10 điểm đến được đánh giá cao nhất thế giới, từ Vịnh Maya đến Maldives

10 điểm đến được đánh giá cao nhất thế giới, từ Vịnh Maya đến Maldives: Không ai có thể phủ nhận nỗi lo toàn cầu về du lịch quá mức. Có những nơi mà mọi người cảm thấy họ phải đi, nơi để lại rất nhiều thứ gần như chưa được khám phá và do đó bị đánh giá thấp. Vì vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch cho các chuyến du lịch của mình trong năm tới (và ai thì không?), Hãy cố gắng bất chấp điều kiện mặc định, bỏ qua “được đánh giá cao” và chọn đánh giá thấp thay vì đánh giá cao.

10 điểm đến được đánh giá cao nhất thế giới, từ Vịnh Maya đến Maldives
10 điểm đến được đánh giá cao nhất thế giới, từ Vịnh Maya đến Maldives

10 điểm đến được đánh giá cao nhất thế giới, từ Vịnh Maya đến Maldives

1. Bãi biển được đánh giá cao: Vịnh Maya, Thái Lan

Marros thay thế được đánh giá thấp, Pembrokeshire. Nhưng thực tế thì chúng ga nên xem lại kỹ hơn, vì Vịnh Maya đang có hơi chút tách biệt làm cho các vị khách đi Tour du lịch Thái Lan phải đưa ra các lựa chọn khác.

Khao khát tìm thấy một bãi cát chỉ có bạn và bạn bè của bạn biết – như tiểu thuyết của Garland – đã len lỏi vào du khách hiện đại. Nếu bạn tìm kiếm đó là vùng nhiệt đới và cát nhạt, tôi sẽ đề xuất bờ biển Oman hoặc các hòn đảo ít được biết đến hơn của Indonesia.

Salalah: bờ biển của Oman là một trong số ít những nơi thích hợp hơn Vịnh Maya
Salalah: bờ biển của Oman là một trong số ít những nơi thích hợp hơn Vịnh Maya

Bãi biển bí mật của riêng tôi gần nhà hơn một chút. Pendine ở miền nam xứ Wales là một dải cát dài và rộng nổi tiếng, có đủ không gian để phá kỷ lục tốc độ trên cạn vào những năm 1920. Một vài dặm về phía tây là một vịnh nhỏ hẻo lánh có tên là Marros. Bạn bị bao quanh bởi đất nông nghiệp và đá và đó là một chuyến đi bộ vượt dốc khó khăn để quay trở lại ô tô của bạn – thật hạnh phúc, hiếm ai thực hiện được chuyến đi bộ.

Hoặc bạn có thể đặt Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm để khám phá thêm vùng đất của những nụ cười này.

2. Thiên đường bãi biển được đánh giá cực cao: Maldives

Scotland thay thế được đánh giá thấp. Hiển nhiên rồi, cái gọi là thiên đường hạ giới khiến cho Tour Maldives thực sự là điểm đến với cụm từ thiên đường cho các cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật hay cho bất cứ ai yêu thích biển và các đảo.

Tôi rất hào hứng với từ “thiên đường”, đặc biệt là khi áp dụng cho một tập hợp nhỏ các đảo san hô và đảo được tách ra từ một tình trạng khó khăn ở Ấn Độ Dương. Ý tôi là, tôi hiểu rồi: bạn đến nơi (cuối cùng, sau những chuyến bay và chuyến đi thuyền vô tận) và có làn nước trong xanh như ngọc, cát trắng và một túp lều tranh lợp lá dừa ngọt ngào. Chụp ảnh tự sướng của bạn, khiến tất cả mọi người ở nhà phải ghen tị. Tiếp theo? Bạn còn 13 ngày nữa: chúng ta phải làm gì? Tự sướng khiến ai ở nhà cũng phải ghen tị. Nói lại.

Nếu tôi muốn có cát nhạt và nước màu ngọc lam, tôi sẽ đến Scotland và Clachtoll ở Sutherland. Nhờ ảnh hưởng nhân từ của Dòng chảy Vịnh, bạn sẽ có được tất cả các loại yuccas, cát trắng và nước aquamarine mà bạn có thể mơ ước – với phần thưởng bổ sung là bán đảo Assynt bí ẩn để khám phá ngay trước cửa nhà bạn, và những loại rượu whisky mạch nha ngon hơn là những loại cocktail có đường. nghỉ ngơi sau khi bơi. Thực tế là bạn sẽ cần phải mặc một bộ đồ lặn là một cái giá nhỏ phải trả.

