Đi Tour du lịch Nhật Bản với trẻ em

Đi Tour du lịch Nhật Bản với trẻ em: Cách lên kế hoạch cho chuyến đi hoàn hảo đến Nhật Bản cùng gia đình. Ngày nay, Nhật Bản dường như xuất hiện trong tâm trí của nhiều du khách và giờ tôi đã hiểu được sự cường điệu. Trở về sau hơn hai tuần ở đó, tôi cảm thấy như chúng tôi mới chỉ lướt qua bề mặt và tôi tự hỏi khi nào chúng tôi có thể quay lại.

Lên kế hoạch cho chuyến đi Nhật Bản của chúng tôi có lẽ là chuyến đi khó khăn nhất mà tôi phải lên kế hoạch. Ngoài việc đi du lịch với năm gia đình khác, có một số yếu tố ảnh hưởng đến việc này.

Đi Tour du lịch Nhật Bản với trẻ em
Đi Tour du lịch Nhật Bản với trẻ em

Có rất nhiều thứ chúng tôi muốn xem và làm nhưng chúng tôi phải thu hẹp nó thành một cái gì đó thực tế. Có rất nhiều lựa chọn về chỗ ở, nhưng để tìm được một chỗ ở lý tưởng có thể chứa được gia đình năm người của chúng tôi thì cần phải nghiên cứu kỹ. Cuối cùng, việc di chuyển từ vị trí này sang vị trí tiếp theo đã được lập kế hoạch một cách hiệu quả nhất.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ một số lời khuyên mà tôi nghĩ sẽ giúp bạn và gia đình chuẩn bị tốt hơn khi đi Tour du lịch Nhật Bản.

Đi Tour du lịch Nhật Bản với trẻ em

Chuẩn bị cho sự xuất hiện của bạn
Có một số mục bạn sẽ muốn xem xét khi chuẩn bị nhập cảnh vào Nhật Bản.

Biểu mẫu đến

Tại thời điểm viết bài này, Nhật Bản vẫn có các mẫu đơn nhập cảnh bắt buộc. Gần đây, Nhật Bản đã thông báo rằng họ sẽ dỡ bỏ tất cả các biện pháp biên giới do COVID-19 vào ngày 8 tháng 5 năm 2023. Để biết thông tin cập nhật nhất và thiết lập một tài khoản để hoàn thành các biểu mẫu nhập cảnh của bạn, vui lòng xem trang web Visit Japan.

Nếu bạn đi du lịch trước ngày 8 tháng 5 năm 2023, bạn có thể vẫn cần hoàn thành các biểu mẫu này và tốt nhất là bạn nên điền chúng trước khi đến. Điều này sẽ giúp tăng tốc quá trình xử lý của bạn thông qua hải quan và nhập cư.

Khi hoàn tất các biểu mẫu, bạn phải có Mã QR Nhập cảnh, mã QR Tờ khai Hải quan và biểu mẫu Đăng ký trước Thủ tục Kiểm dịch cho mỗi khách du lịch. Đề phòng trường hợp bạn không thể truy cập wifi khi đến nơi, hãy nhớ chụp màn hình tất cả các biểu mẫu của bạn.

Truy cập Internet

Có nhiều lựa chọn để truy cập dữ liệu khi ở Nhật Bản. Đơn giản nhất là sử dụng thẻ eSIM.

Tốt nhất bạn nên tải và kích hoạt eSIM trước khi đến. Bạn bè của tôi đã sử dụng thành công Ubigi và Airalo mà không gặp nhiều vấn đề trong chuyến đi này. GoogleFi hoạt động rất tốt đối với tôi.

Tôi muốn đảm bảo GoogleFi của mình được bật trước chuyến bay rời Canada để đảm bảo rằng tôi có kết nối khi đến nơi.

Vé JR

Nếu bạn dự định mua Japan Rail Pass, hãy mua nó trước khi bạn đến Nhật Bản, vì sẽ tốn nhiều tiền hơn nếu bạn mua nó từ văn phòng JR Pass khi ở Nhật Bản. Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí và trẻ em từ 6 đến 11 tuổi được giảm giá 50%.

