Top 16 địa điểm tốt nhất để lặn và bơi với cá mập voi

Lặn và bơi với Cá mập voi ư, Cá mập voi là loài cá lớn nhất đại dương và là một trong những sinh vật hiền lành và hùng vĩ nhất khi nhìn thấy dưới nước. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy các địa điểm lặn cá mập voi hàng đầu trên khắp thế giới, khi nào nên ghé thăm để có cơ hội gặp gỡ tốt nhất và cách trải nghiệm lặn và bơi cùng cá mập voi.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ lặn biển tiếp theo của mình, hãy luôn nhớ rằng Hướng dẫn viên điểm đến lặn là một công cụ tuyệt vời để khám phá những nơi tốt nhất để lặn biển và bơi cùng cá mập voi – cũng như các sinh vật biển yêu thích khác của bạn – trong bất kỳ tháng.

Cá mập voi là sinh vật biển thân thiện
Cá mập voi là sinh vật biển thân thiện

Top 16 địa điểm tốt nhất để lặn và bơi với cá mập voi

1. Mexico

Dễ dàng tiếp cận từ cả Hoa Kỳ và Châu Âu, Mexico là một trong những địa điểm may mắn được cá mập voi sủng ái. Nhiều người cho rằng Mexico nhìn thấy nhiều cá mập voi vào một thời điểm nhất định hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Trên thực tế, một số nhà khai thác cung cấp “đảm bảo hoàn tiền” vì họ rất tin tưởng rằng bạn sẽ nhìn thấy một con cá mập voi trong chuyến tham quan của mình. Vậy, bạn có thể bơi cùng cá mập voi ở đâu ở Mexico? Đi đến Cancun, Cozumel hoặc Baja California.

Mùa cá mập voi ở Mexico

Khi nào để bơi cùng cá mập voi ở Mexico phụ thuộc vào phần nào của đất nước bạn dự định đến thăm. Gần Bán đảo Yucatan, mùa cá nhám voi kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9, trong khi mùa cá nhám voi ở Bán đảo Baja của Mexico diễn ra từ mùa đông đến đầu mùa xuân.

Cá mập voi ở Mexico
Cá mập voi ở Mexico

Cancun & Cozumel

Isla Holbox, Isla Contoy và Isla Mujeres – ba hòn đảo Mexico xinh đẹp này nằm ở phía đông của Mexico, không xa Cancun trong vùng biển Caribe. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những cảnh quan tuyệt đẹp, nét quyến rũ của nền văn hóa Latinh và lòng hiếu khách của người dân cũng như khả năng lặn với ống thở tuyệt vời với cá mập voi. Trước đây, phần lớn các cá mập voi nhìn thấy là gần Holbox, nhưng trong những năm gần đây, cá mập voi dường như chủ yếu di chuyển giữa Contoy và Isla Mujeres. Bạn nghĩ về việc bơi cùng cá heo ở Cancun? Bỏ qua chuyến du ngoạn đó để bơi cùng cá mập voi!

Mùa cá mập voi ở Cancun & Cozumel

Mùa cá nhám voi Cancun & Cozumel chính thức là từ giữa tháng Năm đến giữa tháng Chín. Ngoài thời gian này, các chuyến đi câu cá mập voi là bất hợp pháp. Cao điểm của mùa giải là trong tháng Bảy và tháng Tám. Trong thời gian tuyệt vời này để bơi cùng cá mập voi ở Cancun, bạn có thể nhìn thấy 30 đến 40 mẫu vật trong một chuyến du ngoạn gần Isla Mujeres hoặc Isla Holbox.

Baja California Sur

Ngoài lặn biển tuyệt vời, Baja California Sur mang đến cơ hội tuyệt vời để bơi hoặc lặn với cá mập voi. Không giống như Cancun, nơi các cuộc chạm trán với cá mập voi được quy định rất chặt chẽ và việc lặn biển thường không được phép, những người lặn biển có cơ hội tốt để thổi bong bóng với một con cá mập voi ở Biển Cortez. Vậy, bạn có thể lặn biển với cá mập voi ở đâu ở Baja California Sur? Công viên quốc gia La Paz, Cabo San Lucas và Cabo Pulmo đều cung cấp các địa điểm mà bạn sẽ có cơ hội cao khi lặn cùng cá mập voi. Bahía de los Ángeles là một điểm đến lặn biển khác đang phát triển, nơi bạn có thể thỉnh thoảng nhìn thấy cá mập voi.

