2028, những làn đường này sẽ được giới thiệu tại Trạm kiểm soát Woodlands đã được tái phát triển.

Hiện tại, ICA sẽ làm việc với Cơ quan Khoa học và Công nghệ Nhóm Nhà để cải thiện APICS trước khi triển khai theo từng giai đoạn trên các trạm kiểm soát trên đất liền.

Câu chuyện này lần đầu tiên xuất hiện trên Du lịch + Giải trí Singapore

Nhưng giờ vẫn là 2023 và hiển nhiên chúng ta vẫn cần Passport đi và về cho Tour Singapore 3 Ngày 2 Đêm: Du Ngoạn Sentosa – Garden By The Bay

Bài viết liên quan
preloader