Nhiều du khách nước ngoài đến Nhật Bản nhận thẻ JR, nhưng nó không dành cho tất cả mọi người. Bạn sẽ muốn nghiên cứu kỹ xem JR Pass bao gồm những gì, quy trình nhận một chiếc và liệu nó có đáng để sử dụng trong thời gian bạn ở Nhật Bản hay không

Thẻ Suica Pass

Thẻ Suica Pass là thẻ thông minh trả trước, có thể sạc lại, có thể được sử dụng để lên và xuống các tuyến tàu hỏa và tàu điện ngầm, đồng thời khấu trừ tiền vé sau mỗi lần nhấn.

Thật tiện lợi vì nó cho phép bạn đi hầu hết hệ thống giao thông công cộng của Nhật Bản mà không cần phải mua vé tại máy bán vé tự động cho mỗi chuyến đi.

Mỗi khách du lịch cần thẻ riêng của họ. Trẻ em dưới 6 tuổi vào ngày 31 tháng 3 hàng năm được đi xe miễn phí. Trẻ em dưới 12 tuổi vào ngày 31 tháng 3 hàng năm phải trả phí trẻ em khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Bạn có thể lấy phiên bản kỹ thuật số của thẻ trên Apple Wallet của mình trước khi đến và nạp trước thẻ, chỉ bằng cách mở ứng dụng Wallet và tìm kiếm “Suica”. Thật không may, phiên bản di động dành cho người dùng Android chỉ hoạt động đối với những người đã mua điện thoại thông minh của họ ở Nhật Bản.

Đối với trẻ em dưới 12 tuổi, bạn vẫn cần phải trực tiếp lấy thẻ cứng từ phòng vé JR.

Thẻ Suica cũng có thể được sử dụng để thanh toán mọi thứ tại nhiều cửa hàng tiện lợi và cửa hàng trên khắp Nhật Bản. Nạp Suica của bạn bằng Thẻ HSBC World Elite Mastercard sẽ được mã hóa là du lịch, trong khi với Thẻ xanh Amex US, thẻ này sẽ được mã hóa là quá cảnh, điều này rất tốt để tối đa hóa các hệ số nhân đó.

Bộ điều hợp ổ cắm

Nhật Bản sử dụng ổ cắm hai chấu giống như Canada và Hoa Kỳ, vì vậy bạn có thể sẽ không cần bộ chuyển đổi phích cắm trừ khi bạn có thiết bị có phích cắm ba chấu.

Điện áp đầu ra ở Nhật Bản là 100V, trong khi ở Canada, điện áp là 120V, vì vậy đối với một số thiết bị nhất định, bạn vẫn có thể cần bộ chuyển đổi điện áp và/hoặc bộ điều hợp điện áp.

Ứng dụng hữu ích

Bạn sẽ muốn tải xuống một vài ứng dụng trước chuyến đi của mình. Nhiều người ở Nhật Bản không thông thạo tiếng Anh và tùy thuộc vào nơi bạn ở, nhiều bảng hiệu và thực đơn có thể chỉ bằng tiếng Nhật.

Một ứng dụng phiên dịch tốt được khuyến khích. Chúng tôi đã sử dụng Google Dịch nhưng một số khách du lịch cũng đã đề xuất DeepL.

Google Maps sẽ là người bạn tốt nhất của bạn khi nói đến phương tiện đi lại, nhưng một số khách du lịch cũng đã đề xuất JapanTravel.

Việc đặt chỗ ăn uống có thể được thực hiện thông qua ứng dụng hoặc trang web Tabelog, nhưng thành thật mà nói, tôi thấy dễ dàng nhất là chỉ cần yêu cầu nhân viên khách sạn của chúng tôi gọi điện để đảm bảo đặt chỗ ăn uống cho chúng tôi.

