10 Địa Điểm Cổ Đại Tốt Nhất Để Khám Phá Ở Bali

10 Địa Điểm Cổ Đại Tốt Nhất Để Khám Phá Ở Bali: Những địa điểm cổ xưa này ở Bali đã làm sáng tỏ di sản văn hóa và tôn giáo của thành phố Indonesia này, khiến chúng trở nên thú vị hơn.

Bali là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu trên thế giới. Những bãi biển và khu nghỉ dưỡng đẹp nhất của Bali thu hút những người đam mê máy bay phản lực từ khắp nơi trên thế giới quanh năm, nhưng điểm đến tuyệt đẹp của Indonesia này còn hơn cả những bờ biển đầy nắng và những khách sạn sang trọng.

10 Địa Điểm Cổ Đại Tốt Nhất Để Khám Phá Ở Bali
10 Địa Điểm Cổ Đại Tốt Nhất Để Khám Phá Ở Bali

Trên hình là đền Pura Ulun Danu Brata Pura Bratan ở Bali, Indonesia, ngôi đền trên hồ ở Bali

Thiên đường nhiệt đới ở Indonesia này cũng là một trong những địa điểm lịch sử nhất trên thế giới và có rất nhiều tàn tích và di tích lịch sử có từ thời cổ đại.

Nhiều ngôi đền lịch sử, cung điện và tàn tích cổ xưa ở Bali đang chờ du khách khám phá làm sáng tỏ hơn về di sản văn hóa và tôn giáo của thành phố, khiến chúng thậm chí còn thú vị hơn khi được tận mắt chứng kiến. Đối với những du khách muốn đến thăm Bali, họ sẽ rất vui khi biết rằng đây là nơi có một số địa điểm cổ kính tuyệt vời nhất ở Indonesia. Khám phá những tàn tích cổ xưa đáng ghé thăm của Bali trên các bãi biển của thành phố và các điểm tham quan khác của nó.

10 Địa Điểm Cổ Đại Tốt Nhất Để Khám Phá Ở Bali

10/ Đền Besakih

Nằm trên một sườn núi ở làng Besakih, phía đông Bali, Đền Besakih là một trong những địa danh quan trọng nhất của đạo Hindu trên thế giới. Đặc biệt, ở Bali, ngôi đền có ý nghĩa to lớn vì đây là ngôi đền lớn nhất, quan trọng nhất và linh thiêng nhất của Ấn Độ giáo Bali.

Đền Besakih ở Bali
Đền Besakih ở Bali

Hàng năm, hàng ngàn người theo đạo Hindu địa phương đổ xô đến ngôi đền này để cầu nguyện, đây là một trong những di tích lịch sử nhất ở Bali. Ngoài ra, nó cũng mở cửa cho khách du lịch muốn tìm hiểu thêm về Ấn Độ giáo của người Bali.

Bên cạnh quy mô và tầm quan trọng về văn hóa, ngôi đền còn vô cùng xinh đẹp vì nó kết hợp kiến trúc ấn tượng với những đồ trang trí sân vườn xinh đẹp.

Vị trí: Besakih, Rendang, Karangasem, Bali 80863, Indonesia
Phí vào cửa: 60.000 IDR cho người lớn, 30.000 IDR cho trẻ em

9/ Puri Agung Karangasem

Nằm ở phía Đông Bali, Puri Agung Karangasem là một trong những địa điểm cổ xưa hàng đầu ở Bali để tham quan; đó là tòa nhà từng là cung điện của vương quốc Karangasem.

Cung điện được xây dựng vào thế kỷ 19, và mặc dù bây giờ nó trông như bị bỏ hoang nhưng một số hậu duệ của vương quốc vẫn sống ở đây cho đến nay.

Cung điện Puri Agung Karangasem, Bali, Indonesia
Cung điện Puri Agung Karangasem, Bali, Indonesia

Một chuyến tham quan cung điện Puri Agung Karangasem là cơ hội để xem một số cấu trúc ấn tượng cũng như thiết kế kiến trúc chịu ảnh hưởng của các nền văn hóa nước ngoài, chẳng hạn như văn hóa Trung Quốc và châu Âu.

Vị trí: Jalan Sultan Agung, Karangasem, Bali 80811, Indonesia
Phí vào cửa: 30.000 IDR cho người lớn

8/ Pura Ulun Danu Bratan

Pura Bratan, có nghĩa là Đền Bratan, là một trong những địa điểm khảo cổ đẹp nhất ở Bali. Quần thể đền thờ đạo Hindu này được thành lập vào thế kỷ 17 trên bờ Hồ Bratan xinh đẹp, là hồ lớn thứ hai ở Bali.