Mùa cá mập voi ở Baja California Sur

Trong khi các cuộc chạm trán với cá mập voi là một lựa chọn tốt hơn ở gần Cancun, các thợ lặn có thể bắt gặp một trong những sinh vật duyên dáng này trong những tháng mùa đông và đầu mùa xuân ở Baja California Sur. Để đưa ra một mốc thời gian chính xác, tháng 11 đến tháng 5 thường là những tháng tốt nhất để xem cá mập voi ở Cabo San Lucas, La Paz và những nơi khác ngoài khơi Baja California.

2. Belize

Gladden Spit ở Belize là một trong những nơi tốt nhất để lặn cùng cá mập voi. Với khoảng 26.000 mẫu Anh (10.510ha) và 22 dặm (36 km) bờ biển, Gladden Spit và Silk Cayes là một phần của khu vực biển được bảo vệ (GSSCMR) ở Belize. Là một khu bảo tồn, Gladden Spit có rất nhiều sinh vật biển như rùa biển, rạn san hô và các loài cá sặc sỡ. Vì sự đa dạng sinh học tự nhiên của nó, phần này của Belize là nơi có thể nhìn thấy cá mập voi tuyệt vời. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng cho chuyến phiêu lưu lặn với cá mập voi hay nhất ở Belize, hãy đến Gladden Spit.

Mùa cá mập voi ở Belize

Thời gian tốt nhất để lặn và bơi cùng cá mập voi ở Belize và Gladden Spit rơi vào từ tháng 3 đến tháng 6. Trên thực tế, điều này tương ứng với sự sinh sản của hai loài cá, cụ thể là cá hồng lông cừu và cá mú, chúng có trứng là niềm vui đối với cá mập voi.

3. Philippines

Từ lâu đã nổi tiếng với môn lặn biển, Philippines cũng rất vui khi gặp cá mập voi. Nếu bạn muốn có trải nghiệm tự nhiên hơn, hãy ghé thăm Vịnh Donsol, nơi các tour du lịch câu cá mập voi được quy định rất chặt chẽ. Đáng chú ý còn có Vịnh Sogod, Nam Leyte, Puerto Princesa, Palawan, và Công viên Tự nhiên Tubbataha Reefs. Nghiên cứu mới nhất đã xác định được hơn 1.600 cá thể cá mập voi ở vùng biển Philippines – khiến nó trở thành quốc gia có dân số lớn thứ hai thế giới sau Mexico.

Vịnh Donsol

Có hơn 7.500 hòn đảo ở Philippines. Donsol là một thị trấn nhỏ ở tỉnh Sorsogon trên đảo Luzon, nơi đã trở nên rất nổi tiếng với những cuộc chạm trán với cá mập voi. Ở Vịnh Donsol, người ta cấm lặn với những loài động vật này nhưng cho phép lặn với ống thở của cá mập voi. Để lặn với những con cá mập này, thay vào đó bạn có thể di chuyển đến một địa điểm gần đó. Nhìn chung, Vịnh Donsol là một trong những nơi tốt nhất để bơi cùng cá mập voi ở Philippines.

Cá mập voi ở Philippines
Cá mập voi ở Philippines

Mùa cá mập voi ở Philippines

Thời gian tốt nhất để xem cá mập voi trong lịch của Philippines là từ tháng 12 đến tháng 5. Trong những tháng này, bạn có thể bơi cùng cá mập voi trên các tuyến đường di cư tự nhiên của chúng ở Philippines. Tháng 2 đến tháng 4 là mùa cao điểm và địa phương gọi là hạ cánh.

4. Tanzania

Mafia (hay còn gọi là Chole Shamba) là một hòn đảo ở Ấn Độ Dương thuộc Tanzania. Các vùng nước ấm áp và môi trường nhiệt đới đặc trưng xung quanh tạo ra những khoảnh khắc dễ chịu. Hơn nữa, địa điểm du lịch châu Phi này vẫn còn tương đối ít người biết đến đối với du khách bình thường, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn. Để làm cho một chuyến đi đến Mafia thậm chí còn khó quên hơn, những người yêu thích sinh vật biển nên đăng ký một chuyến du ngoạn cá mập voi. Những người khổng lồ duyên dáng này có thể thường xuyên được phát hiện và tiếp cận gần bờ.