Làm gì khi đến nơi

Khi đặt chân đến Nhật Bản và làm thủ tục hải quan và nhập cư, có một số điều bạn sẽ muốn hoàn thành càng sớm càng tốt để chuẩn bị cho thành công.

Sử dụng dịch vụ vận chuyển hành lý

Nếu bạn không muốn chất hành lý của mình trên các chuyến tàu đến khách sạn, hãy xem xét dịch vụ vận chuyển hành lý.

Với khoảng 20 đô la cho mỗi hành lý, điều này có thể hợp lý nếu bạn cần bắt một vài chuyến tàu nối chuyến đến điểm đến của mình hoặc nếu bạn không có chỗ ngồi đặt trước trên một chuyến tàu.

Có một số quầy tại nhà ga đến của sân bay cung cấp dịch vụ này. Đi đến quầy, hoàn thành thủ tục giấy tờ và công ty sẽ xử lý phần còn lại.

Hãy nhớ rằng tùy thuộc vào điểm đến của bạn và thời gian gửi hành lý, có thể mất một hoặc hai ngày trước khi bạn nhận được hành lý của mình, vì vậy hãy mang theo mọi vật dụng cần thiết.

Đổi tiền

Không giống như một số quốc gia sẵn sàng chấp nhận thẻ tín dụng, Nhật Bản là quốc gia bạn vẫn cần mang theo một số tiền mặt. Một số người thích đổi tiền trước khi rời khỏi đất nước của họ.

Tôi thường muốn đổi tiền của mình khi đến nơi bằng Thẻ tiền mặt Wealthsimple của mình. Bạn có thể nhận được một tài khoản thông qua việc đăng ký Wealthsimple trước, sau đó thiết lập tài khoản Tiền mặt. Sau đó, bạn có thể yêu cầu Wealthsimple Mastercard của họ, một thẻ trả trước rút tiền trực tiếp từ tài khoản Tiền mặt của bạn.

Điều tôi thích nhất ở Thẻ tiền mặt Wealthsimple là bạn có thể sử dụng thẻ để rút tiền từ hầu hết mọi máy ATM trên toàn thế giới, được đổi với tỷ giá gần như giao ngay, rẻ hơn so với đổi tiền tại ngân hàng ở quê nhà.

Máy ATM tại 7-Elevens ở Nhật Bản thường không tính thêm bất kỳ khoản phí nào miễn là bạn chọn tính phí bằng nội tệ.

Wise là một nền tảng tuyệt vời khác để sử dụng, nơi bạn có thể đổi tiền trong ứng dụng và sau đó rút tiền từ máy ATM sau khi bạn đến điểm đến bằng Thẻ Wise của nó. Hạn chế duy nhất là có giới hạn rút tiền hàng tháng là $350 (CAD).

Nhận JR Pass và Suica Pass cho trẻ em

Nếu bạn đã mua JR Pass và cần đổi phiếu mua hàng để lấy, bạn có thể nhận nó trước khi rời sân bay tại Trung tâm Dịch vụ Du lịch JR tại các sân bay quốc tế lớn (Tokyo Narita, Tokyo Haneda và Osaka Kansai).

Bạn cũng có thể nhận thẻ tại các ga tàu lớn như Ga Tokyo, Ga Kyoto hoặc Ga Osaka, v.v.

Được cảnh báo rằng hàng đợi có thể dài tại Trung tâm dịch vụ. Tốt nhất là để một người xếp hàng trong khi những người còn lại đi cắn một miếng.

Trong khi bạn đang lấy Thẻ JR Pass, đừng quên lấy cả Thẻ Suica cho trẻ em (và cho người lớn nếu bạn không thể lấy thẻ Suica di động).

Đừng quên để lại cho người xếp hàng hộ chiếu của mọi người, vì họ sẽ cần chúng cho cả hai loại thẻ.

Vận chuyển và di chuyến

Nói chung, hầu hết thời gian, bạn sẽ sử dụng hệ thống giao thông công cộng của Nhật Bản gồm xe lửa và xe buýt để đến hầu hết các điểm đến trong Nhật Bản.

