Diễn đàn Du lịch Toàn cầu Thảo luận về Tương lai Hợp tác ở Bali

Diễn đàn Du lịch Toàn cầu Thảo luận về Tương lai Hợp tác ở Bali: Sau thành công của Hội nghị thượng đỉnh G20, các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực du lịch từ khắp nơi trên thế giới đã gặp nhau để tham gia Diễn đàn du lịch toàn cầu. Sự kiện này được khai mạc bởi Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo của Indonesia, Sandiaga Uno, tại khách sạn Movenpick ở Jimbaran, Bali.

Diễn đàn Du lịch Toàn cầu Thảo luận về Tương lai Hợp tác ở Bali
Diễn đàn Du lịch Toàn cầu Thảo luận về Tương lai Hợp tác ở Bali

Diễn đàn Du lịch Toàn cầu Thảo luận về Tương lai Hợp tác ở Bali

Lãnh đạo ngành du lịch đến Bali dự hội nghị; 32 diễn giả quốc tế đã trình bày những hiểu biết sâu sắc về ngành của họ, cũng như 20 diễn giả từ khắp Indonesia.

Diễn đàn Du lịch Toàn cầu đã trao cho Diễn đàn Du lịch Indonesia (ITF) cơ hội tổ chức sự kiện này và các quan chức đã làm việc suốt ngày đêm để đảm bảo rằng sự kiện quốc tế lớn này diễn ra thành công nhất có thể nhằm kích thích thêm nhu cầu đi Tour du lịch Bali của khách quốc tế.

Chủ tịch ITF, Giáo sư Tiến sĩ Sapta Nirwandar SE, cảm ơn Bộ trưởng Uno và các nhóm của ông đã tổ chức một sự kiện thành công như vậy bên cạnh Hội nghị thượng đỉnh G20. Ông viết trong một tuyên bố: “Tôi cũng cảm ơn những người tiên phong trong lĩnh vực du lịch Bali, chẳng hạn như Al Purwa, Paul Tallo, và các học viên Herna Danuningrat, Wiendu Nuryanti, và tất cả những người đứng đầu hiệp hội ngành du lịch quốc gia đã giúp thực hiện sự kiện này và đã chia sẻ kiến ​​thức của họ để phục hồi du lịch với tư cách là diễn giả tại diễn đàn này.”

Dựa trên sự kiện G20 chứng kiến ​​các nhà lãnh đạo thế giới trồng cây ngập mặn trong Công viên Rừng Ngurah Rai Grand, Diễn đàn Du lịch Toàn cầu đã thảo luận về tầm quan trọng của du lịch bền vững. Diễn đàn xác định rằng rừng ngập mặn trên toàn thế giới nên trở thành điểm thu hút du lịch để giúp thúc đẩy trải nghiệm du lịch có lợi cho môi trường và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ đa dạng sinh học.

Ngược lại, các thành viên cũng thảo luận về tầm quan trọng của việc tích hợp trải nghiệm kỹ thuật số vào tương lai của ngành du lịch. Nirwandar cho biết, “Trong GTF hiện tại, chúng tôi đang thảo luận về tương lai của ngành du lịch để làm cho ngành này trở nên mạnh mẽ hơn thông qua sự hợp tác với các tổ chức du lịch thế giới để tạo ra công nghệ metaverse có thể được sử dụng trong ngành du lịch.” Chính phủ Indonesia đã hợp tác với một công ty khởi nghiệp công nghệ đang làm việc để đưa Bali vào metaverse.

Bali Twin Metaverse là một công ty khởi nghiệp sáng tạo đang tìm cách xây dựng một bản song sinh kỹ thuật số của Đảo của các vị thần. Dự án nhằm cách mạng hóa cách thức khách du lịch tương tác với đảo Bali. Trải nghiệm Bali Twin Metaverse được coi là siêu du lịch và mang đến cho các game thủ cũng như những người đam mê blockchain cơ hội khám phá một bản sao siêu ngược quy mô đầy đủ, chơi để kiếm tiền của Bali.

Chủ tịch Viện Diễn đàn Du lịch Thế giới, Bulut Bagci, rất nhiệt tình với tương lai của ngành du lịch ở Bali. Xuất thân từ Thổ Nhĩ Kỳ, Bagci đã chia sẻ cách anh ấy đã tự mình nhìn thấy di sản của G20 có thể tác động tích cực đến ngành du lịch của nước sở tại như thế nào. Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G20 vào năm 2015 và dữ liệu cho thấy có thêm 45 triệu khách du lịch quốc tế đã đến thăm do sự kiện này.

Bagci nói: “Tôi nghĩ tôi rất vui vì thế giới công nhận rằng Indonesia đã thành công trong việc tổ chức G20”. Hội nghị đã tổ chức cả hội thảo trực tiếp và trực tuyến. Trong khi cuộc họp thường niên được thiết kế để thảo luận và lập kế hoạch, sự kiện này cũng là một nền tảng cho các giao dịch thương mại. Hội nghị tạo không gian cho các nhà đầu tư du lịch, chính phủ và doanh nghiệp huy động vốn nhanh nhất có thể.

Bộ trưởng Uno đã nói chuyện cởi mở về sự cần thiết phải hợp tác và hợp tác nhiều hơn trong lĩnh vực du lịch băng giá. Người đứng sau mối quan hệ đối tác mới với Airbnb là một người ủng hộ mạnh mẽ cho sự đổi mới và sáng tạo trong lĩnh vực du lịch.

Anh ấy nói, “Chúng tôi cũng tin rằng cộng đồng địa phương sẽ giúp khôi phục du lịch, chẳng hạn như Làng Paglipuran, nơi được cho là làng du lịch sạch nhất thế giới. Ngoài ra, làng du lịch Nglanggeran Yogya, cũng là làng du lịch tốt nhất thế giới”.

Là một phần của Giải thưởng Du lịch Quốc gia của Minster Uno, Làng Du lịch Undisan ở Bangli Regency ở Bali đã giành được vị trí thứ ba ấn tượng trong Hạng mục Làng Du lịch Nâng cao.

Với việc các nhà lãnh đạo thế giới như Joe Biden, Justin Treaduau và Rishi Sunak đều công khai bày tỏ rằng họ rất thích Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Bali, du lịch ở Bali chắc chắn đã nhận được một số xác nhận ấn tượng sẽ mang lại sự thịnh vượng hơn trong thập kỷ tới.

Theo: Thebalisun

Hợi nghị thượng đỉnh G20 đã tạo ra nhiều thế mạnh để tiếp tục khai thác cho du lịch của Bali, và tại Việt Nam, công ty du lịch META cũng có chương trình Tour Bali 4 ngày 3 đêm.

Bài viết liên quan