Mùa cá mập voi ở Tanzania

Bạn có thể nhìn thấy cá mập voi gần Đảo Mafia trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 3.

5. Úc

Rạn san hô Ningaloo kéo dài 160 dặm (260km) dọc theo bờ biển phía tây của Úc. Rạn san hô tuyệt đẹp này là nơi sinh sống của rất nhiều loài cá (500 loài), san hô (300 loài), động vật thân mềm (600 loài) và nhiều động vật không xương sống ở biển khác. Trong mùa đông, bạn có thể bắt gặp những loài động vật di cư như cá heo, cá đuối và cá voi lưng gù. Dọc theo các bãi biển, các loài rùa biển khác nhau đẻ trứng. Ngoài sự đa dạng tuyệt vời của sinh vật biển, những người lặn biển thường bắt gặp cá mập voi trong khu vực. Nơi tốt nhất để lặn với cá mập voi ở Úc? Đi đến Ningaloo Reef.

Mùa cá mập voi ở Úc

Thời gian tốt nhất để lặn biển với cá mập voi ở Úc là trong những tháng mùa thu ở Úc, từ tháng 3 đến tháng 6 hàng năm.

6. Maldives

Hãy tưởng tượng bạn đang lạc giữa Ấn Độ Dương và trên một hoang đảo mà bạn có thể đi bộ khám phá chỉ sau vài phút. Bên trong có một khu rừng nhiệt đới cùng với những cây cọ cung cấp bóng mát cho bạn. Bãi cát san hô trắng và biển xanh ngọc trải dài trước mắt bạn. Dưới nước tồn tại một thiên đường biển phong phú với mọi thứ có thể tưởng tượng được, chẳng hạn như rùa, trường cá đầy màu sắc, cá đuối, cá heo và cá mập voi. Đây là Maldives; 1.192 đảo san hô được chia thành 26 đảo san hô.

Dọc theo rìa phía nam của South Ari Atoll, cá mập voi “nhỏ” (từ 3-8m / 10-26ft) đến kiếm ăn và lớn lên, trung bình ở khoảng hai tháng. Những vùng nước nhiệt đới ấm áp này cho phép chúng tìm thấy nhiều thức ăn và một môi trường không có động vật ăn thịt. Trong thập kỷ tính đến tháng 1 năm 2022, nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Chương trình Nghiên cứu Cá mập voi Maldives đã phát hiện và xác định 571 con cá mập voi và ghi lại ít nhất 8.000 cuộc chạm trán khác nhau.

Và bạn cũng có thể đăng ký Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm để cùng lặn với cá mập voi nhé.

Lặn với cá mập voi ở Maldives
Lặn với cá mập voi ở Maldives

Mùa cá mập voi ở Maldives

Cá mập voi có mặt với số lượng bằng nhau quanh năm. Từ đầu tháng 5 đến cuối tháng 9 là mùa mưa, thời kỳ gió tây nam kéo dài có thể có hoặc không dẫn đến thời tiết xấu. Gần xích đạo có nghĩa là nhiệt độ hiếm khi xuống dưới 82 ° F (28 ° C). Do đó bạn chọn đi Tour Maldives để lặn với cá mập voi thì chú ý khung thời gian này nhé.

7. Mô-dăm-bích

Bạn đang tìm kiếm một địa điểm vẫn được khám phá? Bãi biển Tofo ở phía nam của Mozambique, không quá xa Nam Phi. Bởi vì tính chất không bị ô nhiễm của nó, Bãi biển Tofo là một nơi rất thú vị để tham quan. Du khách có thể phát hiện ra cá đuối, cá heo, rùa biển, và trong quá trình di cư vào mùa đông, những con cá voi lưng gù ở gần đó. Bạn có thể thấy tất cả những thứ này và cả cá mập voi nữa. Nếu bạn đã sẵn sàng để mạo hiểm trên con đường bị đánh bại, hãy nhớ lên kế hoạch cho chuyến phiêu lưu với cá mập voi đến Bãi biển Tofo ở Mozambique.

Mùa cá mập voi ở Mozambique

Thời gian tốt nhất để nhìn thấy cá mập voi ở Mozambique, và đặc biệt là Bãi biển Tofo, là từ tháng 6 đến tháng 1.