Thoạt nhìn, nó có vẻ hơi lộn xộn, với đủ các hệ thống tàu và nhà ga khác nhau. Sau vài lần đầu tiên lên và xuống tàu, bạn sẽ quen với nó.

Hãy tính thêm thời gian mặc dù khi lập kế hoạch cho các tuyến đường của bạn vì việc thiếu tiếng Anh ở một số nhà ga đông đúc có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn để tìm đường, đặc biệt là khi có trẻ em đi cùng.

Đúng vậy, hệ thống giao thông chằng chịt nhưng rất trận tự và đúng giờ
Đúng vậy, hệ thống giao thông chằng chịt nhưng rất trận tự và đúng giờ

Dẫn đường

Google Maps là người bạn tốt nhất của tôi khi điều hướng Nhật Bản. Nó sẽ cung cấp cho bạn tất cả các tùy chọn khác nhau để đi từ vị trí của bạn đến điểm đến của bạn.

Bạn có thể tìm kiếm dựa trên thời gian khởi hành và cũng có thể xem các tùy chọn là gì vào thời điểm sau đó. Nó cung cấp cho bạn thông tin về mức độ đông đúc của tàu, sân ga sẽ đi tiếp, toa tàu nào sẽ vào và lối ra nào sau khi bạn xuống tàu.

Các chuyến tàu ở Nhật chạy rất đúng giờ, vì vậy nếu bạn đến muộn, tốt hơn hết là bạn nên bắt chuyến tiếp theo. Mặc dù hầu hết các nhà ga không yêu cầu đi lên hoặc xuống quá nhiều cầu thang bộ hoặc thang cuốn, nhưng chỉ những nhà ga lớn mới có thang máy.

Các trạm chính có thể rất bận rộn và đông đúc. Nếu bạn mang theo xe đẩy, hãy mang theo một chiếc du lịch nhỏ gọn.

Di chuyển với Uber

Đôi khi bắt Uber sẽ thuận tiện hơn để giảm thời gian đi lại. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy tỷ lệ rất cao ở Tokyo và Osaka, nhưng khá hợp lý ở Kyoto. Với việc mọi thứ khá phổ biến ở Kyoto, cuối cùng chúng tôi đã sử dụng Uber nhiều hơn là phương tiện công cộng trong thời gian ở đó.

Mặc dù ứng dụng Uber cho biết xe chỉ chở được 4 hành khách, nhưng trong nhiều trường hợp, nếu MK Taxi là công ty Uber đón bạn ở Kyoto, xe của họ có thể chở đến 6 hành khách. Kiểm tra loại xe sau khi chuyến đi của bạn được xác nhận.

Nếu bạn tình cờ nhận được một chiếc xe chỉ có thể chứa bốn người, điều này chỉ xảy ra một hoặc hai lần đối với chúng tôi, chỉ cần hủy chiếc xe đó và đặt một chiếc khác.

Bạn cũng nên tự gọi taxi hoặc Uber. Khi khách sạn gọi cho chúng tôi, một khoản phụ phí đã được thêm vào giá vé của chúng tôi.

Nếu bạn có kế hoạch thuê một chiếc ô tô, hãy lưu ý rằng Giấy phép lái xe quốc tế là bắt buộc để làm như vậy tại Nhật Bản. Điều này có thể được lấy từ văn phòng CAA nhưng phải được thực hiện trước chuyến đi của bạn.

Tàu cao tốc Shinkansen

Hệ thống tàu cao tốc Shinkansen là một trong những cách tốt nhất để đi lại giữa các thành phố lớn của Nhật Bản.

Đặt chỗ trên tàu khi bạn có thể. Tôi được cho biết rằng việc đặt trước chỗ ngồi là không cần thiết, nhưng khi chúng tôi đến thăm, các chuyến tàu thường chật cứng.

