Đi Tour Du lịch Bangkok hãy Ăn một bữa ăn giá hợp lý tại các nhà hàng trung tâm này

Đi Tour Du lịch Bangkok hãy Ăn một bữa ăn giá hợp lý tại các nhà hàng trung tâm này. Hầu hết khi tôi ở Bangkok, tôi ăn bữa trưa với giá hợp lý tại một nhà hàng trong trung tâm thương mại và chỉ vung tiền để ăn tối tại một nhà hàng thích hợp. Hiếm khi tôi thất vọng. Tôi khuyên bạn nên làm như vậy.

Tôi vẫn phải gặp bất cứ ai tranh luận nghiêm túc rằng Bangkok là thiên đường của người sành ăn hay nơi gần nhất mà bạn sẽ đến thiên đường ẩm thực trong cuộc sống trần gian này. Nhưng khi mọi người khen ngợi đồ ăn ở Bangkok, họ hoặc là khen ngợi những nhà hàng hàng đầu (và tôi đã viết về những địa điểm mới tốt nhất trong Rude Food vào cuối tuần trước) hoặc họ ca ngợi những món ăn đường phố.

Đi Tour Du lịch Bangkok hãy Ăn một bữa ăn giá hợp lý tại các nhà hàng trung tâm này
Đi Tour Du lịch Bangkok hãy Ăn một bữa ăn giá hợp lý tại các nhà hàng trung tâm này

Tôi yêu ẩm thực đường phố Bangkok; Tôi sẽ coi nó là món ăn đường phố được ca ngợi nhiều ở Singapore. Và bây giờ nó chỉ nổi tiếng. Kể từ khi hướng dẫn viên Michelin trao một ngôi sao cho Jay Fai, một gian hàng khiêm tốn do một người phụ nữ cương quyết điều hành, người tự nấu mọi thứ trên bếp trên đường phố, thế giới bắt đầu bàn luận về những người bán hàng rong ở Bangkok.

Đi Tour Du lịch Bangkok hãy Ăn một bữa ăn giá hợp lý tại các nhà hàng trung tâm này

Trong tất cả những điều này, một danh mục nhà hàng khác thường bị bỏ qua. Thái Lan là một trong số ít quốc gia trên thế giới mà bạn có thể bước vào một nhà hàng tại trung tâm mua sắm và thưởng thức một bữa ăn tuyệt vời với giá cả hợp lý. Cho đến khoảng một thập kỷ trước, khi lĩnh vực nhà hàng độc lập của Bangkok phát triển, tôi luôn khuyên du khách nên ăn trong các trung tâm thương mại. Thức ăn tại các nhà hàng sang trọng của Thái Lan tại các khách sạn năm sao không tốt hơn thức ăn tại các nhà hàng trong trung tâm thương mại và đắt gấp bốn lần. Điều này đúng với các nhà hàng thân thiện với khách đi Tour du lịch Thái Lan bên ngoài các khách sạn mà nhân viên hướng dẫn khách sẽ mời bạn đến để thưởng thức các món cà ri đặc, nhạt nhẽo và cái gọi là ẩm thực Hoàng gia Thái Lan.

Hầu hết khi tôi ở Bangkok, tôi ăn bữa trưa với giá hợp lý tại một nhà hàng trong trung tâm thương mại và chỉ vung tiền để ăn tối tại một nhà hàng thích hợp. Hiếm khi tôi thất vọng.

Tôi khuyên bạn nên làm như vậy. Các nhà hàng trong trung tâm thương mại có xu hướng được điều hành bởi các chuỗi và mặc dù mọi người sẽ có những cửa hàng yêu thích của họ trong mỗi chuỗi, nhưng tiêu chuẩn thường khá nhất quán ở mọi chi nhánh.

Nara Thái

Người dân ở Mumbai sẽ biết đến cái tên này vì hai người phụ nữ dám nghĩ dám làm đã tạo ra thương hiệu này đã liên kết với gia đình Bajaj (cũng điều hành Yauatcha và Hakkasan) để mở hai chi nhánh ở Mumbai.

Tôi đã không đến Mumbai Nara một thời gian nhưng các nhà hàng ở Bangkok vẫn rất đáng tin cậy. Họ phục vụ đồ ăn Thái từ khắp nơi trên đất nước nhưng món ăn yêu thích của tôi trong thực đơn vẫn là những viên Laarb chiên. Laarb là một món salad thịt heo xắt nhỏ hơi chua của miền Bắc (mặc dù nó có thể là thịt bò hoặc thịt gà; nó không nhất thiết phải là thịt lợn), mà họ thu thập thành từng viên ở Nara và sau đó chiên giòn.

Nara đã thử nghiệm với các thương hiệu khác. Lần này, tôi đã thử Inka tại Central Embassy Mall, nơi cao cấp hơn một chút và có thực đơn phong phú và đa dạng hơn, từ phiên bản bít tết Cafe De Paris đến cà ri Bò Má Massaman.