Pura Ulun Danu Bratan ở Bali, Indonesia, trong hoàng hôn
Pura Ulun Danu Bratan ở Bali, Indonesia, trong hoàng hôn

Khu vườn và mặt nước trong vắt tuyệt đẹp, nhưng tòa tháp 11 tầng mới là đặc điểm nổi bật nhất của ngôi chùa này. Dù là đến để cầu nguyện hay chứng kiến khung cảnh của ngôi đền, du khách đến thăm ngôi đền này chắc chắn sẽ bị mê hoặc.

Vị trí: Candukuning, Baturiti, Tabanan, Bali 82191, Inonesia
Phí vào cửa: 50.000 IDR cho người lớn, 25.000 IDR cho trẻ em

7/ Đền Gunung Kawi

Đền Kawi là một trong những di tích cổ xưa nhất ở Bali. Nó được xây dựng vào thế kỷ 11 như một ngôi đền và tượng đài tang lễ. Có nhiều câu chuyện khác nhau liên quan đến địa điểm này, nhưng tuyên bố phổ biến nhất là nó được xây dựng bởi Vua Anak Wungsu của triều đại Udayana.

Đền Gunung Kawi ở Bali Indonesia
Đền Gunung Kawi ở Bali Indonesia

Bên cạnh lịch sử và ý nghĩa tôn giáo, vị trí của ngôi đền ở chân thung lũng sông, cây cối tươi tốt xung quanh và những hình chạm khắc tuyệt đẹp ở lối vào khiến ngôi đền trở nên hoàn hảo như tranh vẽ.

Vị trí: Tampaksiring, Bali, Gianyar Regency
Phí vào cửa: 50.000 IDR

6/ Cung điện nước Ujung

Cung điện nước Ujung, còn được gọi là Taman Ujung, trước đây là cung điện hoàng gia của Vương quốc Karangasem được xây dựng vào năm 1909. Sau khi phục vụ như cung điện hoàng gia trong một thời gian ngắn, địa điểm này đã bị biến thành công viên khi người Hà Lan chiếm đóng Bali.

Một công viên đầy cây cối bên trong Taman Ujung, Bali
Một công viên đầy cây cối bên trong Taman Ujung, Bali

Như số phận đã định, cung điện đã bị hư hại nghiêm trọng bởi một trận động đất và một vụ phun trào xảy ra vào những dịp khác nhau.

Mặc dù gần như bị phá hủy bởi thiên tai, ngôi đền đã được cải tạo và ngày nay, nó là một công viên xinh đẹp mang nét cổ kính. Công viên có ba ao lớn và kiến trúc ấn tượng, đồng thời cũng có tầm nhìn tuyệt đẹp ra những ngọn đồi xung quanh.

Vị trí: Tumbu, Karangasem, Bali 80811
Phí vào cửa: 20.000 IDR
Khi ở Bali, hãy nhớ ghé thăm những hòn đảo đẹp nhất ở Lombok để có một kỳ nghỉ tuyệt vời bên bờ biển.

5/ Goa Gajah

Goa Gajah có nghĩa là “hang voi”, và đó là một ngôi đền Hindu ở làng Bedulu. Có niên đại từ thế kỷ 11, đây là một trong những địa điểm khảo cổ tốt nhất ở Bali để tham quan ngày nay.

Tuy nhiên, hang động này không có gì liên quan đến tên của nó; thay vào đó, nó là một cấu trúc được đặc trưng bởi thiết kế của những sinh vật trông giống quái vật và một cánh cửa được tạo ra từ cái miệng há rộng của một sinh vật quái dị to lớn.

Goa Gajah ở Bali, Indonesia
Goa Gajah ở Bali, Indonesia

Cảnh tượng như vậy có thể khiến cả những nhà thám hiểm dũng cảm nhất khiếp sợ, nhưng hang động thực sự là nơi thiền định và cầu nguyện. Các sinh vật chạm khắc được cho là để xua đuổi ma quỷ. Bên trong hang động im lặng và tối tăm, những thứ mà người ta sẽ thấy ở đó bao gồm những bức tượng và khu vực thờ cúng. Đây có lẽ là một trong những địa điểm cổ xưa độc đáo nhất ở Bali để khám phá.

Vị trí: Jalan Raya, Goa Gajah, Sukawati, 80582, Indonesia
Phí vào cửa: 15.000 IDR

4/ Yeh Pulu

Yeh Pulu là một trong những địa điểm cổ xưa ít được biết đến ở Bali, không quá xa Goa Gajah đã đề cập ở trên. Đặc điểm chính của địa điểm này là bức tường dài 25 mét chứa đầy những hình chạm khắc của con người kể câu chuyện về cuộc sống hàng ngày của người dân Bali cổ đại.

Địa điểm này cũng được sử dụng làm nơi thiền định và cũng mang đến cơ hội đi bộ đường dài. Nhưng không có hoạt động nào khác ở nơi này hấp dẫn hơn là khám phá các tác phẩm chạm khắc rất chi tiết và ấn tượng.