Đôi khi có sẵn ghế đơn ở giữa, nhưng điều này không hiệu quả khi bạn đi cùng trẻ nhỏ cần ở bên cạnh bạn hoặc khi thời gian di chuyển kéo dài 2–3 giờ.

Với sự lịch sự của người Nhật, bạn có thể sẽ gặp một người dân địa phương sẽ nhường ghế của họ để bạn có thể ngồi cùng con mình, nhưng tất nhiên điều này không được đảm bảo.

JR Pass đi kèm với lựa chọn chỗ ngồi miễn phí, đây là một lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên, nhược điểm của thẻ thông hành là bạn sẽ không thể đi các chuyến tàu Nozomi nhanh nhất, thường mất 25–30 phút cho chuyến đi giữa Tokyo đến Kyoto…

…và chạy thường xuyên hơn rất nhiều so với các chuyến tàu Hikari được bao phủ bởi JR Pass.

Nếu bạn thích đi tàu Nozomi và có thể lên kế hoạch trước ít nhất ba ngày cho chuyến đi của mình, hãy cân nhắc mua vé Hayatoku-Family NOZOMI, vé này sẽ giảm giá một chút và cho phép đặt chỗ cho những người đi cùng nhóm. Hai hoặc nhiều hơn.

Không có nhiều chỗ cho hành lý quá khổ trên các chuyến tàu Nozomi, nhưng mỗi ghế đều có đủ chỗ để chân để đặt một hành lý cỡ trung bình trước mặt bạn.

Ngoài ra còn có các giá để hành lý ở hai bên tàu phía trên ghế để ba lô và hành lý xách tay có thể để vừa. Để tránh rắc rối khi di chuyển hành lý lớn hơn, một lần nữa tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hành lý.

Mặc dù việc ăn uống trên các chuyến tàu hỏa và tàu điện ngầm thông thường không được chấp nhận, ngay cả đối với trẻ em, nhưng việc ăn uống trên Shinkansen là điều có thể chấp nhận được. Mỗi ghế đều có khay và giá để cốc, đồng thời có xe đẩy của người bán hàng đi kèm để bán đồ ăn nhẹ và đồ uống.

Thậm chí tốt hơn, mang thức ăn của riêng bạn. Mua một số đồ ăn nhẹ hoặc hộp bento tại nhà ga trước khi lên máy bay.

Nếu bạn muốn nhìn thoáng qua núi Phú Sĩ, hãy chọn ghế C hoặc D trong toa Xanh hoặc ghế D hoặc E trong toa thường.

Ghế ô tô và địu cho trẻ em

Việc sử dụng ghế ô tô là tùy chọn trong taxi và không bắt buộc trên phương tiện giao thông công cộng. Đối với các chuyến đi đường dài, vẫn có thể nên yêu cầu dịch vụ vận tải thuê.

Nếu bạn đi cùng trẻ mới biết đi, tôi khuyên bạn nên mang theo một chiếc địu ngoài xe đẩy du lịch hoặc xe đẩy nhỏ gọn. Mặc dù hầu hết các khu vực của Nhật Bản đều có lối đi lát đá đẹp mắt, nơi xe đẩy có thể được sử dụng mà không gặp vấn đề gì, nhưng một số điểm tham quan hoặc đền thờ nhất định, chẳng hạn như Công viên khỉ Arashiyama hoặc đền thờ Fushimi Inari ở Kyoto, sẽ yêu cầu đi lên nhiều bậc thang.

Trong những tình huống này, bạn có thể thấy địu em bé hoặc trẻ mới biết đi hữu ích hơn.

Chỗ ở

Ở đâu tại Nhật Bản là một câu hỏi khó trả lời, vì nó sẽ phụ thuộc vào những gì bạn muốn xem và làm. Vạch ra hành trình của bạn và xem nơi nào có ý nghĩa nhất để ở lại. Thành thật mà nói, bạn không thể thực sự nhầm lẫn với bất kỳ địa điểm nào, miễn là có một nhà ga xe lửa gần đó.

