Đi Tour Du lịch Hong Kong và Macau dễ dàng hơn với các quy tắc thị thực mới

Đi Tour Du lịch Hong Kong và Macau dễ dàng hơn với các quy tắc thị thực mới. Người đại lục có thể đến thăm Hong Kong và Ma Cao dễ dàng hơn từ thứ Hai khi họ được phép nộp đơn xin thị thực trên toàn quốc thay vì bị giới hạn ở các văn phòng nơi hộ khẩu của họ được đăng ký.

Ngành du lịch Hong Kong hoan nghênh sự thay đổi này với hy vọng sẽ có nhiều du khách quay trở lại sau khi chính quyền gọi hầu hết các nhóm du lịch đại lục trong vài tháng qua là “rẻ và ngắn”.

Đi Tour Du lịch Hong Kong và Macau dễ dàng hơn với các quy tắc thị thực mới
Đi Tour Du lịch Hong Kong và Macau dễ dàng hơn với các quy tắc thị thực mới

Đại lục đã phê duyệt 20 triệu thị thực cho Macau, trái, Hong Kong và Đài Loan trong quý đầu tiên.

Các kênh nhập cư nhanh tại các cửa khẩu biên giới cũng sẽ mở lại để cho phép “trao đổi nhân sự thuận tiện hơn”, Cục Quản lý Nhập cư Quốc gia cho biết hôm qua.

Đi Tour Du lịch Hong Kong và Macau dễ dàng hơn với các quy tắc thị thực mới

Nhà lập pháp ngành du lịch Perry Yiu Pak-leung cho biết đại lục đã phê duyệt gần 20 triệu thị thực cho du khách đến Hong Kong, Ma Cao và Đài Loan trong quý đầu tiên. Ông nói thêm: “Vì chính sách đã giúp việc xin thị thực trở nên thuận tiện hơn nên số lượng đơn xin sẽ còn tăng cao hơn nữa.”

Nhưng Yiu cho biết ngành du lịch vẫn đang phục hồi và các công ty du lịch vẫn đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực.

“Ngay cả tổng giám đốc của một khách sạn bây giờ cũng phải giúp dọn phòng,” anh nói.

Yiu kêu gọi các chính sách cho phép lao động nhập khẩu để ngành du lịch có thể sẵn sàng cho mùa cao điểm hè.

Giám đốc điều hành Hội đồng Công nghiệp Du lịch Fanny Yeung Shuk-fan cho biết chính sách mới sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người đại lục đến thăm và thu hút các doanh nhân cũng như những người có người thân ở Hong Kong.

Cô cho biết, du khách cũng có thể ở lại thành phố trong thời gian dài hơn, thúc đẩy nền kinh tế.

“Chính sách này sẽ hữu ích trong việc thu hút nhiều du khách đại lục hơn nhưng lượng khách du lịch sẽ không quá lớn. Hầu hết mọi người đến Hong Kong sẽ đi công tác hoặc thăm gia đình. Họ sẽ ở lại thành phố lâu hơn và sẽ không quay lại Hong Kong. đại lục trong vòng một ngày,” Yeung nói.

“Những gì chúng tôi có thể làm là quảng bá các điểm hấp dẫn ở Hồng Kông, đặc biệt là những điểm hấp dẫn mới ra mắt, bao gồm Khu văn hóa Tây Cửu Long.”

Yeung cho biết do năng lực hạn chế của các hãng hàng không, ngành du lịch vẫn đang phục hồi với tốc độ chậm, đồng thời cho biết thêm rằng số lượng các nhóm du lịch đại lục sẽ không tăng nhanh.

Sze Lai-shan, thuộc Hiệp hội Tổ chức Cộng đồng, cho biết chính sách này có thể giúp các gia đình đoàn tụ dễ dàng hơn, nhưng cô đã kêu gọi chính quyền cho phép mọi người nộp đơn xin nhiều thị thực trong một lần.

“Sẽ tốt hơn nếu chính quyền có thể cấp thị thực nhiều lần cho những người đến thăm gia đình ở Hồng Kông trong vòng một năm để họ không phải quay lại đại lục ba tháng một lần, đặc biệt là đối với những người phải chăm sóc con nhỏ ở Hong Kong. Kong,” Sze nói.

“Nếu mọi người phải rời Hong Kong trong hai tuần để gia hạn thị thực, sẽ rất phiền phức cho các gia đình có trẻ nhỏ.”

Cục Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết 1.700 chuyến du lịch theo nhóm từ đại lục đến thành phố trong những tháng gần đây chỉ tốn 500 nhân dân tệ (565,6 đô la Hồng Kông) hoặc ít hơn, với 87% trong số 9.600 chuyến du lịch đến kể từ tháng 2 chỉ ở lại một hoặc hai ngày, gây ra lo ngại. tour du lịch giá rẻ sẽ không có lợi cho nền kinh tế.

Yiu cho biết ngành du lịch nên nghiên cứu cách quản lý tốt hơn các tour du lịch trong nước và giảm ảnh hưởng đến cư dân địa phương.

John Lee quảng bá các điểm nóng du lịch của Hồng Kông vào ngày cuối cùng của chuyến thăm Trùng Khánh

Giám đốc điều hành John Lee Ka-chiu đã sử dụng ngày cuối cùng của chuyến đi ba ngày tới Trùng Khánh để quảng bá các điểm du lịch hấp dẫn của Hong Kong khi hành trình kết thúc.

Lee đã viết trên Facebook sáng nay rằng anh ấy đã nói chuyện với một số cơ quan truyền thông có trụ sở tại Trùng Khánh, khi anh ấy nói với họ rằng Hong Kong sẽ tích cực tham gia vào kế hoạch phát triển chiến lược quốc gia.

John Lee quảng bá các điểm nóng du lịch của Hong Kong vào ngày cuối cùng của chuyến thăm Trùng Khánh
John Lee quảng bá các điểm nóng du lịch của Hong Kong vào ngày cuối cùng của chuyến thăm Trùng Khánh

Anh ấy cũng nói chuyện với giới truyền thông về việc SAR đã phát triển như thế nào kể từ khi nối lại toàn bộ biên giới và xã hội đã trở lại trạng thái bình thường sau cuộc chiến với Covid.

“Tôi cũng đã giới thiệu với họ rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn ở Hồng Kông, không tiếc công sức kể những câu chuyện của thành phố một cách đúng đắn!” Lee nói.

Lee sẽ trở lại Hong Kong vào buổi chiều.

Theo: thestandard.com.hk

Quý khách có thể tham khảo thêm Tour Hong Kong 4 Ngày 3 Đêm FREE DAY đến từ công ty du lịch META

Bài viết liên quan