8. Quần đảo Galapagos, Ecuador

Quần đảo Galapagos là một quần đảo núi lửa ở Thái Bình Dương, không xa Ecuador. Được Charles Darwin làm cho nổi tiếng, những hòn đảo này có sự hiện diện của nhiều loài đặc hữu, chẳng hạn như chim cánh cụt, rùa Galapagos và cự đà biển, mà bạn có thể nhìn thấy khi lặn biển trong khu vực. Ngoài ra còn có nhiều loại san hô và cá mập. Đảo Wolf cung cấp các điểm lặn khó quên như Vịnh Shark, The Landslide, The Pinnacle, The Caves, North Islet, The Elephant và The Anchorage. Đảo Darwin chỉ cung cấp hai địa điểm lặn (một là các Trụ cột Tiến hóa mới được đổi tên), nhưng chúng là một trong những địa điểm đẹp nhất trên thế giới! Do sự đa dạng sinh học tuyệt đối của khu vực, cá mập voi nằm trong số vô số loài bạn có thể gặp khi lặn biển.

Mùa cá mập voi ở quần đảo Galapagos

Thời gian tốt nhất để bơi cùng cá mập voi ở Galapagos là vào mùa khô, diễn ra từ tháng 6 đến tháng 12.

9. Thái Lan

Thái Lan cung cấp rất nhiều thứ cho khách du lịch, bao gồm những cảnh quan và đền thờ tuyệt đẹp, thủ đô Bangkok nhộn nhịp và các hòn đảo phía nam. Trong số này, không thể phủ nhận Koh Tao là một trong những nơi đẹp nhất và nổi tiếng với hoạt động lặn biển. Ngoài tất cả những vẻ đẹp của biển mà bạn sẽ gặp dọc theo rạn san hô nhiệt đới này, bạn cũng có thể bơi cùng cá mập voi. Những nơi tốt nhất để ngắm nhìn những sinh vật duyên dáng này là Southwest Pinnacle và Chumphon Pinnacle, nằm cách Koh Tao khoảng 45 phút. Hai điểm nổi tiếng khác là Shark Island và Hin Wong Pinnacle. Ngay cả khi bạn không nhìn thấy cá mập voi, bạn vẫn có thể nhìn thấy một trong nhiều loài rùa biển cư ngụ tại các địa điểm này.

Thật ra tôi đi Tour Thái Lan khá nhiều nhưng chỉ tham gia vào Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm chứ chưa bao giờ thực sự trải nghiệm lặn với cá mập voi. Đây là một thông tin hoàn toàn mới cho công ty du lịch META của chúng tôi.

Mùa cá mập voi ở Thái Lan

Những người lặn biển có cơ hội tốt nhất để bơi cùng cá mập voi ở Koh Tao trong các tháng 3, 4, 5, 9 và 10.

10. Indonesia

Vịnh Cenderawasih là một vịnh lớn có mái che ở Tây Papua thuộc Indonesia. Những rặng san hô tuyệt đẹp và những con tàu đắm từ Thế chiến II nằm trong vùng nước nhiệt đới ấm áp này. Hơn nữa, địa điểm du lịch này vẫn đang được khám phá bởi những người lặn biển, có nghĩa là bạn có thể là một trong những người đầu tiên lặn ở bất kỳ địa điểm nhất định nào. Để làm cho một chuyến đi đến Vịnh Cenderawasih đáng nhớ hơn nữa, những người lặn biển nên đảm bảo có ít nhất một lần lặn cá mập voi. Những người khổng lồ duyên dáng này thể hiện một kiểu kiếm ăn hiếm gặp ở vùng này của Indonesia. Chúng hút đáy lưới đánh cá, bòn rút những con cá nhỏ thơm ngon. Bởi vì mô hình này đã được biết đến, việc nhìn thấy cá mập voi ở Vịnh Cenderawasih gần như được đảm bảo.

Mùa cá mập voi ở Indonesia

Bạn có thể nhìn thấy cá mập voi ở Vịnh Cenderawasih quanh năm. Tuy nhiên, hầu hết các liveaboard đều ghé thăm khu vực này từ tháng 8 đến tháng 10, đây là mùa cao điểm để bơi cùng cá mập voi.