Tìm chỗ ở có thể phù hợp với một gia đình bốn người trở lên có thể là một thách thức, đặc biệt là ở Châu Á. Rất may, có một chuỗi khách sạn căn hộ thân thiện với gia đình ở Nhật Bản, Mimaru, phục vụ cho các chuyến du lịch gia đình và có thể chứa tối đa 10 khách trong các phòng và dãy phòng khách sạn của họ, tùy thuộc vào khách sạn.

Mimaru có các địa điểm ở Tokyo, Kyoto và Osaka. Chúng tôi đã có một trải nghiệm thú vị tại Mimaru Tokyo Ginza East trong thời gian ở Tokyo.

Đối với những người thích ở lại với Marriott hoặc có lẽ là một khách sạn Hilton hoặc Hyatt để tận dụng các lợi ích ưu tú, không phải tất cả hy vọng đều bị mất.

Nếu thực hiện tìm kiếm trên trang web của từng thương hiệu khách sạn, bạn sẽ thường thấy rằng việc tìm kiếm hai khách dẫn đến rất nhiều lựa chọn…

…nhưng khi bạn thêm hai trẻ em trở lên, kết quả sẽ giảm xuống còn một số ít hoặc ít hơn, ngay cả khi có phòng có hai giường đôi.

Đặc biệt, công cụ tìm kiếm của Marriott thường coi trẻ em là người lớn, nghĩa là tìm kiếm hai người lớn và hai trẻ em trở thành tìm kiếm bốn khách.

Nhiều khách sạn ở Nhật Bản không thể chứa bốn người lớn trong một phòng, nhưng trẻ em thường là một ngoại lệ, tùy thuộc vào độ tuổi của chúng. Một số nơi lưu trú coi trẻ em là những người từ 6 tuổi trở xuống, trong khi những nơi khác từ 12 tuổi trở lên. Ngoài ra, đối với hầu hết các nơi lưu trú, trẻ vị thành niên được coi như người lớn.

Không có cách nào để biết trừ khi bạn liên hệ trực tiếp với chỗ nghỉ qua điện thoại hoặc email. Trước chuyến đi của chúng tôi, tôi đã thực hiện một số câu hỏi trong số này và rất ngạc nhiên với những câu trả lời mà tôi nhận được.

Hầu hết các chỗ nghỉ sẽ cho phép thêm 1–3 trẻ em trong phòng, tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ em và loại phòng. Một số khách sạn sẽ tính phí thêm người, đối với tôi, phí này vẫn được ưu tiên hơn là phải trả tiền cho một phòng phụ. Những người khác sẽ tính phí cho một giường gấp phụ, nhưng điều này có thể là tùy chọn.

Nếu con bạn quá lớn để vẫn được coi là trẻ em theo tiêu chuẩn của Nhật Bản, bạn vẫn có thể liên hệ trực tiếp với khách sạn để tìm hiểu các lựa chọn của họ về phòng thông nhau, vì nhiều khách sạn mà tôi liên hệ cũng cung cấp tùy chọn này.

Dưới đây là một số ví dụ từ các tìm kiếm của riêng tôi:

-The Ritz Carlton Kyoto: Tối đa 2 người lớn và 2 trẻ em không tính thêm phí trong phòng Deluxe trở lên, nhiều lựa chọn phòng thông nhau
-Khách sạn The Mitsui Kyoto: Tối đa 2 người lớn và 2 trẻ em trong phòng Deluxe có 2 giường đôi và tối đa 3 trẻ em trong phòng Premier có 2 giường đôi hoặc các loại phòng và suite cao cấp nhất; phí giường phụ là 15.180 yên bao gồm thuế và phí dịch vụ. Chúng tôi đã được nâng cấp lên Nijo Suite của họ trong chuyến thăm của chúng tôi, điều đó thật tuyệt vời!
-The Chapter Kyoto: Tối đa 2 người lớn và 2 trẻ em trong bất kỳ loại phòng nào, nhưng đối với 3 trẻ em cần giường phụ thì ít nhất phải là phòng Superior Twin có vòi sen; phòng kết nối có sẵn
-JW Marriott Nara: Tối đa 2 người lớn và 2 trẻ em trong Phòng khách, nhưng đối với 3 trẻ em phải trả phí giường phụ là 12.320 Yên bao gồm thuế và phí dịch vụ
-Hyatt Regency Osaka: Tối đa 2 người lớn và 2 trẻ em ở bất kỳ phòng có giường cỡ King hoặc 2 giường đơn nào và tối đa 3 trẻ em ở trong phòng suite mà không tính phí giường phụ; phòng kết nối có sẵn
Nếu bạn đang chuyển từ khách sạn này sang khách sạn khác, giống như chúng tôi đã làm, hãy cân nhắc kỹ lưỡng việc sử dụng dịch vụ vận chuyển hành lý.

