Đi Tour Thái Lan bây giờ sẽ như thế nào

Tôi đi Tour Thái Lan và được nghe Giai điệu du dương của một cô gái mà tôi chưa bao giờ nghe, nó thực sự ngọt ngào hơn khi tôi bước xuống máy bay ở Bangkok, Thái Lan, vài tuần trước.

Sau hai năm vật lộn để giữ sức khỏe và duy trì sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà báo du lịch, cuối cùng tôi đã phải chịu áp lực của chính sách zero-Covid-19 năng động của Hồng Kông và lên đường đến Vùng đất của những nụ cười, không chắc khi nào tôi có thể  trở về nhà mà không phải chịu sự kiểm dịch kéo dài.

Sau thành công hạn chế của kế hoạch Phuket Sandbox vào mùa thu năm ngoái (cho phép du khách đi tour Thái Lan di chuyển khắp đất nước sau bảy ngày bị giam lỏng trên đảo), Thái Lan trở thành một trong những quốc gia đầu tiên ở châu Á (cùng với Sri Lanka và Campuchia) loại bỏ kiểm dịch khi đến cho du khách đi Tour Thái Lan

Vậy đi Tour Thái Lan sẽ phải thực hiện những điều sau:

Giờ đây, Thái Lan đã có Test & Go, bao gồm việc đặt trước một đêm duy nhất tại khách sạn được chứng nhận bởi Cục Quản lý An toàn và Y tế (xếp hạng SHA +), đưa đón riêng và xét nghiệm PCR. Danh sách khách sạn chính thức có hàng trăm lựa chọn, với giá dao động từ khoảng 64 USD đến 128 USD / người.

Khách du lịch đi Tour Thái Lan cũng có thể lựa chọn hãng hàng không Thai Airways để đi
Khách du lịch đi Tour Thái Lan bây giờ sẽ như thế nào nhỉ. Họ cũng có thể lựa chọn hãng hàng không Thai Airways để đi

Tùy thuộc vào gói bạn chọn

Bài kiểm tra được thực hiện tại sân bay hoặc khi bạn đến khách sạn. Tại Capella Bangkok, kết quả của tôi – âm tính – được trả lại sau sáu giờ, sau đó tôi được tự do ra khỏi phòng của mình.

Đặt gói Test & Go của bạn là Phần Một. Đối với Phần thứ hai, bạn sẽ phải đăng ký Thẻ Thái Lan. Nó miễn phí nhưng hơi cầu kỳ; Tôi phải tải lên bản sao hộ chiếu, giấy chứng nhận tiêm chủng, xác nhận đặt phòng và hợp đồng bảo hiểm y tế với mức bảo hiểm tối thiểu 20.000 đô la Mỹ (để dễ dàng hơn, tôi đã mua một cái được quảng cáo trên trang web Thailand Pass, có giá khoảng 32 đô la Mỹ cho hai tuần bảo hiểm ).

Không thể giải thích được, mọi tài liệu phải được lưu trữ ở định dạng JPEG hoặc PNG, điều này làm chậm mọi thứ. Bạn không cần phải đặt chuyến bay tại thời điểm này nhưng bạn sẽ cần nhập số hiệu chuyến bay mà bạn sẽ đặt.

Sau khi mọi thứ được gửi, sẽ phải đợi tối đa bảy ngày làm việc để thẻ được phê duyệt.

Giống như hầu hết những khách du lịch đi Tour Thái Lan mà tôi đã nói chuyện, thẻ của tôi đã được chấp thuận trong vòng 72 giờ (tôi đã nhận được xác nhận qua email có mã QR), mặc dù tôi đã nhận được tin nhắn trực tiếp trên Twitter từ một số ít du khách Hồng Kông, những người đã phải thực hiện các chuyến thăm hoảng loạn đến Thái. lãnh sự quán để yêu cầu giúp đỡ để giải quyết các ứng dụng của họ khi thời gian ngắn.

Cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể để gửi đơn đăng ký của bạn. (Vào thời điểm tôi khởi hành, Thái Lan cũng yêu cầu xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện không sớm hơn 72 giờ trước khi khởi hành nhưng yêu cầu này sẽ bị bỏ vào ngày 1 tháng 4, cùng với yêu cầu xét nghiệm kháng nguyên nhanh vào ngày thứ năm trong thời gian bạn lưu trú.)

Nếu bạn đã trải qua quá trình đến sân bay kéo dài, căng thẳng của Hồng Kông và đang mong đợi điều gì đó tương tự ở Thái Lan, đừng lo. Không có đội ngũ nào trang bị bảo hộ cá nhân từ đầu đến chân đợi khi tôi xuống tàu đâu.

Tôi được nhân viên mặc đồng phục, đeo khẩu trang rất lịch sự hướng dẫn đến một khu vực chờ thuộc kiểu giãn cách xã hội ấy, họ kiểm tra giấy tờ của tôi, và sau đó đến bàn Thailand Pass, nơi thủ tục giấy tờ của tôi được xử lý. Toàn bộ nỗ lực chỉ mất chưa đầy 10 phút (lời khuyên của tôi là in mọi thứ để giúp đường đi dễ dàng hơn nhé).

Chỉ hơn một giờ sau khi hạ cánh, tôi đã làm thủ tục nhập cảnh, lấy hành lý và ngồi trên chiếc Mercedes-Benz trên đường đến Capella Bangkok.

Thái Lan là một quốc gia đã quyết định coi Covid-19 là bệnh đặc hữu chứ không phải đại dịch. Điều đó không có nghĩa là các nhà chức trách chỉ để cho vi rút phát tán; vẫn có những biện pháp giảm nhẹ được đưa ra, bao gồm cả việc giãn cách xã hội và đeo khẩu trang, nhưng nếu không làm vậy thì cuộc sống khó trở lại giống như bình thường được.

Các biến thể Omicron đã xâm nhập Thái Lan và số ca mắc đang tăng lên, với quốc gia này báo cáo hơn 24.300 mỗi ngày. Nhưng 91,3% dân số được tiêm chủng đầy đủ và tỷ lệ nhập viện và tử vong liên quan đến Omicron vẫn tương đối thấp.

Khi tôi ngồi đợi kết quả xét nghiệm trên ban công phòng mình, nhìn những chiếc sà lan chở lúa và những chiếc thuyền đuôi dài lướt ngược xuôi trên sông Chao Phraya, hai năm căng thẳng bắt đầu tan biến khỏi cơ thể tôi. Vai tôi chùng xuống và tôi cảm thấy gần như ứa nước mắt khi nghĩ về môi trường ở Hồng Kông xa lạ và không lành mạnh như thế nào.

Vẫn có khả năng tôi sẽ phải trải qua 10 ngày cách ly khách sạn Thái Lan (do chính sách bảo hiểm của tôi) nếu tôi có kết quả xét nghiệm dương tính, nhưng may mắn thay, điều đó đã không xảy ra, họ đã để tôi tự do khám phá những điều thú vị của Thái Lan lúc rảnh rỗi. .

Kể từ khi đến đây hai tuần trước, tinh thần của tôi đã phấn chấn vô cùng. Tôi đã được mát-xa thường xuyên hơn một con bò Wagyu, đi chơi với bạn bè uống rượu mojitos tại các quán bar trên sân thượng đông đúc, chạm trán với những voi hoang dã và nhím châu Á trong vùng hoang dã của Vườn quốc gia Khao Yai và ăn tôm sông to bằng nắm tay của tôi trên sà lan lúa ở Ayutthaya.

Những lợi ích của việc đi du lịch từ lâu đã được ca ngợi, nhưng ít chuyến đi nào khiến tôi cảm thấy thích thú như chuyến đi này.

Lee Cobaj/scmp

Công ty du lịch META luôn đồng hành cùng quý du khách trong các tour nước ngoài, điển hình là chúng tôi cung cấp thông tin Tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm Bangkok-Pattaya

Bài viết liên quan
preloader