11. Honduras

Không xa bờ biển của thiên đường Trung Mỹ này là Isla de Utila, đảo nhỏ nhất trong ba quần đảo Vịnh lớn của Honduras và là một phần của Rạn san hô Mesoamerican. Pha trộn nền văn hóa đầy màu sắc với những bãi biển quyến rũ, Utila được đặt biệt danh là Thủ đô cá mập voi của vùng Caribe, và có lý do chính đáng. Các cuộc gặp gỡ khi lặn với cá mập voi diễn ra phổ biến dọc theo phía bắc của hòn đảo, nơi các rạn san hô nông mở rộng ra biển khơi. Tại đây, có rất nhiều chuyến du ngoạn chuyên dụng để bạn lựa chọn. Utila cũng là nơi có Trung tâm Nghiên cứu Cá mập voi và Đại dương, nơi các hướng dẫn về cá mập voi thậm chí đã được thông qua thành luật Honduras.

Cá mập voi ở Honduras
Cá mập voi ở Honduras

Mùa cá mập voi ở Honduras

Trong khi có các hoạt động nhìn thấy cá mập voi quanh năm, thời gian tốt nhất để đến thăm là tháng 3 đến tháng 4 khi mật độ cao nhất của những loài cá nổi tuyệt đẹp này đến thăm.

12. The Seychelles

Vị trí xa xôi của quần đảo 115 hòn đảo này – cách Madagascar 500 dặm (800km), ở giữa Ấn Độ Dương – hứa hẹn một nơi nghỉ dưỡng yên bình cho các cặp đôi hưởng tuần trăng mật cũng như những người thích khám phá đại dương. Ở Seychelles, khung cảnh hoang sơ tràn ngập những khu rừng tươi tốt, những ngọn núi khổng lồ, những bãi biển hoang sơ, địa hình đá granit ấn tượng và những rặng san hô ồn ào. Các vùng nước xung quanh đảo bảo vệ khoảng 1.000 loài cá, cá đuối, rùa và tất nhiên là cả cá mập voi. Mahé, hòn đảo lớn nhất và là nơi có thủ đô của quốc gia, Victoria, là điểm đến tốt nhất để lặn với cá mập voi.

Mùa cá mập voi ở Seychelles

Cá mập voi di cư qua các đảo trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 11; đến đảo Mahé vào tháng 10 để có cơ hội tốt nhất nhìn thấy chúng.

13. Djibouti

Du lịch chỉ mới xuất hiện trong bí mật Đông Phi này giữa Ethiopia, Somalia và Eritrea. Ảnh hưởng của châu Phi, Ả Rập và Pháp, cùng những cảnh quan dữ dội nhưng biệt lập được tạo hình bởi núi lửa và hồ muối, mang đến trải nghiệm không giống ai. Dưới nước, tại The Crack, động đất và địa hình thay đổi theo nghĩa đen có nghĩa là không có hai lần lặn nào giống nhau. Các rạn san hô là một trong những nơi khỏe mạnh nhất hành tinh, với hơn 200 loài san hô, trong khi các dòng chảy mạnh ở Ấn Độ Dương thu hút tầm nhìn tuyệt vời cùng với cá heo, cá đuối và cá voi. Khi nói đến cá mập voi, Djibouti giống như một trường mẫu giáo, với những đàn cá con ở Vịnh Tadjoura dài ít nhất là 2 mét (6 feet).

Mùa cá mập voi ở Djibouti

Từ tháng 11 đến tháng 2 là mùa cao điểm bơi cùng cá mập voi ở Djibouti, khi sinh vật phù du nở hoa theo mùa thu hút các cá thể trẻ hơn.

14. Costa Rica

Dịch thành ‘Bờ biển giàu có’, xứ sở thần tiên Trung Mỹ này có một thứ gì đó dành cho tất cả mọi người. Bờ biển Ca-ri-bê của Costa Rica mang đến những cuộc gặp gỡ có mái che với những cư dân rạn san hô đầy màu sắc và là nơi lý tưởng để kết hợp tắm nắng với lặn dễ dàng.

Trong khi đó, ở phía Thái Bình Dương, bạn sẽ bước vào một thế giới đầy những loài cá hoang dã hùng mạnh. Tại Guanacaste, địa hình núi lửa rải rác với các hòn đảo ngoài khơi, như Quần đảo Catalina và Bat, với các loài cá mập bò, cá đuối, cá heo, rùa và cá mập voi khổng lồ theo mùa.