Nếu bạn không chắc nên sử dụng loại nào, chỉ cần yêu cầu khách sạn hỗ trợ. Họ thường có các công ty mà họ đã làm việc và sẽ giúp bạn hoàn thành tất cả các biểu mẫu cho họ, điều này rất hữu ích vì chúng có xu hướng bằng tiếng Nhật.

Hãy nhớ kiểm tra thời gian nhận hành lý, vì bạn có thể cần phải đóng gói vào một thời điểm nhất định để đảm bảo hành lý của bạn được chuyển đến điểm đến tiếp theo đúng giờ.

Công viên giải trí & Điểm tham quan

Các công viên giải trí rất phổ biến ở Nhật Bản, vì vậy nên mua vé trước, đặc biệt nếu bạn đi vào mùa cao điểm. Tôi sẽ sớm có một bài viết riêng về Tokyo DisneySea và Universal Japan.

Các điểm tham quan hay tour du lịch nổi tiếng cũng nên đặt sớm. Dưới đây là một số hoạt động chúng tôi đã thực hiện mà tôi khuyên bạn nên đặt trước:

-Trải nghiệm Trà đạo và Kimono ở Kyoto, trải nghiệm gia đình dành cho những người từ 6 tuổi trở lên
-Trải nghiệm Samurai ở Kyoto, diễn ra trong một ngôi nhà samurai đích thực
-Sumo Experience, nơi bạn có thể thưởng thức bữa ăn trong khi xem và tham gia đấu vật sumo do các đô vật sumo đã nghỉ hưu tổ chức
-teamLab Planets, một trải nghiệm nghệ thuật, đắm chìm cho gia đình
Có rất nhiều đền thờ và lâu đài ở Nhật Bản. Đối với tất cả những nơi chúng tôi đã đến thăm, chúng tôi không gặp vấn đề gì khi mua vé khi đến nơi.

Thật tuyệt vời với 1 trận đấu Sumo
Thật tuyệt vời với 1 trận đấu Sumo

Đối với những ngôi đền và điểm tham quan nổi tiếng, như Đền thờ Fushimi Inari hoặc Rừng tre Arashyama, tôi khuyên bạn nên đến thăm chúng càng sớm càng tốt vào buổi sáng hoặc gần hoàng hôn để tránh đám đông.

Đôi khi bạn không thể tránh khỏi đám đông, như ở Chợ Nishiki ở Kyoto hay Dotonbori ở Osaka. Hãy chắc chắn rằng bạn nắm chặt bàn tay nhỏ bé và có thiết bị theo dõi con bạn như Thẻ Apple hoặc Ngói.

Đây cũng là một chuyến đi mà tôi không phải mang theo nhiều đồ ăn vặt mỗi ngày. Có rất nhiều nơi để mua đồ ăn nhẹ trên đường nên việc lo lắng về những đứa trẻ đói không phải là vấn đề. Bọn trẻ cũng có một khoảng thời gian vui vẻ khi thử những món ăn mới.

Lần duy nhất tôi mang theo nhiều đồ ăn nhẹ hơn là nếu bạn đang đến công viên giải trí, nơi xếp hàng mua đồ ăn có thể khá dài.