Mặt vách đá chạm khắc nổi tiếng của Yeh Pulu, Ubud, Bali, Indonesia
Mặt vách đá chạm khắc nổi tiếng của Yeh Pulu, Ubud, Bali, Indonesia

Người ta thậm chí sẽ tự hỏi làm thế nào mà người cổ đại có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật trên đá tuyệt vời như vậy, thậm chí còn ấn tượng hơn nhiều tác phẩm được tạo ra ngày nay.

Vị trí: Jalah Yeh Pulu, Blahbatuh, Bedulu, Gainyar, Bali 80581
Phí vào cửa: 15.000 – 30.000 IDR

3/ Cung điện hoàng gia Peliatan

Được thành lập vào thế kỷ 17, Cung điện Peliatan là một di tích lịch sử nổi bật với thiết kế kiến trúc ấn tượng trông giống như Cung điện Ubud. Cung điện được trang trí lộng lẫy với những đồ trang trí bằng vàng và một số bức tượng, ngoài ra còn có những khu vườn xinh đẹp và những tác phẩm chạm khắc của người Bali.

Cung điện Hoàng gia Peliatan, nơi có một số ngôi đền đẹp nhất ở Bali, Indonesia
Cung điện Hoàng gia Peliatan, nơi có một số ngôi đền đẹp nhất ở Bali, Indonesia

Một chuyến viếng thăm cung điện này rất thú vị bởi vì ngoài việc ngắm cảnh, các buổi biểu diễn văn hóa cũng được tổ chức ở đây vào buổi tối. Cung điện nằm ở làng Peliatan ở Ubud, nơi đây vẫn là nơi ở của gia đình hoàng gia.

Vị trí: Jlan, Cok Gede Rai, Peliatan, Ubud, Gianyar, Balii, Indonesia, 80571
Phí vào cửa: 20.000 IDR

2/ Cung điện Ubud, Ubud

Cung điện Ubud là một công trình cổ kính ở Ubud, Bali, nơi đây từng là nơi ở chính thức của hoàng gia Ubud. Nó đi kèm với các thiết kế kiến trúc ấn tượng cũng như sự hấp dẫn tự nhiên vì nó được bao quanh bởi cây cối.

Ở một số phần của cung điện, người ta sẽ tìm thấy những thiết kế độc đáo có hình mặt quỷ giống ếch được khắc trên cửa đá, trong khi những phần khác của tòa nhà cũng có thiết kế hoa cánh bằng vàng và chạm khắc khỉ Ubud.

Một phần của Cung điện Ubud ở Bali, Indonesia
Một phần của Cung điện Ubud ở Bali, Indonesia

Có một cái gì đó độc đáo và thú vị để xem ở mọi ngã rẽ trong ngôi đền này, và chỉ cần ghé thăm để đi bộ qua nó là một trải nghiệm thú vị. Ngoài ra còn có một ngôi đền trong cung điện, nơi tổ chức các buổi biểu diễn mỗi tối để chiêu đãi khách.

Vị trí: Jalan Raya, Ubud, Gianyar, Bali 80571, Indonesia
Chi phí nhập cảnh: Miễn phí

1/ Đền Tanah Lot

Đền Tanah Lot là một trong những địa điểm lịch sử nhất ở Bali; đó là một ngôi đền hành hương của đạo Hindu mang bản chất lịch sử và tôn giáo vĩ đại đối với những người theo đạo Hindu ở Bali. Nó cũng là một cảnh tượng độc đáo đáng chú ý vì nó nằm trên một hòn đảo đá lớn ở giữa vùng nước, nơi nó liên tục bị nước bắn phá.

Mọi người tại đền Tanah Lot ở Bali, Indonesia
Mọi người tại đền Tanah Lot ở Bali, Indonesia

Ngôi đền là một nơi tuyệt vời để chụp ảnh, nhưng đặc điểm quan trọng nhất của nó là ý nghĩa tôn giáo và lịch sử.

Mặc dù người ta không biết cụ thể nó được xây dựng vào năm nào, nhưng Tanah Lot được cho là được xây dựng vào thế kỷ 16 bởi một du khách người Bali gốc Ấn Độ giáo, người đã đến nghỉ chân trên tảng đá và sau đó tuyên bố đây là thánh địa để thờ các vị thần Hindu. Ngày nay, nó là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất ở Bali để ghé thăm.

Vị trí: 93HP+GPH, Tabanan Regency, Bali 82121, Indonesia
Phí vào cửa: 60.000 IDR cho người lớn và 30.000 cho trẻ em

Theo: thetravel

Để cùng khám phá những Tàn Tích Nhiệt Đới này thì Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm: Khám Phá Bali – Đền Tanah Lot hoàn toàn hợp lý

Bài viết liên quan
preloader