Đi du lịch Hàn Quốc? Hãy xem những nhà hàng tốt nhất ở Seoul và Busan, theo Michelin

Đi du lịch Hàn Quốc? Hãy xem những nhà hàng tốt nhất ở Seoul và Busan, theo Michelin. Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi đến Busan, Miami của Hàn Quốc hay Seoul, thủ đô của Hàn Quốc? Khám phá những nhà hàng tốt nhất ở Seoul và Busan theo Michelin

Busan, thành phố ven biển và trung tâm vận chuyển ngày càng nhộn nhịp của Hàn Quốc, có thêm một vài lý do để ghé thăm, thông qua Hướng dẫn Michelin.

Đi du lịch Hàn Quốc? Hãy xem những nhà hàng tốt nhất ở Seoul và Busan, theo Michelin
Đi du lịch Hàn Quốc? Hãy xem những nhà hàng tốt nhất ở Seoul và Busan, theo Michelin

Hôm thứ Năm, trọng tài ẩm thực nổi tiếng đã trao giải sao cho các nhà hàng trong hướng dẫn khai trương tại Busan, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc.

Nhưng bất chấp sự phô trương của cuốn sách hướng dẫn Michelin đầu tiên, chỉ có ba nhà hàng ở Busan – Fiotto, Mori và Palate – nhận được một sao. Fiotto, chuyên về mì ống tự làm được làm từ nguyên liệu Hàn Quốc, cũng đã nhận được sao Michelin Green để ghi nhận tinh thần bền vững của mình.

Jerome Vincon, giám đốc điều hành của Michelin Hàn Quốc, cho biết: “Hướng ra biển, cửa ngõ hoàn hảo với thế giới, Busan đã chứng tỏ qua lịch sử thương mại lâu đời, khả năng gắn kết mọi người lại với nhau, cởi mở với những ý tưởng mới và ảnh hưởng đến thế giới”. trong lễ trao giải tại khách sạn Signiel Busan. “Những đầu bếp này, cùng với đội của họ, không ai có thể mơ về những đại sứ tốt hơn của Busan với sự hào phóng, sáng tạo, lòng dũng cảm và sự xuất sắc của họ.”

Bảng xếp hạng ngôi sao của Seoul cũng được công bố tại sự kiện này. Thành phố hiện chỉ còn duy nhất một nhà hàng 3 sao là Mosu. Năm ngoái, có hai: Gaon đóng cửa vào đầu năm nay vì hạn chế về tài chính và Mosu đã tạm thời đóng cửa khi họ trải qua những thay đổi về hoạt động.

Hai nhà hàng hai sao mới cũng tham gia danh sách: Mitou, nơi có thực đơn đậm chất Nhật Bản, và Nhà hàng Allen, nơi phục vụ các món ăn hiện đại, theo mùa. Cả hai đều được thăng hạng từ một sao. Một nhà hàng 2 sao bị loại khỏi danh sách: Joo Ok ở khách sạn Plaza đã đóng cửa ở Seoul và sẽ chuyển đến Thành phố New York vào cuối năm nay.

Seoul hiện có tổng cộng 33 phòng ăn được gắn sao, nhiều hơn năm ngoái một phòng.

Gần tám năm sau khi xuất bản cuốn sách hướng dẫn đầu tiên về Seoul, Busan đã trở thành thành phố thứ hai của Hàn Quốc có cuốn sách hướng dẫn Michelin. (Cơ quan du lịch nhà nước được cho là đã trả cho hướng dẫn viên 2 tỷ won, hiện là 1,5 triệu USD, để đưa người này đến Seoul.) Thành phố ven biển này ngày càng thu hút sự chú ý của khách du lịch và những người sành ăn trên khắp thế giới trong những năm gần đây với làn sóng khách sạn mới và nhà hàng đầy tham vọng. Ảnh hưởng văn hóa của nó bùng nổ vào mùa thu năm 2022, khi nhóm nhạc nam K-pop BTS biểu diễn “buổi hòa nhạc cuối cùng” tại thành phố trước khi tạm ngừng hoạt động.

Hướng dẫn khai trương hôm thứ Năm nhấn mạnh vị thế ngày càng tăng của Busan, nơi đã nhanh chóng mở rộng với các dự án phát triển lớn của thành phố. Đây là nơi có cửa hàng bách hóa lớn nhất thế giới cùng với tòa nhà chọc trời cao 1.123 foot và sân bay mới dự kiến hoạt động vào năm 2029.

Jaehoon Kim, một người gốc Busan 37 tuổi, người sở hữu Palate mới nổi, nói với Bloomberg: “Tôi rất vinh dự nhưng tôi cũng cảm thấy rất nhiều áp lực”. “Được Michelin công nhận rõ ràng sẽ là một bước ngoặt lớn đối với tôi, nhưng tôi cũng coi đây là thời điểm quan trọng đối với Busan, nơi thành phố có thể đưa nền ẩm thực của mình lên một tầm cao mới.”

Ngay cả trong thời kỳ đại dịch, Michelin vẫn tiếp tục mở rộng vũ trụ của mình bằng cách bổ sung thêm các thành phố mới nổi trên toàn cầu. Kể từ khi xuất bản cuốn sách hướng dẫn Châu Á đầu tiên, Tokyo, vào năm 2007, Michelin đã di chuyển đến hơn chục thành phố trong khu vực, bao gồm Hồng Kông, Bangkok và Singapore.

Và nó đang tiếp tục mở rộng trên toàn thế giới: Vào năm 2024, nhà sản xuất lốp xe của Pháp có kế hoạch công bố hướng dẫn khai trương cho Mexico.

Mặc dù Michelin lần đầu tiên bắt đầu sản xuất sách hướng dẫn cho tài xế vào năm 1900 nhưng phải đến năm 1926 hãng này mới bắt đầu trao giải sao. Ba sao có nghĩa là “ẩm thực đặc biệt, xứng đáng cho một hành trình đặc biệt”; hai giải thưởng vì “nấu ăn xuất sắc, đáng đi đường vòng”; và một biểu thị “nhà hàng rất tốt trong danh mục của nó”.

Theo: hindustantimes.

Bài viết liên quan