Đối với những thợ lặn giàu kinh nghiệm, hành trình trực tiếp kéo dài 36 giờ đến Đảo Cocos xa xôi rất đáng để chờ đợi. Những vùng nước giàu chất dinh dưỡng và dòng chảy mạnh này đặc biệt nổi tiếng với hàng trăm cá đầu búa đi học – cũng như cá cờ, cá buồm, cá đuối, cá mập voi và nhiều hơn nữa.

Mùa cá mập voi ở Costa Rica

Costa Rica là một điểm đến quanh năm, nhưng vào mùa mưa, sinh vật phù du nở hoa thu hút các loài cá nổi. Vì vậy, hãy ghé thăm từ tháng 6 đến tháng 11 để lặn ngắm cá mập voi tốt nhất.

15. Vịnh Sodwana, Nam Phi

Nam Phi nổi tiếng với những chuyến đi săn trên đỉnh và ‘The Big 5’ – nhưng nơi đây cũng quyến rũ không kém dưới nước với vô số loài san hô và sinh vật sống động dọc theo đường bờ biển của nó.

Trong khi Mozambique gần đó được biết đến nhiều hơn với hoạt động bơi lội cùng cá mập voi, Vịnh Sodwana vẫn có cơ hội cao để nhìn thấy trong những tháng ấm hơn. Nó cũng dễ dàng truy cập hơn, với cảm giác nhộn nhịp hơn, hiện đại hơn. Là một trong những điểm đến lặn cá mập tốt nhất thế giới, bạn cũng có thể mong đợi gặp một số loài khác, bao gồm cá nhám đuôi nheo, bò đực, đầu búa và hàng trăm con cá mập răng xù.

Đi đến bờ biển phía đông của Nam Phi cũng có thể tiếp cận với các rạn san hô phía nam như Bãi cạn Aliwal và Ngân hàng Protea, nơi có các điều kiện thách thức phù hợp với các sinh vật biển ấn tượng không kém và cảm giác mạnh.

Mùa cá mập voi ở Vịnh Sodwana

Cá mập voi thường có thể được tìm thấy trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 4 tại Vịnh Sodwana, nhưng hãy ghé thăm từ tháng 12 đến tháng 2 để có cơ hội nhìn thấy cao nhất.

16. Ai cập

Từ những chuyến đi trực tiếp trong mơ đến lặn trên bờ thư giãn, Biển Đỏ làm say mê những người mới bắt đầu cho đến những thợ lặn kỹ thuật. Vùng nước trong xanh và tĩnh lặng của Ai Cập tràn ngập san hô tuyệt đẹp, nhiều loài cá nhiệt đới và những con tàu đắm đẳng cấp thế giới.

Cá mập voi có thể được tìm thấy trên khắp Biển Đỏ – và ngày càng tăng trong những năm gần đây. Trên thực tế, những người khổng lồ nhẹ nhàng này thậm chí còn được phát hiện gần các bãi biển tại các điểm nóng du lịch như Hurghada, Sharm-el-Sheikh và Marsa Alam. Nếu bạn đang lặn ở các địa điểm ngoài khơi như The Brothers, Daedalus và Elphinstone hoặc các rạn san hô phía nam từ Fury Shoal đến St. John’s, hãy nhớ để mắt đến màu xanh lam để có những cuộc gặp gỡ may mắn.

Mùa cá mập voi ở Ai Cập

Mặc dù ở Ai Cập có thể nhìn thấy cá nhám voi quanh năm, nhưng mùa chính rơi vào giữa tháng 5 và tháng 8.
Bảo vệ việc nhìn thấy cá mập voi trong tương lai

Giống như hầu hết các loài sinh vật biển lớn, cá mập voi phải đối mặt với cả áp lực của con người và môi trường. Như bạn có thể thấy trong Sách Đỏ của IUCN, loài cá nhám voi đang bị đe dọa trên toàn thế giới. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những trở ngại này hoặc tìm cách bạn có thể trợ giúp, hãy xem bài viết của chúng tôi về các mẹo bảo tồn cá mập voi.

Theo:blog.padi

Bài viết liên quan