Mua sắm

Nhật Bản là một điểm đến mà bạn có thể mua sắm thỏa thích theo đúng nghĩa đen. Thông thường, có 8% thuế doanh thu được thêm vào tất cả các giao dịch mua. Tuy nhiên, là người nước ngoài, bạn đủ điều kiện được hoàn thuế tại các cửa hàng được cấp phép nếu bạn chi 5.000 Yên tại cửa hàng hoặc trung tâm thương mại trong một ngày.

Hãy nhớ mang theo hộ chiếu khi đi mua sắm, vì nhiều cửa hàng hoặc trung tâm thương mại sẽ xử lý hoàn thuế ngay tại chỗ.

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, một số cửa hàng nổi tiếng của Nhật Bản nên ghé thăm bao gồm MEGA Don Quijote, Loft, Muji, Daimaru và Uniqlo. Ở Tokyo, có một cửa hàng Pokemon nổi tiếng dành cho trẻ em. Đối với phụ nữ, mỹ phẩm mang nhãn hiệu Nhật Bản như SKII và Shiseido rẻ hơn để mua ở Nhật Bản, đặc biệt là tại các sân bay.

Kết hợp một hoạt động vui vẻ hoặc thân thiện với trẻ em với hoạt động mua sắm để giữ cho mọi thứ trở nên thú vị cho bọn trẻ. Ngoài ra còn có rất nhiều cửa hàng 7-Eleven để mua một số bánh mì dâu tây và kem tươi, kem mochi hoặc các món ăn nhẹ thú vị khác nếu bọn trẻ cần một chút khuyến khích (ahem, hối lộ). 😉

Phần kết luận

Nhật Bản là một điểm đến rất thú vị, an toàn và thân thiện với gia đình. Lên kế hoạch cho chuyến đi đầu tiên của bạn đến đây với trẻ em có thể khó khăn, nhưng nó sẽ rất xứng đáng. Một chút nghiên cứu và lập kế hoạch sẽ đi một chặng đường dài.

Khi tìm chỗ ở, hãy liên hệ trực tiếp với các khách sạn để xem họ có thể đáp ứng nhu cầu của gia đình bạn hay không. Trước khi bạn đến, hãy xem liệu vé tàu có phù hợp với kế hoạch du lịch của bạn không. Đặt trước các điểm tham quan nổi tiếng. Tự làm quen với quy trình đến, tải xuống một số ứng dụng, mua eSim và sẵn sàng sử dụng tiền mặt.

Đừng lo lắng về hệ thống giao thông, vì nó không tệ như vẻ ngoài của nó, và hãy tận dụng các dịch vụ vận chuyển hành lý để giảm thiểu căng thẳng khi mang hành lý của bạn từ điểm đến này đến điểm đến tiếp theo.

Cuối cùng, mặc dù có rất nhiều thứ để xem và làm, nhưng hãy cố gắng đừng đóng gói ngày của bạn. Dành thời gian để tìm hiểu văn hóa, con người và thưởng thức những món ăn ngon.

Xét cho cùng, theo quan điểm của tôi, và tôi chắc rằng nhiều người khác cũng sẽ đồng ý, Nhật Bản được cho là nơi trên trái đất mà bạn luôn có thể quay lại lần thứ hai, thứ ba và thứ tư và luôn tìm thấy những điều mới để làm.

Theo: princeoftravel

Well well well,đây quả thật là một bài viết rất chi tiết về việc đi Tour du lịch Nhật Bản với trẻ em. Thật tuyệt, và các bạn cũng như chúng tôi thấy rằng đây là một bài viết rất hữu ích. Bên cạnh đó, nếu bạn không có quá nhiều thời gian, bạn có thể book ngay Tour Nhật Bản 7 Ngày 6 Đêm: KOBE-OSAKA-KYOTO-NAGOYA-YAMANASHI-FUJI-TOKYO và hãy để chúng tôi chăm sóc gia đình các bạn nhé.

Bài viết liên quan
preloader