Để chứng thực những điều trên, bạn tham khảo Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm cùng khám phá thiên đường hạ giới theo cách riêng của bạn.

3. Thành phố của Hoa Kỳ được đánh giá cao: New York

Chicago thay thế được đánh giá thấp

Tôi đã quay trở lại Manhattan vào thời điểm người Mỹ cho chúng tôi trở lại. Nếu bạn chưa bao giờ đến – và tôi có một người hàng xóm là một trong những du khách hiếm hoi chưa từng đến – tôi sẽ nói, như tôi đã nói với anh ấy, bạn phải ‘t rời khỏi trái đất này mà không nhìn thấy New York. Không có gì, không có số lượng phim và các tác phẩm truyền hình và nhà văn du lịch, hoàn toàn có thể chuẩn bị cho bạn về đường chân trời đó.

Nhưng ở Manhattan lần thứ mười một, tôi thấy mình khao khát Chicago: về mặt kiến ​​trúc, lịch sử, văn hóa, ẩm thực là một đề xuất thay thế thích hợp cho thành phố được thổi phồng nhất trên thế giới.

4. Điểm đến tiếng Tây Ban Nha được đánh giá cao: Marbella

Malaga thay thế được đánh giá thấp

Đối với hầu hết những người Anh đến, Malaga không hơn gì một điểm dừng chân trước khi lái xe về phía Tây. Trên thực tế, với vị trí của sân bay, Marbella-bị ràng buộc không bao giờ cần phải đặt chân hoặc lái xe ở Malaga – và họ cũng vậy.

Malaga luôn là một thành phố sang trọng và nổi tiếng có thể tản bộ, nhưng trong thập kỷ qua, nó đã trải qua một thời kỳ phục hưng thích hợp với các phòng trưng bày, khách sạn và đồ ăn phù hợp với hầu hết mọi nơi ở Tây Ban Nha. Và nếu bạn cần những bãi biển, những bãi biển ở phía đông yên tĩnh hơn nhiều so với những bãi cát đầy ắp của Torremolinos và hơn thế nữa.

5. Thành phố được đánh giá cao: Paris

Bordeaux thay thế được đánh giá thấp

Vào tháng 8, người Paris đã đi, nhưng giao thông thì không; các nhà hàng địa phương tuyệt vời đã đóng cửa, nhưng các quán bia trên đại lộ nhận diện thì chật cứng; nó dính và ô nhiễm, tàu điện ngầm có mùi và có hình vẽ trên khắp đường Rue de Rivoli.

Bordeaux: hình thành và đặc biệt
Bordeaux: hình thành và đặc biệt

Đó là khi bạn đến Bordeaux, một thành phố phục hưng hiện đại thực sự khác. Với một bãi biển lộng lẫy, những ngôi nhà thương gia được dọn dẹp sạch sẽ, Cite du Vin tuyệt vời, Bordeaux đã cho người dân thủ đô thấy cách bạn biến đổi một địa điểm như thế nào.

6. Bãi biển được đánh giá cao: Bondi

Thay thế được đánh giá thấp gần như bất kỳ bãi biển nào khác ở Úc

Có 25.780 km đường bờ biển ở Úc, vì vậy việc tìm kiếm một bãi biển yên tĩnh không khó. Vậy tại sao mọi người lại tập trung vào một km trong tổng số đó ở một vùng ngoại ô phía đông Sydney? Có lẽ để xem tất cả những gì ồn ào là về. Ngay cả vào cuối những năm 1920, 60.000 người đã đổ xô đến đó vào một ngày cuối tuần mùa hè. Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ có thể thấy tất cả những ồn ào là gì khi bạn có thể đến, chẳng hạn như Bờ biển Tweed ở cực bắc của New South Wales và đi xa hơn Vịnh Byron đến Cabarita. Bây giờ đó là một bãi biển.

7. Thành phố Trung Đông được đánh giá cao: Dubai

Beirut thay thế được đánh giá thấp

Dubai quyền hạn trên. Luôn luôn có một cái gì đó lớn và có thể được xây dựng. Lần cuối cùng tôi ở đó, tôi đã nhờ một tài xế taxi đưa tôi đến Phố Cổ: “Tôi chưa nghĩ nó đã kết thúc,” anh ấy nói.