Quán cà phê Greyhound

Lần đầu tiên tôi đến Bangkok Greyhound là một thương hiệu thời trang có cửa hàng ở Siam Centre. Bây giờ nó là một đế chế nhà hàng khổng lồ (có chi nhánh ở London) bao gồm Another Hound, một thương hiệu liên quan.

Tôi đã từng ăn Elvis Burger, Litchi Shake, Bacon and Egg Fried Rice và Thai Spaghetti. Một số món ăn này vẫn tồn tại trong thực đơn nhưng tháng trước tại chi nhánh Central Chidlom, dịch vụ không tồn tại. Có lẽ họ vừa mở rộng quá nhanh.

Kub Kao Kub Pla

Chuỗi này có 21 chi nhánh ở Bangkok, hầu hết tại các trung tâm thương mại. Nó phục vụ các món ăn Thái rất ngon với giá cực kỳ hợp lý và thường là lựa chọn mặc định của tôi ở Thái Lan. Yêu thích của tôi là Chi nhánh Đại sứ quán Trung tâm mặc dù lần này tôi thích cửa hàng ở EmQuartier.

Tummour

Tôi đã có bữa ăn Thái ngon nhất ở trung tâm mua sắm tại Tummour trên tầng ba của Grayson Village vào tháng trước. Nó có vẻ giống như một nhà hàng đơn giản, khiêm tốn, giá cả cạnh tranh phục vụ các món ăn miền Bắc Thái Lan nhưng nó thực sự là một phần của chuỗi lớn với 150 chi nhánh trên khắp châu Á.

Nó nổi tiếng với các biến thể của Som Tam (món salad đu đủ sống nổi tiếng của Thái Lan) nhưng tất cả các món ăn đều ngon. Đáng để tìm kiếm.

Taling Pling

Taling Pling là một loại trái cây chua mà nhà hàng ban đầu ở Sukhumvit lấy tên của nó. Nhưng hiện có sáu Taling Plings trên khắp Bangkok phục vụ các biến thể của cùng một thực đơn. Tôi không thích chi nhánh Silom nhưng chi nhánh trung tâm mua sắm phù hợp hơn.

Tại các địa điểm mua sắm, hãy ăn các món cà ri, thịt lợn nướng với nước sốt cay, với món krapow cơ bản và những thứ tương tự và bạn sẽ không mắc sai lầm.

Cơm gà xối mỡ

Cơm gà Hải Nam là món ăn quốc gia của Singapore. Người Thái có phiên bản riêng của họ gọi là Khao Man Gai, về cơ bản là giống nhau: thịt gà luộc với cơm, nước sốt và súp trong.

Nhưng người Thái cũng có Khao Man Thod gần giống như vậy, ngoại trừ gà được chiên trong bột gạo. Tôi không phải là một tín đồ cuồng cơm gà Hải Nam nhưng món gà rán phiên bản Thái Lan thì không thể cưỡng lại được.

Fatt cung cấp món chính gốc Singapore và nó rất tuyệt, ngon hơn nhiều so với bất kỳ món Khao Man Gai nào tôi từng ăn ở Thái Lan.

Nhưng nhà hàng đã chế biến phiên bản gà rán, chứng minh rằng có một số điều chỉ người Thái mới có thể làm đúng cách.

Peppin

Trên tầng năm của Trung tâm thương mại Đại sứ quán Trung tâm, là một khu vực giản dị tuyệt đẹp với một số nhà hàng tuyệt vời. Một trong số đó là Peppina mà nhiều người cho rằng phục vụ những chiếc pizza ngon nhất ở Bangkok. Có mười địa điểm khác trên khắp Thái Lan.

Tôi thích đồ ăn: xúc xích Ý, và mì ống ngon nhưng chiếc bánh pizza hình ngôi sao mà tôi gọi quá tệ nếu nó được phục vụ ở Napoli, họ sẽ trục xuất đầu bếp ngay lập tức.

Có lẽ đó là lỗi của tôi khi cố gắng trở nên khác biệt: lẽ ra tôi chỉ nên ăn chiếc bánh pizza bình thường.

Din Tai Fung

Tôi là người sớm ủng hộ món dim sum này từ nhiều thập kỷ trước khi lần đầu tiên tôi ăn ở quán chính gốc Đài Loan. Kể từ đó, Din Tai Fung đã trở thành một chuỗi cửa hàng toàn cầu khổng lồ và chất lượng đã bị ảnh hưởng. Có những dòng bên ngoài các chi nhánh Thái Lan. Nhưng bạn sẽ không tìm thấy tôi trong hàng đợi.

Theo: hindustantimes

Đó là những đề xuất hợp lý, vậy bạn thì sao, nếu bạn đi Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm, sự lựa chọn của bạn là gì.

Bài viết liên quan