Beirut: một thành phố với tinh thần vượt qua sự hào nhoáng của Dubai
Beirut: một thành phố với tinh thần vượt qua sự hào nhoáng của Dubai

So sánh câu chuyện thành công của đô thị trong thế kỷ 21 với Beirut nghèo nàn, tàn tạ, đổ nát, tan nát, nơi có nhiều khu phố cổ – thường được xây dựng lại. Nó đã có khá nhiều thời gian – nhiều cuộc chiến tranh và vụ nổ lớn năm ngoái – kể từ những năm 1950 khi nó được gọi là Monaco của Trung Đông, nhưng tôi vẫn quay lại đó trong tích tắc, trong khi cơ quan đó hơi chìm vào triển vọng về một lễ hội glitzfest khác ở Dubai. Bất kể điều đau khổ gần đây nhất mà Beirut đang hồi phục, nó có một tinh thần và một élan không giống nơi nào khác.

8. Hòn đảo Caribe được đánh giá cao: Barbados

Grenada thay thế được đánh giá thấp

Khi Barbados trở thành một nước cộng hòa vào tháng này, thật đáng để nghĩ đến một hòn đảo khác trong khu vực đã giữ Nữ hoàng làm nguyên thủ quốc gia nhưng đã có nhiều hơn tỷ lệ hỗn loạn công bằng của nó, bao gồm cả cuộc xâm lược của Hoa Kỳ năm 1983. Đó có thể chỉ là một lý do tại sao du lịch ở Grenada chưa bao giờ phát triển cùng quy mô như Barbados, nhưng so với cảm giác Surrey-gặp-Bahamas ở bờ biển phía tây của Barbados (hay “Bờ biển bạch kim”, cho chrissakes) thì Grenada vẫn giữ được vẻ làng quê, hơi nhếch nhác tính cách.

9. Điểm nóng kỳ lạ được đánh giá cao: Ubud

Luang Prabang thay thế được đánh giá thấp và Tour du lịch Bali lên ngôi, đó ắt hẳn là những lựa chọn thú vị.

Huyền thoại tồn tại rằng thị trấn nội địa Ubud là Bali “thực”, tránh xa sự hỗn loạn ven biển. Điều đó không đúng trong một thập kỷ trở lên. Chắc chắn, đó là một kỳ nghỉ thú vị từ bãi biển và có rất nhiều cửa hàng đẹp, nhưng bạn sẽ mất cả ngày để đến đó – và bạn sẽ dành toàn bộ thời gian để tránh xe gắn máy khi đến nơi.

Luang Prabang: Cố đô của Lào vẫn vừa đủ yên tĩnh
Luang Prabang: Cố đô của Lào vẫn vừa đủ yên tĩnh

Một ngày nào đó, đó sẽ là số phận của cố đô Lào, đặc biệt là khi tiền của Trung Quốc mua hết nơi này. Còn bây giờ, những con phố thuộc địa chỉ đủ yên tĩnh và tối tăm, những con đường đi bộ ven sông vẫn hẻo lánh, những rắc rối có thể chịu đựng được.

Bạn tham khảo Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm để khám phá vùng đất của những vị thần nhé.

10. Đường bờ biển được đánh giá cao: Bờ Tây, Hoa Kỳ

Bờ biển phía tây thay thế được đánh giá thấp, Thụy Điển

Có rất nhiều lý do để đến California, nhưng tôi không chắc những bãi biển và những con đường ven biển nổi tiếng đó có còn nằm trong số đó không. Tốt hơn rất nhiều nếu bạn đi tham quan Nam Úc, hoặc nếu bạn cần một nơi nào đó tiện lợi hơn một chút, hãy bay đến Gothenburg ở Thụy Điển vào mùa hè. Con đường phía bắc đưa bạn đến những hòn đảo đá, vịnh nhỏ hẻo lánh, những ngôi làng nhà sàn bên bờ biển – và có một bầu không khí thân thiện, dễ chịu, dễ chịu về nơi bạn đến lần cuối cùng ở Big Sur vào khoảng năm 1955.

Theo:thetimes

Bài viết liên quan